Ý tưởng mới mẻ về một góc vườn thảo mộc trong nhà

Những ý tưởng thiết kế nội thất dưới đây sẽ chứng minh cho bạn thấy khi nhà bạn không có sân vườn, vẫn có thể xây dựng được không gian xanh trong nhà.

Chậu thảo mộc treo tường

Ý tưởng mới mẻ về một góc vườn thảo mộc trong nhà - 1

Thiết kế một chậu cây phía trên bồn rửa tay, ngay hướng ánh sáng rọi vào sẽ làm cho nhà bếp trở nên rộng rãi và tươi sáng, có thể tận dụng một bên của tủ bếp để treo các chậu cây.

Sử dụng nhãn dán đáng yêu cho chậu cây.

Ý tưởng mới mẻ về một góc vườn thảo mộc trong nhà - 2

Sơn tên thảo mộc trên loại chậu đất cổ điển sẽ giúp bạn dễ dàng nhận diện loại rau hay thảo mộc khi bất ngờ cần sử dụng chúng

Vườn ươm bằng nhà kiếng loại nhỏ.

Ý tưởng mới mẻ về một góc vườn thảo mộc trong nhà - 3

Đặt các chậu thảo mộc nhỏ vào 1 nhà kiếng nhỏ sẽ tiện lợi cho việc chăm sóc chúng, không gian xung quanh đó trở nên gọn gàng hơn.

Chậu hoa bằng ống nhựa PVC

Ý tưởng mới mẻ về một góc vườn thảo mộc trong nhà - 4

Chìa khóa để giúp bất cứ loại cây nào có thể phát triển tốt chính là điều kiện về ánh sáng. Tuy nhiên, khi bạn có một cửa sổ có thể trồng cây phía ngoài, bạn có thể không có đủ không gian. Giải pháp sáng tạo cho vấn đề này là sử dụng loại ống PVC làm chậu để tạo ra một vườn cây mini ngay phía bên ngoài cửa sổ.

Góc vườn thủy tinh

Ý tưởng mới mẻ về một góc vườn thảo mộc trong nhà - 5

Đây là một giải pháp hợp lý cho việc trang trí chậu cây ở cửa sổ. Trồng thảo mộc vào một ly uống nước bằng thủy tinh, và treo trên móc ở cửa sổ.

Chậu cây được làm từ kẹp áo

Ý tưởng mới mẻ về một góc vườn thảo mộc trong nhà - 6

Những chậu cây được làm từ kẹp áo này là một cách siêu dễ thương để trưng bày bộ sưu tập thảo mộc của bạn, phong cách đơn giản, mộc mạc nhưng rất tinh tế.

Kệ gỗ treo chậu cây được làm từ lọ thủy tinh

Ý tưởng mới mẻ về một góc vườn thảo mộc trong nhà - 7

Lọ nhựa hay thủy tinh treo trên giá gỗ, nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng: chúng là thích hợp cho một góc vườn thảo mộc trong nhà và cực kỳ dễ dàng lắp ráp.

Chậu cây bằng hộp thiếc

Ý tưởng mới mẻ về một góc vườn thảo mộc trong nhà - 8

Bạn không thích dùng chậu cây bằng lọ thủy tinh hay nhựa, vậy thì dưới đây là một giải pháp khác, chậu cây được tái chế từ các loại hộp thiếc nhìn rất dễ thương

Phong cách đơn giản

Ý tưởng mới mẻ về một góc vườn thảo mộc trong nhà - 9

Nếu bạn muốn thiết kế ngôi nhà của mình theo phong cách hiện đại hơn là cổ điển, hãy thử treo các chậu cây của bạn trên các bức tường, sử dụng chậu cây mạ thiếc, treo trên giá bằng gỗ.

Chậu cây tự hấp thụ nước cho mình

Ý tưởng mới mẻ về một góc vườn thảo mộc trong nhà - 10

Little Projectiles đã tạo ra những loại cây trồng tự hấp thụ nước, đó là một sự sáng tạo tuyệt vời cho những người làm vườn lười biếng có thể thưởng thức các loại thảo mộc trong suốt mùa đông

Nguồn: housebeautiful.com

Bài viết cùng chủ đề

Gọi điện

Nhắn tin

Chỉ đường