Năm 2021 là năm con gì? mệnh gì? hướng nhà tốt xấu?

Năm 2021 là năm con gì? Người sinh năm 2021 thuộc tuổi Tân Sửu (thiên can là tân, địa chi là sửu) là năm con trâu. Dự tính một năm mang lại sự bình yên và an toàn cho con người.

Nhiều bậc cha mẹ có kế hoạch sinh con năm 2021 nên muốn biết năm Tân Sửu là mệnh gì, tuổi con gì…

Theo lịch vạn niên, năm Âm lịch 2021 có mốc thời gian Dương lịch là từ ngày 12/02/2021 đến ngày 31/01/2022.

Người sinh năm 2021 theo Âm lịch thuộc tuổi Tân Sửu, tức là con trâu, con giáp đứng hàng thứ 2 trong 12 con giáp.

Năm 2021 thuộc mệnh Thổ rất hợp với màu vàng, nâu, nâu đậm, đỏ, tím, hồng khi dùng làm tông màu chủ đạo trong thiết kế nội thất, thiết kế nhà hàng, văn phòng, nhà ở…

nam 2021
Năm 2021 là năm con trâu – Tân Sửu. ảnh google.

Năm 2021 là năm con gì?

Năm 2021 là năm Tân Sửu tức năm con trâu – con vật đứng thứ 2 trong 12 con giáp. Theo lịch vạn niên thì năm Âm lịch 2021 có mốc thời gian Dương lịch là từ ngày 12 tháng 02 năm 2021 đến ngày 31 tháng 01 năm 2022.

Từ xa xưa, trong dân gian đã quan niệm “con trâu là đầu cơ nghiệp” để thấy được rằng loài vật này rất gần gũi với con người. Nhờ sức mạnh cùng sự chăm chỉ của mình mà con trâu đã giúp con người cày bừa, sản xuất làm nên của cải vật chất.

Đối với những người sinh giống ngày, tháng, năm và cùng thời gian thì sẽ có những giai đoạn cuộc đời khác nhau. Năm Tân Sửu 2021 bắt đầu vào ngày 12/2/2021 và kết thúc vào ngày 31/1/2022 theo dương lịch.

Dựa vào năm 2021 là năm con gì, chúng ta sẽ biết được những giai đoạn thăng trầm trong cuộc sống diễn ra như thế nào. Nhưng dù thế nào đi nữa, chúng ta nên sống thiện lành để có được nhiều phước lộc.

Năm 2021 mệnh gì?

Theo bảng Can – Chi – Mệnh, những em bé sinh ra vào năm Tân Sửu 2021 sẽ có cùng bản mệnh với những em bé sinh năm Canh Tý 2020 là mệnh Thổ. Cụ thể là Bích Thượng Thổ – đất tò vò, đất trên vách. Loại đất này có ý nghĩa mang tới cuộc sống an toàn, bình yên cho con người.

Người mệnh Thổ sinh năm Tân Sửu 2021 rất hợp với màu nâu, nâu sậm, vàng. Đặc biệt, họ cũng cực kỳ hợp với các màu của mệnh Hỏa (mệnh Hỏa là mệnh tương sinh với mệnh Thổ) như hồng, tím, đỏ. Ngoài ra, những người mệnh Thổ sinh năm 2021 cần tránh sử dụng các màu tương khắc như xanh chuối, xanh lá cây…

hinh anh nam 2021
Hình ảnh năm 2021. ảnh sưu tầm

Người sinh năm 2021 có đặc điểm gì?

Đặc điểm nổi bật nhất của những đứa trẻ sinh năm 2021 chính là sự cân bằng, tâm lý và có lập trường vững vàng, không dễ gì bị nghiêng ngả. Những người sinh năm 2021 cũng rất hay giúp đỡ người khác, sẵn sàng cống hiến, hi sinh mà không nề hà hay toan tính điều gì. Nhờ tố chất này mà họ có thể sẽ tiến xa trong tương lai.

Tuy nhiên, cũng bởi lập trường khá vững vàng mà đôi khi người mệnh Bích Thượng Thổ lại hơi ương bướng và cứng nhắc, ít tùy cơ ứng biến trong công việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với nam Tân Sửu

Nam sinh năm 2021 thuộc cung Càn, hành Kim. Cung này hợp với các màu tương sinh như màu nâu, vàng. Mệnh nam hợp mới màu trắng, xám, ghi. Màu tạm được là xanh lá cây.

