Nội thất văn phòng gồm những gì?

Thật bỡ ngỡ đối với những ai khi mới vào môi trường làm việc mới được sếp bàn giao cho việc thiết kế văn phòng làm việc? Hay những bạn chưa nắm rõ về nội thất văn phòng gồm những gì? thiết bị văn phòng gồm những gì? Thì qua bài viết này Hoàng Minh Decor sẽ giúp các bạn liệt kê danh sách chi tiết nhất để lên kế hoạch chuẩn bị và mua sắm phù hợp nhất nhé !

Khi setup văn phòng mới chắc hẳn sẽ có tương đối nhiều đồ dùng và trang thiết bị văn phòng cần mua sắm, dự kiến nhằm đảm bảo rằng doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sẽ không còn gặp bất cứ không thể dễ dàng và không thể dễ dàng nào dù nhỏ nhất.

Vậy nội thất văn phòng gồm những gì? danh sách trang thiết bị văn phòng bao gồm những gì? Các đồ dùng văn phòng thường sử dụng là gì?

Bắt đầu ngay nhé !

1. Nội thất văn phòng gồm những gì?

Mục này gồm các trang thiết bị:

Bàn: Bàn làm việc cho nhân viên, bàn họp, bàn giám đốc, bàn nhiều cấp phó và trưởng phòng (nếu có). Bàn cho lễ tân và bàn tiếp khách

Ghế: Ghế ngồi làm việc, ghế giám đốc, ghế băng khu giải lao – hút thuốc (nếu có)

Tủ: Tủ đựng hồ sơ tài liệu, tủ để đồ cá nhân.

Ngoài ra một vài văn phòng có bộ phận lễ tân thường có quầy cho lễ tân, quầy checkin …

noi that van phong gom nhung gi

1. Bàn làm việc văn phòng.

Đây chắc hẳn rằng món đồ nội thất đầu tiên không thể nào thiếu đối với một văn phòng hoàn chỉnh. Bàn làm việc thời gian nay rất phong phú và nhiều mẫu mã, giúp người tiêu dùng tiện lợi thư thái lựa chọn.

Hầu hết các doanh nghiệp trẻ thời gian nay thường tin chọn kiểu bàn làm việc liền kề hoặc có vách ngăn, bởi thiết kế này mang tính kết hợp và đoàn kết cao cho nội bộ nhân viên, đặc thù thích hợp với không gian rộng có sức chứa lớn. Ngoài ra, một vài doanh nghiệp thường có biểu tượng mới tin chọn kiểu bàn làm việc riêng lẻ, có hộc bàn và ngăn kéo riêng để tiện lợi lưu thông và sắp xếp.

ban ghe van phong

2. Ghế văn phòng.

Đã có bàn làm việc, ắt sẽ phải có ghế đi cùng. Ghế dành cho văn phòng cũng rất đa dạng, nhiều mẫu mã và số đông không quá khó để phối hợp với bất kì loại bàn làm việc nào.

Những loại ghế văn phòng được nhiều doanh nghiệp, doanh nghiệp ưa dùng thời gian nay có thể kể đến như: ghế xoay, ghế tựa, ghế lưới,…

3. Tủ tài liệu cho văn phòng.

Tủ tài liệu chắc hẳn rằng một món đồ nội thất không thể nào thiếu cho những văn phòng rồi. Bởi rất rõ ràng, công ty, doanh nghiệp nào cũng có tương đối nhiều tài liệu, hồ sơ để phục vụ cho quá trình của mình. Vậy để cất giữ cũng tương tự bảo quản thật tốt những tài liệu đó, đảm bảo phải cần đến tủ tài liệu.

Một tủ tài liệu chuẩn là tủ tài liệu có tương đối nhiều ngăn, được sắp xếp xen kẽ thế nào cho hợp lý. Vì với tủ nhiều ngăn, người dùng có thể đựng nhiều hồ sơ, tài liệu với tất cả kích thước khác nhau, cũng tương tự tiện lợi quản lý, phân loại và tìm kiếm khi cần thiết.

Bởi vậy, tủ tài liệu cho văn phòng không những là đồ nội thất quan trọng, mà nó còn giúp người khác phân tích được doanh nghiệp, doanh nghiệp đó có trang nghiêm trong việc hay không?

Xem thêm: Những cách trang trí văn phòng làm việc ấn tượng

2. Thiết bị văn phòng phẩm gồm những gì?

Văn phòng phẩm là tập kết của nhiều đồ dùng, vật dụng sử dụng cho quá trình thường ngày tại văn phòng như:

thiet bi van phong pham

2.1. Các loại giấy in.

Giấy là văn phòng phẩm không thể thiếu đối với bất kỳ văn phòng nào vì gần như tất cả những quá trình văn phòng đều cần sử dụng tới giấy.

Giấy A4 luôn là loại giấy được sử dụng nhiều nhất và thiết yếu nhất trong môi trường văn phòng. Khổ giấy A4 được sử dụng cho những mục đích: in, photo.

Ngài ra chúng ta cũng có thể cần sử dụng thêm bìa màu, giấy than, giấy nhớ, giấy in hóa đơn. Ngoài ra giấy nhớ (note) cũng rất được sử dụng phổ biến. Thật tốt nếu doanh nghiệp tự mình phát cả giấy note cho nhân viên.

Nếu bên tự mình có liên quan đến các dự án hay bản vẽ thì giấy A3 cũng là một trong những loại giấy không thể nào thiếu.

2.2. Các loại bút.

Sau khi có giấy, chúng ta cần thêm bút. Bút bi, bút chì, bút phủ, bút màu vv.vv. Tùy nhu cầu của phòng ban và loại hình kinh doanh của doanh nghiệp mà chúng ta cũng có thể chọn mua những loại bút phù hợp.

2.3. Các loại sổ, sách văn phòng.

Công việc và hoạt động văn phòng, doanh nghiệp cũng cần đến những loại dụng cụ văn phòng như sổ sách kế toán và những loại sổ văn phòng.

Trong đó, sổ sách kế toán bao gồm: những loại phiếu thu, phiếu chi, phiếu xuất kho, hóa đơn và sổ lương,.v.v. Và sổ văn phòng thường là những loại sổ nhỏ, được nhân viên sử dụng để ghi chép, lưu ý trong quá trình làm việc.

2.4. Folder/ bìa kẹp để đựng tài liệu, cặp trình ký…

Folder/ Bìa kẹp tài liệu là thiết bị văn phòng phẩm giúp quản lý hiệu quả, sắp xếp, và lưu trữ những loại hồ sơ, pháp lý cũng tương tự tài liệu. Vật dụng này rất quan trọng và hữu ích cho những nhân viên lưu trữ tài liệu phục vụ cho quá trình làm việc, hay trong mỗi buổi gặp mặt, làm việc cùng khách hàng hay ký kết hợp đồng. Khi sắm trình ký, nhớ mua thêm note dán trình ký tránh phải dở từng trang khi xin chữ ký nhé.

Tìm hiểu: Bố trí nội thất văn phòng hợp phong thủy như thế nào ?

3. Máy và thiết bị văn phòng gồm những gì?

Đây là những loại máy văn phòng phổ biến thường được dùng hiện nay.

may moc cho van phong

  • Máy vi tính
  • Máy in laser, máy in màu
  • Máy photocopy, máy scan
  • Máy fax
  • Máy đếm tiền
  • Máy chấm công
  • Điện thoại cố định
  • Trang thiết bị mạng (modem, switch)

Ngoài ra các văn phòng thời gian nay gần như đều có trang bị cây nước nóng lạnh tự động, và với phong cách lâu nay của người Việt Nam có lẽ tự mình cần sắm thêm bộ ấm chén để uống trà, vật phẩm phong thủy, đồ lưu niệm…