5 điều cần lưu ý khi thiết kế khu lễ tân văn phòng

Đôi khi các doanh nghiệp quá bận rộn chăm sóc nội thất văn phòng và không gian làm việc của họ đến mức các khu vực lối vào và tiếp tân có thể bị bỏ quên. Tối tăm, ảm đạm, không hấp dẫn, không mệt mỏi – một sự tiếp nhận dưới đây có thể vô tình mang lại cho khách truy cập một ấn tượng xấu về doanh nghiệp của bạn – đặc biệt nếu họ dành thời gian chờ đợi ở đó.

Bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên – vậy bạn là gì – và làm thế nào bạn có thể cải thiện nó một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí? Tại sao không xem qua ” 5 điều cần lưu ý khi thiết kế khu lễ tân văn phòng ”  dưới đây của chúng tôi?

le tan van phong cong ty

Thiết kế khu lễ tân văn phòng công ty.

Đối với một số doanh nghiệp với không gian diện tích rộng, văn phòng công ty, tập đoàn lớn, việc trang bị khu vực lễ tân hay thiết kế khu vực lễ tân được đầu tư khá chỉnh chu. Bởi đây là bộ mặt của công ty, là nơi quan khách hay tiếp xúc thường xuyên nhất cho dù họ vào công ty hay chỉ thoáng qua.

Việc thiết kế khu vực lễ tân cần được ưu tiên và đầu tư hợp lý, hãy tham khảo những lưu ý sau khi bạn có ý định tạo không gian lễ tân văn phòng công ty đầy ấn tượng và thu hút.

Một bàn làm việc được mời, được đặt tốt: Không có gì tệ hơn là lang thang vào một khu vực tiếp tân kỳ lạ trong tình trạng hoang mang, không biết bạn nên đi đâu, bạn nên nói chuyện với ai (hoặc liệu bạn có nên nói chuyện với ai không đối với họ!). Hãy chắc chắn rằng bàn của bạn được đặt nổi bật với các biển hiệu thích hợp, với một nhân viên vui vẻ sẵn sàng chào đón khách hoặc một hệ thống theo đó họ có thể tiếp cận ai đó để cho bạn biết họ đã đến.

Khu vực chờ thoải mái: Đầu tư vào một số chỗ ngồi thoải mái, phong cách. Ghế cá nhân tốt hơn ghế sofa – mặc dù ghế sofa tạo ra một cái nhìn giản dị, phong cách – vì mọi người thường cảm thấy không thoải mái khi đi vào và ngồi ngay bên cạnh người lạ. Ghế đệm có lớp phủ vải mềm rất tuyệt – nhưng nếu bạn cảm thấy chúng có thể không thực tế, thì hãy thử ghế giả da hoặc da thật dễ làm sạch và đôi khi có thể được lấy từ các cuộc đấu giá và cửa hàng giảm giá.

le tan van phong cong ty

Những việc cần làm: Chúng tôi dành nhiều thời gian trong các khu vực tiếp tân chỉ chờ đợi – cho các cuộc hẹn, cuộc họp, hội thảo – đó là một phần những gì họ đang làm. Mặc dù hiện tại chúng ta có điện thoại thông minh để lấp đầy khoảng trống giữa các lần tham gia, nhưng thật tốt khi cung cấp các lựa chọn thay thế. Một bàn cà phê lớn chứa đầy các tạp chí liên quan sạch sẽ, được giữ gìn cẩn thận và màn hình TV hiển thị tin tức hoặc video quảng cáo của công ty là phổ biến vì những lý do dễ hiểu.

Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để truyền tải thông điệp công ty của bạn và thậm chí quảng bá sản phẩm và dịch vụ của bạn – bằng cách cung cấp tờ rơi và danh mục để khách truy cập duyệt qua khi họ chờ đợi. Nếu bạn cung cấp tài liệu, sách hoặc tạp chí, hãy kiểm tra định kỳ để đảm bảo rằng chúng sạch sẽ và gọn gàng và loại bỏ bất kỳ cạnh nào bị rách, vết bẩn hoặc hiện đã lỗi thời.

Xem thêm: Tư vấn thiết kế nội thất khu lễ tân

Đón tiếp, chạm vào trang trí: Khác với tạp chí và tivi, điều quan trọng là du khách có một cái gì đó dễ chịu để xem xét điều gì làm tăng môi trường xung quanh họ và khiến họ cảm thấy an toàn và được chào đón. Hình ảnh và tranh vẽ và thực vật là lựa chọn phổ biến của bổ sung trang trí. Thực vật đã được chứng minh là tạo ra cảm giác bình tĩnh và hạnh phúc – theo truyền thống phong thủy của Nhật Bản, đặt cây ở hai bên cửa ra vào của bạn tích cực chào đón khách vào văn phòng của bạn và có thể mang lại sự thịnh vượng và giàu có cho công ty!

le tan van phong cong ty

Giải khát: Ngay cả trong khu vực tiếp tân nhỏ nhất, một chút hiếu khách vẫn đi một chặng đường dài. Nếu bạn có không gian, thì một trạm giải khát hoặc dịch vụ cà phê là một liên lạc đáng hoan nghênh. Cung cấp một máy pha cà phê và đồ uống nóng và một máy làm mát nước – để bạn bao quát tất cả các cơ sở. Bạn thậm chí có thể đi thêm một dặm và cài đặt một máy bán hàng tự động với đồ ăn nhẹ.

Nếu bạn không có phòng hoặc tài nguyên để cung cấp súp, sô cô la nóng và mochas, thì đơn giản là cửa hàng ở đâu đó trong vùng lân cận cho phép nhân viên phục vụ và pha trà, cà phê hoặc ly nước cho khách là hoàn toàn chấp nhận được.

Công ty thiết kế nội thất Hoàng Minh Decor với 10+ năm kinh nghiệm thiết kế và thi công hàng trăm dự án với quy mô vừa và lớn tại TpHCM và các tỉnh thành lân cận.