Hóa giải lỗi phong thủy bàn làm việc

Đã bao giờ chúng ta thắc mắc: tại sao mọi các bước chúng ta làm đều không dễ dàng như mong muốn muốn dù chúng ta đã cố gắng cực kỳ nhưng đen đủi nhưng vẫn cứ “đổ” xuống đầu. Không phải do số phận, mà rất có thể là do phong thủy nơi làm việc của chúng ta không tốt. Nếu chẳng may bàn làm việc của chúng ta phạm phải 1 trong lỗi phong thủy này, hãy bỏ túi những kinh nghiệm hóa giải bàn làm việc trong phong thủy văn phòng nhé !

Hướng đặt bàn làm việc văn phòng thủy

Theo quan niệm của người xưa thì sắp xếp theo phong thủy sẽ tránh được các cái vận xấu, tạo nên một môi trường làm việc tốt nhất cho mọi người.

Đặt bàn làm việc đúng hướng theo cung mệnh của bạn: Mệnh cung: Càn, Cấn, Khôn, Đoài, nên lựa chọn 1 trong 4 hướng tốt: Tây, Tây – Nam, Tây – Bắc, Đông – Bắc. Mệnh cung: Khảm, Chấn, Tốn, Ly, nên lựa chọn 1 trong 4 hướng tốt: Bắc, Nam, Đông, Đông – Nam.

hoa giai ban lam viec xau 1

Bàn làm việc hướng ra cửa:

Khi chọn phòng làm việc, chúng ta cần tham khảo kỹ để phương và vị hợp với tuổi của mình. Bàn làm việc văn phòng phải luôn hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào. Đây là cách giúp chúng ta luôn tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, cách bài trí này chỉ phù hợp khi chúng ta được làm một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

Bàn làm việc của chúng ta không được kê trực diện với bàn làm việc của người khác vì việc này có thể mời gọi năng lượng tiêu cực bao gồm gia tăng sự căng thẳng, đối đầu, cạnh tranh trong công việc…., khiến chúng ta cảm thấy bị áp lực và không có tinh thần thoải mái, làm việc kém hiệu quả và giảm năng suất.

Việc phải đối diện không ngừng nghỉ với người khác trong giờ làm việc còn khiến chúng ta có cảm giác luôn bị soi mói, theo dõi, và bị kiểm soát… chính vì như thế mà việc làm cũng bị ảnh hưởng. Giải pháp lúc này là sử dụng vách ngăn bàn làm việc ngăn cách các vị trí ngồi, tạo không gian làm việc riêng tư, không bị quấy rầy.

Điểm tựa sau lưng:

Sau lưng ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, gọi là “lạc sơn”. Việc đặt ghế ngồi của mình gần hoặc tựa lưng vào tường giúp chúng ta tránh khỏi sự dóm ngó, tò mò của đồng nghiệp, cũng giống như tránh khỏi những tai nạn bất ngờ. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có khá nhiều “quý nhân” giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Do đó, vị trí ngồi quay mặt vào tường rất “kỵ”.

hoa giai ban lam viec xau 1

Hóa giải bàn làm việc đối diện cửa ra vào

Bàn làm việc đối diện cửa ra là 1 trong cấm kỵ phong thủy văn phòng, đem đến nhiều “sát khí” cho phòng làm việc. Cách hóa giải tốt nhất là đặt bàn hướng ra cửa nhưng tránh cửa ra vào, chọn vật, cây phong thủy mang nhiều dương khí đặt ngay trên bàn làm việc…

1. Những vận rủi tới từ bàn làm việc đối diện cửa ra vào

Đối với lãnh đạo

Tại văn phòng của các công ty nhỏ dễ gặp phải trường hợp lãnh đạo công ty không có phòng làm việc riêng mà ngồi cùng các nhân viên tại văn phòng. Tuy nhiên dù trong trường hợp nào chúng ta cũng nên tránh không đặt vị trí bàn làm việc (loại bàn thường dùng cho lãnh đạo) đối diện với cửa ra vào hoặc vị trí ngồi mà lưng quay ra cửa. Hai vị trí này đều nhận được nguồn năng lượng lớn hướng từ phía cửa chính, từ đây mà bạn có thể bị chiếu hậu, bị chơi xấu khiến các bước gặp nhiều rắc rối, gặp khó và không ổn định.

phong thuy huong ngoi lam viec

Nếu bắt buộc phải ngồi tại vị trí đó bạn có thể sử dụng bình phong để cách biệt giữa chỗ chúng ta ngồi và cửa chính. Vị trí ngồi phù hợp nhất cho vị trí lãnh đạo của công ty là vị trí ngồi không đối diện với cửa chính đồng thời có thể quan sát hết cả căn phòng

Đối với nhân viên

Theo nguyên tắc vận động của dòng khí thì vị trí đối diện cửa chính vào phòng là vị trí nhận các dòng khí mạnh nhất từ cửa ra vào. Vì vậy, vị trí này phù hợp kê các cái bàn họp cho những cuộc họp của nhân viên kinh doanh, maketing… và không phù hợp với những người làm nghiên cứu hay những bộ phận kế toán, hành chính, nhân sự…

Bàn làm việc đối diện cửa ra vào được coi là đem đến nhiều “sát khí” cho phòng làm việc. Khi chúng ta ngồi làm việc trên một chiếc bàn đối diện cửa ra vào thì dường như mọi âm thanh ồn ào và hình ảnh hỗn tạp đang diễn ra xung quanh đều vô tình lọt được vào tầm mắt của bạn. Những thứ đó trong phong thủy được coi là “sát khí”. Và “sát khí” sẽ khiến cho chúng ta mất tập trung, mệt mỏi và hiệu quả các bước giảm sút.

Dù là bàn họp hay bàn làm việc thì cũng cần hợp phong thủy với không gian văn phòng…Bạn phải tham khảo kỹ phương và vị hợp với tuổi của mình trước đó. Bạn có thể tìm hiểu phong thủy hướng ngồi làm việc theo tuổi.

2.  Cách Hóa giải bàn làm việc đối diện cửa ra vào

Việc phát triển vị trí bàn làm việc và ghế văn phòng để tránh đối diện cửa ra vào là rất khó vì đôi khi không gian làm việc không cho phép và phòng làm việc đông người thì sẽ khá khó sắp xếp lại từng vị trí bàn làm việc cho mỗi người. Vậy chúng ta chỉ có thể dùng một số thủ thuật nhỏ để hóa giải. Trước hết chúng ta hãy tìm các loại cây có tác dụng làm tăng dương khí như 1 chậu cây kiểng nhỏ hay trúc Nhật hoặc đặt một quả cầu thủy tinh trên bàn làm việc nhằm mục đích phân tán bớt các dòng khí quá mạnh từ cửa phòng.

Việc thứ hai bạn hãy chú ý dùng 32 vị thần mộc treo trước mặt hoặc trước cửa phòng để hóa giải. Tuy nhiên việc trấn thuốc như thế cũng rất tế nhị, để người khác không nhìn thấy thì bạn có thể để thuốc trong chậu cây để vừa có thể hóa giải vừa chắc chắn vẻ mỹ quan cho phòng làm việc của bạn. Bài viết vật phẩm phong thủy bàn làm việc sẽ giúp bạn làm điều đó.

qua cau phong thuy

Có thể thấy có khá nhiều nhân tố cần được chú ý trong phòng làm việc để không gian nơi làm việc phát triển thành thoải mái, con người có thể tập trung cao trong các công việc từ đây mau chóng đã đi vào hoạt động được chỉ tiêu, mau chóng đã đi vào hoạt động được các bước được giao.

Những kiêng kỵ khi đặt bàn làm việc văn phòng

  • Không nên ngồi quay lưng ra cửa: Đây là vị trí ngồi thiếu “sơn” (chỗ dựa), bởi thế chúng ta sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục.
  • Tránh kê bàn giữa phòng: Bạn không được đặt bàn ở giữa phòng, vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”, tức chúng ta sẽ rơi vào tầm quan trọng cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý, và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.
  • Kỵ bày đặt bàn viết đối diện với cửa và khi ngồi làm việc quay lưng ra cửa. Phong thủy cho rằng, cửa là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí.
  • Kỵ sau chỗ ngồi có cửa sổ: Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của Phong Thuỷ là chặn lại sự di chuyển của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi. Mời chúng ta tham khảo thêm cách hóa giải bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ.

