12 cách để có nhà hàng như ý

Trước khi bạn làm bất cứ điều gì, điều quan trọng để đặt ra câu hỏi này là những gì tối ưu nhất của một nhà hàng ăn uống chất lượng?  Khi bạn mở một nhà hàng ăn uống tinh tế, điều quan trọng là bạn phải hiểu mục đích thực tế và phải thực hiện chúng một cách chất lượng nhất!
Khi thiết kế nhà hàng và quán ăn, luôn luôn cần phải thể hiện loại hình nhà hàng mà mình đang mong muốn hướng đến trước tiên. Có nhiều loại nhà hàng – thức ăn nhanh, quán cà phê, hipster, các cửa hàng cà phê và nhiều thứ khác – nhưng các nhà hàng ăn uống sang trọng lại có một danh mục hoàn toàn riêng.
Hơn nữa, Hoàng Minh Decor sẽ kể lại tất cả mọi thứ bạn cần nhớ về thiết kế một cơ sở ăn uống nhà hàng chất lượng.

12 cach de co nha hang dep 1

12 cách để thực hiện một thiết kế nhà hàng ăn uống chất lượng.

1. KHÁI NIỆM ĂN UỐNG NGON

Khái niệm thực tế của không gian là cực kỳ mở để giải thích. Nhưng nếu bạn có kế hoạch quảng bá nhà hàng mới của bạn như là một cơ sở ăn uống ngon, thì nên khác biệt và xa hoa hơn bất kỳ các món ăn khác trong khu vực.
Một nhà hàng ăn uống thiết kế chất lượng là rất tốn kém trong thị hiếu. Nó không phải là tất cả khăn ăn frills và khăn bàn rô. Trong thực tế, nhiều cơ sở ăn uống chất lượng có xu hướng khá đơn giản, nhưng vẫn thể hiện sự sang trọng rất riêng cho mình. Tôi muốn nói rằng mục tiêu của bạn là làm khách của bạn cảm thấy thaoair mái với những chi tiết tinh tế và bầu không khí tuyệt vời để giữ họ trở lại.

12 cach de co nha hang dep 1

Tất nhiên một trong những phần quan trọng nhất của khái niệm này là nhận dạng thương hiệu. . Bạn phải nói chuyện cẩn thận về thương hiệu và bản sắc của mình, hoặc nhà hàng của bạn có thể trở thành “một trong nhiều”. Bạn sẽ không có bất cứ điều gì đặc biệt để cung cấp cho khách hàng của bạn, và nó sẽ đuổi tất cả những khách hàng tiềm năng.

2. VỊ TRÍ

Một trong những phần chất lượng nhất về một cơ sở ăn uống chất lượng là nó là một điểm đến. Điều này có nghĩa là bạn phải lựa chọn một vị trí phù hợp cho nhà hàng của mình, nó không phải là hoàn toàn chính thống hoặc được lựa chọn theo nhân khẩu học. Nó có thể nằm trong một khu vực bị cô lập của thị trấn, và những người bảo trợ của bạn vẫn sẵn sàng thực hiện chuyến đi – với chiến lược tiếp thị phù hợp.

12 cach de co nha hang dep 1

Mọi người thường có những tuần đặt phòng ăn tối, hoặc thậm chí nhiều tháng trước thời gian. Vì vậy, một nhà hàng ăn uống chất lượng có thể được thực hiện trong các tòa nhà đã được cải tạo như chuồng trại, nhà cũ, kho công nghiệp và các cấu trúc độc đáo khác.

3. TẠO MỘT MENU ĂN NGON

Như tôi đã đề cập trước đây, một nhà hàng ăn uống sang trọng là vô cùng quan trọng trong tất cả các dịch vụ của nó. Không có gì nổi bật riêng lẻ, nhưng sự kết hợp của mọi yếu tố thiết kế tạo ra một trải nghiệm đáng nhớ và kích thích. Về cơ bản bạn phải gợi lên một luồng độc quyền.
Bầu không khí nói chuyện với khách hàng – “Bạn đang ở trong một cơ sở chuyên chế biến những món ăn uống chuyên biệt.” Do đó, thực đơn là một phần quan trọng của trải nghiệm đó. Vì vậy, bạn nên luôn luôn đảm bảo rằng các thực đơn mô phỏng tinh tế của thiết kế nhà hàng ăn tối của bạn. Nó nên được trình bày ở dạng thanh lịch và in trên giấy chất lượng chất lượng.

12 cach de co nha hang dep 1

Một lần nữa, xây dựng thương hiệu và thiết kế đồ họa phù hợp là những gì có thể làm cho menu của bạn nổi bật. Đồ họa tuyệt vời có thể chắc chắn  làm khách hàng hài lòng.  Vì vậy, luôn luôn chú ý đặc biệt đến thiết kế menu của bạn liên quan đến xây dựng thương hiệu!

4. THIẾT BỊ ĂN UỐNG CHUYÊN DỤNG

Một nhà hàng ăn uống chất lượng luôn luôn dựa vào sự độc quyền, bạn nên luôn luôn xem xét phong cách của thiết bị của bạn. Bao gồm các tấm, đồ lót, khăn trải giường cũng như đồ đạc. Tất cả các đối tượng này sẽ giúp thiết lập tâm trạng trong khu vực ăn uống. Vì vậy, nhìn ra ngay cả một cái duy nhất có thể dẫn đến sự mất cân bằng xung quanh trong thiết kế. Thiết kế nhà hàng cao cấp là một bộ sưu tập độc đáo của những bộ phận này, vì vậy luôn đầu tư vào các thiết bị chuyên dụng.

5. NƠI NÂU ĂN CỦA NHÀ BẾP

Nhà bếp là một phần chuyên biệt của bất kỳ nhà hàng. Vì vậy, một nhà bếp chế tạo cho một nhà hàng ăn uống thiết kế phải được tùy chỉnh theo nhu cầu của cơ sở. Các thiết bị bên trong nên luôn luôn phản ánh trình đơn. Nếu bạn đang sử dụng rất nhiều sản phẩm tươi và các món tráng miệng / bánh mì tự làm, thì bạn sẽ cần đủ không gian để lưu trữ và chuẩn bị thức ăn. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ cần ít không gian tủ đông hơn.

12 cach de co nha hang dep 1

6. CÁC KẾ HOẠCH SÀN NHÀ HÀNG CƠ BẢN

Nó đòi hỏi một sự pha trộn cẩn thận của hiệu quả, nhu cầu vật lý và tâm lý trong thiết kế của nó. Sự pha trộn tinh tế này cần được thể hiện hết sức thiết thực. Dưới đây là một số gợi ý để giúp bạn bắt đầu với kế hoạch cơ bản của một nhà hàng ăn uống thiết kế:
1. Luôn luôn luồn dòng chảy của nhân viên chờ đợi từ bếp đến khu ăn uống.
2. Tương tự như vậy, luôn luôn luồn dòng chảy của khu vực ăn uống vào phòng vệ sinh để xem xét.
3. Các trạm tiếp tân và khu chờ đợi phải ở phía trước nhà hàng – chất lượng nhất là ở sảnh đợi phía trước.
4. Các khu vực phòng khách khác bao gồm phòng ăn, quầy bar và nhà vệ sinh công cộng.

Đây là những gì bạn phải xem xét kế hoạch nhà bếp thương mại:

• Kế hoạch nhà bếp nên khuyến khích một luồng giao thông tự nhiên.
• Điều này có nghĩa là không gian phải được đặt vào các dãy theo luồng công việc; ví dụ như cất giữ, chuẩn bị, nấu nướng, phục vụ và giặt giũ.
• Vì vậy, bạn nên chỉ định các khu vực trong kế hoạch sàn để chuẩn bị, trạm nấu ăn và các khu rửa chén.
• Việc lưu trữ và vận chuyển nên được gần với lối vào trở lại.

• Bạn cũng có thể chọn để bao gồm một văn phòng, một phòng tắm nhân viên hoặc phá vỡ phòng ở phía sau của cơ sở.

12 cach de co nha hang dep 1

Để có được thiết kế nhà hàng ăn uống chất lượng nhất, bạn phải tạo một bản phác thảo chi tiết về kế hoạch sàn nhà hàng của bạn và kiểm tra những thành công tiềm ẩn và thất bại trong kế hoạch của bạn thông qua con mắt của các nhà quản lý, đầu bếp, các máy chủ, các thương gia và Bartender. Cố gắng chắc chắn về kết quả cuối cùng vì bạn có thể, vì các bản vẽ sàn không dễ sửa đổi khi bạn thiết lập chúng.

7. ƯỚC TÍNH CÔNG SUẤT CHỖ NGỒI

Một phần quan trọng trong việc tạo ra thiết kế nhà hàng ăn uống chất lượng nhất là tính toán công suất chỗ ngồi. Trước khi thiết kế bố trí không gian ăn uống, bạn phải xác định có bao nhiêu người sẽ được phục vụ vào bất kỳ thời điểm nào trong một ngày. Tùy thuộc vào quy mô của cơ sở, bạn có thể đi cho 100 người tới 300 người. Nhưng kể từ khi ăn tối là độc quyền, nhỏ hơn số đó, thì chất lượng hơn.
Một khi đã thiết lập được khả năng chỗ ngồi, bạn có thể bắt đầu xác định kích thước của phòng vệ sinh, khu vực thanh, các cơ sở lưu trữ và vị trí của trạm máy chủ. Lưu ý rằng toàn bộ nhà hàng của bạn phải tuân thủ ADA. Điều này có nghĩa là người khuyết tật có thể dễ dàng điều khiển qua nhà hàng.

8. CÁC CÂN NHẮC ĐỂ BỐ TRÍ HIỆU QUẢ

Mỗi nhà hàng ăn uống chất lượng đi kèm với bộ yêu cầu riêng của mình. Một số cơ sở chỉ cần một phòng ăn duy nhất, trong khi một số khác có thể cần các phòng riêng để chứa các bữa tiệc đặc biệt. Dưới đây là một số cân nhắc thiết kế nhà hàng ăn uống chất lượng cho bạn để xem xét :
1. Tránh đặt bàn ăn gần nhà vệ sinh.
2. Cố gắng tránh đặt bàn ở giữa phòng ăn. Bố trí bảng ngoại vi là chất lượng nhất.
3. Không nên đặt bàn gần cửa trước.
4. Bàn bên cạnh nhà bếp hoặc trạm xe buýt có thể rất khó chịu cho các khách hàng quen.
5. Bạn có thể sử dụng màn hình sáng tạo, cây cao và ngăn cách thanh lịch để tạo sự phân chia giữa các bảng.

12 cach de co nha hang dep 1

9. NHÀ HÀNG ĂN UỐNG TINH TẾ

Âm nhạc là một chất kích thích cảm giác. Điều này có nghĩa là âm nhạc chất lượng có thể kích thích sự thèm ăn của khách hàng của bạn trong một thiết kế nhà hàng ăn ngon. Âm nhạc sẽ đặt chủ đề và tâm trạng. Nếu ngân sách của bạn cho phép, bạn thậm chí có thể đầu tư vào nhạc sống. Một bộ tứ tấu jazz đơn giản có thể tạo ra một tâm trạng sống động bên trong cơ sở và cung cấp giải trí tuyệt vời cùng một lúc. Nếu bạn quyết định đưa nhạc sống, hãy đảm bảo tham khảo ý kiến của nhà thiết kế. Họ có thể thiết lập và bố trí cách bố trí để làm cho nó tùy biến hơn và hiệu quả.

