Xu hướng thiết kế văn phòng năm 2021

Năm 2020 đã chứng kiến ​​một sự thay đổi lớn trong văn hóa công sở và các ưu tiên, dẫn đến một số xu hướng thiết kế văn phòng thú vị sẵn sàng cho năm 2021.

Tạo một thiết kế nội thất văn phòng tuyệt vời không phải là nhiệm vụ dễ dàng nhất. Có rất nhiều điều cần xem xét khi nói đến chức năng, nhưng bạn cũng muốn không gian làm việc của mình giống một phần. Tiếp theo sau đại dịch Covid-19 năm nay, thậm chí còn có nhiều yếu tố hơn nữa cần tính đến, vì văn hóa công sở thay đổi được thiết lập để đẩy ranh giới của ngày làm việc truyền thống hơn bao giờ hết.

mau thiet ke van phong 2021.3

Xu hướng thiết kế văn phòng năm 2021

Vào năm 2021, có khả năng sẽ có một sự thay đổi theo hướng làm việc mới với một loạt các ưu tiên khác nhau. Tập trung nhiều hơn vào phúc lợi của nhân viên, các biện pháp an toàn – chẳng hạn như cách xa xã hội – và thói quen làm việc linh hoạt có nghĩa là xu hướng thiết kế văn phòng vào năm 2021 đang đi đúng hướng để phản ánh những tiêu chuẩn thay đổi này.

Để giúp bạn cập nhật những gì có thể mong đợi khi nói đến thiết kế nơi làm việc nhằm cung cấp thông tin cho văn phòng của bạn, chúng tôi đã xem xét những xu hướng có khả năng lớn trong suốt năm 2021.

Không gian mở

Không gian mở trong văn phòng đã là một xu hướng ngày càng tăng trong vài năm qua và giờ đây nó có vẻ trở thành một trong những đặc điểm thiết kế quan trọng nhất cho không gian làm việc vào năm 2021.

xu huong thiet ke van phong 2021
Xu hướng thiết kế văn phòng không gian mở xu hướng năm 2021. ảnh minh họa.

Ngoài việc cho phép cách xa xã hội tốt hơn – điều có thể là mối quan tâm thường xuyên trong một thời gian – văn phòng không gian mở là nơi lý tưởng để tạo không gian làm việc hợp tác. Bằng cách khuyến khích tương tác xã hội, không gian mở có thể tăng cường giao tiếp giữa các phòng ban, giúp giảm tác động tiêu cực của các hầm chứa cá nhân.

Khuyến khích các cá nhân cộng tác có thể hỗ trợ năng suất, tăng trưởng kỹ năng và văn hóa công ty – tất cả đều mang lại phúc lợi và kết quả kinh doanh được cải thiện.

Không gian rộng hơn, thoáng hơn cũng cho phép bạn di chuyển khỏi văn phòng truyền thống chỉ có các dãy bàn làm việc. Bạn có thể tận dụng không gian để tạo ra các khu vực đột phá, các loại phòng họp, không gian xã hội và bao gồm các đặc điểm thiết kế tùy chỉnh phản ánh thương hiệu của bạn.

Mang thiên nhiên vào bên trong

Cây xanh văn phòng không phải là một điều mới mẻ nhưng nhiều công ty đang đưa cây xanh lên một tầm cao mới và động lực cải thiện đời sống nhân viên có thể sẽ chỉ thúc đẩy xu hướng này hơn nữa. Thay vì trồng cây để bàn hoặc cây nhân tạo để thêm chút màu sắc, các văn phòng hoàn toàn áp dụng ý tưởng mang thiên nhiên vào bên trong và năm 2021 được thiết lập để mang đến nhiều không gian làm việc xanh.

xu huong thiet ke van phong 2021 1
Thiết kế không gian văn phòng làm việc với việc đưa thiên nhiên vào. ảnh minh họa.

Xu hướng này sẽ có nghĩa là nhiều công ty bắt đầu thử nghiệm các cách khác nhau để kết hợp thiên nhiên vào văn phòng của họ. Các tính năng như tường sống, vách ngăn thực vật, chỗ ngồi với cá hoặc đời sống thực vật được kết hợp và vườn văn phòng trong nhà đang trở nên phổ biến.

