Làm nhà hàng ăn uống bình thường của bạn thành công

Định dạng nhà hàng ăn uống bình thường đã phát triển mạnh mẽ trong vài năm qua, và phân khúc này chiếm thị phần lớn thứ hai trong thị trường dịch vụ thực phẩm. Một nhà hàng ăn uống bình thường có khả năng chi trả của Nhà hàng phục vụ nhanh, cùng với trải nghiệm về không gian và chỗ ngồi tốt. Chi tiêu trung bình cho mỗi người trong một nhà hàng ăn uống bình thường, làm cho nó trở thành một lựa chọn sinh lợi cho khách hàng.

Mọi người ngày nay thích ăn ở một nhà hàng ăn bình thường, và điều này chỉ vì một nhà hàng ăn bình thường cho người ta một lựa chọn để ngồi và thưởng thức bữa ăn. Do đó, thật an toàn khi nói rằng mở và điều hành một nhà hàng ăn uống bình thường là một lựa chọn thông minh.

Một nhà hàng ăn uống bình thường là gì?

Một nhà hàng ăn uống bình thường nằm ở đâu đó giữa một nhà hàng ăn bình dân cao cấp. Mặc dù thực phẩm có thể hơi đắt, mọi người dường như không bận tâm điều này vì kích thước phần của các bữa ăn lớn và họ được ngồi và có thời gian chất lượng. 

Ý tưởng là tạo ra một không gian thoải mái và thân thiện. Bất kể khu vực nào, hãy sáng tạo và chuyển đổi nhà hàng của bạn thành một nơi đặc biệt và sẽ thu hút mọi người. Hãy chú ý đến các chi tiết và khách hàng sẽ làm theo! Các nhà hàng ăn uống bình thường thường có nhiều chân hơn so với một nhà hàng bình thường cao cấp hoặc một nhà hàng ăn uống cao cấp vì có một bữa ăn ở đó không đốt một lỗ trong túi!

nha hang an uong

Mẹo để tăng nhà hàng ăn uống bình thường của bạn 

Với sự phổ biến ngày càng tăng của các nhà hàng ăn uống bình thường, bắt buộc phải tạo dấu ấn của bạn. Đôi khi, có thể có một chút thách thức để làm cho nhà hàng của bạn thành công, tất cả những gì bạn cần làm là, hãy tham gia vào trò chơi!

Lời khuyên phổ biến nhất cho các nhà hàng ăn uống bình thường là giữ cho nó đơn giản. Khi bạn cung cấp thực phẩm tốt với giá cạnh tranh, bạn sẽ tự động thu hút khách hàng. Tuy nhiên, với mỗi nhà hàng theo cùng một mẹo cũ, bạn cần có thêm lợi thế để đánh bại đối thủ.

Hãy thử các mẹo được đề cập dưới đây sẽ làm cho việc điều hành một nhà hàng ăn uống bình thường trông giống như một nhiệm vụ dễ dàng!

1. Thực phẩm chất lượng tốt

Luôn nhớ lý do tại sao mọi người thích đến một nhà hàng ăn uống bình thường mặc dù nó đắt hơn một chút so với bình dân là vì chất lượng thực phẩm không bao giờ bị ảnh hưởng.

Không có gì thu hút khách hàng của bạn hơn thực phẩm tốt. Nếu họ thích những gì họ nhận được, chắc chắn họ sẽ quay lại để biết thêm.

Bây giờ, câu hỏi thực sự là làm thế nào để duy trì chất lượng mà không tăng giá?

Đầu tiên, bạn cần quản lý tài chính nhà hàng của mình một cách chính xác và kiểm soát chi phí thực phẩm của bạn .

Có được nguyên liệu thô cần thiết để nấu từ một nhà cung cấp địa phương, bằng cách này, bạn có thể tự mình kiểm tra chất lượng của các nguyên liệu thô được sử dụng và nếu không thỏa đáng, bạn luôn có thể gửi lại cho nhà cung cấp.

Ngoài ra, hãy thử và mua các mặt hàng dễ hỏng như sữa, rau, vv hàng ngày thay vì lấy chúng với số lượng lớn và cất chúng đi. Nấu ăn với các mặt hàng tươi làm cho tất cả sự khác biệt.

Phương châm kinh doanh của bạn là, để làm cho giá cả của bạn cạnh tranh và thực phẩm tươi!

Xem thêm: Thiết kế bố cục nhà hàng đúng tiêu chuẩn

2. Bài thuyết trình là chìa khóa

Bạn có bao giờ để ý cách các nhà hàng ăn uống cao cấp trình bày món ăn của họ một cách tinh tế không? Điều này làm cho món ăn trông chuẩn bị tốt và hấp dẫn. Cung cấp các món ăn một cách lạ mắt khiến khách hàng nghĩ rằng rất nhiều thời gian và công sức được đưa vào để chuẩn bị món ăn.

Cùng với món ăn của bạn, không gian và thiết kế nhà hàng cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng của bạn. Một bầu không khí dễ chịu là những gì làm cho một nhà hàng ăn uống bình thường.

Có một chủ đề trong tâm trí của bạn và lập kế hoạch nội thất của bạn theo đó.

Ngoài ra, chơi một số nhạc nhẹ trong nền là một lựa chọn tốt. Phát một số âm nhạc xung quanh tốt đi cùng với chủ đề của bữa ăn bình thường của bạn.

Hãy chắc chắn rằng nhà hàng ăn uống bình thường của bạn là một nơi tuyệt vời để đi chơi và điều đó chắc chắn sẽ khiến khách hàng của bạn quay trở lại.

