Cách chạy quảng cáo nhà hàng

Chạy quảng cáo nhà hàng trực tuyến là một trong những cách tốt nhất để tăng doanh số của bạn ngay lập tức và tạo sự hiện diện thương hiệu tốt hơn. Tiếp thị trực tuyến cho phép bạn tự do nhắm mục tiêu đối tượng mong muốn, theo dõi hiệu suất quảng cáo và theo dõi các chuyển đổi.

Nền tảng trực tuyến tốt nhất để chạy quảng cáo nhà hàng của bạn và cách thực hiện!

Chạy quảng cáo nhà hàng của bạn trực tuyến sẽ giúp bạn thu hút đối tượng mong muốn và cũng xây dựng sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ của nhà hàng của bạn. Những kỹ thuật này sẽ giúp bạn thiết kế một chiến lược xúc tiến nhà hàng trực tuyến mạnh mẽ để thu hút nhiều khách hàng hơn.

chạy quảng cáo nhà hàng 1

1. Hiển thị trên Google

Nhà hàng là ngành công nghiệp được tìm kiếm nhiều nhất ở Mỹ khiến bạn bắt buộc phải hiển thị trên tìm kiếm của Google. Chạy quảng cáo nhà hàng của bạn trên Google sẽ giúp thúc đẩy doanh nghiệp của bạn và tăng sự hiện diện trực tuyến của bạn.

Google cung cấp cho bạn các dịch vụ khác nhau để giúp quảng bá doanh nghiệp nhà hàng của bạn như Google Ads, Google My Business và các tìm kiếm không phải trả tiền.

Quảng cáo Google là một nền tảng cho phép bạn chạy quảng cáo nhà hàng trả tiền trên Google hoặc các trang đối tác. Nó cho phép bạn tự do quyết định ngân sách và các từ khóa mà bạn muốn hiển thị quảng cáo của mình. Quảng cáo Google có mô-đun trả cho mỗi lần nhấp (PPC). Bạn chỉ bị tính phí khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn.

Có một số chiến dịch có sẵn trên Quảng cáo Google:

 • Chiến dịch tìm kiếm: Chiến dịch tìm kiếm là những chiến dịch xuất hiện trên chính Google và các trang đối tác. Bạn có thể sử dụng các từ khóa có liên quan như một nhà hàng Ý, nhà hàng tốt nhất, vv mô tả đúng nhất về kinh doanh nhà hàng của bạn. Bất cứ khi nào ai đó có các thuật ngữ này trong các truy vấn tìm kiếm của họ, quảng cáo của bạn sẽ bắt đầu hiển thị. Do đó,  bạn cần đặt giá thầu cho những từ khóa này mà bạn muốn hiển thị quảng cáo của nhà hàng của bạn. Không có gì giống như một số tiền đấu thầu tối thiểu; bạn có thể chọn bất cứ số tiền nào bạn muốn chi cho một cú nhấp chuột.
 • Chiến dịch hiển thị: Chúng còn được gọi là quảng cáo hình ảnh vì chúng cho phép bạn thêm hình ảnh cùng với quảng cáo của mình. Không giống như quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo hiển thị không sử dụng từ khóa vì mọi người không thể tìm kiếm nó. Google hiển thị quảng cáo của bạn trên các trang đối tác dựa trên đối tượng hoặc chủ đề bạn đã nhắm mục tiêu. Quảng cáo hiển thị rất bắt mắt và thu hút nhiều sự chú ý.
 • Ứng dụng phổ quát: Nếu bạn có một ứng dụng của nhà hàng mà bạn muốn quảng bá và có người tải xuống, bạn có thể tham gia chiến dịch ứng dụng toàn cầu. Nó quảng bá ứng dụng của bạn trên bảng điều khiển tìm kiếm Google, cửa hàng Google play, YouTube và các trang đối tác.

Hãy nhớ rằng, để tạo quảng cáo Google, bắt buộc phải có trang web hoặc trang thương hiệu nơi mọi người sẽ được hướng đến khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn.

 • Danh sách hữu cơ: Danh sách  hữu cơ là thứ không thể trả tiền. Để hiển thị trên các tìm kiếm không phải trả tiền của Google, trang web của bạn cần có điểm chất lượng tốt, tức là nếu nội dung có liên quan đến truy vấn tìm kiếm, nội dung ban đầu trên trang web như thế nào, v.v.

Các danh sách này được quyết định bởi các bot Google khi họ thu thập thông tin qua trang web của bạn và nếu họ thấy rằng nội dung đó có nhiều thông tin và có giá trị cho người tìm kiếm thông tin. Quảng cáo của bạn được hiển thị cao hơn trên kết quả tìm kiếm.

Thúc đẩy doanh nghiệp của bạn trên Google là một ý tưởng hay vì điều này sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều khách hàng hơn trên toàn cầu cũng như tại địa phương.

Xem thêm: 12 cách để có nhà hàng như ý

2. Chạy quảng cáo trên Facebook

chạy quảng cáo nhà hàng

Tại Việt Nam có số lượng người dùng Facebook rất cao và hầu hết mọi người tham khảo các đánh giá xã hội trước khi chọn một nhà hàng để dùng bữa tại. Bạn chỉ có thể tưởng tượng loại tác động tiếp thị Facebook có thể có đối với doanh số nhà hàng của bạn. Nó cho phép bạn chia sẻ nội dung cho phép khách hàng của bạn biết về một sự kiện sắp tới, ưu đãi hoặc giảm giá đặc biệt.

Các quảng cáo trên Facebook có một mục tiêu cố định giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng.

Những gì bạn cần để bắt đầu tạo quảng cáo Facebook:

 • Mục tiêu kinh doanh của bạn – Đó là lý do tại sao bạn đang chạy quảng cáo, đó sẽ là để tạo doanh số cho một doanh nghiệp nhà hàng.
 • Hiểu về người bạn muốn tiếp cận – Điều này sẽ giúp bạn Facebook hiển thị quảng cáo của mình cho cơ sở khách hàng thích hợp
 • Ngân sách hàng ngày hoặc trọn đời cho quảng cáo của bạn – Đó là số tiền bạn sẵn sàng chi cho Facebook để chạy quảng cáo nhà hàng của mình.
 • Ảnh hoặc video để làm nổi bật trong quảng cáo của bạn – Đảm bảo bạn thêm video và ảnh chất lượng cao.

Trong quảng cáo kỹ thuật số, Facebook cho đến nay có đối tượng người dùng tích cực lớn nhất để nhắm mục tiêu quảng cáo nhà hàng của bạn. Do đó, hãy chú ý đến từng chi tiết.

3. Chạy quảng cáo trên Instagram

Theo Kissmetrics , chín mươi ba phần trăm người nói rằng sự xuất hiện trực quan của một nhà hàng và hình ảnh thực phẩm ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ. Làm cho nó bắt buộc bạn phải chú ý nhiều và suy nghĩ để quản lý các quảng cáo nhà hàng tốt nhất.

chạy quảng cáo nhà hàng

Là chủ nhà hàng, bạn biết tầm quan trọng của việc lôi kéo khách hàng của mình và Instagram cho phép bạn làm điều đó. Tôi không giúp bạn đưa thức ăn tốt nhất của bạn về phía trước và tương tác với khách hàng của bạn một cách chân thực nhất. Do đó,  Instagram đang trở thành nguồn thu nhập ngày càng tăng cho các chủ nhà hàng!

Có nhiều định dạng quảng cáo Instagram khác nhau để lựa chọn:

 • Quảng cáo hình ảnh : Chúng cho phép bạn kể câu chuyện về nhà hàng của bạn cùng với những hình ảnh hấp dẫn. Bạn có thể nhắm mục tiêu đối tượng mong muốn và Instagram sẽ chỉ hiển thị quảng cáo của bạn cho họ. Chúng cũng được hỗ trợ bởi các nút kêu gọi hành động như Đặt ngay, Gọi ngay, Liên hệ với chúng tôi, Nhận chỉ đường, v.v.
 • Quảng cáo video : Không thể phủ nhận rằng quảng cáo video thu hút hơn hình ảnh. Bởi vì chúng giúp khán giả của bạn dễ dàng nhớ lại thương hiệu của bạn hơn. Quảng cáo video có thể lên tới 60 giây. Chúng cũng được hỗ trợ với nút kêu gọi hành động tương tự như quảng cáo hình ảnh.
 • Quảng cáo băng chuyền : Những quảng cáo này cho phép khách hàng của bạn vuốt qua một loạt hình ảnh hoặc video, bằng nút kêu gọi hành động để kết nối chúng trực tiếp với trang web của bạn. Họ cung cấp không gian sáng tạo để kể một câu chuyện dài hơn về nhà hàng của bạn.
 • Quảng cáo Câu chuyện : Những Quảng cáo này là quảng cáo toàn màn hình xuất hiện cho người dùng giữa các Câu chuyện. Chúng là định dạng lý tưởng để chia sẻ các ưu đãi và khuyến mãi trong thời gian giới hạn kể từ khi chúng hết hạn sau 24 giờ. Kêu gọi hành động có dạng tính năng vuốt lên để đưa khán giả trực tiếp đến trang web của nhà hàng của bạn.

Instagram là một công cụ tuyệt vời để thúc đẩy kinh doanh nhà hàng của bạn. Do đó, hãy tận dụng giao diện thân thiện với người dùng, các tính năng hashtag và câu chuyện có sẵn trên Instagram và thấy việc kinh doanh nhà hàng của bạn phát triển mạnh mẽ.

chạy quảng cáo nhà hàng

4. Chạy quảng cáo YouTube

Chạy quảng cáo video trên YouTube là một cách tuyệt vời để tiếp cận với khách hàng của bạn. Trên thực tế, theo Vidyard, sử dụng video trong tiếp thị nhà hàng của bạn giúp tăng doanh thu nhanh hơn bốn mươi chín phần trăm so với các nhà hàng không sử dụng nó.

Bạn không yêu cầu người quay phim chuyên nghiệp để tạo quảng cáo YouTube cho bạn. Bạn có thể đăng video ngắn về hoạt động hàng ngày của nhà hàng của bạn. Đăng video về một sự kiện tại nhà hàng của bạn, điều này sẽ giúp đưa ra một số hiểu biết cho những người đang mong muốn sắp xếp một sự kiện tại nhà hàng của bạn. T hey có thể thấy cho mình những gì trông nhà hàng giống như trong một sự kiện hoặc bắt đầu đăng bài phỏng vấn với nhân viên của bạn, khách hàng, nhà phê bình thực phẩm, vv

Có một số định dạng quảng cáo YouTube bạn có thể chọn:

 • Quảng cáo trong luồng: Quảng cáo video trong luồng là những quảng cáo được phát trước, ở giữa hoặc sau video YouTube hoặc trên các mạng hiển thị khác. Bạn trả tiền khi người dùng xem quảng cáo trong hơn 30 giây hoặc tương tác với quảng cáo của bạn.
 • Quảng cáo khám phá: Chúng còn được gọi là quảng cáo trong màn hình. Những quảng cáo này hiển thị bên cạnh các video YouTube có liên quan hoặc là một phần của kết quả tìm kiếm YouTube. Hình thu nhỏ của video của bạn hiển thị bên cạnh video mời mọi người nhấp vào video. Bạn sẽ chỉ bị tính phí khi một người quyết định xem quảng cáo của bạn và nhấp vào quảng cáo.
 • Quảng cáo bội thu : Đây là quảng cáo video dài sáu giây. Chúng hoạt động trên giá thầu CPM tức là bạn trả tiền mỗi lần quảng cáo của bạn được hiển thị 1.000 lần.
 • Quảng cáo hiển thị : Những quảng cáo này xuất hiện ở bên phải của video tính năng và phía trên danh sách đề xuất video.
 • Thẻ được tài trợ : Thẻ được tài trợ hiển thị nội dung có thể liên quan đến video của bạn, chẳng hạn như các sản phẩm được giới thiệu trong video. Người xem sẽ thấy một lời trêu ghẹo cho thẻ trong vài giây.

Tìm hiểu: Kinh doanh nhà hàng thành công

Trong khi tạo quảng cáo YouTube, bạn có thể chọn chủ đề hoặc đối tượng bạn muốn nhắm mục tiêu. Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị bên cạnh các video hoặc tìm kiếm trên Youtube mà bạn đã xác định có liên quan đến hoạt động kinh doanh nhà hàng của mình.

Tiếp thị trực tuyến có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn lúc đầu nhưng nó không được thực hiện một cách chiến lược. Khi bạn thành thạo nó, hãy duy trì nó trong khi bạn chuyển sang nền tảng khác và tiếp tục mở rộng khi bạn đi.

HOÀNG  MINH DECOR đơn vị thiết kế nhà hàng uy tín tại TpHCM