Những người sinh năm 2021 sẽ kỵ với các màu như đỏ, hồng, tím, cam. Hơn nữa, các màu thuộc hành Thủy như đen và xanh nước biển sẽ khiến năng lượng tích cực cũng như may mắn giảm bớt đi. Chính vì vậy, trong trang trí nhà cửa, bạn cũng không nên lựa chọn các đồ dùng có nhiều màu tương khắc.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với nữ Tân Sửu

Trái ngược với nam Tân Sửu, nữ Tân Sửu lại hợp với các màu đỏ, hồng, tím, cam. Đặc biệt đối với màu xanh lá, xanh lục thuộc hành mộc cũng khá hỗ trợ với bạn nữ. Nhưng đối với các màu như trắng, xám , ghi thì bạn nên điều tiết và sử dụng ít.

Đối với các màu kiêng kỵ như đen và xanh nước biển thì nên hạn chế dùng và trang trí nhà cửa. Tiếp theo đến phần một số ngày lễ tết 2021 mà nhiều người cũng đang rất muốn biết để có thể sắp xếp những chuyến đi chơi phù hợp.

cung menh 2021
Bảng cung mệnh.

Lịch âm năm 2021?

Lịch âm 2021 giúp bạn có thể giúp bạn biết được năm 2021 là năm con gì. Ngoài ra, tra cứu lịch âm để lên kế hoạch cho những chuyến đi chơi cùng với gia đình và bạn bè.

Đồng thời, lịch âm 2021 cũng giúp bạn xem được ngày tốt đẹp hay xấu khi bạn quyết định trong việc động thổ, khai trương, thi công nội thất, thi công xây nhà ở…

Việc tra cứu ngày giờ tốt hay xấu sẽ giúp người tuổi Tân Sửu chọn được ngày đẹp. Bạn sẽ có sao tốt đẹp chiếu vào để tiến hành công việc thuận lợi và trơn tru hơn.

Các ngày lễ âm lịch năm 2021

 • 1/1 là Tết Nguyên Đán
 • 15/1 làTết Nguyên Tiêu (Lễ Thượng Nguyên)
 • 3/3 là Tết Hàn Thực
 • 10/3 là lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
 • 15/4 là Lễ Phật Đản
 • 5/5là Tết Đoan Ngọ
 • 15/7 là ngày Lễ Vu Lan
 • 15/8 là Tết Trung Thu
 • 9/9 là Tết Trùng Cửu
 • 10/10 là Tết Thường Tân
 • 15/10 là Tết Hạ Nguyên
 • 23/12 là ngày Tiễn Táo Quân về trời.
tuoi 2021
Tuổi năm 2021 là tuổi con trâu.

Hướng hợp tuổi Tân Sửu?

Năm 2021 là năm con gì và hợp với hướng nào để thu hút được nhiều vượng khí cũng như tài lộc. Đồng thời mở rộng con đường công danh cho người Tân Sửu tốt đẹp hơn. Các hướng cần chú ý như Chính Đông, Chính Bắc, Đông Nam, Chính Nam.

Hướng Chính Đông (phục vị):

Cuộc sống luôn được an nhiên, thuận lợi và an nhàn. Công việc làm ăn gặp nhiều vận may mắn, phát triển tấn tới, suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. Chọn hướng tốt trong thiết kế văn phòng làm việc rất quan trọng và bạn có thể áp dụng hướng này nhé !

Hướng Chính Bắc (thiên y):

Giúp chủ nhà sinh năm 2021 có đường tài lộc nở rộ và gặp được nhiều quý nhân phò trợ. Người tuổi Tân Sửu có thể sử dụng hướng này cho phòng ngủ giúp đem lại giấc ngủ ngon, tình thần sảng khoái.

Hướng Đông Nam (Diên Niên):

Hướng này giúp gia đình của người tuổi Tân Sửu 2021 luôn thuận hòa và đùm bọc lẫn nhau. Họ sẽ có cuộc sống hạnh phúc, bình yên với các thành viên trong gia đình.

tuoi tan suu 2021

Hướng Chính Nam (Sinh khí):

Người sinh năm 2021 là năm con gì, họ thuộc Tân Sửu và là người luôn có ý chí quyết tâm cao độ. Họ là người có đam mê, làm việc hết mình nên dễ dàng gặt hái thành công. Cuộc đời họ tuy không giàu sang phú quý nhưng cuộc sống luôn đủ đầy và hạnh phúc. Phần nào giúp cuộc sống luôn ổn định thì bạn nên chọn hướng Chính Nam với ngụ ý thu hút tài lộc và bổng lộc nở rộ.

Với những thông tin trên Hoàng Minh Decor đã giúp các bạn hiểu rõ về năm 2021 là năm con gì? mệnh gì? đặc điểm ra sao? hướng tốt, hướng xấu cũng như việc lựa chọn màu sắc trong thiết kế nhà, nội thất, xây dựng… Một năm 2020 quá nhiều nổi buồn bởi dịch bênh với những trận lũ lụt ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế Việt Nam và thế giới. Hi vọng bước sang năm 2021 sẽ là năm thành công và tươi mới.