Xu hướng thiết kế bàn làm việc phổ biến năm 2020

Nội thất văn phòng không thể không quan tâm đến bàn làm việc, vậy thiết kế bàn làm việc như thế nào cho hợp lý, xu hướng bàn làm việc hiện nay được thiết kế ra sao? Hãy cùng Hoàng Minh Decor phân tích 5 tiêu chí thiết kế và lựa chọn bàn làm việc sau đây, chắc chắn bạn sẽ tìm ra những ý tưởng phù hợp nhất.

1. Bố trí bàn ghế văn phòng gần gũi thiên nhiên.

bàn làm việc gần gũi thiên nhiên
Không gian làm việc gần gũi thiên nhiên giúp tỉnh thần thoải mái, cảm giác nhẹ nhàng.

Không gian gần gũi thiên nhiên, mang hơi hướng của không gian xanh là một điểm quan trọng, khá được ưa chuộng trong thiết kế nội thất văn phòng TpHCM hiện nay. Có rất đông thiết kế thi công và thi công văn phòng theo ý tưởng này, tuy vậy đơn giản và đơn giản nhất vẫn chính là giải pháp sử dụng các chậu cây nho nhỏ phù hợp đặt trong phòng làm việc. Bạn có thể đặt một chậu cây cảnh hay một bình hoa tươi trong phòng, ban công hay bố trí trên bàn làm việc để giảm đi sự ngột ngạt, căng thẳng của công việc. Việc sử dụng các mẫu thực vật trong họa tiết trên vải, bảng gỗ hay sàn bê tông… cũng là những cách tạo ra không gian thoáng đãng, thoải mái, tự nhiên rất được các công ty ưa chuộng trong năm qua.

2. Sắp xếp màu sắc có tổ chức.

xu huong ban lam viec
Sắp xếp nội thất bàn làm việc có tổ chức khoa học là một quá trình trong thiết kế nội thất

Việc tạo ra môi trường làm việc mang màu sắc sinh động sẽ kích thích sự phát minh sáng tạo cũng tương tự tư duy của con người. Một số nghiên cứu kỹ về tác dụng màu sắc của những chuyên gia đã chỉ ra rằng màu sắc có thể làm tăng sự hạnh phúc, cảm hứng và hiệu suất làm việc… Vì thế, nhiều nhà thiết kế thi công – sản xuất bàn ghế văn phòng đã tích hợp các màu vượt bậc lại với nhau cho việc bài trí các trang thiết bị văn phòng.

3. Phối hợp các nguyên liệu nội thất khác nhau.

thiet ke van phong SAVICO
Bàn làm việc chất liệu gỗ hiện đại – Thiết kế Hoàng Minh Decor

Không gian nội thất văn phòng không ép buộc chỉ sử dụng đồ dùng bằng gỗ, trang thiết bị bằng kim loại hay các bức tường bê tông, thạch cao nhàm chán. Những sản phẩm nội thất văn phòng với nguyên liệu đa dạng như bàn làm việc chân sắt mặt gỗ hay ghế xoay văn phòng lưới… giúp cho các nhà thiết kế thi công và thi công có thêm nhiều cơ hội để phối trộn, tạo ra những không gian văn phòng bắt mắt, một môi trường làm việc đầy cảm hứng và nổi bật.

4. Phong cách không gian mở hiện đại

Không gian mở trong lĩnh vực nội thất hiện đang là một xu hướng đang được ưa chuộng. Không riêng gì nội thất, việc đưa không gian mở vào những thiết kế thi công và thi công cho bàn làm việc cũng đang được khuyến khích hơn.

ban lam viec khong gian mo
Bàn làm việc không gian mở đang được ưa chuộng tại các tòa nhà cho thuê.

Thay thế các chiếc bàn làm việc cá nhân chật chội và nhàm chán; một chiếc bàn làm việc chung có không gian mở luôn có nhiều lợi ích đáng kể. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản giá thành khá cao khi chọn bàn làm việc tập thể; đồng thời cũng tiết kiệm được cả diện tích và không gian văn phòng nữa.

Hơn nữa, với bàn làm việc nhóm như thế này còn giúp không khí làm việc luôn vui vẻ và phấn khởi. Giảm áp lực và tăng tính giao tiếp giữa mọi người với nhau.

Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc là gì?

5. Bàn ghế văn phòng mang tính linh hoạt.

Tính linh hoạt là một xu hướng thiết kế thi công và thi công nội thất được các chuyên gia đưa ra, nhằm mang đến một môi trường khác biệt so với không gian văn phòng truyền thống. Thay vì cách bài trí bàn ghế văn phòng cố định, thiết kế thi công và thi công theo xu hướng linh hoạt chú trọng vào sự phù hợp cho nhu cầu công việc và các hoạt động luôn thay vì đổi. Mọi sản phẩm nội thất văn phòng giá đồng ý được đều có công dụng chuyển đổi chức năng, vị trí hoặc kết hợp với nhau. Một bếu thú vị như thiết kế thi công và thi công phòng bằng các module bàn làm việc, khi chúng được thay đổi nhanh và đi lại vị trí, sẽ mang đến vô số không gian khác biệt cho mọi người một môi trường làm việc năng động.

ban lam viec linh hoat
Bàn làm việc linh hoạt – Ảnh Google

Cho dù thiết kế thi công và thi công nội thất văn phòng theo xu hướng nào đi chăng nữa mọi người cũng cần để ý đến tính thẩm mỹ và sự tiện lợi mà thiết kế thi công và thi công ấy mang lại. Văn phòng làm việc đẹp, tiện dụng, mang đến ấn tượng tốt với khách hàng mới là nhân tố giúp cho hoạt động kinh doanh của công ty phát triển.

Đã là nhân viên, ai ai cũng có yêu cầu có được địa điểm làm việc tiện nghi với bàn ghế xinh xắn, chất lượng. Những trang thiết bị thay đổi nhanh hay những công cụ nội thất công năng lớn là điều kiện để công ty chiêu mộ được những tài năng giỏi. Xu hướng chọn bàn làm việc hiện nay là một số loại bàn đa năng, cao cấp. Nói đến điều này, bạn cũng có thể thấy việc đầu tư nội thất văn phòng đối với công ty là chưa khi nào lỗ.

Tổng kết;

Trong 5 tiêu chí về xu hướng thiết kế bàn làm việc, bạn yêu thích xu hướng nào? Mỗi chủ đầu tư, khách hàng có những sở thích riêng, tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng, không gian thiết kế mà có cách lựa chọn phù hợp.

Nếu bạn muốn tham khảo dịch vụ Hoàng Minh Decor, hãy tìm hiểu qua các quy trình thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi: Tại đây nhé !