Ý tưởng trang trí quán bar đẹp

Một trong những phần quan trọng khi thiết kế quán bar đó chính là thiết kế không gian quầy bar và thiết kế ánh sáng quán bar phù hợp nhằm làm nổi bật không gian bên trong quán. Các bạn hãy cùng Hoàng Minh Decor tham khảo một số thiết kế quầy quán bar cơ bản và ý tưởng trang trí quán bar với cách chọn đèn trang trí phù hợp.

Những mẫu thiết kế quầy bar cơ bản.

Hiện nay, quầy Bar được thiết kế nhiều hình dáng cùng công dụng khác nhau. Tuy nhiên, tùy theo phong cách cùng không gian quán bar khác nhau và sử dụng quầy bar.

Xem thêm: >> Các dịch vụ trong hệ sinh thái quán bar.

y tuong trang tri quay bar

Quầy bar thẳng

Như tên gọi của nó, quầy bar này được thiết kế đơn giản nhất, có đầy đủ các công dụng như chậu rửa bar, địa điểm pha trộn đồ uống, tay vịn, không gian cho tủ giữ lạnh, chỗ để ly, cốc, xô đựng đá…

Phong cách của quầy bar thẳng có chỗ ngồi cho 4 đến 5 khách hay nhiều hơn nữa tùy theo chiều ngang của quầy. Đối với loại bar này, thường có chiều ngang từ 6 feet (1.82 m) trở lên.

y tuong trang tri quay bar dep

Quầy bar hình chữ L

Loại bar này được thiết kế hình dáng giống như chữ L. Các công dụng có trên nó giống như tiêu chí của quầy bar dạng thẳng. Không chỉ khác so với hình dáng quầy bar dạng thẳng, nó còn có một địa điểm làm việc lớn hơn cho bartender.

Quầy bar Kegger

Loại quầy bar này còn được gọi là quầy góc, thường được thiết kế hình dáng giống như hai bar hình chữ L kết hợp với loại thẳng ở giữa. Sự kết hợp này gây ra một góc 45 độ và mặt dài thường chống lại bức tường.

Thiết kế hình dáng quầy bar này chứa một không gian lý tưởng cho thùng bia. Vì vậy nó có tên là kegger (thùng đựng bia). Hầu hết các công dụng của nó giống với loại bar thẳng và loại bar hình chữ L.

y tuong trang tri quan bar

Quầy bar hình chữ U

Đây là một quầy bar rất lớn, có thể chứa nhiều chỗ ngồi cùng không gian rộng lớn cho địa điểm uống rượu. Quầy bar này được thiết kế hình chữ U, trang bị thùng đựng bia và có tất cả các công dụng căn bản của những quầy bar cơ bản.

Xem thêm: Những cách trang trí nội thất văn phòng làm việc

trang tri quay bar

Hãy nhớ rằng loại quầy bar hình chữ U này cần một không gian thực lớn để có thể chứa hình dáng và kích cỡ như vậy.

Cách chọn đèn trang trí cho quầy bar

Một trong những ý tưởng sử dụng đèn trang trí quán bar chính là chọn loại ánh sáng trang trí và làm vượt bậc cho quầy bar của quán.

Đèn mặt dây chuyền

Đèn mặt dây chuyền là thiết bị ánh sáng được sử dụng rộng rãi nhất cho nhiều quầy bar, thường có nhiều hình dáng, kiểu dây, kích cỡ và một số loại bóng đèn khác nhau.

trang tri quay bar dep

Việc thi công đèn mặt dây chuyền đơn được xem là khá lý tưởng nhưng cũng có thể dùng loại đèn đa mặt dây chuyền. Tuy nhiên đối với các thiết kế quầy bar được liệt kê phía trên, tốt nhất nên sử dụng đèn mặt dây chuyền đơn.

Đèn mặt dây chuyền cho phép bạn cũng có thể tự do đặt ở bất cứ vị trí nào trên quầy bar của mình. Nó cũng cung cấp sự linh hoạt để cung ứng độ dài ao ước của bạn.

Các loại đèn mặt dây chuyền

Đèn mặt dây chuyền loại nhỏ: là ý tưởng để sử dụng cho ánh sáng tập hợp và thường có chiều ngang chụp đèn từ 6 inch trở xuống. Sản lượng ánh sáng của đèn thường có độ sáng rõ ràng và nhẹ nhàng hơn trên bề mặt quầy bar.

Đèn mặt dây chuyền loại lớn: thường cung cấp nhiều ánh sáng hơn trên bề mặt của bar, thường có chiều ngang chụp đèn điển hình từ 6 inch trở lên.Nên cố gắng không sử dụng chiều ngang chụp đèn lớn hơn 12 inch để mọi người nhưng vẫn có thể cài đặt ánh sáng môi trường trên quầy bar của mình.

Đèn đa mặt dây chuyền: là một ý tưởng tốt nếu bạn có nhu cầu đi lại nhiều đèn với cùng 1 nguồn, thường có vòm với nhiều hình dáng và kích cỡ khác nhau. Loại đèn này thường sử dụng lý tưởng cho quầy bar loại nhỏ nhưng bạn cũng có thể treo ở độ dài mình mong muốn.

quay bar

Cách chọn đèn thả trần phù hợp

Đèn mặt dây chuyền với chụp đèn màu đục sẽ chiếu sáng cho bề mặt của quầy bar, cung cấp nhiều ánh sáng bổ sung và rõ ràng hơn. Các chụp đèn không mờ đục thì cần nhiều ánh sáng hơn trong công việc giúp chiếu sáng không gian và quầy bar.

