Mẫu thiết kế văn phòng 50m2 hiện đại

Ở bài viết trước Hoàng Minh Decor đã nhắc tới việc thiết kế văn phòng 40m2, đối với các văn phòng nhỏ việc bố trí nội thất, sắp xếp bàn ghế văn phòng khoa học hay lựa chọn vật liệu nội thất là mấu chốt dẫn đến không gian văn phòng làm việc hiện đại, tiện nghi và chuyên nghiệp nhất.

Để giải quyết việc tìm kiếm mẫu thiết kế văn phòng 50m2 đẹp ở bài này chúng tôi sẽ nhấn mạnh và điểm lưu ý khi thiết kế văn phòng nhỏ hiện đại nhé !

thiet ke van phong 50m2
Thiết kế văn phòng 50m2 đẹp hiện đại

Lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng diện tích 50m2.

Lựa chọn thiết kế văn phòng 50m2 theo phong cách hiện đại, tạo không gian mở là thích hợp hơn cả để tối ưu không gian bởi thiết kế nội thất không khó nhưng đẹp mắt, cải thiện tinh thần làm việc cho nhân viên và tăng hiệu lực lao động.

Văn phòng làm việc có tổng diện tích 50m2 không hẳn là diện tích lớn, nên việc phân chia thành nhiều khu tính năng là điều không khả thi. Phương án thiết kế hiệu quả tối ưu nhất đó là bạn nên bố trí các địa chỉ liên thông với nhau hoặc phân chia không gian riêng tư bằng hệ thống vách ngăn.

thiet ke van phong 50m2 dep

Phân chia không gian trong văn phòng hợp lý.

Nếu văn phòng chia thành các địa chỉ chính đó là quầy lễ tân, khu làm việc nhân viên và địa chỉ dành cho giám đốc thì tùy thuộc vào tình trạng mặt bằng sẽ sở hữu các cách thiết kế tương đương.

thiet ke van phong 50m2 hien dai
Những mẫu thiết kế văn phòng 50m2

Đối với văn phòng dài

Nếu văn phòng kéo dài và hẹp bề ngang, bố trí lần lượt từng địa chỉ theo thứ tự khu lễ tân, phòng nhân viên và cuối cùng là phòng giám đốc. Cách bố trí này hoàn toàn thích hợp với vị trí chỗ đứng của từng bộ phận và cũng hợp phong thủy văn phòng.

thiet ke van phong 50m2 nho

Đối với văn phòng vuông

Nếu văn phòng dạng vuông, có 2 chiều cân xứng thì địa chỉ lễ tân đặt ở vị trí gần cửa ra vào nhất. Khu vực nhân viên đặt dọc theo chiều dài văn phòng, tùy vào số lượng nhân viên để bố trí thiết kế kích thước hoặc là số lượng bàn làm việc sao để cho phù hợp.

Xem thêm: Những cách trang trí văn phòng đẹp nên nắm bắt để tự thực hiện

Để tiết kiệm diện tích, chúng ta có thể sắp xếp chỗ ngồi nhân viên ngồi làm việc quay mặt vào tường, giúp tạo ra khoảng không ở giữa phòng khá rộng rãi. Khoảng không này để trống hoặc đặt bàn họp, bạn sẽ sở hữu một căn phòng làm việc đa năng mà không tốn quá nhiều diện tích.

thiet ke van phong dien tich nho 50m2

Trong thiết kế không gian văn phòng hạn chế về diện tích, nội thất cần ưu tiên quyết định thiết kế không khó và tích hợp nhiều tiện ích.

Bàn văn phòng

Thông thường các mẫu bàn văn phòng hình chữ nhật với sự liên kết dài sẽ đựng được nhiều chỗ ngồi hơn. Khía cạnh khác bạn cũng nên chọn loại bàn thiết kế đi kèm với hộc liền tủ để thuận tiện cho việc lưu trữ gọn gàng và đẳng cấp hơn.

thiet ke van phong lam viec 50m2

Ghế văn phòng

Với ghế bạn nên chọn chiếc ghế xoay có kích thước nhỏ gọn bọc nỉ, lưới….Đây là loại ghế văn phòng hiện đại, thuận tiện trong sử dụng, linh hoạt trong kết nối và tạo sự thư giãn cho tất cả những người ngồi cũng tương tự mang lại sự đẳng cấp cho không gian văn phòng.

Tủ tài liệu

Diện tích 50m2 không quá lớn để chúng ta có thể tùy ý quyết định các mẫu tủ văn phòng, để tối ưu diện tích cho không gian này, cùng với việc quyết định các mẫu bàn làm việc liền hộc tủ hoặc hộc tủ di động cho mỗi chiếc bàn, bạn nên chọn tủ treo tường hoặc tủ âm tường sẽ hỗ trợ không gian văn phòng trở thành thoáng rộng hơn rất nhiều.

thiet ke van phong mo 50m2

Vách ngăn bàn làm việc

Để phân chia các vị trí ngồi cũng tương tự đảm bảo tính riêng tư cho mỗi nhân viên mà không gian không bị chật hẹp, chúng ta có thể bố trí thêm những loại vách ngăn bàn làm việc kính, gỗ kính, nỉ kính,…

Những lưu ý khi thiết kế văn phòng 50m2, các bạn có thể tham khảo qua bài viết này: https://hoangminhdecor.com/thiet-ke-van-phong-40m2/

Xem thêm: