Lựa chọn đội thầu thi công hay công ty thi công nội thất chuyên nghiệp

   Trong Quá trình tư vấn, thiết kế và thi công nội ngoại thất, rất nhiều Khách hàng đã hỏi Chúng tôi rằng nên lựa chọn một đội thầu thi công hay một công ty thi công nội thất chuyên nghiệp. Với xuất phát từ một đội ngũ thầu thi công phát triển mở rộng và thành lập công ty chuyên thiết kế thi công nội thất, Hoàng Minh Decor xin đưa ra một số nhận định để chủ đầu tư có cái nhìn tổng quát và lựu chọn phù hợp cho câu hỏi này:

Thiết kế nội thất nhà hàng

1. Giá cả: Một công ty nội thất phải trả chi phí mặt bằng, nộp thuế cho ngân sách nhà nước, lương cho bộ phận thi công kế toán, kinh doanh, nhân sự, .... nên chắc chắn mức giá của công ty sẽ cao hơn giá thi công của đội thầu.

2. Chất lượng sản phẩm: Rất khó để có thể khẳng định đội thầu thi công hay công ty nội thất có chất lượng sản phẩm tốt hơn, tùy theo từng đối tượng cụ thể mà Chủ đầu tư có sự đánh giá chính xác nhất. Để chắc chắn, chủ đầu tư nên dựa vào mức độ uy tín của đơn vị trên thị trường, các công trình đã thi công mà đánh giá đúng năng lực thi công.

3. Tính chuyên nghiệp: Công ty nội thất thường có các bộ phận chuyên thực hiện các công việc chuyên sâu, tác phong, giờ giấc, văn bản chuyên nghiệp hơn đội thi công, giúp Khách hàng dễ dàng hiểu rõ và giải quyết vấn đề nhanh chóng. Tuy nhiên, làm việc theo quy trình chuyên nghiệp cũng ảnh hưởng đến tiến độ và sự linh hoạt trong quá trình thi công, vì vậy Chủ đầu tư cần nắm được thông tin liên lạc của người quyết định cuối cùng (thường là Giám Đốc công ty) để xử lí vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng.


4. Quy mô dự án: Tùy theo quy mô dự án mà Chủ đầu tư nên cân nhắc lựa chọn công ty nội thất hay đội thầu thi công, nếu công trình có ít hạng mục hoặc công việc thi công không quá phức tạp hoặc Chủ đầu tư có thời gian giám sát công trình thì nên lựa chọn đội thầu thi công để tiết kiệm chi phí, nếu công trình có nhiều hạng mục, các hạng mục thi công chồng chéo và liên quan đến nhau, Chủ đầu tư không có nhiều thời gian để làm việc với nhiều đơn vị thi công khác nhau (đơn vị thi công sơn nước, thạch cao, điện mạng, đồ gỗ, ..) thì nên giao trọn gói cho công ty nội thất.

5. Chế độ bảo hành: Một công ty nội thất chuyên nghiệp thường có chế độ bảo hành rõ ràng, thể hiện bằng văn bản trong hợp đồng thi công và phiếu bảo hành sau khi nghiệm thu công trình.

thiết kế nội thất quán cafe

6. Rủi ro trong thi công: Rất nhiều đội thi công hoạt động manh mún, tự phát không có định hướng rõ ràng, nhận tiền tạm ứng thi công rồi bỏ trốn, chất lượng không đảm bảo, không bảo hành sau khi thi công hoặc bỏ của chạy lấy người (dừng thi công khi mâu thuẫn với khách hàng, xác định công trình thi công không có lợi nhuận, bỏ ngang công trình để thi công công trình khác lớn hơn hoặc có lợi nhuận cao hơn). Vì vậy Chủ đầu tư cần lắm rõ thông tin trước khi quyết định chọn đội thầu thi công hoặc tìm kiếm dựa vào mối quan hệ đã biết trước.

   Công ty nội thất khi thành lập được pháp luật thừa nhận, có con dấu giấy phép và trụ sở rõ ràng, có thông tin của người đại diện pháp luật nên chủ đầu tư có thể an tâm khi ký kết hợp đồng, trong trường hợp công ty vi phạm hợp đồng thi công Chủ đầu tư có thể khởi kiện tại tòa án kinh tế.

   Kết luận: Tùy theo nhu cầu và từng trường hợp cụ thể mà Chủ đầu tư lựa chọn đơn vị thi công phù hợp, Hoàng Minh Decor tiền thân là đội thi công nội ngoại thất hoạt động hiểu quả và phát triển, thành lập công ty để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của Khách hàng sẵn sàng mang đến cho Chủ đầu tư những công trình đẹp, chất lượng với chi phí cạnh tranh.

Bài viết cùng chủ đề

Gọi điện

Nhắn tin

Chỉ đường