10. ÁNH SÁNG ĂN UỐNG TINH TẾ

Ánh sáng là phần quan trọng nhất của trải nghiệm ăn uống. Nó không chỉ đặt tâm trạng mà còn tạo ra không khí xung quanh. Ánh sáng crafted đúng cách có thể tối đa hóa hiệu quả và chức năng cùng với thẩm mỹ. Hãy nhìn vào những ưu điểm của thiết kế ánh sáng phù hợp trong bối cảnh với thiết kế nhà hàng ăn uống chất lượng:
• Ánh sáng có thể tạo các khu riêng lẻ trong một khu vực rộng lớn. Đèn mặt dây chuyền đặc biệt chất lượng cho việc này.
• Một vật cố ánh sáng lớn có thể được sử dụng như là một đối tượng đặc trưng trong sảnh hoặc tiền sảnh để thu hút khách quen và làm họ say sưa.
• Ánh sáng bên ngoài chất lượng có thể thu hút khách hàng tiềm năng đến nhà hàng của bạn.

11. HỆ THỐNG SƯỞI ẤM VÀ THÔNG GIÓ

Bạn đã bao giờ đi đến một nhà hàng và cảm thấy quá nóng hoặc quá lạnh? Và sau đó bạn sẽ thấy mình khao khát về hiệu ứng Goldilocks trong việc làm nóng và làm mát? Tương tự, bạn đã bao giờ cảm thấy quá nghẹt xe trong một cơ sở nhà hàng? Đó là ảnh hưởng của việc sưởi ấm không bình thường và thông gió trong một thiết kế nhà hàng ăn ngon.
Đó là một sự cân nhắc quan trọng. Nhìn ra nó có thể gây ra các khiếm khuyết môi trường xung quanh và trong khí quyển trong không gian mà có thể lái xe khách hàng của bạn đi. Điều quan trọng là sử dụng điều hòa không khí thích hợp (là một phần của hệ thống HVAC) trong cơ sở.

Việc thông gió đặc biệt quan trọng trong nhà bếp của nhà hàng vì chúng tạo ra một lượng khói và mùi hôi suốt cả ngày. Thông gió không đúng trong nhà bếp có thể gây nguy hiểm cho chủ sở hữu, công nhân và khách hàng.12 cach de co nha hang dep 1

Xem thêm: Bí quyết mở nhà hàng ăn uống ngon

12. ĐỊNH HƯỚNG

Cuối cùng, điều quan trọng là phải xem xét định hướng đúng và vị trí của nhà hàng của bạn. Nó có thể ảnh hưởng đến ngoại thất và nội thất của thiết kế nhà hàng ăn uống tinh xảo của bạn. Ví dụ: một nhà hàng chuyên về ăn sáng có thể sử dụng định hướng xây dựng để tận dụng lợi thế của họ bằng cách thiết kế các cửa sổ ở phía đông của tòa nhà. Một cơ sở ăn uống biển chất lượng có thể định hướng ăn uống của họ về phía tây để có tầm nhìn hoàng hôn chất lượng nhất.
Bạn cũng nên xem xét đường dẫn nắng trên đường đi. Đặt các cửa sổ lớn ở phía nam có thể bắt đầu hiệu ứng nhà kính trong cơ sở của bạn. Bằng cách định hướng đúng tòa nhà của mình, bạn có thể tuân theo các chiến thuật làm mát thụ động. Điều này phần lớn sẽ làm giảm các hóa đơn điện và máy điều hòa không khí của bạn.

12 cach de co nha hang dep 1

Thiết kế nhà hàng ăn uống có thể là một nhiệm vụ rất khó khăn, nhưng bằng cách nghiên cứu và thực hiện 12 cách để thực hiện một thiết kế nhà hàng ăn uống chất lượng này, bạn chắc chắn có thể có được nhà hàng chất lượng nhất.

Nếu cần tư vấn hay có nhu cầu về thiết kế và thi công trang trí nội thất nhà hàng hãy liên hệ với công ty thiết kế nội thất Hoàng Minh, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cũng như đưa ý tưởng của quý khách nhằm hoàn thiện dự án một cách trơn tru nhất.

CÔNG TY THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT HOÀNG MINH
Văn phòng: 13 Đất Thánh, Phường 6, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại:  08. 6272 1248 – Hotline:   0914 49 19 09
Email:  info.hoangminhdecor@gmail.com