Mẫu thiết kế văn phòng đẹp, hiện đại năm 2021.

Doanh nghiệp hình thành và phát triển là quá trình bắt đầu trong việc tạo dựng thương hiệu và uy tín với đối tác khách hàng với việc thiết kế văn phòng chỉnh chu là một trong những giai đoạn cần thiết kế để nó là phương tiện vững chắc cho những bước đi tiếp theo.

Trong thiết kế nội thất thì xu hướng, phong cách là những yếu tố quan trọng trong quá trình thiết kế? Vậy tại sao những doanh nghiệp hiện nay lại chọn hiện đại là phong cách chủ đạo trong mỗi không gian?

khong gian lam viec

Điều đó sẽ được lý giải qua những nội dung bên dưới và sẽ cung cấp những gợi ý nguyên tắc trong thiết kế văn phòng làm việc.

Tại sao nên thiết kế văn phòng đẹp hiện đại?

Nhân viên văn phòng luôn có yêu cầu được làm việc trong một không gian văn phòng hiện đại và năng động để có thể thoải mái sáng tạo. Do đó môi trường làm việc hiện đại và tiện nghi sẽ mang đến những cảm xúc tốt nhất cho nhân viên, khiến cho họ hài lòng với công việc hiện tại. Chính điều đó sẽ mang đến cảm giác thoải mái cho mọi người, tạo động lực để họ gắn bó mãi mãi với công ty.
noi that van phong hien dai
Nội thất cao cấp đơn giản nhưng tiện nghi luôn xuất hiện trong văn phòng hiện đại. ảnh google.
Thiết kế văn phòng đẹp hiện đại và cao cấp sẽ là nền móng căn bản thúc đẩy tinh thần làm việc cho mọi thành viên của công ty. Các thành viên sẽ đoàn kết giúp đỡ nhau trong công việc qua đó nâng tầm hiệu quả công việc góp phần vào sự cải cách và phát triển bền vững của công ty. Lựa chọn nội thất chuyên nghiệp phù hợp với kiến trúc và phong cách tư vấn nội thất văn phòng sẽ đưa đến không gian làm việc ấn tượng và hiệu quả nhất.
thiet ke van phong hien dai
nội thất gỗ, sàn gỗ hoặc sử dụng gỗ để ốp tạo không gian sang trọng và cao cấp. ảnh internet
Thiết kế nội thất văn phòng dựa vào ngành nghề hoạt động của công ty, văn hóa truyền thống doanh nghiệp, thương hiệu,… sẽ tạo ra được hình ảnh một công ty chuyên nghiệp và ấn tượng với khách hàng và đối tác. Khi công ty mang một diện mạo mới chuyên nghiệp hơn sẽ tạo ra được lòng tin vào khách hàng cũng tương tự đối tác của mình, khiến cho hoạt động kinh doanh của công ty trở lên suôn sẻ hơn giúp công ty ngày càng cải cách và phát triển mạnh mẽ.
thiet ke van phong lam viec hien dai
Thiết kế không gian văn phòng hiện đại sang trọng. ảnh sưu tầm

Nguyên tắc thiết kế văn phòng hiện đại

Những đổi mới chắc chắn là một khía cạnh lớn của thiết kế văn phòng hiện đại. Tuy nhiên, không ích gì khi giới thiệu một yếu tố thiết kế văn phòng mới mà không thúc đẩy tinh thần, hiệu suất của nhân viên hoặc giúp công ty của bạn tăng doanh thu. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê những nguyên tắc quan trọng nhất của văn phòng làm việc hiện đại.

Yếu tố tự nhiên.

Một trong những nguyên tắc chính của thiết kế văn phòng hiện đại thực sự khá cổ xưa: hãy đón nhận ánh sáng mặt trời! Có một vài lý do tại sao đây là một bước đi thông minh.

Đầu tiên là ánh sáng tự nhiên chiếu ra phổ màu rộng hơn nhiều so với bóng đèn thông thường. Điều này giúp giảm căng thẳng cho mắt và có thể khiến nhân viên của bạn tỉnh táo hơn, điều này không chỉ khiến họ cảm thấy tốt hơn mà còn tăng năng suất và giảm thiểu sai sót.

thiet ke van phong lam viec
Không gian bàn họp hiện đại. ảnh sưu tầm.

Hơn nữa, ánh sáng tự nhiên tất nhiên là miễn phí. Xem xét rằng chi phí tiện ích sẽ chỉ tăng trong tương lai, lập kế hoạch cho nhiều ánh sáng tự nhiên hơn có thể là một khoản đầu tư khôn ngoan. Như đã nói, điều quan trọng là phải có lớp phủ tường phù hợp để nhân viên có thể quyết định khi nào họ muốn cho ánh nắng vào và khi nào họ không.

