Nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Các mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ thiết kế theo kiểu truyền thống, diện tích tầm 100m2, chi phí xây rẻ với kiểu nhà chữ L, nhà ống, nhà mái thái. Bài viết được chúng tôi tổng hợp và chia sẽ lại nhằm mục đích mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc, kiến thức về nhà cấp 4 3 phòng ngủ được phân loại rất nhiều, nào hãy cùng Hoàng Minh Decor rà soát tất cả những mẫu thiết kế đang được ưu thích nhất hiện nay nhé !

Thay vì xây dựng những ngôi nhà cao tầng để tạo không gian cho nhiều người trong gia đình, thì chọn lựa mẫu thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ cũng là một quyết định sáng suốt, vì với mẫu thiết kế thi công này vẫn đảm bảo được số phòng ngủ sinh hoạt cho nhiều người.

Không dừng lại ở đó những người trong gia đình có thể tương tác với nhau dễ hơn, tiết kiệm giá thành xây nhà, không hẳn leo thang, lau dọn dễ dàng, gần gũi với thiên nhiên… Tuy nhiên quyết định nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, thích hợp với những gia chủ có diện tích đất lớn.

Những mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp

Có rất nhiều mẫu thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ cho bạn lựa chọn,tuy nhiên được ưu thích nhất vẫn là mẫu thiết kế thi công nhà cấp 4 mái thái.

1. Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ mái thái diện tích 100m2.

nha cap 4 3 phong ngu

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái thái với diện tích xây dựng 100m2, thiết kế thi công không khó vẫn đảm bảo được sự sang trọng và yếu tố thiên nhiên.

nha cap 4 3 phong ngu 1 phong tho

Bản vẽ thiết kế thi công nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ diện tích 100m2

Các phòng ngủ đều có cửa sổ hướng ra ngoài, mang lại cảm giác thư giãn cho những người ở trong phòng. Vị trí chính giữa là phòng khách và phòng thờ.

Diện tích các phòng:

Phòng ngủ 1: 12m2, phòng ngủ 2 và 3: 10m2,

Phòng thờ và phòng khách là 24,6m2.

2. Nhà ống cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ 1 phòng thờ.

nha-ong-cap-4-mai-thai-3-phong-ngu-1-phong-tho

Bản thiết kế nhà cấp 4 này có thể thích hợp để xây nhà ở thành phố vì diện tích đất dài và chiều rộng không cần quá lớn, vẫn đảm bảo công năng, số phòng ngủ và có cả phần sân để ô tô.

ban ve nha ong cap 4

Bản vẽ chi tiết số liệu nhà ống cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ mái thái

Diện tích từng phòng của ngôi nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Sân chính: 5m2

Phòng khách: 17,5m2

Phòng Bếp + Phòng Ăn: 15,4m2

Phòng Thờ: 13,02m2

Phòng ngủ nhỏ: 13,4m2

2 Phòng ngủ lớn: 15m2

Phòng vệ sinh: 4,9m2 và 4,1m2

3. Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ ấn tượng.

nha-cap-4-3-phong-ngu-1-phong-tho

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ với diện tích đất lớn, không gian mở có rất nhiều cửa nhìn ra phía bên ngoài

Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Thông số mặt bằng nhà cấp 4:

Phòng ngủ 1: 12m2, phòng ngủ 2: 13m2, phòng ngủ 3: 13,5m2

Phòng khách + phòng thờ: 28,2m2

Phòng bếp + phòng ăn: 18,6m2

4. Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ chữ L

ban-ve-nha-cap-4-3-phong-ngu-1-phong-tho-chu-l

Bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ chữ L

Diện tích cách phòng:

Phòng ngủ 1: 12m2, phòng ngủ 2: 12m2, phòng ngủ 3: 10,5m2

Phòng khách + phòng thờ: 22m2

Phòng bếp: 10,5m2

Tại sao thiết kế nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ?

Mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ thường xuất hiện ở địa chỉ ngoại thành các thành phố lớn hoặc vùng nông thôn. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, mẫu nhà này giữ được rất nhiều sự để ý của người thành phố khi sở hữu những mảnh đất rộng. Khi được hỏi về mẫu nhà bạn yêu thích, có rất nhiều các cặp vợ chồng trẻ bày tỏ sự hứng thú với các mẫu thiết kế nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ. Vì sao họ lại có cảm tình đặc trưng với căn nhà không khó này?

ban ve 3d nha cap 4

Bản vẽ 3D nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Những ưu điểm mẫu nhà cấp 4 gồm 3 phòng ngủ 1 phòng thờ như sau:

Trước hết, kiểu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ có sự kết hợp giữa hơi hướng truyền thống và hiện đại. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng kiểu nhà ống hoặc nhà chữ L kết hợp với sân vườn rộng rãi, thoáng mát. Hiện nay, xu hướng nhà cấp 4 chữ L có phần phổ biến hơn nhà cấp 4 dạng ống thông thường. Bạn có thể xây dựng mẫu nhà chữ L trên diện tích linh động khác nhau như 120m2, 130m2 hoặc 140m2 tuỳ theo điều kiện diện tích cũng như giá thành đầu tư của gia chủ.

Về tổng quan thiết kế thi công nội khu của căn nhà cấp 4 mái thái chữ L – mẫu nhà cấp 4 phổ biến ngày nay gồm có: 1 phòng khách, 1 phòng thờ, phòng bếp và phòng ăn liền kể, kết hợp 3 phòng ngủ và 1 WC chung cho tất cả gia đình (nếu diện tích đất rộng hơn, các chúng ta có thể xây dựng thêm 1 WC nữa mà không ảnh hưởng tới tất cả thiết kế thi công ngôi nhà).

mau nha cap 4 3 phong ngu

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Ưu điểm tiếp theo, của ngôi nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ khá vượt trội hơn các mẫu nhà thiết kế thi công 2 tầng, nhà thiết kế thi công 3 tầng, nhà phố… khi mà chúng ta có thể thiết kế thi công kiến trúc ngôi nhà cấp 4 tổng thể, kết hợp thiết kế thi công phong cảnh ngoại khu ngôi nhà một cách linh hoạt, với sân vườn, hồ nước nhỏ.

Khoảng sân vườn tươi mát trước hiện nhà đảm bảo sẽ trở nên một không gian tuyệt vời để gia đình bạn tổ chức tiệc BBQ, vui đùa bên nhau đầy hạnh phúc. Nhà cấp 4 có sân vườn chính là một trong mẫu thiết kế thi công truyền thống lâu đời tại Việt Nam, phù hợp với điều kiện khí hậu, tập quán sinh hoạt cũng như nhân tố phong thủy của cha ông. Đấy chính là sự hòa hợp và giao thoa giữa thiên nhiên và con người, với sự kết hợp lý tưởng giữa kiến trúc nhà và thiết kế thi công cảnh quan sân vườn bên ngoài, giúp mang đến một bầu không khí trong lành, ấm áp về mùa đông, mát mẻ về mùa hè cho gia chủ.

mau nha cap 4 3 phong ngu

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Ưu điểm quan trọng tiếp theo của mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, trở nên mẫu thiết kế thi công được nhiều gia đình Việt lựa chọn, đó chính là về giá thành xây dựng. Sở dĩ mẫu nhà cấp 4 gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ này được nhiều gia đình lựa chọn xây dựng cũng một phần là do mức giá thành thiết kế thi công thi công, giá rẻ hơn nhiều so với những mẫu nhà thiết kế thi công phức tạp khác như nhà 2 tầng mái thái, nhà 3 tầng mái bằng, nhà biệt thự, nhà phố… Theo ước tính của những KTS uy tín cũng như kinh nghiệm xây nhà thực tại của nhiều gia chủ hiện nay, thì tổng giá thành cho 1 căn nhà cấp 4 thanh lịch rơi vào dao động từ 600 triệu đến 800 triệu đồng. Các mức tiền gây ra còn tùy theo ao ước của gia chủ trong công việc xây dựng và hoàn tất nhà.

