Tranh trang trí văn phòng làm việc sáng tạo

Lợi ích mà tranh treo tường đem đến trong các việc trang trí văn phòng rất đáng kể, đặc biệt là tạo nên sức hút đối với các doanh nghiệp trẻ mang phong cách trẻ trung, hiện đại. Bên cạnh đó tranh trang trí văn phòng luôn đem đến không gian tươi mới, sáng tạo và quan trọng là tạo được không gian đậm chất riêng. Rất nhiều công ty, văn phòng đã dùng tranh tranh treo tường để tạo nên đặc biệt của văn hóa cũng giống như phong thái làm việc.

Tuy nhiên, các bạn cần tham khảo kỹ lưỡng khi chọn lựa để thiết kế không gian phù hợp với tính chất các bước cũng giống như diện tích không gian, quan trọng vẫn chính là tạo động lực và giúp nhân viên phát huy sự sáng tạo. Để bạn có thể tự thiết kế nội thất văn phòng, Hoàng Minh Decor gợi ý một số ý tưởng nhỏ dưới đây.

tranh treo tuong van phong

1. Tranh văn phòng là gì?

Tranh văn phòng là những mẫu tranh trang trí treo tường, treo tường hoặc vẽ lên tường để tạo nên không gian phát minh mới sáng tạo, phù hợp với tính chất công việc. Tranh văn phòng thường có ý nghĩa rất riêng, thường là những họa tiết hoặc câu nói tạo động lực, giúp nhân viên phát huy sự sáng tạo.

Tuy nhiên, việc chọn lựa tranh ảnh trang trí văn phòng cần cân nhắc rất đông về vấn đề lên ý tưởng chung, chọn kích cỡ cũng giống như màu sắc.

2. Lợi ích mà tranh ảnh trang trí văn phòng mang lại.

tranh treo tuong van phong

Có rất đông lý do cho biết văn phòng làm việc nào cũng cần được sử dụng tranh ảnh trang trí, cụ thể:

2.1 Tạo không gian tươi mới

Trong văn phòng làm việc bao giờ cũng có áp lực và căng thẳng đôi khi là những rắc rối khó nói thành lời, chính vì như vậy mà việc tạo không gian tươi mới, phát minh sẽ giúp đẩy bớt đi những cảm xúc tiêu cực giúp các bạn lấy lại tinh thần.

2.2 Tạo phong cách riêng cho từng phòng ban

Mỗi phòng ban lại có những tính chất riêng, chính vì như vậy mà việc tạo không gian đặc biệt và rất đặc biệt cho từng phòng ban sẽ giúp nhân viên có cảm hứng khi làm việc. Ngay cả khi đón tiếp khách hàng cũng tạo nên sự chuyên nghiệp cho chính văn phòng và công ty của bạn.

tranh treo tuong van phong

Với những phòng ban làm việc hành chính khô khan, hãy tạo không gian thoáng đãng và luôn có cảm giác mới lạ, sảng khoái giúp giảm sự nhàm chán. Ngược lại với phòng ban thiết kế hoặc truyền thông, marketing thì bạn hãy chú ý thiết kế không gian mang tính độc, lạ, bùng nổ sự sáng tạo.

2.3 Tạo động lực khi làm việc

Những mẫu tranh ảnh trangh trí văn phòng giúp tạo động lực cho nhân viên cũng đang được sử dụng phổ biến và đây chính là điều mà các “ông chủ” nên suy nghĩ. Động lực luôn là nhân tố tiên quyết để những nhân viên của các bạn hiện hữu nhiệm vụ đồng thời đạt kết quả cao trong công việc.

2.4 Gây ấn tượng với khách hàng

Với những phòng ban cần được tiếp khác không ngừng nghỉ thì việc lưu sẽ giữ hình ảnh qua không gian là rất quan trọng. Một không gian phát minh và đẹp ấn tượng sẽ giúp khách hàng dễ ghi nhớ hơn và từ đây có khả năng tạo nên cảm xúc tốt, là 1 trong các bước đầu tiên giúp các bạn gây dựng thương hiệu.

tranh treo tuong van phong

2.5 Không gian xanh giúp thư giãn, giảm căng thẳng

Sự căng thẳng trong các việc hoặc những rắc rối cần xử lý đôi khi làm giảm chất lượng cũng giống như số lượng các bước cần hoàn thành. Bạn có khả năng xử lý việc này bằng cách thiết kế không gian xanh ngay trong phòng làm việc.

tranh treo tuong van phong

Không gian làm việc chỉ cần thiết kế gần gũi với thiên là có khả năng giúp nhân viên giảm căng thẳng và từ đây hiện hữu các bước với chất lượng cao hơn.

3. Cách chọn tranh treo tường văn phòng sáng tạo.

Những bức tranh treo văn phòng làm việc có khả năng tiếp thêm động lực và thúc đẩy sự phát minh cho đội ngũ nhân viên của công ty. Không chỉ như vậy, tranh treo tường còn tạo thêm nét nổi trội cho không gian văn phòng.

tranh treo tuong van phong

3.1 Tranh treo tường phòng marketing

Phòng Marketing là đơn vị có nhiệm vụ đề ra những chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhằm đưa sản phẩm của công ty đến gần hơn với người tiêu dùng. Những bức tranh treo văn phòng có khẩu hiệu cổ vũ tạo động lực làm việc cho đội ngũ nhân viên là sự chọn lựa phù hợp nhất.

tranh treo tuong van phong marketing

Ngoài ra, khi chọn lựa tranh treo tường tại phòng Marketing các bạn cũng nên chú ý chọn các bức tranh có màu sắc nhã nhặn, thiết kế đẹp mắt phát minh đem đến nhiều hứng khởi trong các việc cho nhân viên.

tranh treo tuong van phong marketing

Chủ đề của các bức tranh nên chuẩn bị đa dạng với khá nhiều câu khẩu hiệu độc đáo không có sự trùng lặp sẽ tạo nên nét độc đáo cho phong cách nội thất của phòng marketing.

tranh treo tuong van phong marketing

3.2 Tranh treo tường phòng giám đốc

Phòng giám đốc được coi là căn phòng quyền lực nhất công ty nơi vận hành mọi các bước của toàn bộ hệ thống văn phòng của doanh nghiệp. Do đó, những bức tranh treo tường được chọn lựa ở phòng này cần đem đến vẻ hạng sang và hài hòa với bố cục nội thất tổng thể của căn phòng.

tranh treo tuong van phong_phong giam doc

Những bức tranh về chủ đề cảnh quan thiên nhiên, con vật, câu đối,… là sự chọn lựa phù hợp nhất. Tranh đem đến cho tổng thể không gian sự sang trọng trọng, tinh tế.

tranh treo tuong van phong_phong giam doc

Kích thước của tranh cũng phải phù hợp với diện tích phòng. Chú ý không chọn tranh kích cỡ lớn để trang trí cho phòng làm việc của giám đốc có diện tích nhỏ sẽ khiến không gian có cảm giác chật hẹp.

3.3 Tranh treo tường phòng kinh doanh

Phòng kinh doanh là nơi chịu trách nhiệm về mọi hoạt động cải cách và phát triển và kinh doanh của công ty trên thị trường. Do đó, những bức tranh treo tường có ý nghĩa khích lệ tinh thần thường được ưu ái hàng đầu.

tranh treo tuong van phong_phong kinh doanh2

Bố cục của tranh cần có sự hài hòa với nội thất văn phòng tổng thể của phòng kinh doanh để tạo cảm giác sảng khoái khi làm việc cho nhân viên.

tranh treo tuong van phong_phong kinh doanh2

Màu sắc nên chọn lựa các tông màu trầm, trang nhã không được quá sặc sỡ. Chọn màu sắc với gam màu quá sáng có khả năng gây rối mắt cho người nhìn

tranh treo tuong van phong_phong kinh doanh2

3.4 Tranh treo tường phòng kế toán

Phòng kế toán là nơi giải quyết các các bước liên quan đến vấn đề tài chính của công ty. Chính vì vậy, các bức tranh treo tường có ý nghĩa tài lộc là chọn lựa phù hợp nhất.

tranh treo tuong van phong_phong ke toan

Tranh tài lộc không chỉ đem đến bố cục hài hòa mà còn giúp đem đến nguồn tài lộc dồi dào và các bước làm ăn của công ty càng ngày càng phát đạt hơn.

3.5 Tranh treo tường phòng hành chính – nhân sự

Phòng hành chính nhân sự có nhiệm vụ liên quan trực tiếp với đội ngũ nhân viên công ty, giải quyết các vấn đề liên quan đến đời sống, mối quan hệ giữa các nhân viên trong công ty. Do đó, những bức tranh về chủ đề đối nhân xử thế thường được nhiều công ty lựa chọn.

tranh treo tuong van phong_phong hanh chinh

Các bức tranh treo tường chủ đề quê hương Việt Nam cùng những câu thư pháp trên nền trắng đen là dòng tranh phổ biến nhất tại nhiều văn phòng nhân sự hiện nay.

tranh treo tuong van phong_phong nhan su

Tranh cần có sự độc đáo và phát minh sức hút ánh nhìn của người đối diện và để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm các vị khách khi đến với công ty.

tranh treo tuong van phong_phong nhan su 1

3.6 Tranh treo tường phòng kế hoạch

Bộ phận có kế hoạch là nơi đưa ra những sáng tạo và xây dựng phương hướng cải cách và phát triển sau này cho doanh nghiệp. Những bức tranh treo tường khơi gợi cảm hứng phát minh là ưu ái hàng đầu.

tranh treo tuong van phong_phong ke hoach

Trên đây chính là một số chia sẻ về những bức tranh treo văn phòng làm việc đẹp và giúp tạo động lực cho nhân viên của từng phòng ban trong công ty.

Với những mẫu hình ảnh tranh treo tường trên các bạn đã nắm rõ tranh treo tường là gì? lợi ích của việc trang trí tranh treo tường trong văn phòng. Hiện nay có rất nhiều xưởng gia công sản xuất tranh theo yêu cầu, với nhiều thiết kế, mẫu mã, kích thước khác nhau. Các bạn có thể tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm, MXH sẽ ra rất nhiều kết quả và hãy lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín chuyên nghiệp nhé !