Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa

Theo phong thủy, bàn làm việc của người mệnh Hỏa nên đặt ở các hướng sau: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam. Khi bố trí bàn làm việc bạn nên ngồi xoay lưng lại với tường hoặc vách chắc chắn, nếu sau lưng có đường đi thì con đường thăng tiến không được ổn định lắm, tinh thần cũng dễ bất an, lo lắng.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa là một trong những yếu tố được chú trọng trong quá trình thiết kế nội thất văn phòng làm việc. Để gia chủ luôn được may mắn, sức khỏe tốt và công việc thuận lợi thì cách bày trí nội thất đặc biệt là bàn làm việc sẽ là ưu tiên hàng đầu. Nếu bạn là người mệnh hỏa thì đừng nên bỏ qua những tiêu chí dưới đây nhé!

phong thuy ban lam viec nguoi menh hoa

Hướng vị trí đặt bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Theo phong thủy, bàn làm việc của người mệnh Hỏa nên đặt ở các hướng sau: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

Khi đã chọn được hướng bàn làm việc tốt, người mệnh Hỏa đừng quên việc sắp xếp bàn làm việc sao cho hợp phong thủy:

Sau lưng có điểm tựa vững chắc mới dễ dàng thăng tiến

Khi bố trí bàn làm việc bạn nên ngồi xoay lưng lại với tường hoặc vách chắc chắn, nếu sau lưng có đường đi thì con đường thăng tiến không được ổn định lắm, tinh thần cũng dễ bất an, lo lắng.

Trước mặt thoáng đãng, tiền đồ rộng mở: Phía trước bàn làm việc cần có khoảng trống rộng rãi, tránh không gian bí bách, nhỏ hẹp, như vậy sẽ dễ thăng quan tiến chức.

Đối với những người mệnh Hỏa bàn làm việc nên bài trí sao cho: Bên trái và phải bàn làm việc không được có lối đi, vì như vậy sẽ làm cho đường công danh trắc trở.

phong thuy menh hoa

Chính diện đối diện với cột trụ, làm việc dễ gặp sai sót: Nếu bàn làm việc của người mệnh Hỏa dối diện với cột trụ thì vận khí sẽ bị chặn đứng, làm việc dễ sai lầm, phán đoán thiếu chính xác.

Chỗ ngồi cách cửa quá gần, hiệu suất kém: những người mệnh Hỏa có chức vụ càng cao thì càng nên ngồi cách xa cửa ra vào. Vị trí làm việc không nên quá gần cửa ra vào nếu không hiệu suất sẽ không cao.

Màu sắc bàn làm việc

Những người mệnh Hỏa thường yêu thích sự sôi động, chủ động và háo hứng vì thế cuộc sống của họ khá tích cực và sôi nổi.

Màu sắc của bản mệnh này thường là những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng. Vì vậy trang trí nội thất văn phòng hay bàn làm việc của họ luôn tràn đầy sức sống và một năng lượng tích cực.

Chất liệu và hình dáng bàn làm việc

Những người mệnh Hỏa nên chọn cho mình chiếc bàn làm việc dạng hình thuôn, dài, với chất liệu gỗ, đây là kiểu bàn tượng trưng cho, cho hành Mộc, theo phong thủy thì Mộc sinh Hỏa, rất tốt.

ban lam viec menh hoa

Đối với kích thước của bàn làm việc, kích thước nên cân xứng với các vật dụng trên bàn cũng như diện tích căn phòng.

Nếu chiếc bàn quá to so với vật dụng sẽ khiến bạn cảm thấy chật chội, nhưng nếu nhỏ quá sẽ lại khiến bạn cảm thấy trống trải.

Ngoài ra, nếu bạn là lãnh đạo thì nên chọn bàn làm việc với kích thước lớn hơn của nhân viên, điều này sẽ mang lại nhiều tài lộc cho cấp trên đồng thời thuận lợi hơn trong việc chỉ đạo của mình.

Những vật trang trí cần có trên bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Cây phong thủy.

cay phong thuy menh hoa

Việc lựa chọn một chậu cây nhỏ phù hợp với bản mệnh là một ý tưởng rất hay. Nó vừa đem lại sự thoáng mát, thoải mái cho không gian, vừa đem lại may mắn cho gia chủ.

Quả cầu phong thủy

quả cầu phong thủy
Hình ảnh quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy có thể được làm từ những chất liệu và màu sắc khác nhau. Qủa cầu đá mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào, bởi nó luôn thu hút linh khí, dưỡng khí của trời đất. Chính vì vậy mà quả cầu đá được xem là biểu tượng cho sự trí tuệ, tài lộc và may mắn.

Tượng linh vật.

linh vat phong thuy menh hoa

Với những bàn làm việc không có quá nhiều chỗ trống thì tượng linh vật sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Tượng linh vật mang ý nghĩa xua đuổi tà khí, mang lại may mắn cho gia chủ. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu vật phẩm phong thủy mang lại may mắn nhé !

Những điều cần lưu ý về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Về vấn đề trên thì phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa cũng không nên kích hoạt quá nhiều yếu tố Hỏa trong cùng một không gian. Vì vậy, bạn nên bố trí thêm các vật dụng như gương, bể cá để kích hoạt thủy khí. Sự cân bằng này sẽ mang lại may mắn và thuận lợi hơn cho con đường công danh sự nghiệp.

Không gian phía trước bàn làm việc không nên quá bí bách, nhỏ hẹp. Nếu bàn làm việc của người mệnh Hỏa đối diện với cột trụ thì vận khí sẽ bị chậm lại, làm việc hay gặp sai lầm.

Tìm hiểu thêm:

Với những thông tin và kiến thức trên, Hoàng Minh hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa nhằm thu hút tài lộc và sự may mắn! Chúc các bạn thành công và may mắn trong công việc.