Nên xem xét ánh sáng từ mặt dây chuyền để biết được cách bạn hãy quan tâm treo chúng cao mức nào, bao nhiêu đèn để chiếu sáng phù hợp cho chiều ngang của quầy bar và dao động cách bao xa bạn cũng có thể thi công đèn.

Bạn cũng có thể cắt bớt dây treo của đèn một biện pháp linh hoạt để có được độ dài mình mong muốn. Tuy treo đèn gốc có một chút hạn chế nhưng lại khá đảm bảo để giữ tại chỗ.

Lựa chọn mái vòm cũng rất quan trọng, nếu tự mình không xẩy ra đủ không gian phía trên quầy bar thì mái vòm phẳng để có cái nhìn thấy rõ ràng hơn là sự tin chọn lý tưởng.

thiet ke noi that quan bar cao cap

Ý tưởng sử dụng đèn trang trí quán bar

Không chỉ chiếu sáng cho quầy bar mà tự mình rất cần phải tìm hiểu thêm những loại ánh sáng bổ sung cho những khu vực khác như không gian tổng thể, quầy trưng bày rượu, bên dưới quầy bar, tường… để hoàn thiện thiết kế quán bar.

Đèn cho không gian tổng thể:

Một trong những loại đèn trang trí quán bar với không gian tổng thể đó chính là đèn âm trần, là một tùy chọn xuất sắc để thêm ánh sáng môi trường xung quanh vào thiết kế quán của bạn, ngoài loại ánh sáng khác.

Tính năng của loại đèn âm trần trong khu vực quầy bar của tự mình là có thể thay đổi độ sáng, phát sinh nguồn ánh sáng rõ rệt và hữu dụng.

Nếu tự mình cần đèn âm trần lớn có đường kính 6 inch hay lớn hơn, hãy gắng sức tránh xa các vật trang trí mang phong cách ba chiều.

Vật trang trí thường có màu sắc thú vị nhưng nếu nếu trọng tâm của tự mình là chiếu sáng cho quầy bar, hãy gắng sức sử dụng đồ trang trí màu trung tính.

Bar Lê Thánh Tôn

Đèn cho quầy trưng bày rượu

Đèn âm trần loại nhỏ sẽ chiếu sáng xuống và phát sinh nguồn ánh sáng tập kết ấn tượng từ trần nhà lên quầy trưng bày rượu của bạn. Những thiết bị này nên đặt ngay phía trên quầy trưng bày để ánh sáng không chiếu vào mắt bạn.

Đèn ống dài và dây đèn LED là sự tin chọn xuất sắc để đặt bên dưới hay phía trên các kệ và tủ đựng ly. Đây là thiết kế đèn trang trí quán bar độc đáo, ẩn tầm nhìn của nguồn đèn nhưng lại phát ra ánh sáng đồng đều trên quầy trưng bày.

Đèn puck và đĩa LED sẽ đáp ứng nguồn ánh sáng tập kết hơn và có thể chiếu sáng cho khu vực cụ thể trên quầy trưng bày rượu của bạn.

Đèn dưới quầy bar

Một điều xuất sắc để chiếu sáng cho những khu vực nhiệm vụ dưới quầy bar để sử dụng các ứng dụng như việc sử dụng đèn âm trần loại nhỏ cho quầy trưng bày rượu.

Bạn có thể sử dụng nhiều loại kỹ thuật chiếu sáng để làm chủ đào chất lượng của quầy bar. Ví dụ, nếu tự mình có quầy hàng rõ rệt hay mờ đục, sử dụng dây đèn LED trang trí sẽ làm chủ đào bar của tự mình một phương pháp độc đáo.

Một cách khác làm chủ đào quầy bar của tự mình chính là có thể thi công trọn gói ánh sáng xung quanh các cạnh xung quanh quầy.

thiet ke noi that quan bar

Tham khảo thêm: Công ty trang trí nội thất uy tín tại TpHCM

Đèn treo tường xung quanh

Nếu trong không gian quán bar của tự mình có những bức tường trống trải và đơn điệu, hãy thử sử dụng những loại đèn treo tường khác nhau với kích thước và kiểu dáng độc đáo.

Đèn dấu hiệu có tương đối nhiều kiểu dáng bắt mắt, hấp dẫn khác nhau được treo trên tường là một sự tin chọn xuất sắc cho những fan hâm mộ thể thao.

Đèn treo tường là một phương pháp hay để thêm ánh sáng xung quanh vào khu vực quầy bar của tự mình và khá thích hợp để treo trên cột tường nội khu khu vực.

Việc trang trí quán bar chủ yếu tập trung vào quầy bar và hệ thống ánh sáng, là 2 yếu tố chủ chốt quan trọng trong quán bar, bài viết này đã thống kê và gợi ý cho các bạn những quầy bar cơ bản. Nếu quý khách cần đến dịch vụ thiết kế quán bar Hoàng Minh Decor xin vui lòng liên hệ để được hỗ trợ nhé !