Bảng tiến độ thi công công trình, nội thất

Bạn đang tìm hiểu về bảng tiến độ thi công, hay bảng mẫu tiến độ thi công, cần download bảng tiến độ thi công, cách lập bảng tiến độ thi công, biểu mẫu tiến độ thi công công trình. Bài viết này Hoàng Minh Decor sẽ chia sẽ đến các bạn những thông tin trên nhé !

Bảng tiến độ thi công là gì?

Bảng tiến độ thi công là mẫu bảng được dùng để khi các công ty lập ra để theo dõi tiến độ thi công của công trình xây dựng. Trong các bước soạn thảo mẫu bảng tiến độ thi công công trình cần trình bày đầy đủ các nội dung liên quan như nêu rõ về công trình xây dựng, nơi hạng mục, nội dung cũng giống như tiến độ các bước thi công trong từng ngày.

bang tien do thi cong
Biểu mẫu tiến độ thi công

Tại sao phải lập bảng tiến độ thi công?

Bảng theo dõi, mẫu bảng tiến độ thi công bằng excel giúp chúng ta theo sát được công việc, thực hiện đúng theo có kế hoạch đã đề ra mà nó còn giúp người quản lý hiểu rõ hơn và có thể can thiệp bổ sung hợp lý. Khi triển khai thực hiện các dự án, nếu còn muốn có kết quả tốt ngoài xây dựng có kế hoạch các bước chi tiết cần có bảng theo dõi tiến độ, điều này giúp dễ dàng quản lý các bước và điều chỉnh để có kết quả cao.

Xem thêm: Biên bản bàn giao mặt bằng

Theo dõi quản lý các bước dễ dàng

Các các bước đã thực hiện, thời gian thực hiện có thể quản lý dễ dàng nếu có bảng tiến độ thi công công trình, bởi thế cần có kế hoạch các bước và bảng theo dõi để mọi các bước được thực hiện chính xác, nhanh chóng.

Phân chia thời gian, nhận sự hợp lý

Điều chỉnh thời gian thực hiện các các bước phù hợp, sẽ có những đầu việc dẫn đến cần nhiều thời gian hoặc nhân sự, bởi thế để chắc chắn dúng tiến độ cần có kế hoạch điều chỉnh cần hợp lý.

Người quản lý hoặc đối tác dễ dàng đánh giá

Dựa vào mẫu bảng tiến độ thi công chi tiết, người quản lý hay đối tác, khách hàng có thể cảm thấy tiến độ làm việc, các các bước đã và đang được thực hiện, qua đó có những góp ý, sửa đổi cần thiết.

Bảng theo dõi tiến độ công việc cần có các thông báo cần thiết đó là tên công ty, đơn vị thực hiện, tên công trình các bước cần theo thực hiện và theo dõi, các đầu việc cần thực hiện và nhân sự thực hiện, do đó, bạn có thể dễ dàng theo dõi tiến độ thực thi công việc qua từng ngày hoặc cách ngày. Một người quản lý giỏi sẽ luôn biết cách điều hướng và theo dõi các các bước của cá nhân cũng giống như các thành viên khác trong tổ để có kế hoạch nhận được hiệu quả cao và tiết kiệm nguồn lực nhất có thể.

Dù chúng ta là người thực hiện các bước theo chỉ đạo hay người trực tiếp quản lý các bước thì việc theo dõi tiến độ các bước là cần tiết, để công trình đạt đúng như có kế hoạch và các các bước được thực hiện, điều chỉnh làm sao để cho đạt kết quả tốt nhất.

Mẫu bảng theo dõi tiến độ các bước bằng excel

Một bản theo dõi và bảng tiến độ thi công công trình sẽ giúp chúng ta thêm những kỹ năng làm việc hiệu quả và được những người quản lý hay đối tác đánh giá cao, có trách nhiệm với công việc, bảng theo dõi thường được tạo trên Excel để dễ dàng hơn trong các công việc quản lý, tính toán và cập nhật, cùng tham khảo một số mẫu bảng theo dõi tiến độ các bước dưới đây:

Nội dung bảng tiến độ thi công

Nội dung mẫu bảng tiến độ thi công chính xác cần có các nội dung sau:

Nội dung tên mẫu bảng: BẢNG TIẾN ĐỘ THI CÔNG

Tên của công trình

Hạng mục

Các bạn có thể xem và tải trực tiếp; Download here

Cách lập bảng tiến độ thi công sẽ chia thành 3 cột lớn cột thứ nhất là số thứ tự, cột thứ 2 là nội dung công việc, cột điều thứ 3 là tiến độ thi công trên ngày, ở cột này sẽ chia nhỏ thành các ngày trong tháng.

Cùng với bảng theo dõi tiến độ thi công thì mẫu bảng tiến độ thi công nội thất, thi công xây dựng cũng được sử dụng trong thi công công trình, trong các số đó nêu chính xác về nội dung công việc, cách tính đơn vị chi phí sản phẩm… bên cạnh đó mẫu bảng báo giá thi công xây dựng cũng sẽ thay cho đổi về nội dung phụ thuộc vào từng giai đoạn bởi giá cả của chất liệu xây dựng, giá nhân công luôn thay cho đổi.

Lưu ý khi lập bảng quản lý tiến độ công việc?

Những nội dung đó bao gồm: các các bước cần thực hiện, thời gian thực hiện các bước đó và những người phụ trách đảm nhận nhiệm vụ. Đưa càng chi tiết các nhân tố nội dung thì chúng ta càng có thể theo sát tiến độ các bước theo có kế hoạch đặt ra, khi có những thay cho đổi thì có thể điều chỉnh lại một bí quyết dễ dàng.

Tất cả đều đưa một kinh nghiệm chi tiết về người phụ trách đảm nhiệm. Đồng thời chúng ta cũng nên đưa ra cả các lời đánh giá vào trong bảng

Dựa vào nội dung chi tiết được kê khai trong mẫu excel quản lý tiến độ công việc thường sẽ được dùng để làm công cụ để cho các nhà quản lý dựa vào chỗ này đánh giá chất lượng làm việc của nhân viên, xếp loại và đánh giá nhân viên.

Đồng thời dựa vào bảng đó người phụ trách cũng dễ dàng nắm bắt được tiến độ thực thi của công trình đang ở mức độ nào để đưa ra dự báo về thời gian đã đi vào hoạt động của dự án.

Tìm hiểu: Mẫu hợp đồng thiết kế nội thất

Hi vọng những thông trên có thể giúp bạn thiết lập bảng mẫu tiến độ thi công công trình, hoặc tải biểu mẫu tiến độ thi công tiêu chuẩn chính xác nhất.

HOÀNG MINH DECOR nhà thầu chuyên thiết kế văn phòng, nhà hàng, khách sạn, spa, thẩm mỹ viện, căn hộ… uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm…