Cây trường sinh – ý nghĩa về sức khỏe

Cây Trường Sinh có tác dụng làm sạch không khí, hút bụi, hấp thụ chất độc, sức sống mãnh liệt nên trong phong thủy cây đem lại sức khỏe, tiền tài, may mắn cho gia chủ. Phù hợp làm cây để bàn làm việc, phòng khách, quầy lễ tân, quà tặng… Cũng Hoàng Minh Decor tìm hiểu các thông tin về cây trường sinh.

1. Cây trường sinh là gì?

Cây Trường Sinh chúng ta cũng đã biết được nó là loại cây có sức sống mãnh liệt, xanh tốt quanh năm, cây không chịu được nắng gắt ưa khu vực mát, có ánh nắng nhẹ, vì thế cây Trường Sinh rất thích hợp làm cây cảnh trong nhà, cây cảnh để bàn làm việc. Cây có tác động làm sạch không khí, hút các bụi bẩn và hấp thụ các chất độc hại như: Formandehit, cacbondioxit…
cay truong sinh

1.1 Đặc điểm cây trường sinh.

Thân cây nhẵn bóng, tròn, mọng nước. Lá Cây Trường Sinh có màu xanh lục đậm, bóng, với hình hơi bầu về phía cộng lá. Lá mọc từ gốc hoặc thân, mọc đối xứng, xum xuê. Cây Trường Sinh cũng có hoa màu trắng tuy không to nhưng dạng chuỗi thời gian hoa nở kéo dài từ thời điểm tháng 12 đến tháng 4 năm sau nên cái tên Trường Sinh càng phù hợp.

1.2 Ý nghĩa phong thủy cây trường sinh.

Không phải ngẫu nhiên người ta lại gọi giống cây này là trường sinh hay cây trường sinh bất tử, bởi song hành với việc đại diện cho sự trường tồn, mãi mãi, cây còn tượng trưng cho tài lộc, may mắn. Nên khi trong nhà hay khu vực làm việc có một cây trường sinh sẽ đem đến cho bạn nhiều điều tốt lành. Ngoài ra nó còn là biểu hiện của sự sinh sôi nảy nở, sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình và tổ chức.

Trong phong thủy cây trường sinh đem lại sức khỏe, tiền tài, may mắn cho gia chủ. Cây Trường Sinh đại diện cho mệnh Mộc, điều này có nghĩa nếu tự mình là người mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc sẽ tương đối thích hợp với loại cây này, nó sẽ đem lại cho gia đình tự mình nhiều điều tốt đẹp.

Thắc mắc: Tại sao cây ngũ gia bì hợp mệnh Mộc

y nghia phong thuy cay truong sinh

2. Cách chăm sóc cây trường sinh

Cây Trường Sinh rất dễ sống và nó cũng không đòi hỏi nhiều và cầu kỳ về đất trồng, cách chăm sóc, nhưng điều kiện xuất sắc để nó trở nên tân tiến là gì? Chúng ta cũng nghiêm cứu các yếu tố dưới đây.

2.1 Đất trồng

Bạn có thể trồng đất thịt nó vẫn sống nhưng để cây Trường Sinh trở nên tân tiến tốt tự mình cần loại đất có độ mùn cao, đất thoáng, độ ẩm trung bình, chất đất hơi chua để lá xanh để có loại đất này thì ta nên trộn đất với các thành phần như: Trấu, trấu hun, sơ dừa, phân chuồng, đá perlite…

2.2 Nước.

Cây thuộc loại lá bỏng mọng nước có thể tích trữ nước ở thân và lá, vì thế nếu tự mình để trong văn phòng chỉ là 1 tuần tưới 1 lần, để ngoài trời thì 1 tuần tưới 2 lần tùy vào điều kiện thời tiết, mỗi lần tưới đủ ẩm đất không tưới nhiều. Không tưới nhiều để đất ẩm lâu ngày dễ dẫn tới tình trạng úng, thối rễ và vàng lá.

2.3 Ánh sáng

Thích hợp với điều kiện bán râm nghĩa là khu vực có ánh nắng ít như ở phía nội khu ban công, sau cửa sổ, giếng trời, phòng làm việc, phòng khách, nếu để cây Trường Sinh ở phòng máy lạnh thì tránh để cây ngay phía dưới khu vực điều hòa xả ra, sẽ làm cây mất nước nhanh mà không kịp cho rễ hút nước.

Cây Trường Sinh

Nếu không xẩy ra điều kiện thì thi thoảng ban đêm bạn phải cho cây ra ngoài để trao đổi với không khí ngoài trời để cây luôn khỏe mạnh. Nếu tự mình đang tin chọn loại cây dễ sống, ít phải chăm sóc làm cây để bàn thì Trường Sinh là một trong các tin chọn tối ưu.

Một số cây cảnh để bạn làm việc rất tốt cho phòng thủy, các bạn có thể tham khảo qua bài viết sau: Xem ngay !

2.4 Nhiệt độ

Nhiệt độ thích hợp là từ 18 – 30 độ C. Ở nhiệt độ thấp cây sẽ ngừng trở nên tân tiến mà có thể rụng bớt lá, ở nhiệt độ cao cây bị dám lá và có thể chết.

2.5 Nhân giống

Cây Trường Sinh có thể nhân giống bằng rất nhiều cách, từ hạt, tách bụi, giâm cành, giâm lá…

Chúng tôi đã điểm qua những thông tin chi tiết về cây trường sinh, cũng như ý nghĩa phong thủy của cây trường sinh như thế nào? Chúc các bạn lựa chọn cây cảnh phong thủy phù hợp nhất nhé !