7 yếu tố sau sẽ làm bạn thất bại trong kinh doanh nhà hàng

Ai ai cũng nhìn thấy rằng, việc kinh doanh nhà hàng, quán ăn bao giờ cũng mang lại hiệu quả, doanh thu cao hay mang lại thành công và bạn mong muốn có thể bước chân vào thị trường này, trở thành một ông bà chủ nhà hàng. Nhưng không phải ai cũng ăn nên làm ra khi mở kinh doanh nhà hàng. Thực tế đã có nhiều người thất bại, thất thoát hàng tỷ đồng vì không nắm được những nguyên tắc cần thiết khi bắt đầu kinh doanh lĩnh vực này.
 
Vậy hãy cùng công ty thiết kế nội thất Hoàng Minh Decor tham khảo các yếu tố sau làm bạn kinh doanh nhà hàng thất bại. Từ đó có thể rút ra cho mình những kiến thức phù hợp hay chọn lựa các yếu tố tốt nhất khi kinh doanh nhà hàng, quán ăn...

1. Định vị sai nhu cầu của thực khách.

 
Những điều mà bạn thích chưa chắc đã là điều mà khách hàng muốn. Nhiều chủ nhà hàng mới mở, thường tự mình lên danh sách các món ăn trong thực đơn theo cảm tính cá nhân, phỏng đoán mà không có sự điều tra thị hiếu thực tế. Bạn nên dành nhiều hơn thời gian, tìm hiểu menu của các nhà hàng để tìm ra cái nhìn thực tế về khẩu vị và giá thành của đối tượng mà bạn đang nhắm đến. Kì công hơn, bạn có thể làm 1 cuộc điều tra với những người dân xung quanh khu vực bạn định mở nhà hàng để có thể nắm được nhu cầu về khẩu vị của họ. Như vậy, bạn sẽ đáp ứng được sát hơn nhu cầu của thực khách, tránh thất bại.

2. Vị trí mở nhà hàng không phù hợp.

 
Vị trí mở nhà hàng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Nhà hàng ở khu vực quá xa so với khu dân cư là một cản trở. Khi lựa chọn vị trí, mặt bằng bạn cũng cần lựa chọn những chỗ thoáng, rộng, có chỗ để xe cho khách hàng. Nếu vị trí nhà hàng của bạn quá bất tiện cho việc dừng, đỗ xe thì khách hàng cũng sẽ rất ngại quay lại lần hai.

3. Chất lượng ẩm thực không có sự khác biệt.

 
Bỏ qua các yếu tố khác thì món ăn là yếu tố quan trọng giúp giữ chân thực khách. Trong thời điểm, thị trường ẩm thực bão hoà với nhiều nhà hàng kinh doanh cùng một loại thực phẩm, nếu bạn không tạo được sự khác biệt cho hương vị món ăn, cách bài trí… thì thực khách có thể một đi không trở lại. Vì vậy, tạo ra sự khác biệt cho món ăn của nhà hàng là điều không thể bỏ qua. Ngoài những món chung, bạn nên tạo ra 1 vài món hot trong thực đơn nhà hàng.
 

4. Không đầu tư quảng bá thương hiệu.

 
Một cửa hàng mới mở thì bạn chỉ có thể thu hút được đối tượng khách hàng xung quanh khu vực đó nếu như không đầu tư quảng cáo thương hiệu. Ngày nay, mạng xã hội rất phát triển và bạn có thể tận dụng lợi thế đó để quảng bá tới nhiều khách hàng biết đến nhà hàng của mình hơn. Lập một fanpage của nhà hàng, chịu khó chăm chút với nhiều chính sách ưu đãi, giảm giá chắc chắn sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn.

5. Thái độ của nhân viên phục vụ.

 
Thái độ của nhân viên phục vụ sẽ tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái, dễ chịu khi đến thưởng thức món ăn. Vì vậy, nếu như đội ngũ nhân viên của bạn không chuyên nghiệp, tỏ thái độ phục vụ không tận tâm, cáu bẩn thì khách hàng sẽ đi mà không quay trở lại. Vì thế, bạn cần lựa chọn nhân viên kĩ càng, đào tạo bài bàn trước khi phục vụ.
 

6. Thiết kế không gian nhà hàng chưa ấn tượng.

 
Việc thiết kế nội thất nhà hàng cần phải lựa chọn đơn vị uy tín chuyên nghiệp làm sao nhà hàng, quán ăn phải thất ấn tượng thu hút khách hàng từ lúc mở khai trương đến việc đi sau vào chiến lượt quảng bá, không gian sang trọng thu hút khách hay tạo khung cảnh lãng mạn thơ mộng để trò chuyện gian lưu hay chụp những tấm hình lưu niệm sẽ là điểm đến thật thú vị cho thực khách.

7. Chưa chuẩn bị nguồn vốn để quay vòng.

 
Kinh doanh nhà hàng trong những tháng đầu bạn chưa thể thu hồi lại vốn ngay vì các khoản chi cho thuê mặt bằng, chuẩn bị nội thất, trang trí… đã ngốn một khoản ngân sách lớn. Trong khoảng 6 tháng đầu bạn chưa thể có lãi ngay. Vì vậy, nếu bạn không có nguồn vốn dự trữ, nhà hàng của bạn sẽ bị sập ngay lập tức.
 

8. Thất bại trong vai trò người chủ quản lý.

 
Nếu bạn thiếu kĩ năng trong quản lý, bạn không thể điều hành tốt hoạt động của nhà hàng. Điều này đòi hỏi bạn trước khi mở nhà hàng phải tự trau dồi các kĩ năng, bổ sung kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh. Cần phải có kế hoạch chi tiết, cụ thể trước khi bắt đầu, không thể làm theo cảm hứng, sở thích, nếu không bạn chính là nguyên nhân lớn dẫn đến thất bại.
Bài viết cùng chủ đề

Gọi điện

Nhắn tin

Chỉ đường