Cách bố trí văn phòng làm việc hiệu quả, hợp phong thủy

Cách bố trí văn phòng làm việc ra sao để mang lại hiệu quả, phù hợp phong thủy, việc sắp xếp nội thất văn phòng nhỏ khoa học sẽ mang lại hiệu ứng cao, và tạo nên sự thông thoáng kể cả về tầm nhìn, lối đi. Hãy cùng Hoàng Minh Decor xem một số kinh nghiệm bố trí nội thất văn phòng làm việc, những mẫu hình ảnh decor văn phòng làm việc theo từng chủ đề.

Hi vọng những thông tin dưới đây có thể giúp bạn đọc tìm ra những ý tưởng phù hợp nhất.

bo tri van phong lam viec

Kinh nghiệm bố trí văn phòng làm việc trẻ khỏe, thịnh vượng

Ứng dụng nguyên tắc bố trí văn phòng làm việc

Để bố trí văn phòng làm việc hiệu quả, tốt cho sức khỏe, sự nghiệp của không ít thành viên, chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm ứng dụng những nguyên tắc cần thiết như sau:

– Dù là văn phòng doanh nghiệp lớn hay nhỏ, muốn thuận buồm xuôi gió, kinh doanh phát tài nên bố trí một bàn thờ thần tài. Điều này chắc tự mình hiểu rõ vì sao đa phần những ai kinh doanh, cửa hàng đều có bàn thờ Thần tài là vậy.

vat pham phong thuy

– Nếu là chủ doanh nghiệp lớn hoặc tự mình mới khởi nghiệp, đừng quên mua những vật phẩm CHIÊU HÚT TÀI LỘC thích hợp với chính mình.

– Dù là văn phòng nhỏ hay lớn, hãy thông thái chọn những cây xanh phong thủy thích hợp với văn phòng. Đồng thời đặt nó ở vị trí thích hợp. Đó rất có thể là chậu cây nho nhỏ trên bàn hoặc chậu cây lớn. Mục đích của việc này là mang thiên nhiên về với lòng người, xoa dịu căng thẳng, stress. Đặc biệt là tạo sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái, thư thái cho mọi thành viên làm việc hiệu quả. Mà có lợi thì doanh thu lợi nhuận mới lên nhanh vèo vèo được.

cay kim tien

– Thiết lập hệ thống ánh sáng đầy đủ. Bởi vì ánh sáng là cái khơi nguồn tốt đẹp cho cuộc sống, cho công việc. Vì lẽ đó mà trong phong thủy, ánh sáng được xem như là yếu tố cực quan trọng không thể nào thiếu được.

bo tri van phong lam viec

– Chọn vị trí sắp xếp đúng chuẩn. Dù đặt phòng làm việc của nhân viên, của tự mình ở chỗ nào đi chăng nữa. Bạn cần tuyệt đối tránh đặt bàn ghế làm việc, khu làm việc đối diện với cửa chính ra vào.

bo tri van phong lam viec 1

Kinh nghiệm bố trí văn phòng làm việc theo tính chất ngành nghề

Bố trí phòng làm việc thích hợp với môi trường làm việc và tính chất ngành nghề thời gian nay được những nước trên thế giới, trong số ấy có Việt Nam đang đầu tư tư vấn thiết kế mạnh mẽ. Đó chính là nguyên nhân mà nhiều doanh nghiệp, tổ chức cá nhân rất quan tâm đến tư vấn thiết kế phòng làm việc sao để cho đẹp, chuyên nghiệp, hiệu lực cao dành cho nhân viên lẫn lãnh đạo.

bo tri van phong lam viec

Cụ thể chúng ta cũng có thể chọn lựa cách bố trí văn phòng làm việc thích hợp với môi trường như kinh doanh, startup, ngân hàng, giáo dục, doanh nghiệp chuyên sản xuất,…Hoặc bố trí theo nhóm ngành nghề như marketing, phòng giao dịch, lễ tân, kinh doanh, tư vấn thiết kế v.v…

bo tri van phong lam viec

Nếu bố trí theo cách thông minh này, tự mình cần tin chọn màu sắc trang trí, nội thất sao để cho thích hợp nhất. Đặc biệt là phải sắp xếp thật gọn gàng, ngăn nắp, khoa học.

Bố trí văn phòng làm việc doanh nghiệp tận dụng diện tích có sẵn thành văn phòng làm việc chung chuyên nghiệp, hiện đại. Những bộ bàn ghế thích hợp đi liền màu sắc bắt mắt sẽ đem lại hiệu quả làm việc xuất sắc dành cho tất cả thành viên.

Kinh nghiệm bố trí văn phòng làm việc nhỏ

bo tri van phong lam viec

Nếu có diện tích nhỏ hẹp, chúng ta cũng có thể ứng dụng Kinh nghiệm bố trí văn phòng làm việc đẹp theo kiểu co-corking (văn phòng làm việc chung kiểu hỗ trợ). Sử dụng vách ngăn bằng gỗ công nghiệp, vách ngăn bằng kính để phân cách từng phòng làm việc, nhóm ngành nghề riêng. Ngoài ra rất có thể tư vấn thiết kế văn phòng di động bằng bàn làm việc thông minh xếp gọn, dễ di chuyển.

bo tri van phong lam viec

Nếu diện tích nhỏ, có hành lang hẹp, chúng ta cũng có thể bố trí văn phòng làm việc theo dọc lối đi như thế này. Với gam màu trắng và đen kết hợp ăn ý, không gian sẽ trở thành cực chuyên nghiệp, tinh tế và sắc sảo và thẩm mỹ cao.

Kinh nghiệm bố trí văn phòng làm việc lớn, hiện đại

bo tri van phong lam viec lon

Với văn phòng có diện tích rộng lớn, cách tốt nhất là bạn phải bố trí văn phòng làm việc chung. Quy hoạch một phương pháp tổng thể, bài bản theo từng nhóm ngành. Nếu muốn tách rời nhóm nhân viên theo từng phòng làm việc riêng, chúng ta cũng có thể sử dụng bàn ghế có vách ngăn hoặc phân cách phòng bằng cửa kính.

>>> Xem thêm: Các loại vách ngăn văn phòng

bo tri van phong lam viec lon

Kinh nghiệm bố trí phòng làm việc theo từng biểu tượng mới và phong cách

Hiện nay có khá là nhiều biểu tượng mới và phong cách tư vấn thiết kế rất đẹp và đầy sáng tạo. Cụ thể như biểu tượng mới mở, tối giản, cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, Co-working, văn phòng xanh thiên nhiên, …Phong cách đơn giản, Rustic, Nhật, châu Âu, Retro, nghệ thuật v.v…

bo tri van phong lam viec

Tùy vào kinh phí có sẵn, chúng ta cũng có thể bố trí văn phòng làm việc theo xu hướng, phong cách mà mình yêu thích. Nhưng nhất định là phải thỏa mãn nhu cầu sử dụng tốt nhất cho tự mình làm việc. Tránh làm nhân viên phân tán khi làm việc với những căn phòng lòe loẹt, bề bộn đồ dùng trang trí.

bo tri van phong lam viec lon

Kinh nghiệm bố trí văn phòng làm việc lãnh đạo

Phòng làm việc của lãnh đạo là khu vực quan trọng, vậy nên cần bố trí nội thất tinh tế và sắc sảo và màu sắc hợp phong thủy mệnh sẽ hỗ trợ đem lại tài lộc tốt hơn. Bạn rất có thể chọn bàn ghế hình trụ, hình tròn thường sẽ sở hữu được phong thủy tốt hơn. Ngoài ra tránh việc bố trí bàn làm việc đối diện với cửa chính và chọn màu sắc quá chủ đào làm phân tâm tâm trí.

bo tri van phong lam viec lanh dao

Đồng thời đừng quên trang trí thêm những tủ kệ đựng sách, tủ treo tường gọn gàng, cây xanh phong thủy. Đặc biệt là những vật phẩm chiêu tài lộc, may mắn, bình an.Kể cả logo, sologan thương hiệu công ty, khởi nghiệp của bạn.

bo tri van phong lam viec lanh dao

Bố trí phòng làm việc cơ quan, tập thể, doanh nghiệp

Đối với cơ quan, doanh nghiệp, tùy vào kinh phí và mô hình hoạt động kinh doanh thương hiệu riêng. Bạn hãy tin chọn bố trí văn phòng làm việc dựa vào diện tích căn phòng, đặc thù ngành nghề. Tuy nhiên đó là khu vực tập thể làm việc, như vậy nội thất và vật dụng làm việc cần bố trí như thế nào ứng dụng thực tế cao. Đi vào hoạt động thực tiễn tốt nhất và đem lại kết quả làm việc cao.

bo tri van phong lam viec chung

bo tri van phong lam viec chung

Đồng thời lưu tâm đến cách bố trí sắp xếp nhằm giảm tối đa căng thẳng, stress công việc. Cách thông minh là chọn bố trí văn phòng có khu vực thư thái dành cho nhân viên ngay tại công ty, cơ quan càng tốt.

Sắp xếp bàn làm việc trong văn phòng khoa học

bo tri van phong lam viec khoa hoc

Để sắp xếp bàn làm việc khoa học, liệu pháp tốt nhất, nhanh lẹ nhất là chọn doanh nghiệp chuyên tư vấn thiết kế nội thất bàn làm việc hiện đại, chuyên nghiệp. Chỉ cần trang trí những bộ bàn ghế, tủ kệ ngăn nắp vào khu làm việc, căn phòng tức thì sẽ trở thành tinh tươm như mới, ngăn nắp từ trên đầu đến đuôi.

Cách bố trí tài liệu dễ nhớ

Để bố trí tài liệu dễ nhớ, cách không phức tạp nhất là bạn phải sắm tủ kệ ngay trong phòng làm việc của lãnh đạo và nhân viên. Nếu là phòng làm việc nhân viên, tài liệu lưu trữ bằng sổ sách thì ghi chú theo thứ tự, đánh tên thường gọi phân chia tài liệu ngay trên từng kệ tủ. Tài liệu bảo mật thì cất giữ gọn gàng và dùng khóa bảo quản.

bo tri van phong lam viec - tu tai lieu

bo tri van phong lam viec - tu tai lieu

Còn nếu tài liệu lưu trữ máy tính thì tự mình hãy sắp xếp theo những foder, file. Các phần mềm giao cho nhân viên làm việc thì hãy bàn giao cho họ cách quản lý và lưu trữ khoa học.

Ngoài ra trên bàn làm việc nên có những vật dụng văn phòng đựng tài liệu, sổ sách ngay trên bàn. Mục đích giúp nhân viên ghi nhớ quá trình tốt hơn, tránh sao nhãng và lãng quên kế hoạch.

Phụ kiện trang trí bàn làm việc

Bàn làm việc là một nơi quan trọng của bất kỳ ai. Vậy nên bạn đừng quên sắm cho bàn nhân viên hay bàn của chính mình những phụ kiện trang trí bàn làm việc hữu ích. Cụ thể như hộp đựng giấy, bút, cây xanh mini, bình hoa, kệ treo tường, khung tranh, kệ tủ, bảng viết v.v…Những vật phẩm này không chỉ giúp trang trí đẹp mà còn giúp làm việc chỉn chu, gọn gàng, ngăn nắp, bài bản, tránh lãng quên công việc mục tiêu hàng ngày.

phu kien trang tri ban lam viec
DEcor phụ kiện trang trí bàn làm việc

phu kien trang tri ban lam viec

 

phu kien trang tri ban lam viec
Cây cảnh phong thủy trang trí bàn làm việc

phu kien trang tri ban lam viec

phu kien trang tri ban lam viec
Hình ảnh decor phụ kiện trang trí bàn làm việc.

>>> Tìm hiểu: Những mẫu tranh trang trí văn phòng sáng tạo

Lưu ý về kiểu cách sắp xếp nội thất văn phòng khoa học & hợp phong thủy.

cach bo tri van phong lam viec dep

Làm sao để sắp xếp bàn làm việc khoa học, logic, phong thủy

 • Không được đặt bàn làm việc cùng với hướng nước chảy.
 • Mặt bàn làm việc của nhân viên hay của mọi người không được phép hướng vào nhà vệ sinh.
 • Không nên đặt bàn làm việc cạnh cửa sổ phía hành lang đi lại. Vì nó ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của mọi người.
 • Không nên xếp bàn làm việc đối diện với cửa chính ra vào.
 • Không nên ngồi quay lưng ra cửa.
 • Tốt nhất nên đặt bàn làm việc ở một địa chỉ nhìn nhận thấy rõ các lối đi.
 • Không đặt bàn làm việc mà người ngồi quay lưng ra cửa. Bởi vì nó làm giảm sự tập hợp làm việc của chủ nhân.
 • Phòng làm việc của giám đốc nên tách rời với nhân viên. Ghế của giám đốc thì nên chọn cái ghế to, màu đen càng tốt.
 • Bố trí và sắp xếp nội thất văn phòng phải gọn gàng, ngăn nắp để sinh khí.
 • Không đặt loại chậu cây có gai trên bàn làm việc, cùng với máy tính.
 • Không đặt những đồ dùng, vật dụng đã hư hỏng trên bàn làm việc.

cach bo tri van phong lam viec dep

Mẹo hay giúp cải thiện cách bài trí bàn làm việc phong thủy tốt

 • Nếu thực tình bạn nên ngồi làm mà quay lưng với cửa ra vào. Bạn rất có khả năng đặt một tấm gương hoặc kính nhỏ trên bàn của mình. Còn nếu là cửa sổ rộng lớn, mọi người hãy kiếm một cái rèm cửa che lại.
 • Để đến văn phòng có năng lượng làm việc tốt, chúng ta có thể mang theo một chậu cây nhỏ hợp phong thủy của mình. Thậm chí là tấm ảnh gia đình hay tranh phong cảnh mà mọi người thấy phù hợp. Tuy nhiên bạn nên đặt nó phía bên trái góc làm việc của mình thì tốt hơn.
 • Bạn cũng rất có khả năng chọn vật phẩm phong thủy hợp với mình để trên bàn làm việc riêng mình.

cach bo tri van phong lam viec dep

Trên đây là những lưu ý giúp mọi người sắp xếp nội thất văn phòng và bàn làm việc phong thủy tốt mang ý nghĩa rà soát dành cho bạn. Bên Cạnh đó, chúng ta có thể bài trí, cải thiện văn phòng tùy theo diện tích đất có sẵn, vị trí văn phòng mọi người thuê hay chọn hướng bố trí thích hợp chẳng hạn.

Tham khảo thêm: