Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thủy

Theo phong thủy – Mệnh Thủy thuộc Tây Tứ Mệnh nên cần đặt bàn theo những hướng như Tây, Đông Bắc, Tây Nam hoặc Tây Bắc. Đây chính là các hướng sẽ hỗ trợ đem lại nhiều vượng khí, tài lộc và may mắn nhất. Nên kê bàn làm việc theo phía hướng ra phía bên ngoài nhưng không nên đối diện cửa chính.

Việc bố trí bàn làm việc hợp phong thủy cho tất cả những người mệnh Thủy đảm bảo sẽ góp phần xúc tiến những thuận lợi, may mắn cho sự nghiệp của không ít người thuộc mệnh này.

phong thuy ban lam viec nguoi menh thuy

Một số điểm đặc điểm của người mệnh Thủy

Theo quan niệm Ngũ hành, những người mang mệnh Thủy là những người có khiếu ngoại giao và thuyết phục. Do nhạy cảm với tâm trạng của người khác, họ luôn sẵn sang là người lắng nghe. Thủy cũng là nước là yếu tố mạnh rất có thể hóa giải mọi bất lợi bởi Thủy rất có thể cuốn trôi Thổ, diệt Hỏa, hoại Kim. Thủy khi thông thường đem lại nguồn sống tốt tươi, là sự hài hòa, nhưng khi dữ dội lại trở thành sức mạnh hủy diệt.

Bình thường Thủy luôn đem lại một nguồn sống tốt tươi, khỏe khoắn và sự hài hòa giữa mọi yếu tố, nhưng một khi chúng trở thành dữ dội lại trở thành sức mạnh hủy diệt vô cùng lớn, chúng cuốn trôi đi tất cả mọi thứ. Vì thế, tự mình rất cần phải vô cùng cẩn thận, đặc thù nếu bạn muốn có một quá trình tốt, thuận lợi, gặp ít sóng gió, tất cả mọi không thể dễ dàng đều vượt qua một phương pháp tiện lợi và nhanh lẹ thì khi xem phong thủy bàn làm việc cho tất cả những người mệnh Thủy càng phải được quan tâm nhiều hơn thế nữa từ những chi tiết mặc dù có nhỏ nhất.

Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy cho tất cả những người mệnh Thủy

Hướng chính và hướng tốt của người mệnh Thủy chính là hướng Bắc, mệnh Thủy thuộc Tây tứ mệnh nên những hướng thuộc Tây tứ trạch như các hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam chính là hướng tốt đem lại tài lộc và may mắn cho bạn. Việc bố trí không gian, nội thất trong quá trình thiết kế phòng làm việc cần nên chú trọng hướng để tránh xảy ra những sai lầm ngoài ý muốn.

ban lam viec nguoi menh thuy

Màu sắc hợp phong thủy cho bàn làm việc của người mệnh Thủy

Trong bàn làm việc, tự mình rất cần phải chọn cho mình màu tương sinh tương hợp với mệnh Thủy, đồng thời phải tránh các màu sắc bị khắc. Đối với những người thuộc mệnh Thủy thì không nên dùng các màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa.

Những màu thích hợp cho phong thủy bàn làm việc mệnh Thủy đó chính là các màu xanh biển, màu đen, màu xanh lục và xám, trắng. Mỗi màu đại diện cho một ý nghĩa khác nhau trong phong thủy và mỗi màu chúng đều đem lại một tài lộc và thú vui riêng cho chính mình chủ sở hữu.

Cụ thể như:

  • Màu xanh biển: Mang lại cho tự mình một cảm giác vô cùng nhẹ nhàng và thoải mái, dễ chịu, giúp quá trình tiến hành tốt, tiện lợi hơn và ít bị căng thẳng trong quá trình làm việc.
  • Màu đen: Màu đen chính là màu đem lại một vẻ đẹp cuốn hút và đầy huyền bí. Bàn làm việc có màu đen sẽ đem tới cảm giác quyền lực và rất giản đơn thăng tiến trong con đường công danh, sự nghiệp.
  • Màu xanh lục: Màu biểu tượng của thiên nhiên hoang dã và cây cỏ, màu sắc của trí tuệ và sự thông minh sáng tạo. Mang tới khả năng ứng biến rất linh hoạt, giúp tự mình tăng hiệu lực công việc.
  • Màu trắng: Mang vẻ đẹp tinh khiết không phức tạp và màu trắng là màu biểu tượng của hòa bình, trung lập. Giúp tự mình tránh đi rất nhiều cảm giác căng thẳng, stress, mệt mỏi.
  • Màu xám: Một màu sắc trung tính mang tới sự nhẹ nhàng cho tâm hồn của người làm việc.

mau sac menh thuy

>>> Xem thêm: Phong thủy bàn làm việc văn phòng cho người mệnh Kim

Chọn vật liệu và kiểu dáng bàn làm việc hợp phong thủy người mệnh Thủy

Chất liệu thích hợp với người mệnh Thủy là kim loại, gỗ và thủy tinh.

– Kim loại và các đồ vật thuộc Kim cũng có tác động tư vấn rất tốt cho vận mệnh của người mệnh Thủy vì Kim sinh Thủy.

– Vì Thủy sinh Mộc, người mệnh này cũng rất có thể sử dụng đồ gỗ, nhưng chỉ nên ở mức vừa phải bởi Mộc quá nhiều sẽ làm Thủy sẽ bị tổn hại. Bên Cạnh đó, khi sử dụng đồ gỗ, vải vóc, đồ da nên kết hợp với màu trắng để hạn chế những ảnh hưởng bất lợi.

– Kính hay thủy tinh đều láng bóng như kim loại và nước, như vậy chúng mang đặc tính của cả Kim và Thủy, là vật dụng và vật trang trí xuất sắc cho tất cả những người cần bổ sung tính Thủy.

– Chất liệu nên hạn chế là những đồ vật có tính Thổ như gốm sứ, đá lại có ảnh hưởng xấu, nên tránh hoặc hạn chế sử dụng.

Về hình dáng, bàn làm việc dành cho tất cả những người mệnh Thủy nên được tư vấn thiết kế với theo như hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Mộc, Kim, Thủy, tránh những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy.

cay de ban nguoi menh thuy

Bố trí vật dụng trên bàn làm việc cho tất cả những người mệnh Thủy

Trên bàn làm việc của người mạng Thủy nên để mọi thứ ngăn nắp và gọn gàng, để vượng khí được lưu thông thuận lợi, nhất là đảm bảo quá trình diễn ra tốt đẹp và ít bị ngăn cách trong quá trình làm. Bút, dao rọc giấy hay kéo rất cần phải để trong các lọ nhỏ và đầu nhọn hướng xuống phía dưới để tránh những điều không tốt. Máy tính hay tel bàn rất cần phải để phía bên trái và sách thì đặt trong các ngăn bàn.

Để phong thủy bàn làm việc mệnh Thủy tốt hơn, quá trình tiện lợi thì ta rất có thể đặt thêm một cặp Tỳ hưu bằng đá quý, hay những vật phẩm khác trên bàn để mang tới vận may, tài lộc và hơn hết là chúng rất có thể chống lại xung năng lượng có hại. Lựa lựa chọn một số cây phong thủy hợp mệnh Thủy cũng là một ý tưởng hay, chậu cây vừa giúp cho không gian làm việc thêm sinh động, vừa giúp tự mình cảm thất thư thái mà lại mang nhiều ý nghĩ về may mắn.

Vật dụng kích hoạt tính “Thủy”: Thủy là mệnh đem lại nhiều may mắn nên có tương đối nhiều những đồ vật hành Thủy vẫn thường được sử dụng để kích hoạt Thủy khí cho phòng làm việc khác như phong thủy luân, gương, bể cá, vách ngăn pha lê… Người mệnh Thủy nên đặt bể cá trong phòng làm việc, trồng những loại cây thủy sinh bởi chúng có ý nghĩa như một cái hồ chứa nước. Tuy nhiên tự mình cần quan tâm cân bằng các yếu tố ngũ hành trong nhà, cũng chính vì nếu để yếu tố Thủy quá nhiều, nước rất có thể cuốn trôi mọi thứ.

Nguồn: tổng hợp