Các loại phòng trong khách sạn hiện nay?

Khi đi du lịch, đặt phòng hay tìm hiểu kiến thức về khách sạn nhiều bạn thắc mắc về việc phân loại phòng trong khách sạn. Để tìm hiểu vấn đề này Hoàng Minh Decor sẽ liệt kê một số phòng khách sạn được phân loại theo đặc điểm nhận diện, diện tích, trang thiết bị, số phòng…

Thông thường, các loại phòng trong khách sạn được phân chia theo chất lượng phòng, gồm 4 loại cơ bản sau:

Phòng Standard (STD) trong khách sạn.

phòng Standard

Standard – phòng tiêu chuẩn trong khách sạn, là loại phòng đơn giản nhất với những trang bị tối thiểu, có diện tích nhỏ, ở tầng thấp, không có view hoặc view không đẹp. Đây là loại phòng có mức giá thấp nhất trong khách sạn. Một số khách sạn sẽ không có loại phòng standard vì tất cả các phòng đều có view đẹp và được trang bị những thiết bị tiện nghi nhất.

Phòng Superior (SUP) trong khách sạn.

phong Superior

Đây là loại phòng có chất lượng cao hơn STD với diện tích lớn hơn, được trang bị nhiều trang thiết bị tiện nghi, có view đẹp. Vì chất lượng phòng tốt hơn nên mức giá thuê phòng Superior cũng sẽ cao hơn STD.

>>> Xem thêm:  Phòng Superior là gì?

Phòng Deluxe (DLX) trong khách sạn.

phòng Deluxe

Loại phòng này thường ở trên tầng cao với chất lượng tốt hơn phòng Superior. Phòng Deluxe có diện tích rộng, có tầm nhìn đẹp với các trang thiết bị cao cấp và vì thế mà mức giá phòng DLX sẽ cao hơn SUP.

Phòng Suite (SUT) trong khách sạn.

phòng Suite

SUT là loại phòng cao cấp nhất trong khách sạn. Phòng suite thường ở trên tầng cao, được trang bị những thiết bị cao cấp và các dịch vụ đặc biệt kèm theo. Thường thì các khách sạn sẽ thiết kế phòng Suite có phòng khách và phòng ngủ riêng biệt, có ban công với view đẹp nhất khách sạn. Nhằm tăng thêm độ VIP để cho thuê với mức giá cao hơn, các khách sạn thường đặt tên cho loại phòng Suite: phòng Tổng thống (President room), phòng Hoàng gia (Royal Suite room),…

Connecting room trong khách sạn.

Connecting room

Loại phòng này khá đặc biệt, không nằm trong cách phân chia theo chất lượng phòng trong khách sạn. Phòng connecting room là hai phòng riêng biệt có cửa thông nhau. Loại phòng này thường được thiết kế dành cho đối tượng khách gia đình (phòng Family) hoặc khách nhóm (phòng Group).

Bên cạnh đó, phòng khách sạn còn được phân loại theo loại giường ngủ:

  • Single bed room (SGL): phòng có 1 giường cho 1 người ngủ.
  • Twin bed room (TWN): phòng có 2 giường cho 2 người ngủ
  • Double bed room (DBL): phòng có 1 giường lớn cho 2 người ở ngủ.
  • Triple bed room (TRPL): phòng 3 giường nhỏ hoặc 1 giường lớn + 1 giường nhỏ cho 3 người ngủ
  • Extra bed: là giường kê thêm để tạo thành phòng Triple từ phòng TWN hoặc DBL.

Như vậy các nội dung sẽ giúp các bạn nắm rõ các loại phòng trong khách sạn, cũng như thông tin, đặc điểm của từng loại phòng. Hi vọng những thông tin này có thể giúp các bạn đang tìm hiểu các loại phòng trong khách sạn.

Hoàng Minh Decor là công ty chuyên thiết kế nội thất và thi công nội thất chuyên nghiệp, hạng mục thiết kế nội thất khách sạn được nhiều chủ đầu tư quan tâm và chúng tôi đã khẳng định vị thế với những công trình nội thất khách sạn lên tới hàng nghìn m2 với phong cách đa dạng.