Ngoài vẻ đẹp tuyệt vời, mang thiên nhiên vào bên trong có thể giúp cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của nhân viên của bạn. Cây cải thiện chất lượng không khí, đây là một điểm cộng lớn trong các văn phòng có xu hướng khá ngột ngạt. Điều này có thể giúp giảm thiểu bệnh tật liên quan đến chất lượng không khí kém, trong khi cây xanh có thể có tác động tích cực đến tâm trạng của nhân viên.

Thực vật cũng được chứng minh là giúp giảm các vấn đề về sức khỏe tâm thần như trầm cảm và lo lắng và có thể giúp giữ căng thẳng ở mức dễ kiểm soát hơn.

Linh hoạt – Uyển chuyển

Cách chúng tôi làm việc trở nên linh hoạt hơn bao giờ hết do sự cần thiết, với Covid-19 dẫn đến tỷ lệ làm việc từ xa cao hơn. Tính linh hoạt này phải được phản ánh trong thiết kế văn phòng trong tương lai để các công ty có thể phản ứng với các yêu cầu thay đổi của nhân viên.

Kết quả là, năm 2021 được thiết lập để chứng kiến ​​sự thay đổi khỏi các không gian văn phòng có cấu trúc hơn khi nhiều nơi làm việc phi chính thức trở thành tiêu chuẩn.

xu huong thiet ke van phong 2021 2
Tính linh hoạt bằng việc sử dụng đồ nội thất đa chức năng, dễ dàng di chuyển. ảnh google

Làm việc với xu hướng cho không gian mở hơn, sự linh hoạt tăng lên này có thể có nghĩa là sự kết hợp giữa không gian làm việc cố định và đặc biệt khi các công ty sử dụng máy nóng lạnh để đáp ứng những người làm việc tại nhà. Điều này sẽ giúp khuyến khích nhân viên tìm một vị trí và cách thức làm việc phù hợp với họ, từ đó cải thiện năng suất và sự hợp tác.

Các phòng họp kín đang nhường chỗ cho các khu vực đột phá mở hơn, mang lại không gian cho các cuộc họp nhỏ hoặc lớn. Vách ngăn tạm thời đang được sử dụng nhiều hơn để tạo ra các không gian riêng khi chúng được yêu cầu thay vì chia nhỏ văn phòng vĩnh viễn. Nội thất văn phòng mô-đun cũng đang hồi sinh khi các công ty nhận ra khả năng thích ứng mà nó mang lại.

Nội thất chất lượng cao, có nhiều mục đích sử dụng và có thể dễ dàng di chuyển là chìa khóa cho không gian làm việc linh hoạt vào năm 2021. Người lao động nhận thấy rằng làm việc linh hoạt mang lại sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn, cùng với đó là sức khỏe và phúc lợi được cải thiện, vì vậy các doanh nghiệp cần phải chịu điều này được ghi nhớ khi nói đến thiết kế văn phòng của họ.

Không gian giải trí (Pantry).

Các khu vực giải trí trong không gian làm việc không phải là một ý tưởng mới nhưng các công ty và phong cách kinh doanh mới hơn đã sử dụng không gian để giải trí trong thiết kế văn phòng của họ.

xu huong thiet ke van phong 2021 3
Không gian giải trí được đầu tư là xu hướng hướng tới năm 2021. ảnh minh họa.

Các khu vực giải trí hoặc thư giãn trong văn phòng có thể bao gồm chỗ ngồi thư giãn, máy chơi trò chơi, sách, bàn bi-da, v.v. Tất cả những điều này có thể giúp bạn tạo ra một thiết kế văn phòng làm việc thú vị thể hiện bạn là một thương hiệu hiện đại nhưng cũng giúp tạo ra một môi trường làm việc bình thường.

Điều này có lợi cho nhân viên vì có cơ hội rời khỏi máy tính và nghỉ ngơi hợp lý có thể cải thiện tư duy sáng tạo, dẫn đến giao tiếp tốt hơn và giảm mức độ căng thẳng. Với tình trạng kiệt sức của nhân viên đang là một vấn đề lớn hiện nay, việc xem xét cách bạn có thể giảm bớt căng thẳng và lo lắng tại nơi làm việc thông qua thiết kế, cũng như các thay đổi chính sách, có thể cải thiện sức khỏe của nhân viên.

Mặc dù các khu vực giải trí là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng bạn cần đảm bảo rằng chúng thực tế. Quá nhiều không gian làm việc sụp đổ vì khu vực ‘vui vẻ’ của họ đã được đặt ở phía trước và trung tâm để tạo ấn tượng tốt. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là mọi người không thể sử dụng không gian mà không ảnh hưởng đến công việc mà người khác đang làm.

Bạn có thể muốn giới thiệu khu vực giải trí của mình, nhưng xu hướng này cần phải hoạt động hơn thiết kế. Tạo ra một phần riêng biệt trong văn phòng của bạn để khuyến khích mọi người di chuyển khỏi không gian làm việc điển hình của họ và có nghĩa là mọi người không bị phân tâm khi làm việc sẽ đảm bảo công ty của bạn được hưởng những lợi ích của xu hướng văn phòng này.

>>> Xem ngay: Mẫu pantry văn phòng hiện đại

Thiết kế bền vững

Tính bền vững quan trọng hơn bao giờ hết khi người tiêu dùng ngày càng lựa chọn các công ty thể hiện được các phương thức kinh doanh bền vững của họ. Điều này đang chảy máu vào thiết kế nơi làm việc và được coi là một yếu tố rất quan trọng vào năm 2021.

xu huong thiet ke van phong 2021 4
Thiết kế bền vững tạo sự chắc chắn, bền lâu tạo lòng tin khách hàng, đối tác và nhân viên làm việc. ảnh minh họa

Mặc dù tính bền vững phải là trọng tâm của mọi hoạt động kinh doanh của bạn, nhưng thiết kế văn phòng thân thiện với môi trường là một cách tốt để thể hiện cam kết của bạn trong việc chăm sóc hành tinh. Gỗ tận dụng, vật liệu bền vững, giảm tiêu thụ năng lượng và quản lý chất thải đang trở thành những đặc điểm phổ biến hơn của thiết kế văn phòng.

Nếu bạn đang tìm kiếm đồ nội thất văn phòng bền vững, tất cả đồ nội thất bằng gỗ của chúng tôi đều được làm bằng gỗ được chứng nhận FSC, có nghĩa là chúng tôi chỉ sử dụng gỗ từ những khu rừng bền vững được miễn chặt và chúng tôi có thể theo dõi gỗ của chúng tôi từ rừng để lưu trữ. Điều này đảm bảo rằng chúng tôi có thể hỗ trợ nỗ lực của bạn để tạo ra một nơi làm việc thân thiện với môi trường

Kết luận

Sau năm 2020, bất cứ điều gì mà năm 2021 phải ném vào chúng ta sẽ có vẻ dễ dàng! Khi nói đến thiết kế văn phòng, bạn sẽ cần phải đảm bảo yếu tố thay đổi văn hóa nơi làm việc, phong cách làm việc linh hoạt và phúc lợi của nhân viên để tạo ra một văn phòng chức năng.

Đừng quên: So sánh xu hướng thiết kế bàn làm việc năm 2020 đã qua

Nội thất văn phòng đã thay đổi rất lớn trong năm 2020, và đánh dấu bước chuyển mình trong năm 2021 với các tiêu chí sau:

  • Sự thuận tiện . Việc chăm sóc sức khoẻ và trạng thái tinh thần của nhân viên được chú trọng rất nhiều.
  • Vật liệu tự nhiên . Gỗ, da sinh thái và da thật, bông – tất cả những điều này tạo nên xu hướng thân thiện với môi trường.
  • Bình tĩnh . Các nhà thiết kế làm cho không gian tự do hơn bằng cách loại bỏ những chiếc bàn nặng, tủ trống và mọi thứ khác.
  • Khả năng thích ứng . Đồ nội thất đa chức năng được ưa chuộng, nhờ đó không gian được giải phóng.
  • Sự ấm cúng . Điều này được thể hiện qua sự hiện diện của đồ nội thất bọc nệm, sắc thái nhẹ nhàng và thậm chí còn tròn hơn, thay vì hình thức nghiêm ngặt.

