Phong thủy phòng làm việc, [kiến thức tất tần tật]

Phòng làm việc không chỉ cần nơi giúp chúng ta phát minh và phát huy khả năng của mình trong công việc, đó còn là nơi biểu hiện đặc điểm tính cách riêng của bạn. Việc áp dụng các nguyên tắc phong thủy văn phòng làm việc bên cạnh việc giúp bạn thành thông trong công việc, còn đem đến may mắn và đem đến lợi ích tối đa cho chủ nhân làm việc trong đó. Hãy cùng Hoàng Minh Decor nghiên cứu qua các yếu tố quan trọng về phong thủy văn phòng này nhé !

1. Các nhân tố quan trọng phong thủy phòng làm việc.

Để văn phòng làm việc được nhiều vận may, thì các nhân tố này sẽ giúp chúng ta đem đến thịnh vượng và tài lộc.

phong thuy phong lam viec

1.1 Nguyên tắc cho bàn ghế trong phòng làm việc

Theo thuyết phong thủy, các bàn ghế trong phòng làm việc nên được đặt áp sát tường và không dẫn đến các khe hở. Tuy vậy, bàn ghế cũng cần áp dụng 4 nguyên tắc, trong các số ấy bao gồm: phần bên trước bàn ghế phải rộng rãi, thoáng mát, phía sau kiên cố, vững chắc, bên phải thoáng khí và bên trái cao hơn.

Nhưng trong thực tế, có khá nhiều văn phòng làm việc có khá nhiều nhân viên thì việc bố trí bàn ghế bởi thế là điều khó khả thi. Chính vì vậy, bên cạnh việc chúng ta áp dụng nguyên tắc phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi, chúng ta cũng nên chủ động và linh hoạt việc kê bàn ghế theo những hướng phù hợp và luôn luôn áp dụng nguyên tắc phòng thủy để hóa giải hướng xấu của bàn làm việc nếu có thể.

1.2 Phong thủy phòng làm việc của Giám đốc

Cách bố trí phong thủy phòng làm việc Giám đốc cần biểu hiện được uy quyền một cá nhân, nó là văn hóa của doanh nghiệp, nó dẫn đến lợi thế cho quyết sách cùng các cuộc thương thảo của bản thân giám đốc và doanh nghiệp. Âm thanh, treo tranh, bày đồ cần có Khí Lực, làm sao cho khách đến chẳng thể không khâm phục Sếp về cả trình độ lịch lãm cũng giống như uy quyền. Tất cả đều dựa trên mệnh lý Bát Quái (thể chất) của vị Sếp ấy mà sắp đặt.Hơn nữa phòng làm việc của giám đốc cần là một chỗ ngồi ổn định, sâu nhất, kín đáo và bao quát mọi vật xung quanh. Cách sắp xếp thiết bị, trang trí cũng có một số đề nghị khác với phòng của nhân viên.

1.3 Treo tranh và đặt cây cảnh trong phòng làm việc

Theo phong thủy văn phòng, việc treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ khiến cho không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào, tượng trưng cho việc đem đến nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc.

Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ khiến tổn hại tài khí.

Trong phòng làm việc tốt nhất nên treo tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…. thì các bức tranh này sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng giống như nguồn dương khí, đem đến sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của bạn.

Đối với các cây cảnh văn phòng: không được bài trí cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng.

Để các bước làm ăn suôn sẻ, dễ dàng và gặp nhiều may mắn chủ công ty nên bài trí trong phòng làm việc những biểu tượng phong thủy như: Đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng….

Những vật phẩm phong thủy này sẽ giúp đem đến cát khí, giàu có và thịnh vượng, xua được tà khí, giúp cho chủ công ty có khá nhiều mối quan hệ rộng rãi, có khá nhiều quý nhân giúp đỡ trong các công việc kinh doanh, tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

Đối với Thỏi vàng nguyên bảo các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, tại vị trí bậc cửa sổ hoặc ở cửa sổ lớn nhất trong phòng, hai bên góc treo 1 thỏi vàng nguyên bảo, mục đích dẫn tài lộc ngoài cửa sổ vào.

Cửa sổ càng lớn thì tài lộc càng nhiều. Hoặc có thể đặt ở góc ngay cạnh cửa chính của công ty. Đây là nơi tụ khí, là vị trí tài lộc, đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ khiến tăng vận khí tài lộc cho công ty.

phong thuy phong lam viec

>>> Xem thêm: Mẫu tranh trang trí văn phòng làm việc sáng tạo

1.4 Nên có bàn thờ thần tài.

Thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”, giúp cho các bước làm ăn của công ty càng ngày càng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ văn phòng và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty. Bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ.

than tai phong lam viec

Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi chúng ta ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững bền chính vì như thế lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.

Phong thủy công ty, phong thủy văn phòng làm việc là nhân tố cần được quan tâm. Vì đây là những nơi cực ký quan trọng, chọn lọc tới sự hưng thịnh và cách tân và phát triển của một doanh nghiệp. Do đó chúng ta không được bỏ qua những chuẩn mực cho phong thủy văn phòng trên nhé.

2. Sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy thu hút vận may tài lộc

Nói đến phong thủy văn phòng thì chẳng thể quên được việc bố trí căn phòng làm việc của chúng ta có đúng không nào? Để công việc được hiệu quả, nhiều may mắn, tài lộc thì bạn nên chú ý đến 1 yếu tố quan trọng đó là phong thủy khi đặt bàn làm việc

2.1 Những điều cần biết về bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

Về mặt phong thủy, không gian bàn làm việc ở nhà không những phải chắc chắn yếu đối nội và riêng tư mà còn luôn cần sự thông thoáng, bố trí thiết bị hợp lý và khả năng kích thích năng lực làm việc. Hãy chắc chắn vị trí nơi mà chúng ta hãy giành thời gian để làm việc phải sảng khoái và luồng khí tại đây luôn được di chuyển và chắc chắn sự thoáng khí cũng giống như có ánh sáng tốt.

Ánh sáng là 1 trong nhân tố cần thiết và đóng tầm quan trọng rất quan trọng kể cả đó là ánh sáng tự nhiên hay là các nguồn sáng nhân tạo.Vị trí làm việc của chúng ta (vốn thuộc Dương) nên cần được bố trí ở nơi yên tĩnh để chắc chắn sự tập trung nhưng phải chắc chắn vị trí đó phải có đầy đủ ánh sáng và cảm giác sảng khoái không bị gò bó.Nếu bàn làm việc được đặt ở một không gian hoàn toàn khép kín thì bị coi là phạm vào thế đại hung.

Từ đây ta có thể đưa ra kết luận rằng nên đặt bàn làm việc ở những căn phòng có cửa sổ thông thoáng.Như vậy sẽ giúp đem không khí luôn được luân chuyển và lưu thông, đem đến nguồn năng lượng dồi dào và tinh thần phấn khởi tạo cảm hứng và phát minh trong công việc, giúp chúng ta gặp nhiều dễ dàng hơn trong sự nghiệp.

2.2 Không đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào

Một trong những điều cấm kỵ mà bạn hãy chú ý nhớ đó là đừng bao giờ đặt bàn làm việc của chúng ta đối diện với cửa ra vào.Hãy nhớ rằng bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào.

Theo phong thủy,cửa ra vào là nơi các luồng khí luân chuyển. Và điều dĩ nhiên đó là khi chúng ta bố trí bàn làm việc tại vị trí đó chắc chắn sẽ khiến cho luồng khí chảy ra ngoài và gây ảnh hưởng đến sự cách tân và phát triển sự nghiệp của bạn.Tốt nhất là hãy bố trí bàn làm việc hướng ra cửa nhưng lệch với cửa ra vào bởi thế sẽ đem đến nguồn năng lượng đem đến cho chúng ta sự tập trung , tỉnh táo cũng giống như tạo nguồn cảm hứng mới trong công việc.

phong giam doc cong ty EMS 1

2.3 Bàn làm việc không được quay mặt vào tường

Theo quan niệm phong thủy, vị trí ngồi làm việc quay mặt vào tường rất “kỵ”.Phạm phải điều này có thể gây bất lợi cho chúng ta trong các công việc thăng tiến, gặp khó trong các công việc buôn bán và có thể gặp trắc trở trong mối quan hệ với các đồng nghiệp.

