4 kinh nghiệm thiết kế quán trà sữa nhỏ

Làm thế nào để xây một mô hình kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực quán trà sữa hiệu quả trong một không gian nhỏ hẹp?. Thiết kế thi công quán trà sữa đảm bảo sẽ là một gợi ý không tồi phần bên dưới là những lưu ý cần thiết trong quá trình thiết kế quán trà sữa tại TPHCM có diện tích hạn chế.

QUÁN CÀ PHÊ DANO

Thiết kế nội thất không gian tiết kiệm diện tích nhỏ

Mô hình trà sữa phục vụ đối tượng là những bạn trẻ, do đó nội thất của quán không rất cần được quá rườm rà, kiểu cách. Thế nhưng trong một diện tích chỉ chừng 30m2, việc bài trí cân đối đồ nội thất là một trong yếu tố cần thiết.

Bàn, ghế, cây cảnh, đồ trang trí mang phong cách của quán phải được tối giản nhất có thể. Một gợi ý của công ty thiết kế nội thất Hoàng Minh Decor khi thiết kế quán trà sữa tại thành phố Hồ Chí Minh có diện tích nhỏ đó là hãy lựa chọn những cái bàn dài, hẹp kết hợp với những hàng ghế gần khu vực cửa sổ hoặc ban công, vừa hiện đại, tinh tế lại tiết kiệm được khá nhiều không gian.

Sử dụng đồ trang trí nhỏ và tranh vẽ tường.

Khi thiết kế quán trà sữa tại TPHCM, bạn nên lựa chọn những món đồ trang trí đơn giản, tiết kiệm không gian nhất có thể. Không nên bài trí những bức tranh khổ lớn, bởi chúng sẽ chiếm khá nhiều nhiều diện tích, và đồng thời cũng làm không gian trở nên nhỏ hơn. Thay vào đây hãy sử dụng những bức tranh nhỏ hoặc những hình vẽ trên tường độc đáo và khác lạ. Các bức tranh tường 3D tạo độ sâu hiên nay cũng được sử dụng khá nhiều.

QUÁN CÀ PHÊ DANO

Kết hợp ánh sáng và màu sắc phù hợp

Bên cạnh việc tận dụng nguồn sáng giúp không gian nhỏ phát triển thành rộng hơn thì việc lựa chọn và phân bố màu sắc trong phòng sẽ là một trong điều cần thiết để làm không gian phát triển thành rộng hơn. Màu sơn sẽ sở hữu được tác dụng đánh lừa thị giác, làm không gian hẹp phát triển thành rộng thư giãn hơn.

Thông thường, đối với những căn phòng có diện tích nhỏ, trong những công việc thiết kế quán trà sữa, các đơn vị thiết kế thường lựa chọn sơn hay giấy dán tường có tông màu tươi sáng. Những màu sắc như trắng, be, kem hay pastel… sẽ là những gơi ý không tồi đối với những không gian trà sữa.  Tuy nhiên, chúng ta có thể kết hợp những gam màu đậm hơn, thí dụ nếu tường có màu trắng hay be, chúng ta có thể phối hợp với nội thất màu nâu nhạt, cam…

Xem thêm: Chi phí thiết kế quán trà sữa bao nhiêu?

Thiết kế không gian quầy bar có diện tích hợp lý

Quầy bar quán trà sữa là một yếu tố cần đặc biệt lưu ý trong quá trình thiết kế quán trà sữa có không gian hạn chế. Quầy pha chế ấn tượng được đặt ở ví trí gần lối ra vào sẽ trở thành điểm thu hút ánh nhìn của thực khách. Các đơn vị thiết kế cần bố trí quầy pha chế có đủ không gian để nhân viên thực hiện công việc chế biến trà sữa, đồng thời không chiếm quá nhiều lối kết nối của khách hàng.

Không gian nhỏ nếu được thiết kế theo phong cách tối ưu sẽ đem lại hiệu quả cao với những nhà đầu tư. Trong công việc thực hiên, đảm bảo sẽ gặp phải không ít khó khăn. Hi vọng rằng những gợi ý trên sẽ hướng dẫn bạn tránh được những sai lầm thường gặp trong quá trình thiết kế và thi công xây dựng quán trà sữa.

Nếu bạn cần đơn vị tư vấn chuyên nghiệp? Muôn những mẫu thiết kế quán trà sữa hiện đại phù hợp mọi không gian? hay cần tính toán ngân sách đầu tư trong việc kinh doanh quán trà sữa? Hãy liên hệ để Hoàng Minh hỗ trợ bạn !