Tính đa năng.

Một xu hướng thịnh hành  trong thiết kế văn phòng hiện đại là tính linh hoạ, các chuyên gia yêu thích các không gian đóng nhiều vai trò khác nhau. Nếu bạn yêu cầu nhân viên của mình hoàn thành một loạt các công việc, thì đó có thể là một cách chơi khôn ngoan để ưu tiên tính linh hoạt trong thiết kế văn phòng của bạn.

Ví dụ: Bạn có thể đạt được điều này bằng cách đầu tư vào bàn và ghế có thể di chuyển dễ dàng, thiết lập các khu vực làm việc nửa riêng tư và lắp đặt một số cửa hàng công nghệ thân thiện trong văn phòng của bạn.

van phong cao cap
Nội thất đơn giản nhưng cao cấp và tiện nghi với tính linh hoạt cao.

Đầu tư thân thiện môi trường.

Văn phòng làm việc thân thiện môi trường nhìn như thế nào? Trên thực tế, không có khuôn mẫu nào cho thiết kế văn phòng xanh. Thay vào đó, các chủ doanh nghiệp trong các ngành có thể kết hợp các yếu tố nội thất thân thiện với môi trường trong chủ đề lớn hơn của họ. Tuy nhiên, việc đưa ra một số quyết định thân thiện với môi trường có thể giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín, giành được điểm với nhân viên, tiết kiệm tiền và tất nhiên đồng thời làm một số việc tốt cho môi trường.

Bố cục tương tác.

Tại một thời điểm, thiết kế văn phòng mở là “lựa chọn nóng” cho các chủ doanh nghiệp muốn tăng cường tương tác trong không gian làm việc. Tuy nhiên, thiết kế văn phòng đã phát triển kể từ thời điểm đó và có nhiều sắc thái hơn. Giờ đây, có nhiều cách để khuyến khích cộng tác mà không cần phá bỏ tất cả các bức tường trong không gian làm việc. Sắp xếp bàn làm việc liền nhau, loại bỏ chỗ ngồi được chỉ định và tạo không gian cho “nhóm” nhân viên nhỏ hơn tập hợp và làm việc đều là những phương pháp hiệu quả để cải thiện năng suất của nhóm.

van phong hien dai

Màu sắc rực rỡ.

Một số văn phòng thực sự bắt mắt theo nghĩa là họ sử dụng bảng màu sáng, có tông màu neon. Rõ ràng, đây là một cách để thu hút ánh nhìn và ảnh hưởng đến tâm trạng , nhưng các nhà quản lý thường có thể tạo ra hiệu ứng tương tự bằng cách tích hợp các tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn vào không gian làm việc của họ. Ngoài ra, ánh sáng tự nhiên và thực vật đều là những biện pháp tiết kiệm chi phí để tạo thêm sinh khí cho bầu không khí văn phòng buồn tẻ.

Tổ chức tính toán lợi nhuận.

Nguyên tắc quan trọng cuối cùng của thiết kế văn phòng làm việc hiện đại rất đơn giản để hiểu, nhưng thường mất một số kế hoạch và đầu tư để thực hiện một cách tổ chức.

Thật vậy, thời của những văn phòng lộn xộn, điên cuồng đã qua lâu rồi. Những nơi làm việc hiệu quả và mang lại nhiều lợi nhuận nhất hiện nay là một hình mẫu của sự rõ ràng và sạch sẽ. Vâng, mọi thứ có thể trở nên hỗn loạn. Nhưng đó là kiểu “hỗn loạn có tổ chức” mà người ta thấy trong các khoa cấp cứu của bệnh viện hoặc các tháp kiểm soát không lưu.

van phong lam viec hien dai

Từ quan điểm thiết kế, sắp xếp và duy trì có tổ chức thường liên quan đến việc tối ưu hóa luồng giao thông và triển khai đồ nội thất và thiết bị nhằm tối đa hóa việc sử dụng không gian. Đồ nội thất nhẹ, mô-đun nói riêng thường là một phần của kế hoạch, vì nó có thể được di chuyển hoặc tái sử dụng theo yêu cầu.

Để thống nhất lại những thông tin trên về việc thiết kế văn phòng làm việc hiện đại là lúc bạn nhờ đến một công ty, tư vấn viên, thiết kế, kiến trúc sư am hiểu chuyên ngành, trãi qua nhiều kinh nghiệm và thực hiện nhiều dự án khác nhau.

Mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại.

Tính linh động trong thiết kế nội thất nói chung và thiết kế văn phòng nói riêng rất đa dạng: một văn phòng đẹp hiện đại sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, điển hình như diện tích, phong cách thiết kế, mặt bằng, ngành nghề kinh doanh, sở thích, tài chính, đồ nội thất…

Để có một văn phòng đẹp là sự kết nối chặt chẽ giữa thiết kế với chủ đầu tư dưới một quy tình làm việc chuyên nghiệp. Dưới đây là một số công trình văn phòng được chúng tôi thực hiện.

Mẫu thiết kế văn phòng SAVICO.

Thiết kế nội thất văn phòng tập đoàn SAVICO đẹp theo phong cách hiện đại tại Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TpHCM với quy mô rộng lớn diện tích 450m2, thực hiện thiết kế bởi công ty thiết kế nội thất Hoàng Minh Decor.

thiet ke van phong SAVICO

thiet ke van phong SAVICO

thiet ke van phong SAVICO

thiet ke van phong SAVICO

thiet ke van phong SAVICO

>> Xem: Full dự án

Mẫu thiết kế văn phòng White Medience.

Thiết kế văn phòng White Medience với phong cách hiện đại toàn bộ văn phòng với tone màu xanh dương làm chủ đạo, tạo nên không gian đẹp đầy ấn tượng
van phog cong ty White Medience 1
van phog cong ty White Medience 1
van phog cong ty White Medience 1

Mẫu thiết kế Văn Phòng Hiệp Hội Doanh Nghiệp TPHCM

Văn Phòng Hiệp Hội Doanh Nghiệp TPHCM tọa lạc tại Tòa Nhà CTGroup, 22 Võ Văn Kiệt, phường Nguyễn Thái Bình, Q1, TP HCM, được Hoàng Minh Decor thực hiện thiết kế theo phong cách hiện đại, không gian được bố trí theo công năng riêng biệt, những vách ngăn nhằm tạo sự riêng tư và thoải mái khi làm việc.

Văn Phòng Hiệp Hội Doanh Nghiệp tphcm 1

Văn Phòng Hiệp Hội Doanh Nghiệp tphcm 1

Văn Phòng Hiệp Hội Doanh Nghiệp tphcm 1

Mẫu thiết kế văn phòng Công ty Luật VN Counsel

Thiết kế văn phòng công ty Luật VN Counsel tại tòa nhà Sunwah, 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, TpHCM theo phong cách hiện đai, không gian bàn làm việc được bố trí khoa học, các phòng ban được tách biệt bởi vách ngăn tạo sự riêng biệt.

van phong cong ty luat VN Counsel 1

van phong cong ty luat VN Counsel 1

Mẫu thiết kế phòng giám đốc công ty EMS.

Thiết kế phòng giám đốc công ty EMS, TpHCM, được Hoàng Minh Decor hoàn thành trong thời gian qua, căn phòng được thiết kế theo lối hiện đại bao gồm, bàn ghế giám đốc, không gian sofa tiếp khách, tủ hồ sơ được ốp sát tường cùng với các vật liệu trang trí khác… làm căn phòng trở nên trang nghiêm, sang trọng.

phong giam doc cong ty EMS 1

phong giam doc cong ty EMS 1

phong giam doc cong ty EMS 1

Mẫu thiết kế văn phòng Togico & Kato.

Thiết kế thi công văn phòng làm việc Togico & kato được thiết kế theo phong cách hiện đại, nội thất sang trọng, tại Bình Thạnh TpHCM, bởi Hoàng Minh Decor.
van phong cong ty Togico kato
van phong cong ty Togico kato
van phong cong ty Togico kato

Mẫu thiết Kế Văn Phòng Belive

Thiết Kế Văn Phòng Belive đầy màu sắc, theo phong cách hiện đại tại Quận 5, TpHCM thực hiện bởi đội ngũ thiết kế Hoàng Minh Decor theo lối tối giản.

van phong cong ty Belive 1

van phong cong ty Belive 1

Mẫu thiết kế Văn phòng Công Ty Lighting Cadivi

Văn phòng diện tích nhỏ, không gian hạn hẹp, nhưng nếu biết cách bố trí thì sẽ biến không gian trở nên tiện nghi hơn, Văn phòng công ty Lighting Cadivi được Hoàng Minh thực hiện với diện tích nhỏ, cùng tham khảo qua các hình ảnh bên dưới nhé!

van phong cong ty Lighting Cadivi 1

van phong cong ty Lighting Cadivi 1

van phong cong ty Lighting Cadivi 1

Mẫu thiết kế văn Phòng Công Ty Đại Dương Vàng

Văn phòng công ty Đại Dương Vàng được Hoàng Minh Decor thiết kế theo phong cách hiện đại, nội thất sang trọng tại Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, TpHCM.

van phong dai duong vang 1

van phong dai duong vang 1

van phong dai duong vang 1

Mọi nhu cầu cần tư vấn, thiết kế, báo giá, thi công quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT HOÀNG MINH DECOR

Tham khảo thêm các mẫu không gian văn phòng đẹp