Ý tường thiết kế và trang trí nội thất khách sạn hiện đại

Ý tường thiết kế và trang trí nội thất khách sạn hiện đại, tất tất tật các ý tưởng, yếu tố và những phân tích về kiến thức trong thiết kế và trang trí nội thất khách sạn, sẽ giúp bạn khai thông và mở đường trong việc xây dựng khách sạn hoàn hảo nhất

Việc các khách sạn được cho là cung cấp cho mọi người trên đường một nơi trú ẩn trong một hoặc hai đêm không có nghĩa là họ không cần phải giản dị và thoải mái. Thiết kế nội thất khách sạn là rất quan trọng để làm cho bất kỳ khách nào cảm thấy được chào đón.

Chủ khách sạn biết rõ nhất tầm quan trọng của chỗ ở chất lượng và đảm bảo rằng điều này có mặt từ bước đầu tiên khách đưa vào nội thất khách sạn.

thiet ke trang tri noi that khach san

Từ việc tạo ra một thiết kế sảnh khách sạn chào đón đến việc đảm bảo bố trí phòng khách sạn thoải mái, mục tiêu là biến một phòng khách sạn thành một ngôi nhà tạm thời.

Đó là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đã đến một nơi chào đón để hiểu nhu cầu của bạn, ngay cả khi bạn chỉ trải qua một kỳ nghỉ ngắn ở đó.

Trong một khách sạn được trang trí tốt, bạn sẽ cảm thấy như ở nhà, điều đó chỉ chứng tỏ việc thiết kế nội thất khách sạn thực sự khó khăn như thế nào.

Không giống như hầu hết các doanh nghiệp, khách sạn phụ thuộc gần như hoàn toàn vào thẩm mỹ. Đây là lý do tại sao mọi nhà thiết kế nội thất nên biết các thủ thuật sau:

Một sảnh đa năng.

thiet ke trang tri noi that khach san

Tiền sảnh là lần tiếp xúc đầu tiên của khách hàng với khách sạn của bạn và bạn phải làm cho nó trở nên tuyệt đẹp và bắt mắt nhất có thể. Đi lớn, và gây ấn tượng với khách bằng một tâm nhĩ mạnh mẽ có thể được sử dụng bất cứ lúc nào cho bất kỳ mục đích nào.

Một sảnh là một không gian đầy thách thức để trang trí bởi vì nó được cho là để chứa khách của tất cả các loại, và nó phải cung cấp cả khu vực riêng tư và công cộng để ngồi, thư giãn hoặc thậm chí làm việc.

Bạn có thể sử dụng tất cả các ý tưởng sáng tạo của mình, chẳng hạn như thác nước, cây cối, quán bar nguyên bản hoặc bất cứ điều gì bạn nghĩ có thể truyền cảm hứng cho khách của bạn dành nhiều thời gian hơn ở sảnh. Trong một sảnh khách sạn hiện đại, khách sẽ mong đợi chất lượng, sự thoải mái và tinh tế.

Nhân đôi đèn nghệ thuật.

thiet ke trang tri noi that khach san

Hầu hết các nhà thiết kế khách sạn chú ý đến nghệ thuật thị giác, và điều đó hoàn toàn dễ hiểu khi biết rằng những kiệt tác thu hút sự chú ý và do đó rất tuyệt vời cho một buổi tiếp tân khách sạn hiện đại.

Ánh sáng thường có tác động đáng kể. Đó là lý do tại sao chúng ta thường thấy những hành lang với đèn chùm quá mức và ngoạn mục, phục vụ cả sự xuất hiện tuyệt vời và ánh sáng khí quyển. Ánh sáng thường là một khía cạnh quan trọng của thiết kế lối vào khách sạn.

Một số giải pháp ấn tượng nhất là nhiều mặt dây chuyền góc ở độ cao khác nhau, bàn bên điêu khắc và đèn chùm pha lê trên đá. Những điều này thường được liên kết với nội thất khách sạn 5 sao.

Thay thế các mẫu bằng màu sắc và kết cấu

thiet ke trang tri noi that khach san

Làm điều đó ít nhất một phần khi làm việc với bố trí sảnh khách sạn của bạn. Các mẫu không chính xác là sự lựa chọn hiện đại nhất mà bạn có, và tốt hơn là nên tránh xa chúng và tập trung vào các kết cấu vui tươi.

Pops của màu đậm là ý tưởng thiết kế khách sạn phổ biến. Màu sắc có khả năng làm sáng không gian và làm cho sảnh trông thú vị hơn nhiều so với các mẫu theo phong cách Anh truyền thống.

Nếu bạn đang thiết kế một khách sạn hiện đại, hãy thay thế những ý tưởng thiết kế khách sạn lỗi thời và thực hiện điều gì đó sẽ gây ấn tượng với khách hàng và truyền cảm hứng cho họ quay trở lại.

Các phòng ốc.

thiet ke trang tri noi that khach san

Rõ ràng, thiết kế phòng khách sạn là quan trọng nhất, bởi vì đó là trong một căn phòng mà một vị khách được cho là cảm thấy như ở nhà, không phải lo lắng và sử dụng các tiện nghi của khách sạn.

Nội thất phòng khách sạn có thể đơn giản hoặc phức tạp. Điều này sẽ phụ thuộc vào dòng chảy của phong cách tổng thể của bạn. Hãy nhớ rằng ngay cả những cách phối màu đơn giản cũng có thể trông sang trọng nếu chúng làm hài lòng khách và khiến anh ấy cảm thấy được chào đón.

Ngoại hình cân đối và hài hòa

Một khách sạn tuyệt vời không phải là về sảnh hay phòng - mà là về tất cả mọi thứ nó cung cấp! Ý tưởng trang trí khách sạn hoạt động theo hướng kết nối trực quan, cân bằng giữa các phòng khác nhau và như vậy có thể đạt được với màu sắc, sắc thái và kết cấu tương tự.

Tầm quan trọng của ổ cắm điện được đặt đúng cách

thiet ke trang tri noi that khach san

Nếu có một điều mà tất cả khách của khách sạn thấy khó chịu, đó là việc đặt ổ cắm điện không đúng cách. Có bao giờ xảy ra việc bạn phải thay thế đồ đạc để sạc điện thoại không?

Trên thực tế, đây là một trong những điều rõ ràng không quan trọng mà mọi người luôn nhớ và có thể dùng làm lý do để chọn đối thủ cạnh tranh của bạn. Do đó, kế hoạch và bố trí phòng khách sạn phải thực tế và được cân nhắc kỹ lưỡng.

Trước khi bạn trang bị phòng, hãy cân nhắc rằng khách du lịch đi kèm với các thiết bị công nghệ và bạn cần cung cấp cho họ đủ ổ cắm điện được đặt ở những vị trí thích hợp và dễ dàng tiếp cận.

Ngày nay, điều này rất dễ dàng: các cửa hàng thường được kết hợp với các thiết bị chiếu sáng bên giường, có nghĩa là khách sẽ không phải thức dậy để gửi tin nhắn văn bản hoặc trả lời cuộc gọi. Anh ta cũng có thể dựa lưng vào giường và sử dụng thiết bị trong khi sạc. Một thiết kế bố trí phòng khách sạn kỹ lưỡng nên vừa thiết thực vừa thẩm mỹ.

Sàn nhà

thiet ke trang tri noi that khach san

Thảm hoàn toàn không còn phong cách, nhưng nhiều khách sạn vẫn bị mắc kẹt với chúng. Là chủ khách sạn, điều gì khiến bạn nghĩ rằng mọi người sẽ muốn trải thảm trong phòng khách của họ nếu họ không có ở nhà? Khái niệm thiết kế khách sạn hiện đại có tính đến các xu hướng hiện tại để làm hài lòng khách với phong cách trang trí khách sạn hiện đại.

Thay vì các tính năng thiết kế lỗi thời như thảm, bạn nên đi sàn gỗ hiện đại với chip cách nhiệt bền vững, phù hợp với mọi điều kiện. Đó là một giải pháp đôi bên cùng có lợi, bởi vì việc duy trì các tầng như vậy rất dễ dàng, không ồn ào và rẻ tiền, không giống như đối phó với sự bẩn thỉu từ dưới thảm mất nhiều thời gian để làm sạch. Bằng cách loại bỏ những ý tưởng lỗi thời, bạn sẽ tạo ra những phòng khách sạn đẹp, hiện đại.

Vanities và gương tường sáng là phải

thiet ke trang tri noi that khach san

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đã đạt được mục tiêu chiếu sáng phòng hoàn hảo, bạn phải nhớ rằng trong phòng ngủ khách sạn hiện đại, khách sẽ cần ánh sáng cụ thể ở một số khu vực nhất định trong phòng.

Xét cho cùng, ánh sáng không chỉ là công cụ trang trí tạo ra bầu không khí ấm cúng - chúng là công cụ phục vụ mục đích nhìn thấy thứ gì đó đúng cách.

Khi bạn đã mang theo sự phù phiếm bắt buộc, hãy treo một tấm gương lớn với ánh sáng thích hợp phía trên nó. Khách của khách sạn luôn hối hả ở đâu đó, và họ cần một nơi mà họ có thể ngồi và sẵn sàng mà không phải vật lộn để nhìn mình trong một tấm gương mờ.

Tường

thiet ke trang tri noi that khach san

Hãy nhắc nhở bản thân một lần nữa: vẻ ngoài tuyệt vời có nghĩa là thế giới đến khách sạn của bạn! Thiết kế tường khách sạn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Điều này là do các bức tường giúp tạo ra cả bầu không khí và ảo ảnh của không gian trong một căn phòng.

Trước hết, chúng nên tối hơn trần nhà và nhẹ hơn sàn nhà (điều này làm cho căn phòng có cảm giác lớn hơn và tươi hơn). Bạn cần sử dụng sơn chất lượng tuyệt vời, khó bị hư hại, nhưng dễ bảo trì. Đây là một khoản đầu tư bạn không nên nghĩ hai lần.