Xu hướng bàn văn phòng 2021

Năm 2021, các chủ nhân đang ưa chuộng những chiếc bàn làm từ gỗ tự nhiên. Nếu ngân sách hạn hẹp, họ chọn những loại để bàn nhẹ như nội thất Ikea. Một điểm quan trọng là sự vắng mặt của các chi tiết không cần thiết và các sắc thái bình tĩnh cơ bản. Xu hướng tối giản trong hành động!

xu huong ban van phong 1 Nếu các yếu tố không hữu ích không được đánh giá cao, thì điều ngược lại sẽ đúng với những thứ có chức năng. Các công cụ quản lý dây, ngăn hữu ích, điều chỉnh độ cao và thậm chí cả ổ cắm tích hợp đều có nhu cầu lớn và giúp công việc văn phòng hàng ngày của bạn trở nên thoải mái hơn.

xu huong ban van phong 1

xu huong ban van phong 1

Xu hướng ghế văn phòng 2021

Các xu hướng này cũng ảnh hưởng đến ghế văn phòng, hiện đang thịnh hành với hai phiên bản:

  • nhẹ và di động;
  • chỉnh hình.
xu huong ghe van phong
Xu hướng ghế văn phòng năm 2021

Tôi cũng muốn tập trung vào loại thứ hai. Những chiếc ghế này có góc nghiêng và hình dạng chính xác của lưng, giúp chăm sóc cột sống. Xét đến việc người lao động dành nhiều thời gian ngồi, đây là một điểm cộng lớn cho sức khỏe và tình trạng chung của họ.

Chúng tôi đã nói về xu hướng chính, màu sắc hiện tại và đồ nội thất. Đã đến lúc chuyển sang bố cục! Trong lĩnh vực này, bạn cũng có thể nhận thấy những thay đổi hữu hình.

Nếu như trước đây không có sự phân chia không gian làm việc, nghỉ ngơi và giao tiếp rõ ràng thì bây giờ nó đã phổ biến rộng rãi. Đồng thời, bản thân các nơi làm việc không quá gần nhau: để người lao động có nhiều không gian tự do hơn.

bo tri van phong hien dai

Xu hướng tối giản và nhẹ nhàng của mặt bằng đã dẫn đến tổng diện tích và sự phân chia do thiết kế phân vùng, thay vì các bức tường trống. Các góc phào chỉ, vật dụng trang trí, vách ngăn kính đóng vai trò là vách ngăn. Tất cả điều này tạo ra một thế hệ văn phòng hoàn toàn mới!

Không gian được thống nhất hơn nữa nhờ vào một phong cách và vật liệu, liệu pháp hương thơm và thậm chí cả công nghệ duy nhất: để nhân viên có thể dễ dàng giao tiếp và thảo luận về công việc mà không bị phân tâm khỏi công việc và nơi làm việc của họ.

>>> Xem ngay: Cách bố trí văn phòng làm việc hiệu quả.

Nhiều ánh sáng tự nhiên và cây cỏ, không gian thư giãn, cá tính, màu sắc tươi sáng, tiện nghi, chức năng – đó là tất cả về xu hướng và mẫu thiết kế văn phòng năm 2021! Nhiều đề xuất trong bài viết này sẽ giúp bạn biến không gian làm việc của chúng tôi theo phong cách hiện đại với mức đầu tư tối thiểu. Bắt kịp thời đại và làm cho nội thất thoải mái, tạo cảm hứng cho nhân viên của bạn: mọi người đều được hưởng lợi từ điều này!

mau thiet ke van phong 2021

mau thiet ke van phong 2021

mau thiet ke van phong 2021

mau thiet ke van phong 2021

mau thiet ke van phong 2021

mau thiet ke van phong 2021

mau thiet ke van phong 2021

mau thiet ke van phong 2021

mau thiet ke van phong 2021

mau thiet ke van phong 2021

mau thiet ke van phong 2021

mau thiet ke van phong 2021

Các bạn đã sẵn sàng đón nhận những xu hướng thiết kế văn phòng năm 2021 hay chưa? Hãy bỏ qua mọi khó khăn năm 2020 để bước tới sự bức phá và thành công mới. Chúng tôi công ty thiết kế nội thất Hoàng Minh Decor sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành quý doanh nghiệp bước tiếp những chặng đường mới với những thành công mới.

Mọi nhu cầu quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT HOÀNG MINH DECOR

  • Địa Chỉ: 13 Đất Thánh, Phường 6, Quận Tân Bình, Tp HCM
  •  Email: info.hoangminhdecor@gmail.com –  Phone: 028. 6272 1248 – 0914 49 19 09

>>> Bạn đã biết đến: Xu hướng thiết kế nội thất năm 2021 hay chưa?