Tìm hiểu công thức thiết kế spa hoàn hảo

Là một đơn vị chuyên tư vấn spa hàng đầu tại TpHCM, công ty thiết kế nội thất Hoàng Minh Decor tin rằng các công thức cho tỷ lệ và kế hoạch thiết kế là rất cần thiết khi cân bằng thiết kế với nhu cầu hoạt động.

Chúng tôi áp dụng phương pháp thông minh này cho các nhu cầu riêng biệt của từng dự án riêng lẻ. Hoàng Minh đưa ra năm yếu tố chính được sử dụng trong mọi dự án, tất cả được cân bằng bởi dòng năng lượng và mô hình đến từng chi tiết, đảm bảo tính toàn vẹn của không gian ban đầu được duy trì. 

KPI Công nghiệp X Yêu cầu về không gian X Các cạnh sáng tạo X Cân bằng nhu cầu của khách và hoạt động X Các mốc thời gian Dòng năng lượng + Hoa văn đến từng chi tiết. 

5 yếu tố chính:

1. Công nghiệp KPI

Những thông báo này cho thấy tính khả thi và quy mô của spa cần thiết cho một dự án dựa trên các yếu tố như chi phí, lợi nhuận, quy mô thị trường và tài nguyên. spa nhưng cũng là tỷ lệ của phương pháp điều trị thường được đặt. Một ví dụ là khoảng 80% khách đến spa có thể chỉ đơn giản là tìm kiếm một massage tốt.

2. Yêu cầu không gian

Bắt đầu với không gian tổng thể được phân bổ cho spa, sau đó chúng tôi làm việc với các chi tiết tốt hơn như; kích thước tủ khóa trong phòng thay đồ, không gian cần thiết cho phòng xông hơi và phòng xông hơi để chứa số lượng khách tối đa, ngay xuống không gian cần thiết xung quanh bàn điều trị để có thể thực hiện điều trị. Mỗi người đi kèm với sự hiểu biết và công thức riêng và tất cả cần phải được tích hợp để tạo ra không gian hoàn hảo trong các thông số của thiết kế nội thất spa.

3. Sử dụng sáng tạo các cạnh

Một spa không bao giờ là một thực thể riêng biệt và các cạnh và lề của spa là nơi chúng ta cũng cần tập trung chú ý. Đây là những điểm giao nhau nơi một vị khách đến từ thế giới này sang thế giới khác. Ví dụ, chúng ta cần lưu ý làm thế nào một phòng hội nghị ở phía bên kia của bức tường phòng thư giãn có thể tác động đến môi trường spa. Vì vậy, ở đây, chúng tôi tích hợp spa vào toàn bộ, thay vì cố gắng xem nó là riêng biệt.

4. Cân bằng nhu cầu của khách và nhu cầu hoạt động

Các công thức khác giúp chúng tôi tạo ra sự cân bằng trong spa, chẳng hạn như yêu cầu tối thiểu về các thiết bị trong nhà cần thiết để spa được vận hành thành công. Một điều nữa là tỷ lệ lưu thông cần được thêm vào xung quanh các cơ sở của spa, bao gồm các hành lang. Vì các không gian này không trực tiếp tạo thu nhập, chúng thường bị bỏ qua hoặc giảm mà chỉ gây bất lợi cho trải nghiệm của khách và dễ vận hành.

Bạn đang quan tâm đến dịch vụ spa vậy làm thế nào để thiết kế spa ấn tượng?

5.Timelines

Làm việc hướng tới khai trương, chúng tôi làm việc với các mốc thời gian tuyến tính để đảm bảo việc mở spa suôn sẻ. Chúng kết hợp tất cả kiến ​​thức của chúng tôi về thời gian dẫn để đặt hàng vật tư và thiết bị được sản xuất riêng cho các nỗ lực tiếp thị, thử nghiệm sản phẩm và thời gian cần thiết để tuyển dụng thành công.

Năm công thức này sau đó tất cả được cân bằng với hai mục tiêu bao quát sau đây:

1.Flow năng lượng thông qua các spa

Các hành trình thông qua một spa theo dòng chảy năng lượng tròn. Một là luồng khách từ bận rộn đến vẫn bận rộn, hai là luồng nhân viên để hỗ trợ tất cả các khía cạnh của hành trình khách và hoạt động spa. Chúng ta cần quản lý cả hai luồng năng lượng và các điểm giao nhau giữa hai.

2. Từ mẫu đến chi tiết

Trước hết là giữ cho khái niệm tổng thể và dòng chảy trong tâm trí và sau đó chuyển từ đó vào chi tiết. Điều này sẽ thông báo bất cứ điều gì từ các loại sản phẩm được sử dụng, đến nơi đặt ổ cắm, âm nhạc và bảng ánh sáng trong phòng điều trị.

Nguồn: Sưu tầm - Biên soạn bởi Hoàng Minh Decor

Thông tin nội thất khác

Gọi điện

Nhắn tin

Chỉ đường