Một số mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp.

Các mẫu nhà cấp 4 hiện nay khá đa dạng, để phân chia các mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, bạn cũng có thể phân chia theo không ít tiêu chí khác nhau như:

  • Phân chia theo diện tích: Nhà cấp 4 100m2, 150m2, 200m2…
  • Phân loại theo phong cách thiết kế: Nhà cấp 4 phong cách Châu Âu, nhà cấp 4 phong cách truyền thống, nhà cấp 4 phong cách hiện đại, nhà cấp 4 phong cách cổ điển, nhà vườn cấp 4…
  • Phân loại theo hình dáng thiết kế: nhà cấp 4 nhà ống, nhà cấp 4 hình chữ L, nhà cấp 4 hình chữ U, nhà cấp 4 có gác lửng…
  • Phân loại theo mái: nhà cấp 4 mái thái, nhà cấp 4 mái ngói, nhà cấp 4 mái tôn
  • Phân loại theo mặt tiền: nhà cấp 4 mặt tiền 6m, nhà cấp 4 mặt tiền 7m, nhà cấp 4 mặt tiền 8m…

Các tiêu chí phân loại hiện nay khá linh hoạt và đa dạng, dựa trên nhu cầu thực tại của những gia chủ, cho nên các mẫu nhà cấp 4 là không tưởng giới hạn, hơn nữa dựa trên trí tuệ thiết kế thi công của những kiến trúc sư, mọi người có quyền hy vọng rằng trong tương lai sẽ còn có nhiều mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp sẽ ra đời.

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Trong giới hạn, phạm vi bài viết này, dựa vào các thông số diện tích – 1 trong những tiêu chí thiết kế thi công và xây dựng nhà cấp 4 phổ biến tại Việt Nam, công ty chúng tôi xin đề xuất một số mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ phù hợp với xu hướng nhà thay đổi nhanh như sau:

Thứ nhất: Mẫu nhà cấp 4 có diện tích 120m2 là 1 trong những mẫu nhà lý tưởng của người Việt. Diện tích mặt tiền vừa phải hài hòa với tổng diện tích ngôi nhà là một lợi thế để các KTS tính toán thông số thiết kế thi công từng phòng trong ngôi nhà.

Đây là mẫu nhà cấp 4 thiết kế thi công theo dạng ống 1 tầng. Trong đó, KTS bố trí 1 phòng khách thiết kế thi công rộng rãi, tạo ra sự thoáng mát cho toàn bộ không gian; 1 phòng thờ có diện tích vừa phải đặt đối diện phòng khách nhằm chắc chắn sự trang trọng và yên tĩnh cho căn phòng mang màu sắc tâm linh này.

Diện tích còn lại phía sau phòng khách sẽ là 3 phòng ngủ. Với cách xây dựng này, nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ loại này mang màu sắc truyền thống, phù hợp với sinh hoạt của gia đình 4 đến 5 thành viên.

Để tăng tính thay đổi nhanh cho ngôi nhà, gia chủ có thể tập hợp vào bố trí vườn và hồ nước ngoài không gian chính của ngôi nhà. Cấu trúc không gian này sẽ khiến giảm tải những đường nét rườm rà, rối mắt cho tổng thể. Cho nên, mẫu nhà cấp 4 diện tích 120m2 được đánh giá là gọn gàng, đẹp mắt, tiết kiệm, chắc chắn không gian sống lý tưởng cho gia chủ.

nha cap 4 mai thai 3 phong ngu

Mẫu nhà cấp 4 mái thái có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ 130m2

Thứ hai: Mẫu nhà cấp 4 mái thái có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, đây là mẫu nhà rất được ưa chuộng ở Việt Nam với ưu điểm mái thái dễ thoát nước đặc trưng phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở nước ta. Mẫu nhà này thiết kế thi công theo hình chữ L với tổng diện tích 130m2 như một dạng biệt thự sân vườn nhỏ và thoáng mát. Không gian bên trong ngôi nhà được thiết kế liên hoàn bao gồm một phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng bếp ăn, 2 phòng vệ sinh.

Các KTS chú trọng thiết kế phòng khách rộng 32m2, để có thể đủ diện tích bày trí nội thất bên trong. Phòng khách sẽ có được hướng view hướng ra ban công để chắc chắn căn nhà luôn có ánh sáng chan hòa.

Phòng thờ trang trọng ở ngay bên cạnh phòng khách. Phòng bếp diện tích 20m2 được bố trí bên sườn nhà. Tại đây, KTS sẽ chừa diện tích đặt 1 cửa để nối ra ngoài, để mùi bếp có thể thoát ra ngoài.

Hơn thế nữa, nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ còn biểu hiện sự thanh thoát, hạng sang khi sở hữu 3 phòng ngủ được thiết kế đơn giản, hướng ra phía mặt tiền đẹp mắt. Diện tích mỗi phòng là 14,5 m2. Mỗi phòng đều có cửa sổ để ánh nắng có thể lọt vào, giúp căn phòng không bí bách, khó chịu.

Thứ ba: Mẫu nhà cấp 4 mái thái với 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ 7x20m mặt tiền là 1 trong những sự lựa chọn lý tưởng cho các gia đình có đất rộng. Các địa điểm công dụng trong nhà được phân chia rõ ràng, thông thoáng.

mau nha cap 7x20

Mẫu nhà cấp 4 mái thái với 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ 7x20m mặt tiền

Với diện tích lớn, bạn cũng có thể bố trí 3 phòng ngủ rộng, 1 phòng khách nội thất hiện đại, 1 phòng sinh hoạt chung và 2 nhà vệ sinh cho các thành viên trong gia đình trên tổng diện tích xây dựng. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể bày trí một số loại hoa cảnh làm đẹp cho ngôi nhà.

Các lưu ý khi xây dựng nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ hiện nay.

Thứ nhất: Dự trù giá thành đầu tư xây dựng. Bạn nên lựa chọn những mẫu thiết kế thi công nhà cấp 4 phù hợp nhằm mục tiêu sử dụng cũng như nguồn ngân sách đâu tư trước khi áp dụng thiết kế, thi công nhà cấp 4 để tránh những giá thành gây ra đội ngân sách không đáng có trong tương lai trong công việc xây dựng.

Thứ hai: Tính toán diện tích xây dựng nhà cấp 4 phù hợp với tổng diện tích lô đất của gia đình. Diện tích càng lớn như 100m2, 150m2, 200m2… thì chí phí đầu tư, thời gian thi công càng dài, để có dự toán chuẩn xác và khoa học nhất, bạn hãy quan tâm xác định diện tích xây dựng phù hợp với điều kiện tài chính, mục đích sử dụng, số thành viên trong gia đình trước khi thiết kế thi công thi công hoàn thiện.

Thứ ba: Thời gian xây dựng. Bạn nên xây nhà vào đầu năm thay vì xây cuối năm, để tránh trái mùa xây dựng, các nguyên vật tư, nhân công đều tăng. Hơn thế nữa xây dựng đầu năm, thì đến cuối năm bạn cũng có thể hoàn tất và tân gia ngôi nhà mới trước khi đón tết, đây là điều được trông chờ của những gia đình hiện nay.

Thứ tư: Phải có bản vẽ thiết kế thi công trước khi thi công. Đây là 1 trong những đề nghị ép buộc trước khi xây dựng để tránh những sai lầm đáng tiếc về sau

Thứ năm: Lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín, để chắc chắn chất lượng thi công và lộ trình xây dựng, tránh xây dựng không đúng tiến độ, kéo dài thời gian thi công, gây ra giá thành không mong muốn.

Nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ mái thái đẹp đơn giản cùng sân vườn thoáng mát có mức giá thành thi công dao động từ 500 triệu trở lên. Các giá thành phục vụ cho việc xây dựng nhà trên nền đất cứng với hệ móng kết cấu khung bê tông và thép chịu lực cực tốt.

Nguồn: wedo