Thiết kế văn phòng 100m2 đẹp hiện đại

Hiện nay các văn phòng tại các trung tâm thành phố đặc việt tại TpHCM với mặt bằng đắt đỏ, diện tích hạn chế, những không gian văn phòng nhỏ như văn phòng 30m2, 40m2, 50m2 có rất nhiều… đối với văn phòng diện tích 100m2 có thể tạm xếp vào loại tầm trung và cần được thiết kế khoa học để mang lại hiệu suất cũng như điều không tưởng nhất.

Bạn đang có văn phòng làm việc khoảng 100m2 nhưng không biết thiết kế như thế nào cho hợp lý? Cùng Thiết kế nội thất Hoàng Minh Decor tìm hiểu các phương án thiết kế nội thất văn phòng 100m2 sang trọng, chuyên nghiệp, vừa đảm bảo công năng, vừa có tính thẩm mỹ.

thiet ke noi that van phong 100m2
Mẫu thiết kế văn phòng làm việc 100m2

Chi phí là nhân tố quan trọng đầu tiên chọn lựa đến việc lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng 100m2, thiết kế nội thất. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của công ty để các bạn chọn lựa thiết kế văn phòng với cách thức chi phí thật hợp lý.

Tại sao lại thiết kế văn phòng làm việc đẹp 100m2 ?

Sở hữu văn phòng đẹp, chuyên nghiệp là niềm mơ ước của bất kỳ chủ đầu tư nào. Lý do, văn phòng công ty chính là bộ máy vận hành mọi hoạt động kinh doanh của công ty, chọn lựa đến sự đứng vững và cải cách và phát triển của công ty. Một thiết kế văn phòng đẹp, chuyên nghiệp sẽ kích thích sự sáng tạo, đồng thời tạo nguồn cảm hứng làm việc cho cán bộ, nhân viên trong công ty.

mau thiet ke van phong 100m2
Mẫu thiết kế văn phòng 100m2 hiện đại

Văn phòng là nơi làm việc và gắn bó của nhân viên trong công ty. Một văn phòng với phong cách thiết kế tối ưu, vừa có tính làm đẹp lại vừa có phong thuỷ tốt sẽ đem đến những hiệu quả đáng kể trong công việc, từ đây nâng cao năng suất chung của toàn công ty.

Mặt khác, thiết kế văn phòng làm việc đẹp và chuyên nghiệp còn giúp công ty các bạn tạo được ấn tượng tốt đối với đối tác và khách hàng. Điều này rất có hiệu quả cho các bước hợp tác, làm ăn sau này.

Diện tích văn phòng công ty các bạn là 100m2, đây là diện tích không quá rộng, nhưng cũng không đến mức quá chật hẹp. Do đó, văn phòng công ty các bạn nhưng vẫn có thể phân chia ra các nơi chức năng chính. Cụ thể bào gồm: Phòng Giám đốc, phòng họp và phòng nhân viên.

thiet ke van phong 100m2 dep
Thiết kế văn phòng 100m2 đơn giản

Văn phòng diện tích 100m2 bạn có thể thiết kế theo phong cách phân chia các phòng ban chính xác để tạo nên sự riêng tư cho nhân viên làm việc. Tuy nhiên 100m2 cũng chưa hẳn là diện tích lớn nên khi chia thành các phòng riêng biệt nhưng vẫn tạo nên sự bó hẹp và có phần không thoải mái.

Thiết kế không gian từng nơi văn phòng 100m2

Với không gian 100m2, không quá rộng lớn nhưng cũng có thể đem đến không gian làm việc lý tưởng, với bố cục và sắp xếp đơn giản, theo diện tích này, các bạn nên chia khu văn phòng làm 3 nơi lớn đó là: Khu phòng họp, khu làm việc, và phòng giám đốc. Ngoài ra, tại cuối văn phòng nên sắp xếp làm nơi sảng khoái và vệ sinh chung.

thiet ke van phong 100m2 hien dai.
Thiết kế nội thất văn phòng 100m2 khoa học

Khu phòng họp: Tại đây chỉ cần một không gian văn phòng nhỏ, đủ cho một tổ từ 5-10 người tham dự thảo luận. Việc trang trí và chọn lựa nội thất như thế nào, xem bài viết các mẫu phòng họp đẹp >> tại đây !

Khu làm việc: Xây dựng kiến trúc đơn giản, phụ thuộc vào đề nghị và tính chất các bước có thể bố trí từng vách ngăn đưa đến sư riêng tư cho từng nhân viên hoặc tạo nên khu bàn thấp, các bạn dễ dàng thảo luận các bước với nhau.

Phòng giám đốc: Thiết kế theo yêu cầu, có thể thêm các kệ và giá để sách, có thể dùng nội thất gỗ làm bàn tiếp khách thêm hạng sang hoặc salon sofa. Bàn làm việc bố trí đơn giản, có thể thêm các vật dụng khác nhằm gia tăng tính tiện dụng và linh hoạt.

Những lưu ý trong thiết kế nội thất văn phòng 100m2

Lưu ý về phong cách thiết kế.

100m2 nhưng vẫn chưa hẳn là diện tích lớn, chính vì như vậy nếu chia thành những căn phòng riêng biệt có thể sẽ đưa đến sự chật chội, không gian bí bách thiếu sảng khoái cho nhân viên. Chính vì vậy, việc đầu tiên khi thiết kế văn phòng diện tích 100m2 đó là chú ý đến cách phân các bộ phận phòng ban khác nhau để tiện cho công việc.

Một gợi ý thiết kế mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn đó chính là tận dụng tối đa phong cách mở – đây là phong cách hiện đại đang được nhiều nơi áp dụng bởi không những tạo tính làm đẹp mà còn có thể khắc phục được những điểm yếu khi thực hiện thiết kế theo phong cách truyền thống.

Tham khảo thêm: Các phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng hiện nay ?

mau thiet ke van phong 100m2 dep

Lưu ý về chi phí thiết kế

Tuỳ thuộc vào từng công ty khác nhau, tuỳ thuộc vào từng mục đích khác nhau mà sẽ có những chọn lựa thiết kế khác nhau, và chi phí chính là nhân tố tiên quyết tác dụng đến chọn lựa chọn lựa phong cách cho văn phòng.

Để vừa tiết kiệm diện tích lại vừa tiết kiệm chi phí thiết kế nội thất văn phòng 100m2, tốt hơn hết bạn hãy chú ý điều chỉnh ở các khâu chọn lựa đồ nội thất bằng cách giảm bớt nội thất đắt tiền và những vật dụng dư thừa chỉ chiếm không gian.

Lưu ý về sự chọn lựa không gian xanh

Thiết kế không gian xanh cho văn phòng 100m2 là 1 trong các xu thế được nhiều người ưa chuộng bởi những đặc điểm nổi bật. Với phong cách thiết kế này, nhân viên sẽ được gần gũi với thiên nhiên, hít thở không khí trong lành, tạo cảm giác thư thái, thoáng đãng và có động lực để làm việc hiệu quả.

Hơn nữa, không ai muốn ở trong một văn phòng bí bách, chật chội, thiếu đi sức sống. Vì vậy, kết hợp với các nhân tố tạo không gian xanh như cây cối, hoa lá,… là cách thức hữu hiệu để giải quyết vấn đề này.

Xem thêm: Những mẫu thiết kế văn phòng xanh đẹp

Lưu ý về tính thống nhất

Thiết kế nội thất văn phòng 100m2 cần phải chắc chắn sự phối hợp hài hoà giữa các nhân tố màu sắc để tạo nên một không gian đồng bộ thống nhất. Bên cạnh đó, phải có sự hợp lý trong các việc phân chia không gian các bộ phân khác nhau để biểu hiện sự chuyên nghiệp.

Cần tránh tối đa sự sắp xếp thiếu tính khoa học, lộn xộn, vừa mất thẩm mỹ lại vừa không chắc chắn công năng văn phòng.

thiet ke van phong 100m2

Cách thiết kế nội thất văn phòng 100m2 đẹp.

Thiết kế theo phong cách mở hiện đại

Thiết kế nội thất theo phong cách mở là 1 trong các cách thiết kế hiện đại có thể khắc phục tốt những hạn chế của phong cách truyền thống. Thiết kế mở có nghĩa là tất cả các phòng ban như phòng giám đốc, phòng quản lý hay phòng nhân sự,… đều không tách bạch thành những phòng riêng mà cùng thuộc chung trên một không gian, sự phân chia ranh rới không rõ ràng.

Sử dụng phong cách mở là một bí quyết giúp giảm bớt chi phí cũng giống như tạo được mối quan hệ thân thiện giữa lãnh đạo – nhân viên, chính vì như vậy rất phù hợp với những đơn vị qui mô nhỏ, năng động, mới thành lập.

khong gian van phong 100m2 xanh

Thiết kế phân chia khu vực rõ ràng

Bởi diện tích 100m2 không thật sự lớn nhưng cũng không quá nhỏ nên nếu thiết kế phòng làm việc phân chia từng nơi rõ nét thì cần có kế hoạch chi tiết. Dựa vào chức năng hoạt động riêng của mỗi phòng, ban để phân chia ranh rới. Một gợi ý nhỏ để tránh gây chỉ chiếm diện tích đó là sử dụng cách vách ngăn kín để tách các nơi riêng thay cho sử dụng tường kiên cố.

Thông thường, một văn phòng sẽ bao gồm các vị trí phòng ban: phòng giám đốc, phòng nhân viên, phòng họp,….

Thiết kế chú trọng nội thất

Việc tăng cường, tập trung đầu tư vào nội thất cũng là một bí quyết hay để làm tôn lên vẻ đẹp của văn phòng làm việc. Hãy biết kết hợp với những nhân tố tạo không gian xanh để vừa đem đến không gian làm việc hạng sang chuyên nghiệp lại vừa đem đến không gian làm việc thoáng đãng, thư thái.

Sử dụng nhiều cây để cách quãng các bộ phận phòng ban cũng là một cách thức hiệu quả được nhiều người sử dụng, vừa làm tăng tính làm đẹp lại vừa có tác dụng như 1 vách ngăn, tường để phân chia bộ phận trong khu vực.

khong gian van phong 100m2

Tổng kết:

Như vậy qua bài viết này các bạn có thể nắm rõ tại sao nên thiết kế văn phòng 100m2, những lưu ý và cách thiết kế văn phòng làm việc đẹp phù hợp phòng cách, cùng với đó là các mẫu văn phòng 100m2 hiện đại, chúc các bạn có những ý tưởng phù hợp nhất.