Vai trò của sự cân bằng

thiet ke trang tri noi that khach san

Mọi nguyên tắc cân bằng bạn có thể nghĩ đến (các vấn đề đối xứng, không đối xứng hoặc xuyên tâm) trong thiết kế nội thất khách sạn. Trang trí phòng khách sạn phụ thuộc vào phong cách (phòng hiện đại trông đẹp với vị trí bất đối xứng) và nên tham khảo sự phân bổ trọng lượng hình ảnh trong phòng của bạn.

Điều bạn cần nhớ là cân bằng không chỉ là điểm trung tâm - nó mở rộng ra tất cả các hình dạng và trang trí đồ nội thất.

Làm cho các phòng sang trọng

Làm cho khách của khách sạn cảm thấy như ở nhà là một xu hướng thay thế tương đối mới trong thiết kế nội thất, nhưng cảm giác cũ, 'đặc biệt thêm' khi ở một nơi tốt hơn nhà vẫn giữ được ngai vàng. Khách yêu thích nội thất phòng khách sạn 5 sao.

Sang trọng, ít nhất có thể, tồn tại trong ký ức của mọi người trong một thời gian dài và họ luôn mong muốn được trở lại nơi đó khiến họ cảm thấy thật đặc biệt.

Mặt tốt của quá trình này là sự sang trọng không phải là về đèn chùm quá khổ và nghệ thuật đắt tiền - trọng tâm của nó là sự thoải mái, điều đó có nghĩa là một vài chiếc gối quá khổ và mềm mại có thể có tác dụng rất giống nhau trong thiết kế phòng khách sạn.

Vải cũng được tính trong khía cạnh này, vì vậy hãy chắc chắn rằng chăn, ném thảm và bọc của bạn thực sự giống như 'mặt tốt của cuộc sống'.

Yếu tố đầu mối

Trong thiết kế khách sạn hiện đại, mỗi phòng phải có ít nhất một yếu tố trung tâm sẽ thu hút sự chú ý. Nó có thể là một phần của bộ sưu tập nghệ thuật có giá trị của khách sạn, lò sưởi ấm cúng hoặc một tác phẩm công nghệ cực kỳ hiện đại.

Các yếu tố đầu mối cung cấp cho các phòng một "linh hồn", thông báo cho khách truy cập rằng có một câu chuyện đằng sau căn phòng được thiết kế và truyền cảm hứng cho anh ta để tìm hiểu câu chuyện đó là gì.

Không gian chung

Một khía cạnh bắt buộc của các khách sạn hiện đại là cung cấp cho khách không gian để giao tiếp và dành thời gian bên ngoài phòng của họ, không giống như cách tiếp cận truyền thống là quên họ khi họ vào trong thang máy.

Nội thất khách sạn bao gồm các khu vực chung như hành lang, quán bar hoặc phòng khách. Không có gì ấm áp và chào đón như một căn phòng dành riêng cho việc thư giãn và giao tiếp. Là một nhà thiết kế, đây là không gian nơi bạn có thể giới thiệu một chủ đề cụ thể hoặc trưng bày tác phẩm nghệ thuật mà bạn không thể chứa ở mọi nơi khác.

Do thực tế là nó được cho là để tăng cường giao tiếp, căn phòng này có thể chịu được màu sắc táo bạo hơn, tất cả các loại chỗ ngồi ấm cúng, quán bar tự phục vụ hoặc các góc ăn sáng, và các trò chơi thú vị có thể dẫn đến tình bạn lâu dài.

Việc cung cấp chỗ ở cơ bản mà trước đây chúng ta đã từng sử dụng, bao gồm một phòng có giường, tủ và một chiếc bàn nhỏ đã được thay thế bằng các phòng có tiện nghi hiện đại. Danh sách các cơ sở hiện đại có xu hướng phát triển ngày càng lớn hơn mỗi năm và dường như nó không đủ để làm cho một khách sạn trông tuyệt đẹp. Trên thực tế, nó không đủ. Một khách sạn không có thiết kế nội thất tốt thì không có gì.

Thiết kế phòng khách sạn năm sao cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm chất lượng hàng đầu. Do đó, các khách sạn hàng đầu luôn muốn điều tốt nhất cho nội thất của mình và họ thuê các công ty thiết kế nội thất hàng đầu để trang trí nội thất: sảnh, phòng, phòng tắm và nhà hàng.

Các khách sạn hàng đầu muốn khách hàng của họ có trải nghiệm tốt nhất trong cuộc sống của họ để họ có thể quay lại trong tương lai hoặc giới thiệu dịch vụ của họ cho một hoặc nhiều người bạn.

Nguồn: tổng hợp - biên soạn bởi Hoàng Minh Decor

Bài viết cùng chủ đề

Gọi điện

Nhắn tin

Chỉ đường