3. Địa điểm

Lỗi phổ biến nhất mà các nhà hàng mắc phải là trong khi chọn địa điểm.

Bạn có thể có một nhà hàng ăn uống bình thường và hoạt động, nhưng hầu như không có được một số ít khách hàng. Lý do cho điều này có thể là vị trí nghèo của nhà hàng. Nếu nhà hàng của bạn ở một vị trí có thể tiếp cận theo quy ước, cuối cùng bạn sẽ thấy một bước chân lớn hơn do đó, chiến lược đặt nhà hàng của bạn.

Ngay cả khi bạn đang phục vụ những món ăn ngon nhất trong thị trấn, mọi người có thể không ghé thăm nhà hàng của bạn nếu nó được đặt ở một địa điểm xa.

Trong khi quyết định địa điểm cho doanh nghiệp của bạn, bạn cần lưu ý đến nhân khẩu học bạn muốn phục vụ như độ tuổi, giới tính, v.v. vì chúng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định địa điểm của bạn.

4. Điểm bán hàng độc đáo

Chúng tôi không thể nhấn mạnh nhiều hơn về điểm này và điều cần thiết là xác định điểm bán hàng độc đáo của bạn, điều gì đó khiến bạn khác biệt với tất cả các đối thủ cạnh tranh.

Hãy tự hỏi, tại sao mọi người sẽ ghé thăm nhà hàng ăn uống bình thường của bạn khi có thêm vài trăm? Một số điều có thể giúp bạn đặt nhà hàng ăn uống bình thường của bạn khác với phần còn lại là:

  • Có một thực đơn độc đáo, sáng tạo và đưa ra một số món ăn hợp nhất. Ngày nay mọi người muốn thử những điều mới, và họ luôn sẵn sàng cho mọi thứ mới và thử nghiệm.
  • Bạn thậm chí có thể giới thiệu một món ăn chưa từng được khám phá trước đây.
  • Hãy đến với một chủ đề độc đáo, chú ý làm thế nào một nhà hàng kỳ quặc thu hút nhiều người hơn so với một nhà hàng có chỗ ngồi truyền thống? Thực hiện nghiên cứu của bạn, tìm kiếm một chủ đề chưa từng được sử dụng trước đây hoặc không tồn tại ở đất nước của bạn.

nha hang an uong

5. Dịch vụ xuất sắc

Một nhà hàng ăn uống bình thường cung cấp một số dịch vụ nhất định như nhân viên phục vụ, bữa ăn tươi, v.v..việc tập trung vào các khía cạnh này trở nên quan trọng khi chúng khiến bạn khác biệt.

Đối với một chủ nhà hàng ăn uống bình thường, việc xây dựng đội ngũ phù hợp là rất quan trọng. Cung cấp cho nhân viên của bạn đào tạo thích hợp cần thiết để làm cho nhà hàng của bạn thành công. Nhân viên của bạn là người tương tác trực tiếp với khách hàng; do đó, bạn cần chắc chắn rằng họ là tối cao.

Không bao giờ thỏa hiệp khi chọn những người tốt nhất cho nhà hàng của bạn vì họ là những người làm việc cùng nhau để giúp bữa ăn bình thường của bạn đạt đến đỉnh cao.

Xem thêm: Cách sử dụng màu sắc nội thất nhà hàng để tăng doanh số

6. Công nghệ để tối ưu hóa hoạt động của bạn

Khi bạn đã thành thạo tất cả các điểm được đề cập ở trên, bây giờ cần phải buộc mọi thứ lại với nhau bằng cách sử dụng công nghệ phù hợp tại nhà hàng của bạn. Nó có thể giúp bạn quản lý các hoạt động hàng ngày như thanh toán, quản lý kho và hàng tồn kho, v.v ... một cách hiệu quả.

Việc đầu tư vào một hệ thống POS tốt là điều cần thiết và nó sẽ giúp bạn quản lý các hoạt động của nhà hàng trong thời gian thực.

Là chủ nhà hàng, bạn khó có thể có mặt ở mọi nơi do đó, có hệ thống POS để quản lý các hoạt động của nhà hàng sẽ là một lựa chọn thông minh. Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn bằng cách cung cấp cho bạn các báo cáo và phân tích trực tiếp, điều này sẽ giúp bạn phân tích những gì cần thiết hơn cho bữa ăn bình thường của bạn.

Đó không phải là tất cả, và bạn cũng có thể quản lý các hoạt động thanh toán như thanh toán bảng, đặt hàng trực tuyến, v.v. cùng với điều này, bạn cũng có thể kiểm tra kho và hàng tồn kho của mình để loại bỏ mọi lãng phí.

Hệ thống POS cũng đảm nhiệm việc tiếp thị và tiếp cận với khách hàng của bạn bằng cách gửi email hoặc SMS, cho mọi người biết về việc ăn uống bình thường của bạn cũng quan trọng như thiết lập một.

Mọi người đều thích ăn ở một nơi tốt mà không phải chi tiêu nhiều; do đó, nhà hàng ăn uống bình thường là một trong những ngành phát triển mạnh vì họ có thể cung cấp trải nghiệm ăn uống tốt cho khách hàng với giá cả phải chăng. Điều này làm cho việc điều hành một nhà hàng ăn uống bình thường là một lợi nhuận!

Nguồn: Tổng hợp - biên soạn bởi Hoàng Minh Decor

Thông tin nội thất khác

Gọi điện

Nhắn tin

Chỉ đường