Nhà hàng thân thiện môi trường?

Ăn uống là một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta và chúng ta dành phần lớn thời gian của mình để lựa chọn giữa những nơi cung cấp các món ăn ngon nhất và một bầu không khí mong muốn. Thiết kế nhà hàng không chỉ đơn thuần là về thẩm mỹ và không khí mà còn lựa chọn những nguyên liệu và kỹ thuật phù hợp không gây hại cho sức khoẻ của mình.

Ở đâu có vấn đề về sức khoẻ, người ta sẽ hướng tới một khu nội thất nhà hàng xanh thân thiện với môi trường. Thiết kế nội thất nhà hàng thân thiện với môi trường là tạo ra không gian xanh bằng các vật liệu và kỹ thuật bền vững ít gây hại cho sức khoẻ và môi trường xung quanh chúng ta.

nha hang than thien moi truong 1

Sự lựa chọn vị trí, vật liệu, ánh sáng, thiết bị nhà bếp và chất lượng không khí đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra các nhà hàng thân thiện với môi trường

Ngày nay, các nhà hàng xanh đang có xu hướng bởi vì

  1. Nhận thức về tầm quan trọng của sức khỏe và môi trường xanh của người tiêu dùng đang được nâng
  2. Các nhà hàng và nhà thiết kế ngày càng nhận thức được lợi ích của các nhà hàng sinh thái bao gồm chi phí bảo trì thấp, giảm tiếp xúc với vật liệu độc hại, cải thiện chất lượng không khí và hiệu suất năng lượng.
  3. Màu xanh lá cây có nghĩa là đạt được chứng chỉ LEED có các tiêu chí nghiêm ngặt
  4. Pháp luật của EU đang được tiến hành và sẽ không lâu trước khi doanh nghiệp của bạn bắt buộc luật phải đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường cao.

Lời khuyên cho việc thiết kế nội thất thân thiện sinh thái

TIẾT KIỆM NHIỀU HƠN VỚI ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN VÀ THÔNG GIÓ

nha hang than thien moi truong 1

Các cửa hàng hay nhà hàng có thể thiết kế thông gió và ánh sáng để khách cảm nhận được ánh sáng và không khi tự nhiên cũng như tiết kiệm được điện năng có thể. Để có hiệu quả cao hơn, việc sử dụng gương chiến thuật sẽ giúp làm sáng trong nội thất thông qua phản chiếu ánh sáng. Hệ thống thông gió qua sẽ giúp nâng cao chất lượng không khí. Chiếu sáng tại chỗ và tâm trạng có thể rất hiệu quả và giúp tạo ra bầu không khí sôi động hơn. Đèn huỳnh quang tiết kiệm năng lượng cho nhà bếp của nhà hàng sẽ tiết kiệm. Đồ đạc ánh sáng có thể được làm bằng vật liệu tái chế hoặc sinh thái thân thiện như gỗ.

NHIỆT THOẢI MÁI

nha hang than thien moi truong 1

Lắp kính hoặc lớp phủ đặc biệt trên cửa sổ có thể ngăn ngừa nhiệt và tạo ra cách nhiệt và sự thoải mái về nhiệt. Các loại sơn phản chiếu ánh sáng hoặc sơn lót nhẹ hơn trên mặt tiền nhà hàng và các bức tường nội thất có thể phản ánh 80% bức xạ mặt trời.

ĐỒ NỘI THẤT ĐA CHỨC NĂNG

nha hang than thien moi truong

Đây là giải pháp hoàn hảo cho những người tìm kiếm hiệu quả ở thành thị. Chuyển đổi đồ nội thất giúp tiết kiệm không gian và giảm chi phí cho những mảnh không cần thiết. Với khái niệm Giảm thiểu, Sử dụng lại và Tái chế đang có xu hướng ngày nay, nên sử dụng vật liệu tái chế hoặc đồ gỗ tái chế, tân trang lại và sử dụng lại, với kết quả cuối cùng mang lại một phong cách, chiết trung vào không gian.

Nguyên liệu miễn phí

nha hang than thien moi truong

Hãy suy nghĩ đến những nguyên liệu mà mình sẽ sử dụng, gỗ tái chế, tre, nứa luôn luôn tốt hơn nhựa về tính bền vững và không gian. Điều này giúp trong quá trình thiết kế sinh thái tổng thể. Sàn bê tông và các bức tường có tính năng gạch có thể mang lại hiệu quả kinh tế và thêm phần mộc mạc và sang trọng cho việc thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống của bạn. Vải bọc bằng vải nếu có tốt hơn là len hoặc bông làm chất tổng hợp nhân tạo có thể gây hại cho môi trường.

CŨ LÀ VÀNG

nha hang than thien moi truong

Đầu tư vào một số cổ vật mang âm hưởng xưa thay vì đầu tư vào những nội thất mới. Điều này làm cho không gian nhà hàng trở nên sinh động và hùng vĩ hơn bao giờ hết.

CÂY TRỒNG CHO CUỘC SỐNG

Cây cảnh và cảnh quan xanh trong nhà hoặc cây leo núi kết hợp với nội thất nhà hàng mang lại cho toàn bộ khu vực sống. Chúng giúp lọc không khí của các hóa chất độc hại và thêm một giai điệu tươi mát và vẻ đẹp tự nhiên để không gian.

TRANG TRÍ TƯỜNG TỰ NHIÊN

Bên cạnh sơn VOC thấp, bạn có thể làm cho bức tường nhà hàng của mình thân thiện với môi trường hơn với các bức tường tự nhiên như nghệ thuật gạch lộ, tre, nứa, hoặc lớp phủ giấy tráng. Bạn có thể tô điểm cho chúng bằng các vật tự nhiên như tấm gỗ hoặc vỏ biển. Một số công ty sản xuất giấy dán tường đã đưa ra những tấm trải tường thân thiện môi trường, trong đó thảm cỏ là sự lựa chọn phổ biến nhất hiện nay.

Xem thêm: Tầm quan trọng thiết kế nội thất nhà hàng

nha hang than thien moi truong

SÀN NHÀ ÍT NGUY HIỂM HƠN

Trong một thế giới mà thực khách sẽ có ý thức hơn về tác động mà họ để lại cho bất cứ thứ gì họ tiêu thụ. Lý do quan trọng trong một nhà hàng là bảo vệ lớp phủ bên dưới làm giảm thiểu rủi ro về sức khoẻ với một lá chắn của màng sinh thái UV. Có nhiều loại vật liệu sàn được bền vững nhưng hợp thời trang. Tre, Cork, Linoleum hoặc kim loại tái chế, thủy tinh, đất sét, xi măng và cao su là một số ít đi đầu.

BAO BÌ SINH THÁI

Bao bì thực phẩm thân thiện với môi trường chủ yếu bao gồm các vật liệu tái chế. Khái niệm về tính bền vững và cây xanh thường được hợp nhất trong các nhà hàng. Sự dễ dàng xử lý, giảm tác động môi trường và nâng cao nhận thức của người tiêu dùng là những lý do chính khiến bao bì sinh thái để lại dấu hiệu, chứ không phải vì biểu tượng ưa thích và các cụm từ hấp dẫn.
Với phục vụ thức ăn tuyệt vời có trách nhiệm lớn. Thật dễ nhớ rằng trong ngành công nghiệp ẩm thực, tính bền vững là đơn giản và luôn hiệu quả trong thời gian dài.

HOÀNG MINH DECOR công ty chuyên thiết kế nội thất hàng đầu tại TpHCM với 10+ kinh nghiệm và đội ngũ thiết kế thi công lành nghề.