Tiêu chuẩn đánh giá thiết kế văn phòng đẹp

Khái niệm về văn phòng làm việc đẹp với các yếu tố: Loại không gian văn phòng đề cập đến nhiều không gian khác nhau bao gồm: không gian hội họp được tích hợp vào môi trường văn phòng, quầy lễ tân, không gian hỗ trợ văn phòng như phòng làm việc, phòng lưu trữ, phòng tập tin, phòng thư, khu vực máy photocopy, quầy dịch vụ / quán cà phê và áo khoác lưu trữ tích hợp vào môi trường văn phòng, và các phòng thiết bị điện thoại và thông tin liên lạc nằm trong các dãy phòng thuê có chứa thiết bị của người thuê.

tieu chuan thiet ke van phong dep

Thiết kế văn phòng đẹp phải theo tiêu chuẩn như thế nào là hợp lý và yếu tố quyết định và đánh giá một văn phòng đẹp ra sao? Hãy cùng công ty thiết kế nội thất Hoàng Minh Decor tìm hiểu một số yếu tố để từ đó bạn có thêm kiến thức và có thể tự nhận đình rằng đâu là một văn phòng theo đúng chuẩn nhé !

Thiết kế văn phòng đẹp đúng chuẩn là như thế nào ?

Không có một quy chuẩn cụ thể về một thiết kế văn phòng đẹp bởi có thể nó được cho là đẹp trong mắt bạn nhưng chưa hẳn đã hợp mắt của tất cả mọi người. Vậy như thế nào thì được gọi là một thiết kế văn phòng đẹp?

Trong thiết kế nội thất cũng vậy, cái đẹp cần được hiểu ở nhiều góc độ, phương diện và thực chất cũng dựa trên một vài yếu tố cơ bản như: gu thẩm mỹ, cách bài trí, phong thủy, phong cách thiết kế, tầm ảnh hưởng…Bởi vậy, tùy vào mục đích sử dụng mà có sự thay đổi phù hợp trong thiết kế nội thất, và ý tưởng cho thiết kế văn phòng được phác họa như thế nào? ra sao?

tieu chuan thiet ke van phong dep

Đầu tiên bạn cần hiểu ra về phong cách, kiểu mà mình phải thiết kế đó chính là nội thất văn phòng. Nơi tập trung của các thành viên, mọi vấn đề liên quan đến doanh nghiệp, bộ mặt của công ty và cũng là môi trường thể hiện sự chuyên nghiệp hay yếu kém của cả 1 tập thể. Chính bởi điều này cho nên các ý tưởng thiết kế cần được quan tâm, tỉ mỉ và chăm chút nhiều hơn.

Yếu tố cơ bản đánh giá thiết kế văn phòng đẹp.

Một không gian văn phòng được thiết kế tốt sẽ ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên, năng suất và tăng khả năng giữ chân nhân viên. Nó cũng có thể tạo điều kiện cho sự hợp tác và đổi mới lớn hơn giữa các nhân viên và tạo ấn tượng tốt đầu tiên cho khách hàng ghé thăm.

Các lợi ích khác của thiết kế văn phòng tốt bao gồm sự lộn xộn ít gây mất tập trung, cải thiện động lực của nhân viên, cơ hội bình đẳng và sử dụng công nghệ tốt hơn. Do đó, không gian văn phòng phải là một môi trường linh hoạt tích hợp công nghệ, tiện nghi và an toàn và hiệu quả năng lượng để cung cấp một môi trường làm việc hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thẩm mỹ.

tieu chuan thiet ke van phong dep

Văn phòng đảm bảo công năng sử dụng.

Một thiết kế văn phòng đẹp trước hết cần phải đảm bảo được đầy đủ công năng sử dụng cho toàn bộ hệ thống nhân viên, những người trực tiếp làm việc và gắn bó trong suốt quá trình làm việc.

Thông thường các ý tưởng thiết kế thường nhắm đến phong cách làm việc theo kiểu tập trung, quy mô tìm đến sự hợp tác và gắn kết giữa các thành viên trong một doanh nghiệp. Sử dụng bàn làm việc, ghế, thậm chí là vách ngăn văn phòng để phân chia không gian, tạo môi trường làm việc độc lập, tăng hiệu suất công việc lên cao.

tieu chuan thiet ke van phong dep

Xem thêm: 15 mẫu thiết kế văn phòng đẹp

Lưu ý về màu sắc, bố cục văn phòng.

Ngoài việc quan tâm chất liệu thì màu sắc và bố cục cũng là một yếu tố cần được chú ý nhiều hơn. Thường thì tông màu chính của một văn phòng sẽ đi theo màu của logo thương hiệu công ty, nên các yếu tố xoay quanh màu chính của thương hiệu như: bàn làm việc văn phòng, ghế, rèm cửa sổ, thảm trải sàn…thường được lồng ghép khéo léo vào việc trang trí nội thất văn phòng. Việc phối màu tốt sẽ giúp văn phòng có được nét đẹp đặc trưng riêng đối với doanh nghiệp mình.

Ngoài ra việc phối màu còn được dựa trên phong thủy và sở thích của chủ doanh nghiệp.Có người thích phối màu hợp mệnh, hợp phong thủy, cũng có người thích phối màu theo sở thích cá nhân và phong cách hiện đại… Tuy nhiên, dù sở thích hay mong muốn ra sao thì cũng cần phải đảm bảo được sự hài hòa về màu sắc.

tieu chuan thiet ke van phong dep

Ánh sáng trong thiết kế văn phòng.

Một văn phòng làm hài hòa về công năng, thẩm mỹ và đạt đầy đủ các tiêu chuẩn về kĩ thuật là điều mà mỗi công ty đều muốn có, nó thể hiện được bộ mặt của công ty, sự phát triển và hưng vượng cho công ty. Trong các tiêu chuẩn về thiết kế văn phòng thì tiêu chuẩn ánh sáng văn phòng làm việc được coi trọng nhất.

tieu chuan thiet ke van phong dep

Mang thiên nhiên vào văn phòng

Sự tươi mới, tự nhiên và gần gũi là điều thường thấy trong bất kỳ phong cách thiết kế nào. Từ hiện đại, cổ điển cho đến những phong cách thiết kế văn phòng độc lạ, phá cách thì yếu tố thiên nhiên luôn được lồng ghép một cách khéo léo. Các vật dụng cần thiết cho văn phòng như bàn ghế, tủ tài liệu …đều được làm bằng gỗ, cho đến việc thêm thắt những chậu cây xanh trong văn phòng là biểu mẫu truyền thống của nhiều ý tưởng.

tieu chuan thiet ke van phong dep

Thiết kế văn phòng hợp phong thủy

Điều mà các ông chủ lớn nhỏ, thậm chí chẳng phải các ông chủ ngay cả đến những bà buôn, những người làm trong kinh doanh đều quan tâm. Thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy giúp kinh doanh thành đạt là điều vô cùng quan trọng. Phong thủy tốt sẽ giúp không gian làm việc hợp lý hơn, tạo hiệu quả cũng như năng suất làm việc tốt cho nhân viên trong công ty mà còn là vận thế hưng thịnh của cả một tập thể doanh nghiệp.

Doanh nghiệp bạn đang cần tìm kiếm công ty thiết kế văn phòng đẹp, với 10+ năm kinh nghiệm thiết kế Hoàng Minh Decor mong muốn mang lại cho chủ đầu tư không gian văn phòng đẹp, cao cấp, sang trọng.