Autodesk là gì? Autodesk recap là gì?

Đối với các bạn kiến trúc sư, thiết kế bắt đầu bước vào giảng đường ngành kiến trúc, thiết kế thì những thuật ngữ bắt đầu xuất hiện, và một trọng những cụm từ hay nhắc đến là Autodesk, hay autodesk recap.. Hôm nay trong bài viết này Hoàng Minh Decor muốn chia sẽ đến các bạn những thông tin về Autodesk là gì? Autodesk recap là gì? Và các ứng dụng mà phần mềm này mang lại nhé !

Autodesk

Autodesk là gì?

Autodesk đây là tên một công ty của Mỹ. Công ty này chuyên cung cấp các phầm mềm cho người làm thiết kế 2D, 3D. Được sử dụng để thiết kế các công trình kiến trúc xây dựng. Một trong những bộ phần mềm làm nên tên tuổi đó chính là AutoCAD. Với những tính năng, giao diện dễ đa dụng.. cho đến thời gian gần đây có hơn 10 triệu con người trên địa cầu sử dụng làm việc trên bộ phần mềm này.

Theo WikipediaAutodesk, Inc. (NASDAQ: ADSK) là một công ty đa quốc gia của Hoa Kỳ với dòng sản phẩm chính là các phần mềm thiết kế 2D và 3D dành cho kiến trúc, kỹ thuật xây dựng, truyền thông và giải trí. Autodesk do lập trình viên John Walker, đồng tác giả của các phiên bản đầu tiên của sản phẩm phần mềm CAD đặc trưng của công ty có tên AutoCAD, cùng mười hai thành viên khác sáng tạo vào năm 1982. Trụ sở của công ty đặt tại San Rafael, California.

Autodesk

Autodesk có lẽ đình đám nhất nhờ dòng sản phẩm phần mềm giải thích thiết kế bằng máy tính có tên AutoCAD. Ngày nay, Autodesk là công ty phần mềm thiết kế lớn nhất trên thế giới, với hơn 9 triệu con người sử dụng trên khắp thế giới, và công ty cũng vừa được liệt kê trong danh sách “50 Công ty Sáng tạo nhất thế giới” của tạp chí Fast Company với vị trí thứ 25.

Autodesk đã cải cách và phát triển một tập các giải pháp tạo mẫu kỹ thuật số (digital prototyping) để giúp người dùng hình dung, mô phỏng và đánh giá các lịch trình ở địa cầu thực thông qua các bước thiết kế. Công ty cũng cung cấp phần mềm phát minh và quản lý phương tiện kỹ thuật số ở toàn bộ kỹ thuật phương tiện và giải trí, từ các hiệu ứng phim ảnh và truyền hình, phân loại màu, và biên tập cho đến cải cách và phát triển hoạt họa, trò chơi máy tính, và hình dung thiết kế.

Autodesk recap la gi_hoangminhdecor

Xem thêm: Adobe Bridge là gì? 

Autodesk recap là gì?

Autodesk Recap viết đầy đủ là Autodesk Reality Capture. Đây là một chương trình làm việc với những đám mây điểm có lý do từ các việc quét laser. Đơn giản hơn, quét laser là cách thức dùng việc chiếu các tia laser để đưa đến đại diện ảo của bất kỳ đối tượng nào. Nói một bí quyết khác Autodesk Recap sử dụng một tập trung các “điểm” với dao động cách đến điểm chiếu tia laser. Như vậy mỗi lần quét chúng sẽ đưa đến hàng vạn điểm cộng có cách gọi khác là một đám mây điểm.

Các điểm này có thể được coi là một mô hình dễ thực hiện của đối tượng. Để dễ hiểu Autodesk Recap là gì ? Bạn có thể nghĩ đến kỹ thuật Định vị bằng sóng âm Sonar  hay Định vị bằng tiếng vang Echo-location. Tuy nhiên Autodesk Recap lại sử dụng ánh sáng để phác thảo đối tượng. Thay vì âm thanh như nhiều người thường nghĩ.

Autodesk recap la gi

Vậy còn Autodesk 360 là gì?

Autodesk 360 là một nền móng điện toán đám mây cung cấp một tập trung các tính năng. Hoặc dịch vụ điện toán đám mây và các sản phẩm.. Autodesk có thể giúp các bạn cải thiện cách các bạn thiết kế, hình dung, mô phỏng. Hơn thế nữa chúng còn giúp chia sẻ các bước của mình với những người khác bất cứ lúc nào. Rất phù hợp cho các các bước cần nhiều người thực hiện, các nhóm, dự án…

Một số tiện ích của Autodesk 360 có thể các bạn chưa biết

+ Cho phép nhập, xem và chuyển đổi thực tại các đối tượng vào các point clouds cho mô hình thiết kế.

+ Hợp tác làm việc để đo lường, tag, và chú thích các mô hình với các bên liên quan của dự án.

+ Giúp bản quét laser và hình ảnh của các bạn được đăng ký tự động đối với phiên bản Pro.

+ Tạo ra một mô hình 3D chính xác chỉ trong một số phút.

+ Tiết kiệm thời gian để tập trung vào các bộ phận quan trọng khác.

Autodesk DWF viewer là gì?

Autodesk Design Review là phần mềm ứng dụng cho phép bạn có thể xem, in ấn các bản vẽ thiết kế. Xem sơ đồ đồ họa và các mô hình chất lượng 2D, 3D được lưu dưới các định dạng file AutoCAD DWF, DWG, DXF. Hơn thế nữa bộ công cụ này còn có thể lưu các bản vẽ dưới định dạng khác nhau. Từ đó dễ dàng chia sẻ trên Internet. Đây được hiểu là add-in của phần mềm thiết kế đồ họa AutoCAD.

phan mem Autodesk dwf viewer

Các bạn có thể tải phần mềm trực tiếp từ website nhé ! Tải tại đây !

Autodesk fusion 360 là gì?

Fusion 360 của Autodesk là một cách thức CAD cơ học dựa trên đám mây. Được chính thức phát hành tại Đại học Autodesk vào năm 2012, Fusion 360 đã được giới thiệu trong năm 2009 thông qua Autodesk Labs như là Inventor Fusion.

Autodesk Fusion 360 là một công cụ thiết kế hợp tác rất cao có thể đưa các nhà thiết kế từ khái niệm đến nguyên mẫu.

Sử dụng công cụ thiết kế dựa trên đám mây có nghĩa là mọi thay cho đổi các bạn thực hiện trong thiết kế của các bạn đều được lưu trên đám mây. Bạn có khả năng truy cập vào từng phiên bản của thiết kế, chính vì như vậy mỗi khi các bạn mở thiết kế của bạn, các bạn sẽ thấy các bạn đang nhận phiên bản nào.

Sử dụng khả năng truy cập dữ liệu và chia sẻ thiết kế lên đám mây. Cho dù các bạn ở bất cứ đâu, bất kể thiết bị các bạn đang sử dụng là gì. Bạn có thể xem nó trên máy Mac, PC, máy tính bảng hoặc hotline thông minh và làm việc với đội ngũ thiết kế của các bạn từ bất cứ nơi nào miễn là các bạn đang online.

Tổng kết;

Qua bài viết này các bạn có thể nắm rõ Autodesk là gì? Autodesk recap là gì? một số tiện ích của Autodesk, cũng như cách tải và sử dụng phần mềm trong thiết kế, chúc các bạn thành công.

HOÀNG MINH DECOR nhà thầu chuyên thiết kế văn phòng, nhà hàng, khách sạn, spa, thẩm mỹ viện, căn hộ… uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm…