Kinh doanh nhà hàng cần bao nhiêu vốn?

“Kinh doanh nhà hàng cần bao nhiêu vốn?” đây là một trong câu hỏi bạn nên trả lời được khi muốn thử sức đầu tư vào nó. Không tính toán, hoạch định được xác thực các hạng mục giá cần thiết, mọi người rất đơn giản rơi vào thực trạng thiếu hụt tiền giữa chừng, hoặc chưa chắc chắn tiền mình đi đâu mất!

Cùng Hoàng Minh Decor tham khảo những nội dung, thông tin bên dưới để có cái nhìn nhận thấy rõ nhất về các giá khi mở một nhà hàng nhé!

von kinh doanh nha hang

Chi phí thuê mặt bằng

Muốn mở nhà hàng mà không xảy ra địa chỉ thì chẳng khác nào nấu ăn mà không xảy ra nguyên liệu. Nếu bạn có nhu cầu kinh doanh nhà hàng thì diện tích cần thiết khoảng 200-250 m2 để ngoài địa chỉ bếp, kho, thì còn phục vụ được 150-200 khách hàng. Bạn cần lưu ý, thời gian thuê của rất nhiều mặt bằng lớn thường khá dài, tính bằng năm.

thue mat bang nha hang

Giá thuê mặt bằng ngoài tùy theo diện tích, nó còn tùy theo mức độ xa gần trung tâm thành phố, vị trí có thuận tiện đi lại, có bãi đỗ xe hay không. Với diện tích 250m2 thì giá thuê mặt bằng ở Q.1 và Q.3 tầm 200 triệu đồng/tháng, lân cận như quận 5, Q.10 tầm 70-80 triệu đồng/tháng, còn ở Bình Thạnh, Q.Gò Vấp khoảng 50-60 triệu đồng/tháng. Nếu mọi người có sẵn mặt bằng thì trừ khoản này ra khỏi giá đầu tư.

Lời khuyên: Chi phí mặt bằng rất có khả năng biến động tùy theo vị trí mà mọi người lựa chọn kinh doanh. Tuy thế mọi người chỉ nên để giá mặt bằng chiếm 25% tổng vốn đầu tư cho quán của mình.

Chi phí nhà thiết kế nhà hàng

Một nhà hàng kinh doanh hiệu quả, đông khách luôn luôn được setup và nhà thiết kế nhà hàng sang trọng và biết cách bố trí bàn ghế, nội thất khoa học thích hợp với công năng và tiện ích nhất.

thiet ke noi that nha hang dep

Chi phí nhà thiết kế sẽ tùy theo nhiều yếu tố như mặt bằng, vị trí, phong cách thiết kế, diện tích và lựa chọn đồ nội thất. Đa phần thì giá nhà thiết kế nội thất nhà hàng sẽ nằm trong khoảng từ 150-250k/m2.

Lợi khuyên: Tìm hiểu các doanh nghiệp nhà thiết kế uy tín, nhiều năm kinh nghiệm và khảo sát phí cũng như các hạng mục báo giá phù hợp, từ đó lựa chọn xác thực nhất.

Chi phí trang trí

Khi đã thuê được mặt bằng, mọi người bắt đầu tiến hành sơn sửa lại cho sạch sẽ, tất cả giá nằm trong khoảng 10-20 triệu đồng. Sau khi sơn sửa xong, mọi người bắt đầu tiến hành trang trí nhà hàng theo phong cách riêng như gắn thêm đèn, thêm chậu cây cảnh, vẽ tường,… giá sẽ khoảng từ 20-30 triệu đồng.

nha hang dep

Lời khuyên: Trang trí nhà hàng càng đẹp, ấn tượng thì càng nhiều khách, bạn nên khảo sát giá thị trường lựa chọn 1 doanh nghiệp nhà thiết kế để hoàn thiện. Chi phí đặt ra khoảng 3-5% tổng vốn đầu tư ban đầu.

Chi phí trang thiết bị

Kinh doanh nhà hàng đồng nghĩa với việc phải dự định chỉnh chu hơn mở một quán ăn nhỏ. Ước tính mọi người cần mua 20-30 bộ bàn ghế, giá mỗi bộ trung bình 2 triệu đồng, tổng cộng cũng khoảng 40-60 triệu đồng. Bạn còn mua các trang thiết bị khác như: tủ đông và tủ rau củ 15 triệu đồng, máy lạnh 20 triệu đồng, vật dụng bếp (nồi niêu, xoong chảo, chén dĩa,…) 40 triệu đồng, gas và đồ dùng linh tinh khác là 5 triệu đồng.

trang thiet bi nha hang

Lời khuyên: Bạn nên liệt kê bản danh sách đầy đủ các trang thiết bị cần mua, tránh mua thiếu hay trùng lặp gây lãng phí. Chi phí trang thiết bị sẽ chiếm 20% tổng vốn đầu tư ban đầu.

Chi phí nguyên liệu

Tùy vào loại hình kinh doanh mọi người chọn là nhà hàng chay, nhà hàng đồ ăn tây, nhà hàng chuyên món lẩu,… mà có định mức nguyên liệu mỗi ngày khác nhau. Nhưng nhìn toàn diện giá khoảng 5-10 triệu/ngày cho tất cả nguyên liệu và gia vị nấu ăn.

nghien lieu nha hang

Nhà hàng không chỉ đáp ứng mỗi thức ăn, mà không dừng lại ở đó còn phục vụ một số loại đồ uống khác nhau. Do đó, mọi người cần phải có một khoản tầm 10-20 triệu đồng để lấy bia, nước ngọt, nước lọc,… dự trữ cho tháng đầu kinh doanh.

Lời Khuyên: Bạn nên tìm kiếm những đại lý bỏ mối uy tín để có ưu đãi và giá rẻ nhất. Chi phí nguyên nguyên liệu sẽ chiếm 10% tổng vốn đầu tư ban đầu.

Chi phí marketing

Trước khi khai trương, mọi người cần phải có các hoạt động quảng bá để khách hàng biết đến nhà hàng nhiều hơn thế bằng cách phát tờ rơi, treo banner. Chương trình ưu đãi đặc biệt, tặng quà, giảm giá trên hóa đơn là điều không thể thiếu trong ngày đầu tiên nhà hàng mở cửa. Khoản tiền cho những việc này gọi là giá marketing, dự tính thời gian đầu tiên tầm 5-10 triệu đồng.

chạy quảng cáo nhà hàng

Thời đại công nghệ phát triển, bạn nên tận dụng chúng để việc kinh doanh được hiệu quả hơn bằng cách lập website, fanpage cho nhà hàng. Hãy tận dụng mạng xã hội để đưa thương hiệu mọi người gần với khách hàng hơn. Chi phí cho mục này cũng không mắc lắm, chỉ ở mức 5-10 triệu là đã đáp ứng rất chất lượng mục tiêu rồi.

Lời khuyên: Marketing là giải pháp hiệu quả để tăng lên doanh thu nhà hàng một cách nhanh chóng. Chi phí Marketing sẽ chiếm 5% tổng vốn đầu tư ban đầu.

>>> Xem thêm: Cách chạy quảng cáo nhà hàng hiệu quả

Chi phí quản lý.

quan ly nha hang

Với nhà hàng có quy mô phục vụ 150-200 khách, mọi người cần phải có 5-10 nhân viên phục vụ, 2 đầu bếp, 4 phụ bếp, 2 thu ngân, 4 lễ tân, 4 bảo vệ, 1 quản kho. Nhẩm sơ sơ cũng 20-25 nhân viên, nhiều giai đoạn, nhiều quy trình, mọi người không thể một mình quản lý hết tất cả, thất thoát là chuyện không tránh khỏi.

Chi phí khác

Ngoài các khoản mục trên, mọi người còn có hàng tá giá linh tinh khác như thủ tục kinh doanh, tiền lương bổng nhân viên, tiền điện nước, một số loại thuế,… Rồi chưa kể đến phải có một lượng tiền phòng ngừa rủi ro trong 3 tháng kinh doanh đầu tiên nữa. Tóm lại sơ sơ, mọi người cần dự định 100-200 triệu để chia đủ cho những khoản giá khác.

Lời khuyên: Khoản mục giá khác là những giá giúp nhà hàng duy trì hoạt động trong mỗi tháng đầu tiên, tiền dự trữ để đề phòng rủi ro. Do đó, giá khác sẽ chiếm phần 30% tổng vốn đầu tư ban đầu của bạn.

Như vậy, khi đọc tới đây các bạn đã trả lời được câu hỏi “Kinh doanh nhà hàng cần bao nhiêu vốn?” rồi đấy. Tất tần tật mọi khoản tiền cần thiết để mở nhà hàng dự tính trong khoảng 400-600 triệu đồng. Hy vọng với những thông tin tìm hiểu thêm thật bổ ích trên đây sẽ hỗ trợ các bạn có định hướng tốt hơn trong bản lên kế hoạch kinh doanh của mình. Chúc các bạn thành công!

HOÀNG MINH DECOR – Công ty thiết kế nội thất hàng đầu tại TpHCM – >>> Xem mẫu nhà hàng đẹp.