Mẹo nhỏ giúp phát triển phong thủy nơi làm việc

Nếu như không được may mắn tạo phong thủy và môi trường làm việc tốt tại công sở, chúng ta sẽ chấp nhận nó? Không, đừng làm khó mình như vậy. Hãy thử cải thiện tình hình bằng những gợi ý sau:

– Nếu chẳng may vị trí chúng ta được sắp xếp ngồi quay lưng ra cửa ra vào, không sao, bạn có thể nhìn thấy những gì diễn ra sau lưng chỉ bằng một tấm gương, tấm kính nhỏ đặt trên bàn.

– Bạn cũng có thể đem đến văn phòng những vật dụng nhỏ để tạo thêm cảm xúc, năng lượng khi làm việc. Đó có thể là một bức ảnh gia đình, một bức ảnh phong cảnh, một chậu cây nhỏ… để thanh lọc không khí căng thẳng nơi làm việc.

Tuy nhiên, bạn hãy chú ý đặt những đồ dùng có năng lượng nhiều ở bên trái của bàn hoặc căn phòng, rồi đến những đồ dùng ít năng lượng hơn. Ví dụ như đặt cây cảnh, máy vi tính hoặc điện thoại ở bên trái bàn làm việc, đặt giấy, đồ cắm bút và những vật dụng nhỏ ở bên phải chiếc bàn. Nếu bên phải của căn phòng nhiều năng lượng hơn bên trái, bạn có thể đặt 1 tấm gương, hoặc 1 bức tượng hình rồng, tỳ hưu hoặc lân ở bức tường bên trái để tạo nên sự cân bằng.

– Chú ý giữ cho nơi làm việc ngăn nắp gọn gàng, không có khá nhiều thứ linh tinh, lộn xộn. Nếu bàn làm việc lộn xộn, chúng ta sẽ cảm thấy bức bách, nguồn năng lượng làm việc sẽ mau chóng sụt giảm. Ngoài ra, sắp xếp phòng làm việc gọn gàng, ngăn nắp, giữ cho không gian thoáng đãng để dòng khí di chuyển sẽ giúp chúng ta cắt giảm sự nóng nảy, giận dữ, đắn đo đồng thời tăng khả năng phát minh và sự hài lòng trong công việc.

– Nếu sau lưng bàn là một cửa sổ lớn, bạn hãy chú ý treo một tấm rèm cửa dày. Trên ngưỡng cửa sổ, bạn có thể đặt một quả cầu thủy tinh bằng thạch anh thiên nhiên.

– Thông thường, phòng làm việc ở các cao ốc thường lát gạch bóng loáng và ánh sáng mặt trời không ngừng nghỉ chói chang. Do vậy, chúng ta thường gặp một vấn đề không tốt trong phong thủy,tạm gọi là “sự phản chiếu ánh sáng tai hại”. Nó sẽ khiến giảm khả năng suy nghĩ sâu và sự điềm tĩnh Bạn có thể dùng nhựa mờ vinyl chắn ở cửa sổ và lát sàn bằng gạch ít bóng sẽ giúp chúng ta suy nghĩ thấu đáo và kiên nhẫn hơn.

– Để tăng khả năng tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ, trên bàn làm việc phải đặt tháp văn xương. Thêm quả cầu Thạch anh để tăng sức khỏe, đặt thêm 12 con giáp theo tính khí mạnh, phụ thuộc vào tuổi gia chủ mà chọn con vật đó cho phù hợp tuổi của mình.

Xem thêm: Hóa giải phong thủy xấu văn phòng

Như vậy thông qua bài viết này Hoàng Minh Decor đã giới thiệu đến bạn đọc cách hóa giải bàn làm việc xấu, những kiêng kỵ và kinh nghiệm phong thủy bàn làm việc.