Lưu ý khi thiết kế biệt thự có tầng hầm

Cuộc sống càng ngày càng hiện đại, kiến trúc nhà ở càng ngày càng phát triển nếu trước đây chúng ta dễ dàng cảm thấy những nhà cấp 4, ngôi nhà ống phát triển dễ làm hay những biệt thự có không gian xanh thì giai đoạn này những thiết kế biệt thự có tầng hầm dần phát triển thành phổ biến để có thể để xe, hầm rượu, thùng đồ…

Tuy nhiên việc thiết kế xây dựng cách nào để chắc chắn công năng, an toàn, tối ưu diện tích, thẩm mỹ thì chưa hẳn ai cũng biết.

Bài viết dưới đây các chuyên gia thiết kế nội thất Hoàng Minh Decor sẽ đưa ra một số lưu ý khi thiết kết xây dựng biệt thự có tầng hầm mà chúng ta cần lưu ý để có thêm bí quyết và nắm bắt được những nhân tố căn bản cần được có như sau.

thiet ke biet thu co tang ham

Lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm.

Xây tầng hầm tưởng chừng như dễ làm nhưng lại có tầm quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc.

Sự an ninh của toàn bộ ngôi nhà chính vì như thế chúng ta cần được chọn nhà thầu có kinh nghiệm, năng lực để chắc chắn cho công trình chất lượng tuyệt đối.

>>> Nếu bạn cần đến công ty thiết kế nội thất biệt thự uy tín hãy liên hệ nhé !

Xem xét địa thế khi xậy biệt thự có tầng hầm

Yếu tố thời tiết, khi hậu ảnh hưởng nhiều đến việc thiết kế biệt thự có tầng hầm ở Việt Nam.

Đối với những nơi có địa thế không thuận lợi, không ngừng nghỉ bị ngập nước thì kiếu thiết kế tầng hầm nưa nổi nửa chìm hay có cách gọi khác là bám hầm sẽ khởi tạo cảm giác thông thoáng, giải quyết được nhân tố kỹ thuận tốt hơn.

Tránh được sự ẩm thấp thường bắt gặp ở khí hâu Việt Nam.

Yếu tố phong thủy trong thiết kế biệt thự có tầng hầm

Nghe vó vẻ hơi lạ nhưng nhân tố phong thủy cũng đáng để tham khảo trong thiết kế biệt thự có tầng hầm.

Theo phong thủy thì nên sử dụng những kiểu bán hầm bởi bởi thế sẽ khởi tạo lớp đệm cách ẩm tốt hơn.

Nâng cao chất lượng trường khí của không gian bên trong như phòng khách, phòng ăn, nhà bếp mà không bị tù hãm sinh khí.

tang ham

Quy mô diện tích của tầng hầm

Thiết kế tầng hầm phải tương ứng với qui mô của kiến trúc biệt thự chắc chắn sự tương ứng, phù hợp với nhu cầu tạo nên sự cân bằng, đối xứng với ngôi nhà.

Tính thẩm mỹ và công năng

Thiết kế biệt thự có tầng hầm cần cân nhắc bố trí, sắp xếp phân chia nơi cho hợp lý đặc biệt là đối với những tầng hầm sử dụng nhiều mục đính khác nhau.

Chú ý độ dốc của tầng hầm làm sao để cho hợp lý

Theo tiêu chí trong các công việc xây dựng tầng hầm thì đường dốc của gara xuống hầm không quá 15 % -20% so với chiều sau của hầm.

Chiều cao tính từ mép cửa tầng hầm vuông góc mặt đường dóc phải chắc chắn cho phượng tiện cơ sở giao thông có hướng nhìn tránh trường hợp ô tô gầm thấp dễ bị chạm gần khi xe lên xuống hầm.

Hệ thống ánh sáng trong thiết kế biệt thự có tầng hầm

Tầng hầm nơi vị trí không có khá nhiều ánh sáng tự nhiên chính vì như thế cần bố trí thi công lắp đặt hệ thống đèn điện chiếu sáng hợp lý, đảm bảo an toàn có thể dùng đèn neon hoặc compact để đủ ánh sáng và tiết kiệm điện. Bên cạnh đó nên bố trí thêm quạt thông giá để hút bụi khói xe, mùi xăng dầu ra bên ngoài.

>>> Tìm hiểu: Biệt thự là gì?

Hệ thống thoát nước khi xây dựng biệt thự có tầng hầm

Bố trí hệ thống thoát nước ở lối vào hầm để tránh hiện trạng nước chảy từ ngoài vào làm gây ngập nước hoặc sử dụng máy bơm hút nước từ trong ra ngoài.

Cách làm này sẽ khắc phục hiện trạng được ngập ứ nước bên trong vào những mùa mưa.

Cấu tạo trường, trần khi thiết kế biệt thự có tầng hầm

Những kiến trúc biệt thự nầm trên đất nền yếu thì việc thiết kế thi công lắp đặt tầng hầm phát triển thành rất quan trọng, được coi là mảng móng bè giúp chống thẩm nước, nâng đỡ cả căn biệt thự,

Tránh được tình trang lún không đền nếu làm móng theo kiểu độc lập nên đề nghị thi công lắp đặt phải nghiên cứu vấn đề này.

Tìm kiếm công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp tại TpHCM, không thể bỏ qua Hoàng Minh Decor với hơn 10 năm kinh nghiệm, +400 dự án thiết kế và đội ngũ thi công lành nghề, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe yêu cầu quý khách.