Cách thiết kế khách sạn sang trọng thân thiện.

Đầu tư kinh doanh khách sạn điều thu hút khách đó là sự tiện nghi, thoải mái, sang trọng và tạo cảm giác thân thiện… Vậy làm sao để thiết kế khách sạn mang lại những tiêu chí trên nhằm mang lại sự trãi nghiệm tốt nhất cho du khách, cũng như hiệu quả kinh doanh.

Sự lãng mạn trong phong cách thiết kế khách sạn tân cổ điển, thì tính tiện nghi và sang trọng luôn in sâu trong phong cách hiện đại, tuy nhiên cho dù bạn chọn phong cách thiết kế nào đi chăng nữa thì những lưu ý sau đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thiết kế khách sạn trong trọng và thân thiện.

Nội thất khách sạn cần gợi được không khí sang trọng và thân thiện. Nếu bạn đang sở hữu một khách sạn tầm 3, 4 sao mà đang băn khoăn không biết tư vấn thiết kế nội thất ra sao. Và nếu thiết kế nội thất không phải là sở trường thì đó là một vài lời khuyên làm cho nội thất trong khách sạn của bạn trở thành sang trọng và thân thiện.

khong gian sanh khach san
Không gian sảnh khách sạn. ảnh sưu tầm

Ánh sáng

Ánh sáng là một quyết định quan trọng rất cần phải quan tâm trong thiết kế nội thất khách sạn. Trong việc tư vấn thiết kế một khách sạn, việc sắp đặt ánh sáng cần phải có sự đồng nhất với tông màu và chủ đề của khách sạn cũng tương tự các khu vực xung quanh. Đèn điện rất cần phải đặt ở hành lang, ở các phòng và dãy buồng trong khách sạn. Các ô ánh sáng trung tâm không nhiều trong tư vấn thiết kế ánh sáng trong khách sạn thời gian nay bởi điều này không tạo ra cảm xúc lan tỏa cho tất cả không gian nội khu khách sạn của bạn.

Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể dùng các kỹ thuật ánh sáng gần một phương pháp tự động càng sớm càng tốt như ánh sáng từ một cửa phòng để ngỏ, đèn đọc sách đặt ở một bên, khả năng điều chỉnh lượng ánh sáng, đèn trang điểm trong phòng tắm và đế nến trên tường cũng rất có thể thêm vào ở hành lang.

noi that khach san dep

Sàn khách sạn

Sàn là bước tiếp theo sau trong quá trình thiết kế nội thất. Một chuyên viên nội thất sẽ phân tích đúng vị thế của khu vực lễ tân nhằm tạo ra ấn tượng tốt với khách đến. Ở hành lang, chúng ta cũng có thể dùng những chiếc thảm có giá hợp lý và rất có thể kết nối được.

Có nhiều doanh nghiệp muốn lát sàn gỗ cho khách sạn trong tư vấn thiết kế nội thất nhưng quan tâm đến sàn gỗ vật liệu mới và đang thịnh hành. Trong đó, sàn gỗ làm từ loại gỗ cứng, rất có thể chịu lực tốt và hoàn toàn giảm ồn luôn luôn được quan tâm hơn cả.

noi that khach san than thien

>>> Chiêm ngưỡng toàn bộ bộ thiết kế khách sạn tân cổ điển tại Đà Lạt: La Vie En Rose Hotel

Đồ đạc

Đồ đạc là một trong mỗi phần trong gói thiết kế nội thất có khả năng tạo ra nhiều sự thân thiết ban đầu đối với khách đặt phòng khách sạn. Việc quyết định đồ đạc cũng cần phải có sự đồng điều với chủ đề chung và tông màu trong tổng thể khách sạn.

Nếu khách sạn của bạn nhìn ra bờ biển, đồ nội thất càng cần phải có sự đồng bộ với chủ đề chung. Tuy nhiên, trong các khu vực quanh khách sạn khác, một chiếc ghế thanh trang vừa vặn không chỉ đẹp mắt mà còn tạo ra sự thư thái nữa.

noi that phong ngu khach san

Nói chung, đồ đạc khách sạn rất có thể mang nét cổ xưa nhưng điều chủ yếu cần nhấn mạnh vấn đề đến là đem lại sự nghỉ ngơi, thư giãn.

Lựa chọn màu sắc cho tường

Cuối cùng là việc quyết định màu sắc cho tường. Màu sắc tường cùng rất cần phải có sự thích hợp trong cái nhìn tổng thể, trong sự phối hợp màu sắc và chủ đề chung của khách sạn.

Trong việc thiết kế nội thất khách sạn, nhiều người thường treo những bức tranh sai lầm trên tường mà không quan tâm đến không gian nghỉ ngơi rất cần phải chiếm được đem lại cho khách. Cường độ và màu sắc ánh sáng được ưa dùng hơn cả cho nội thất khách sạn. Và chúng ta cũng có thể thuê một họa sỹ vẽ những bức tranh pha trộn màu sắc một phương pháp đẳng cấp để tạo ra một cái nhìn mới lạ và độc đáo.

La Vie En Rose Hotel

Khi lựa chọn, bạn cần tránh các quyết định sai lầm thường trông thấy trong thiết kết màu sắc cho tường. Nên nhớ rằng, quyết định này sẽ bị trực tiếp đến quá trình kinh doanh của bạn.

Xem thêm: