#Top 5 sai lầm cần tránh khi kinh doanh mở quán trà sữa

Kinh doanh mở quán trà sữa thì bất kỳ ông bà chủ đầu tư nào cũng mong muốn quán mình được đông đảo khách ghé thăm, ngoài việc mang lại doanh thu cao thì quán còn là điểm check-in lý tươngr cho mọi lứa tuổi lưu dấu ấn.

Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tránh những sai lầm căn bản nhất kho mở kinh doanh quán trà sữa.

kinh doanh mở quán trà sữa

Sai lầm khi chọn mặt bằng kinh doanh quán trà sữa.

Nằm trên đường 1 chiều: Khách hàng sẽ rất ngại mất công đi 1 vòng trở lại nếu lỡ đi qua quán cafe của bạn. Dĩ nhiên trừ khi là quán của bạn có lợi thế nổi bật như view đẹp, đồ uống tuyệt vời,... Nhưng bạn cũng không muốn mất 1 vị khách nào chỉ vì đường 1 chiều phải không?

Mặt bằng có vỉa hè quá nhỏ: Các bạn trẻ thường thích uống trà sữa và trò chuyện tâm sự, thậm chí ngồi ngay ở quán để học bài, đọc sách. Với lượng khách đông mà vỉa hè nhỏ thì xe của khách sẽ để ở đâu? Chẳng lẽ bắt khách đi gửi xe chỗ khác và quay lại mua? Đừng lên kế hoạch khiến cho "thượng đế" của bạn thấy bất tiện.

Chỗ ít người qua lại: Điều này thì bất cứ chủ quán nào cũng hiểu ngay khi muốn mở quán ăn/ uống nào đó phải không nhỉ?

Sai lầm trong thiết kế nội thất quán trà sữa.

Điều quan trọng là bạn phải xác định mục tiêu khách hàng của mình ai, quán mở ra phục vụ ai, hay tối thiểu là xung quanh quán đông lượng khách hàng như thế nào? Dân văn phòng, người đi làm, học sinh sinh viên, hay trẻ em? Từ đó mà chọn phong cách thiết kế nội thất quán phù hợp. Bạn không thể mở quán trà sữa nhìn sang chảnh, lộng lẫy, sáng loáng nơi gần trường học, hay nhìn quá đáng yêu, trẻ con khi gần các công ty, văn phòng được. chính vì thế khi thiết kế trang trí quán trà sữa cần phải nhắm mục tiêu khách hàng chính xác trước khi lên ý tưởng, kế hoạch thiết kế quán trà sữa để kinh doanh.

kinh doanh mở quán trà sữa

Không xác định được khách hàng mục tiêu

Một sai lầm quá nghiêm trọng khi kinh doanh trà sữa đó là ngay từ đầu không xác định đối tượng khách hàng mục tiêu. Điều này dẫn đến sai lầm trong việc lựa chọn phong cách, vị trí quán, menu đồ uống của quán. 
Dĩ nhiên là 1 quán trà sữa không thể phục vụ mọi đối tượng khách hàng. Nhưng bạn có thể làm phong phú nó bằng cách thêm vào menu các loại trà, các loại bánh ngọt chẳng hạn. 

Không có kế hoạch chi tiêu cụ thể

Lên 1 kế hoạch chi tiêu tài chính cụ thể chính là chìa khóa thành công cho công việc kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, rất nhiều chủ cửa hàng lại không hề có kế hoạch chi tiêu cụ thể. Họ thường chỉ ước chừng số vốn bỏ ra, số chi phí sử dụng rồi bắt đầu lao ngay vào thi công trang trí quán trà sữa và khai trương. Và họ chắc chắn sẽ bối rối khi có vấn đề phát sinh về chi phí không lường trước.
Để khắc phục vấn đề này, các chủ quán trà sữa hãy lập cho mình một bản kế hoạch chi tiêu càng chi tiết càng tốt, gồm các mục cần tiêu, tiêu bao nhiêu cho hợp lý?

kinh doanh mở quán trà sữa

Thiếu tương tác với khách hàng

Cảm nhận của khách hàng chính là yếu tố quan trọng quyết định khách quay lại quán lần sau hay không. Để khách có trải nghiệm tốt thì cần quan tâm nhiều yếu tố như: không gian quán, chất lượng đồ uống, các dịch vụ đi kèm hay là chương trình khuyến mại… Theo kinh nghiệm thì yếu tố quyết định chính là chất lượng phục vụ của quán. Khách có thể quay lại 1 quán trà sữa mà đồ uống chỉ ở mức khá ngon, nhưng chắc chắn sẽ không bao giờ quay lại quán trà sữa mà nhân viên phục vụ lạnh nhạt, cáu gắt, thái độ. Hãy đảm bảo nhân viên của bạn được đào tạo chuyên nghiệp nhất về cách cư xử với khách nhé!

Tìm hiểu thêm một số thông tin, kiến thức về quán trà sữa ( Tại đây !)

Nguồn: sưu tầm - Biên soạn bởi đội ngũ Hoàng Minh Decor

Thông tin nội thất khác

Gọi điện

Nhắn tin

Chỉ đường