Không chỉ vậy, chúng ta cũng chớ nên ngồi quay lưng ra cửa vì đây là vị trí ngồi thiếu “sơn” (chỗ dựa).Như vậy sẽ khiến chúng ta cảm giác không an ninh cũng giống như dẫn đến việc chúng ta không được cấp trên chú trọng.Cách bố trí phù hợp nơi đây là nên đặt bàn làm việc nơi có điểm tựa sau lưng, lấy tường làm “sơn” (núi) tựa để cấu thành nên thế Lạc Sơn.Với cách sắp xếp này chúng ta sẽ luôn cảm thấy thoải mái, không cần phải đề phòng và giúp đem đến nhiều “quý nhân” giúp đỡ cũng giống như sự thành công trong công việc.

2.4 Tránh kê bàn làm việc ở giữa phòng

Khi chúng ta bố trí bàn làm việc ở trung tâm phòng thì chắc chắn cảm nhận đầu tiên mà chúng ta có đó là sự lạc lõng và không thích hợp.Hãy thử hình dung xem, nếu chúng ta có ý định đặt bàn ở giữa nhà chúng ta có cảm thấy chúng ta đang rơi vào tầm quan trọng cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và đặc biệt là dễ bị mất tập trung.

Không chỉ nên tránh đặt bàn ở giữa nhà chúng ta cũng tuyệt đối không được kê bàn làm việc ở nhà ngay dưới quạt trần, đèn chùm hay dầm nhà. Đây là 1 trong điều cấm kỵ tuyệt đối trong phong thủy bởi những chỗ này thường hay đóng bụi, thổi gió hoặc ánh sáng gay gắt trên đầu.Không những vậy, chúng còn mang trường khí không tốt gây ảnh hưởng đến sức đề kháng và sự tập trung. Đem đến sự xao nhãng và dễ gây căng thẳng.

2.5 Lựa chọn chất liệu, màu sắc bàn làm việc theo mệnh

Mỗi người đều mang một bản mệnh khác nhau và theo phong thủy là Ngũ hành thì có 5 hành đó chính là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.Cũng như khi chọn các món đồ trang sức hay vật phẩm phong thủy, chắc chắn bạn hãy chú ý biết rõ bản mệnh của mình thì mới có thể chọn lọc được món đồ phù hợp với mình nhất.

Khi chọn lọc bàn làm việc tại nhà chúng ta cũng vậy.Gia chủ cần được biết rõ mình mang bản mệnh gì để có thể chọn lọc được loại chất liệu bàn và màu sắc phù hợp với mình đem đến những may mắn, dễ dàng trong công việc.

Lấy giả dụ như: đối với người mệnh Hỏa và Mộc thì có thể chọn bàn với chất liệu bằng gỗ. Gỗ nơi đây thuộc Mộc nên chắc chắn là phù hợp rồi.Bởi Mộc sinh Hỏa và màu sắc tương sinh của hành Hỏa cũng là màu nâu, vàng,…nên đây sẽ là một sự chọn lọc hoàn hảo.Các sản phẩm bàn, ghế văn phòng bằng gỗ… có thể đem đến những luồng khí may mắn cho hai mệnh này.

Tham khảo thêm:

Như vậy thông qua bài viết này các bạn có thể nắm rõ về phong thủy phòng làm việc, một só bí kíp bố trí bàn làm việc cũng giống như các vật dụng phong thủy văn phòng để mang tài lộc may mắn và thịnh vượng nhé!