Kích thước tủ rượu tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Một tủ rượu đẹp được trưng bày với những chai rượu ngoại đắc tiền hay đó là những hộp rượu quà tặng được đặt ngay trong nhà của bạn có phải là thể hiện sự đẳng cấp chuyên nghiệp hay không? Tuy nhiên mỗi không gian, diện tích khác nhau sẽ có một kích thước tủ rượu khác nhau để đặt được sự thẩm mỹ cao nhất.

Vậy kích thước tủ rượu tiêu chuẩn hợp phong thủy sẽ như thế nào? Làm sao chọn tủ rượu mang lại may mắn, tài lộc đển cho gia chủ thì hãy cùng Nội Thất Hoàng Minh tìm hiểu qua bài viết này nhé !

kich thuoc tu ruou

Tủ rượu món đồ nội thất đáng để trong nhà?

Tủ rượu ngày nay được xem là món đồ nội thất được nhiều gia đình rất chú trọng. Sở hữu một tủ rượu đẹp giá rẻ với không gian trưng bày những món rượu yêu thích của mình hẳn sẽ là mơ ước của nhiều người. Thế nhưng để lựa chọn mẫu tủ rượu đẹp bắt mắt, sang trọng, kích thước tủ rượu hợp lý, cùng với đó là sự bài trí một cách hài hòa, hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết cách thực hiện

Đối với một số gia chủ có sở thích, đam mê sưu tập rượu hay lưu trữ những chai rượu quý hiếm thì tủ rượu chính là không gian không thể nhắc tới. Ngoài những bộ bàn ghế, tủ, kệ tivi thì một chiếc tủ rượu đẹp sẽ làm không gian trở nên sang trọng và đầy thu hút.

thiet ke showrom ruou

Khách ghé thăm nhà có thể thấy rõ đẳng cấp của gia chủ trải qua cách bài trí, sắp xếp và một số loại rượu có trong tủ. Nhiều gia chủ thích chọn những mẫu rượu quý, rượu ngon với những màu sắc và kiểu dáng khác nhau, sau đó sắp xếp ngăn nắp, khéo léo để khiến không gian thêm thu hút, bắt mắt.

Không chỉ sử dụng trong phòng khách, các mẫu tủ rượu ngày nay còn xuất hiện cả ở phòng ăn, phòng bếp, phòng sách hoặc ở hầm rượu… cho gia chủ nhiều quyết định khác nhau. Đồng thời, dựa vào vị trí đặt tủ mà kích thước tủ rượu cũng rất cần được để ý và thay vì đổi sao cho thích hợp nhất và đây là những yếu tố cần thiết khi thiết kế nội thất chung cư cần nên lưu ý rõ.

kich thuoc tu ruou hop phong thuy

Kích thước tủ rượu hợp phong thủy là bao nhiêu?

Vậy, kích thước tủ rượu đẹp tiêu chuẩn là bao nhiêu? Thông thường, ngăn để bài trí chai rượu Piccolo có thể tích là 187.5ml, ngăn này dành để bày trí các chai rượu quý và ngăn tủ có kích thước tốt nhất là 178 x 50mm. Còn đối với rượu Demi tích là 375ml thì ngăn tủ nên có kích thước là 241 x 57mm.

Đối với các chai rượu có thể tích chuẩn là 750ml thì kích thước ngăn tủ rượu hợp lý  là 292 x 75mm. Những chai rượu cỡ lớn như Sâm panh, Magnum với thể tích khoảng 1.5l thì kích thước tủ rượu tốt nhất là 343 x 102mm.

Những chai rượu siêu lớn với thể tích là 3 lít thì ngăn tủ rượu tốt nhất nên có kích thước là 457 x 127mm. Ngoài ra, loại chai rượu có thể tích 4.5l thì kích thước ngăn tủ nên là 500 x 127mm.

kich thuoc tu ruou am tuong

Xem thêm: Các mẫu tủ trưng bày rượu đẹp mê ly

Nên đặt tủ rượu ở vị trí nào hợp phong thủy?

Bàn thấp và bằng phẳng, đại diện cho nước. Vì vậy đặt tủ rượu ở phòng ăn bàn sẽ sở hữu thể sơn thủy hữu tình giúp bảo vệ ngôi nhà yên bình. Chọn vị trí tủ theo hướng chủ sở hữu cát lành mạnh sẽ hỗ trợ mang lại tư thế vững chắc cho chủ sở hữu:

Gia chủ là người đông Tứ mệnh, tủ rượu thích hợp theo hướng Đông tứ trạch là: phía đông, đông nam, phía nam và phía bắc của phòng ăn.

Gia chủ là người đông Tứ mệnh, tủ rượu thích hợp theo hướng Tây tứ trạch: Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc của phòng ăn.

Nếu bạn chọn tủ rượu bằng kính hoặc thì thuỷ tinh thì không được phép để quá lớn, về thẩm mỹ thì rất đẹp, nhưng phong thủy sẽ không còn thuận lợi. Đối với vị trí nhà có bể cá thì tủ rượu có tính thủy mạnh nên Thủy – Thủy cường quá hóa hại cho sức khỏe.

Kích thước tủ rượu sẽ phụ thuộc vào không gian diện tích nhà ở gia chủ, để có một tủ rượu đẹp, thẩm mỹ cao, đúng với kích thước và vị trí đặt, chúng ta nên tìm kiếm một đơn vị sản xuất để thiết kế và lắp đặt theo đúng yêu cầu nhé !

>> Tìm hiểu về dịch vụ thiết kế nhà ở trọn gói để sở hữu tủ rượu đẹp: https://hoangminhdecor.com/thiet-ke-noi-that-nha-o/