Bí quyết mở nhà hàng ăn uống ngon

Một mẫu nhà hàng ăn uống ngon phục vụ nhiều hơn là thức ăn tuyệt vời; họ cung cấp trải nghiệm ăn uống tốt nhất. Chúng là những nhà hàng huyền ảo trái ngược với các quán ăn bình dân, nhà hàng kiểu gia đình, v.v … Những thống kê này rõ ràng cho thấy việc mở một nhà hàng ăn ngon có thể chứng minh là một khoản đầu tư tốt, nếu được thực hiện đúng!

Nếu bạn đang có kế hoạch mở nhà hàng ăn uống cao cấp, hãy nhớ rằng bạn sẽ thường phục vụ những khách hàng cao cấp, những người sẵn sàng chi số tiền lớn cho một trải nghiệm tuyệt vời. Truyền tải đến một cơ sở khách hàng như vậy có thể hơi khó khăn, nó sẽ đòi hỏi bạn phải hết sức chú ý đến tất cả các khía cạnh phân tử của việc mở và vận hành bữa ăn ngon.

Bài viết này nhằm cung cấp cho bạn sự uyên bác mà bạn sẽ cần để mở một nhà hàng ăn ngon tại TpHCM

bi quyet mo nha hang an uong

Làm thế nào để mở một nhà hàng ăn ngon.?

Nhà hàng ăn uống cao cấp được biết đến nhiều nhất với nghệ thuật kết hợp với thực phẩm, đảm bảo bạn sống theo mong đợi. Nếu ai đó đang chi tiêu một số tiền lớn khi dùng bữa tại một nhà hàng sang trọng, họ muốn bữa ăn đó cùng với trải nghiệm trở nên đáng nhớ, họ có thể sẽ cảm thấy bị lừa dối.

Có một số điều bạn có thể cân nhắc khi lên kế hoạch mở một nhà hàng ăn ngon và chúng tôi đã chuẩn bị một danh sách toàn diện về những điều đó. Danh sách này sẽ giúp bạn mở nhà hàng trong mơ của bạn.

1. Lập kế hoạch và lập ngân sách

Khi chuẩn bị mở một nhà hàng ăn ngon, bạn nghĩ ra một kế hoạch kinh doanh, nó sẽ đóng vai trò là người hướng dẫn cho bạn và là một thẻ điện thoại cho các nhà đầu tư.

Mở một doanh nghiệp nhà hàng ăn uống cao cấp đòi hỏi một khoản đầu tư lớn; do đó trước khi bạn bắt đầu một nhà hàng, bạn nên ghi lại những chi phí cần thiết để tránh lãng phí tiền vào những thứ ngẫu nhiên.

Bắt đầu một nhà hàng không phải là trò chơi của trẻ em, đây là một số chi phí cần xem xét trước khi bạn bắt đầu một nhà hàng:

 • Cấp phép
 • Thuê hoặc chi phí mua một tài sản mới
 • Chương trình đào tạo nhân viên
 • Phần mềm cho hoạt động hàng ngày
 • Bảo hiểm
 • Vôn lưu động
 • Trang thiết bị

Trước khi bạn dấn thân vào ngành nhà hàng, bạn cần tự hỏi liệu ngành này có phù hợp với bạn không? Bạn có đủ tiền để duy trì trong hơn bốn năm hay không? Những câu hỏi này sẽ giúp bạn có được một số rõ ràng.

2. Lấy giấy phép cần thiết

Trước khi bạn mở cửa nhà hàng cho công chúng, bạn cần đảm bảo bạn có tất cả các giấy phép cần thiết.  Để bắt đầu một nhà hàng ăn ngon ở TpHCM, bạn cần có giấy phép từ các bộ phận khác nhau. Một số có thể mất vài tháng để xử lý; do đó bắt đầu áp dụng càng sớm càng tốt.

Dưới đây là danh sách tất cả các giấy phép cần thiết để mở một nhà hàng ăn ngon:

 • Giấy phép An toàn Thực phẩm.
 • Giấy phép thương mại y tế.
 • Giấy phép ăn nhà.
 • Giấy phép an toàn phòng cháy :
 • Đăng ký GST.
 • Giấy phép rượu.
 • Giải phóng mặt bằng thang máy.
 • Giấy phép âm nhạc

Lưu ý : Giá có thể thay đổi tùy thuộc vào trạng thái của bạn và kích thước / sức chứa của nhà hàng của bạn.

3. Quyết định địa điểm

Vị trí nhà hàng của bạn xác định xem nhà hàng của bạn sẽ thành công hay không. Nếu nhà hàng của bạn ở sai vị trí , bạn sẽ không thu hút được số lượng khách hàng bạn sẽ cần để duy trì hoạt động kinh doanh . Điều tương tự cũng đúng nếu vị trí của bạn bị ngập trong các đối thủ cạnh tranh, hoặc có tầm nhìn kém, hoặc khó tìm. Có rất nhiều điều phải được xem xét như khả năng tiếp cận, bãi đậu xe, tiện nghi xây dựng khi tìm kiếm một địa điểm để mở doanh nghiệp nhà hàng của bạn tại.

Đối với một địa điểm nhà hàng ăn uống cao cấp như khách sạn hoạt động tốt nhất bởi vì họ thu hút một nhóm khách hàng cao cấp, đó là một đám đông lý tưởng cho một nhà hàng ăn uống cao cấp. Nếu vị trí của bạn là theo đối tượng mong muốn của bạn, điều này sẽ giúp bạn phục vụ họ tốt hơn bạn có thể tìm hiểu 7 lưu ý khi quyết định chọn địa điểm kinh doanh nhà hàng.

Bạn cũng cần phải tính đến kích thước trung bình và chi phí của tài sản. Bạn phải xem liệu vị trí đó có đủ không gian để thực hiện kế hoạch của bạn không. Chi phí cũng là một yếu tố quan trọng cần tính đến; nếu nơi đó đòi hỏi một dự báo chi phí cao nếu nó đáng giá thêm tiền mặt.

bi quyet mo nha hang an uong

4. Xác định USP

Có một số nhà hàng ăn uống tốt, làm thế nào để có kế hoạch để làm cho bạn nổi bật? Bạn sẽ cần phải có một khái niệm độc đáo trong tâm trí của bạn, một cái gì đó sẽ giúp bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

Khái niệm nhà hàng của bạn bao gồm phong cách phục vụ của nhà hàng của bạn, thực phẩm bạn phục vụ và không khí của nhà hàng của bạn . Nếu bạn có một ý tưởng khác thường, nó sẽ giúp thu hút rất nhiều khách hàng; do đó thử nghiệm và khánh thành những gì chưa bao giờ được thực hiện trước đây!

Xem thêm: Tiêu chí đánh giá nhà hàng ăn uống

5. Thuê nhân viên giỏi nhất

Nhà hàng ăn uống cao cấp được biết đến với lòng hiếu khách đặc biệt và thức ăn tốt nhất; do đó bạn cần đảm bảo bạn đang tuyển dụng những người giỏi nhất cho công việc.

Có nhân viên tốt là một dấu hiệu rõ ràng về một nhà hàng tốt và dịch vụ tốt nhất; do đó, điều cần thiết là thuê nhân viên tốt nhất .

Khi phỏng vấn một người, bạn cần xem suy nghĩ của anh ấy / cô ấy có tương thích với mục tiêu của nhà hàng không. Hãy nhớ rằng, ứng viên có trình độ nhất có thể kiêu ngạo và khó làm việc, bạn không thể thuê ai đó dựa trên kinh nghiệm mà anh ấy / cô ấy có.

Bạn cần kiểm tra thông qua các trách nhiệm trước đây của các ứng viên; điều này sẽ giúp bạn xác định mức độ tận tâm của người đó đối với công việc của họ.

Bước cuối cùng của việc giữ chân nhân viên giỏi là cung cấp cho họ đào tạo đầy đủ. Nếu đào tạo không đúng cách mọi người sẽ mất hứng thú và rời đi. Đào tạo đúng cách giúp tránh mọi rủi ro có thể làm nản lòng nhân viên. Một chương trình đào tạo tốt mang lại cảm giác đảm bảo cho nhân viên. Chiến lược đào tạo tốt trở thành một chiến lược kinh doanh tốt.

Xác định số lượng nhân viên gần đúng sẽ được thuê và nếu nó trùng với ngân sách bạn đã đặt cho lao động, điều này sẽ cho bạn một ý tưởng gần đúng về chi phí bạn sẽ phải trả cho nhân viên nhà hàng.

6. Đầu tư vào công nghệ nhà hàng phù hợp

Khi có kế hoạch mở một nhà hàng ăn uống cao cấp, điều quan trọng là đầu tư vào một hệ thống POS tốt sẽ giúp làm trơn tru các hoạt động hàng ngày.

Là chủ nhà hàng, bạn sẽ có mặt ở khắp mọi nơi, giám sát các bộ phận khác nhau, nhưng, đó là một thách thức về thể chất và gần như là một nhiệm vụ bất khả thi. Sử dụng công nghệ trở nên rất quan trọng nếu bạn muốn theo dõi các hoạt động hàng ngày và để duy trì các tiêu chuẩn cao của một nhà hàng ăn uống cao cấp.

Một hệ thống POS sẽ cho phép bạn thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày khác nhau như các nhiệm vụ được đề cập dưới đây một cách liền mạch.

 • Thanh toán : Một hệ thống POS tốt có thể thực hiện các hoạt động thanh toán một cách trơn tru. Thanh toán là một trong những hoạt động quan trọng nhất trong bất kỳ nhà hàng nào; do đó bạn hoàn toàn có thể dựa vào hệ thống POS để loại bỏ bất kỳ lỗi nào. Nó cũng có thể giúp bạn phân tích phương thức thanh toán ưa thích của khách hàng và phát triển các ưu đãi liên quan tương tự.
 • Đẩy đơn hàng : Hệ thống POS cho phép bạn đẩy đơn hàng trực tiếp vào bếp giúp loại bỏ bất kỳ sự chậm trễ và hiểu lầm nào.
 • Quản lý kho & hàng tồn kho : Quản lý mức tồn kho của bạn một cách hiệu quả bằng POS. Bạn có thể kiểm tra bao nhiêu nguyên liệu thô được yêu cầu hoặc hiện tại có bao nhiêu. Quản lý hàng tồn kho đúng cách sẽ giúp bạn quản lý vốn của mình một cách khôn ngoan và ngăn ngừa mọi tổn thất, điều này rất quan trọng đối với bất kỳ ai mới bắt đầu trong ngành nhà hàng.
 • Nhận báo cáo chính xác : Bạn có thể nhận báo cáo theo thời gian thực và phân tích chúng khi đang di chuyển bằng hệ thống POS sẽ loại bỏ nhu cầu có mặt ở mọi nơi.
 • Tiếp thị : Không chỉ quản lý các hoạt động của nhà hàng, hệ thống POS còn cho phép bạn tiếp cận với khách hàng của mình và giúp tiếp thị nhà hàng của bạn với họ bằng cách gửi email, SMS, v.v. Bạn cũng có thể chạy các chương trình khách hàng thân thiết bằng hệ thống POS.
 • Đặt bàn và quản lý hàng đợi – Từ bỏ cách đặt phòng cũ của trường qua điện thoại, một hệ thống POS sẽ giúp bạn thực hiện công việc dễ dàng hơn. Bạn có thể quản lý khách hàng một cách hiệu quả và chỉ định cho họ một bảng. Điều này là chính xác hơn nhiều và tránh bất kỳ thông tin sai lệch.

Mở và vận hành một nhà hàng ăn uống ngon có thể hơi khó khăn nhưng một nghiên cứu nhỏ sẽ đảm bảo cho sự thuận lợi của nhà hàng của bạn. Ngành công nghiệp nhà hàng chắc chắn sẽ phát triển trong tương lai và bữa ăn ngon của bạn cũng vậy nếu bạn tuân thủ các điểm được đề cập trong bài viết này.

Tận dụng cơ hội và biến giấc mơ mở một nhà hàng sang trọng trở thành hiện thực! Hãy đến với dịch vụ thiết kế nhà hàng tại TpHCM bởi Hoàng Minh Decor