Cách đặt tên khách sạn hay, ấn tượng

Cách đặt tên khách sạn cực kỳ quan trọng nhất là trong thời kỳ công nghệ mới, tên khách sạn hay sẽ tạo ấn tượng, dễ nhớ trên các công cụ tìm kiếm hay các trang mạng xã hội. Đặc biệt sẽ thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vậy tiêu chí đặt tên khách sạn là gì? Mời các chủ đầu tư cùng với Hoàng Minh Decor tìm hiểu qua nội dung bên dưới nhé !

cach dat ten khach san

Cách đặt tên khách sạn hay ý nghĩa và ấn tượng.

Tiêu chí khi đặt tên khách sạn.

Để áp dụng công việc đặt tên thương hiệu dịch vụ nào đó anh/chị phải xác định được những tiêu chí cho thương hiệu của mình để có thể hướng tới được những mục tiêu khách hàng tiềm năng. Các tiêu chí đó cơ bản cần làm hài lòng những nội dung sau:

 • Khả năng bảo hộ nhãn hiệu
 • Tên phải mang âm sắc tiếng Anh
 • Dễ dàng phát âm, dễ nhớ
 • Liên quan đến lĩnh vực khách sạn
 • Độc đáo, khác biệt
 • Có ý nghĩa hấp dẫn
 • Dễ dàng cho việc cải tiến và phát triển nhận diện thương hiệu
 • Phải thuận lợi kết hợp với slogan để truyền tải trọn vẹn thông điệp thương hiệu.

>>> Tìm hiểu: Nội thất khách sạn gồm những gì?

Cách đặt tên khách sạn hay, hiệu quả

1. Tên ngắn gọn, dễ đọc

Truyền miệng là giải pháp hiệu quả nhất trong công việc quảng bá và xây dựng nên tên thương hiệu nhà hàng bởi vậy đặt tên khách sạn ngắn gọn dễ đọc dễ hiểu là điều cần đặt lên vị trí hàng đầu. Khách hàng khi đến khách sạn của anh/chị, nhận ra hài lòng và muốn chia sẻ, giới thiệu đến anh/chị bè người thân thì trước tiên anh/chị phải khiến họ nhớ rõ tên khách sạn hay. Nhìn chung, các chiếc tên càng ngắn gọn, dễ đọc càng dễ in sâu vào tâm trí khách hàng thường sẽ dùng những tên khách sạn bằng tiếng anh. Họ càng thuận lợi nhớ đến và tìm kiếm khi có nhu cầu.

dat ten khach san

2. Tên dễ phát âm, đánh vần

Đối với những khách sạn lấy tên nước ngoài (Anh, Pháp…) thì nên lựa chọn những tên dễ phát âm để khiến khách hàng chưa phải bối rối mọi khi đọc hay ngượng ngùng khi mãi phát âm không chuẩn. Hơn nữa, nếu khách hàng không đánh vần được tên khách sạn của anh/chị thì họ rất khó có thể vào trang website để tìm kiếm thông báo đặt phòng hay các chương trình khuyến mãi.

3. Tên mang tính chất sâu xa

Tên khách sạn muốn ghi dấu mạnh mẽ đến tâm trí khách hàng phải mang đến những ý nghĩa sâu xa. Đôi khi đó là câu chuyện về một văn hóa, quốc gia nào đó hay những mục tiêu, định hình phong cách phục vụ chung của khách sạn đang hướng tới.

4. Khơi gợi sự tò mò cho khách hàng

Muốn đặt tên khách sạn hay anh/chị phải đặt làm sao mang đến ấn tượng và gây kích thích sự tò mò của mọi người. Điều này rất hữu hiệu khi anh/chị muốn làm mới dịch vụ của mình sau đó 1 thời gian dài. Chắc chắn các chiếc tên lạ này sẽ gây sự tò mò cho khách hàng và khiến họ muốn tìm hiểu. Nhất là giới trẻ và khách nước ngoài chắc chắn sẽ thích thú khám phá các dịch vụ khách sạn của anh/chị.

5. Hướng tới thị hiếu của khách hàng

Trước khi đi lại lựa chọn được đặt tên nào để phù hợp với khách sạn của mình thì anh/chị phải hình dung ra được khách hàng mục tiêu của mình là ai? Một cái tên phù hợp với những khách hàng trẻ tuổi và khách nước ngoài nhưng lại không phù hợp với những người có lương bổng thấp.

Xem thêm: Cách đặt tên công ty chuyên nghiệp

6. Đặt tên theo các danh từ gợi nhắc

Đôi khi chỉ đơn giản là một danh từ gợi ý cũng có thể gợi nhắc lại cho khách hàng những điều thú vị. Sử dụng những từ gợi nhắc này rất hiệu quả khiến khách hàng luôn ao ước được đi trải nghiệm tại đó.

7. Lặp từ một biện pháp độc đáo

Chắc hẳn anh/chị cũng biết có một số thương hiệu đình đám được lắp lại để gây sự để ý cho khách hàng. Điều này sẽ giúp khách hàng nhận ra thú vị và dễ nhớ hơn so với các chiếc tên khác. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng đối với các chiếc tên được lặp lại theo phụ âm hay nguyên âm đều làm bắt tai người nghe hơn. Anh/chị có thể nghe đến một số cái tên như là: CocaCola, KitKat, Green Giant…

Thực chất điều này đều là hoạt động dựa trên khả năng ghi nhớ của con người với trí nhớ ngắn hạn. Theo đó khi anh/chị lặp đi lặp lại các từ đây não bộ sẽ dần quen với hoạt động đó và ghi nhớ lại. Nhờ vậy mà thương hiệu của anh/chị sẽ trở nên phổ biến hơn và được khách hàng nhớ đến nhiều hơn.

KHACH SAN CHON THANH BINH PHUOC 1

8. Tạo từ ghép mới cho riêng mình

Một giải pháp lý tưởng để anh/chị có các chiếc tên ấn tượng là ghép các từ có sẵn để tạo ra một từ mới. Điều đó có thể gây ra một từ vừa ngắn gọn nhưng tạo được sự ấn tượng và bao hàm được nhiều ý nghĩa cần thiết muốn gửi tới khách hàng.

9. Sáng tạo slogan

Khi đặt tên khách sạn hay anh/chị đừng quên phát minh sáng tạo thêm 1 slogan để tăng giá trị, nhấn mạnh thông điệp mà anh/chị muốn gửi gắm. Tiêu chí chọn slogan đó chính là ngắn gọn, sáng tạo, chạm đến cảm xúc con người và biểu hiện giá trị khách sạn muốn mang đến cho từng khách hàng.

Quý chủ đầu tư muốn tìm hiểu dịch vụ báo giá thiết kế nội thất khách sạn chuyên nghiệp. Đăng ký ngay !

Lưu ý khi đặt tên khách sạn.

 • Tạo liên tưởng tích cực
 • Hạn chế các chiếc tên thông dụng
 • Nói không với những từ ngữ mang tính chất tiêu cực.

Với những ý trên thật đơn giản để mọi người lựa chọn lựa chọn cách đặt tên khách sạn để bắt đầu bước vào công việc kinh doanh khách sạn rồi nhỉ? Chúc các chủ đầu tư lựa chọn tên phù hợp nhất nhé !