Thiết kế nội thất mang phong cách Á Đông

Văn hóa phương Đông rất phong phú với nhiều bản sắc trong những lĩnh vực như ẩm thực, hội họa, thời trang và cả kiến trúc, nội thất. Nói đến phong cách thiết kế nội thất Á Đông người ta hay liên tưởng đến phong cách của Trung Hoa hay Nhật Bản, Vậy phong cách Á đông là gì?, những điểm nào làm nên phong cách Á Đông?

Nội thất mang phong cách Á Đông là sự giao thoa giữa nhiều nên văn khóa khác nhau, cũng như sự kế thừa của truyền thống và sự  phát triển của nội thất hiện đại, đa số cách trang trí nhà của phương Đông chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Trung Hoa Và Nhật Bản. Nhật Bản thích trang trí nhà cửa với màu sắc trung tính, hài hòa và đơn giản, còn người Trung Hoa thì lại ưa chuộng màu sắc nổi bật với nhưng đồ vật bằng sơm mài hay sơn phết màu sắc sặc sở.

thiết kế nội thất

Nội thất phong cách Nhật Bản

thiết kế nội thất mang phong cách á đông

Nội thất phong cách Trung Hoa

Nội thất Phương Đông có màu chủ đạo nhã nhặn màu sắc nổi bật làm điểm nhấn cho căn phòng. Không gian sống thường giản dị và hòa đồng cùng thiên nhiên. Khi vào một ngôi nhà theo phong cách Á Đông, an sẽ thấy có nhiều không gian rộng, các khoảng trống được trang trí với những vật dụng gần gũi với thiên nhiên.

thiết kế nội thất mang phong cách á đông - 2

Sự gần gũi với thiên nhiên được thể hiện rất rõ ràng

Mỗi phong cách thiết kế nội thất đều có những điểm riêng của mình, ngôi nhà được thiết kế theo phong cách Á Đông thường có diện tích nhỏ hơn so với thiết kế của phương Tây, nhưng có sự tinh tế và gần gũi thiên nhiên hơn.

thiết kế nội thất mang phong cách á đông - 2

Đồ trang trí bằng gốm sứ là một điểm không thể thiếu trong không gian Á Đông

Phong cách thiết kế nội thất Á Đông thường sử dụng cách vật liệu có nguồn gốc tự nhiên, việc lựa chọn gỗ, đá sỏi, gạch, mây tre… mang lại hơi thở thiên nhiên cho ngôi nhà.

Nguồn: google

Bài viết cùng chủ đề

Gọi điện

Nhắn tin

Chỉ đường