Phong thủy hướng ngồi làm việc theo tuổi, mệnh và cách hóa giải.

Theo phong thủy văn phòng thì hướng ngồi làm việc chiếm vị trí vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới tài lộc, vận may. Việc lựa chọn hướng ngồi làm việc đúng hoặc cách hóa giải hướng xấu sẽ giúp cải thiện được công việc và thành công hơn.

Vậy hướng ngồi làm việc theo tuổi, theo phong thủy làm thế nào là đúng, và làm thế nào để hóa giải hướng ngồi xấu. Hãy cùng Hoàng Minh Decor tìm hiểu tất cả những kiến thức về phong thủy hướng ngồi làm việc này nhé !

Hướng ngồi làm việc theo phong thủy.

huong ngoi lam viec
Hướng ngồi làm việc ảnh hưởng rất lớn đến vận may, tài lộc và thuật phong thủy.

Hướng ngồi làm việc cần hướng ra cửa chính, nhưng không nên đối diện với cửa, với hướng ngồi này sẽ hỗ trợ ta luôn tỉnh táo trong công việc, và hiệu lực quá trình sẽ đạt kết quả cao.

Sau lưng bàn làm việc rất cần được có điểm tựa, ta có thể chọn lựa cách quay lưng vào tường hoặc chọn hình ảnh đồi núi ở sau lưng. Điều này sẽ hỗ trợ bạn có rất nhiều quý nhân giúp đỡ, đồng nghiệp hoặc nhân viên sẽ luôn thân thiện, trợ giúp hết mình trong công việc, và không nên quay mặt vào phía tường.

Về phong thủy hướng ngồi làm việc ta cần lưu ý tới cách kê bàn làm việc sao cho không nên đối diện với cửa, đây là một trong các điều cấm kị lớn gọi là phạm môn xung sát làm tinh thần luôn bị phân tán, không tập kết được vào công việc, hiệu quả quá trình không cao. Trong quá trình thì dễ mắc sai lầm, không hòa thuận với nhân viên.

Không được quay lưng ra cửa, việc quay lưng ra cửa sẽ làm làm ta cảm giác không xảy ra điểm tựa, ảnh hưởng tới mối quan hệ trong kinh doanh, không nên sếp trú trọng, nhân viên không tôn trọng.

Hướng ngồi làm việc bàn không nên để ở vị trí thuận lợi căn phòng, vị trí này cả 4 phí đều không xảy ra điểm tựa. Người ngồi dễ bị cô lập, ảnh hưởng tới cả tinh thần và sự nghiệp.

Hóa giải hướng ngồi làm việc xấu

Phong thủy hướng bàn làm việc xấu ảnh hướng nhiều đến công việc, thành công của mỗi người. Có những hướng xấu tạo ra tai ương như thất nghiệp, liên tục mất việc. Vì vậy bạn cần quay lại hướng bàn làm việc về hướng tốt. Nhưng hiện nay, các doanh nghiệp đều được thiết kế thi công theo phong cách sao cho tận dụng triệt để nhất diện tích của văn phòng. Việc xê dịch, đổi hướng bàn làm việc là rất khó, khi đó chúng ta có thể sử dụng những cách phần bên dưới để hóa giải hướng bàn làm việc xấu.

hoa giai huong ngoi lam viec

Nếu sau lưng bạn không xảy ra tường, sự bất lợi này làm cho bạn mất đi những vận may trong công việc, bạn dù cho có năng lực cũng không nên bạn chú ý, tạo ra nguy cơ bị đào thải. Khía cạnh khác do vị trí bất lợi, làm cho bạn làm việc luôn trong trạng thái căng thẳng, mất tập kết dẫn đến việc không thể nào hoành thành tốt công việc. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy đổi ghế, chọn cho mình một chiếc ghế tựa lưng cao và đặt thêm một chiếc đệm lót màu vàng đất để tựa lưng. Ngoài ra, nếu điều kiện cho phép thì bạn nên đặt một cây trúc xanh tốt bên trái chỗ ngồi của bạn để gặp nhiều vận may hơn, có quý nhân phù trợ.

Chỗ ngồi đối diện với của ra vào là vị trí rất là bất lợi, bởi đây là địa chỉ kết nối 2 nguồn sinh khí vào, ra tại văn phòng. Bạn ngồi ở vị trí này sẽ chịu ảnh hưởng của rất nhiều nguồn sát khí như âm thanh ồn ào, bị động trước việc bùng nổ liên lục, hình ảnh hỗn tạp diễn ra xung quanh, sự nhòm ngó của người ra vào, khiến bạn mất tập trung, mệt mỏi gây giảm sút hiệu quả công việc. Để hóa giải bàn làm việc đối diện của ra vào khi không thể nào kết nối vị trí thì bạn nên đặt một cây cảnh như dừa cảnh, trúc nhật… có kích thước khá khá để che khuất mọi tầm nhìn và nhằm tăng dương khí.

Xếp hồ sơ, pháp lý quan trọng ở hướng cung tài lộc, do vậy sẽ hỗ trợ quá trình được giải quyết thuận lợi, nhanh chóng.

Đặt đồ vật phong thủy văn phòng bằng thủy tinh, pha lê cạnh chồng pháp lý ở hướng cung quý nhân. Đây là hướng mang lại cho bạn nhiều may mắn, giữ được sự hỗ trợ, giúp đỡ của nhiều người.

Đặt đồ vật phong thủy bằng thủy tinh để chặn giấy tờ, xếp hồ sơ pháp lý quan trọng gọn gàng

Đặc biệt đối với danh thiếp của đối tác nên để ở vị trí hướng cung quan lộc. Hướng này sẽ hóa giải hướng bàn làm việc xấu của bạn, giúp bạn gặp được thuận tiện cũng tương tự làm ăn suôn sẻ hơn trong công việc.

Ở góc bàn làm việc nên đặt một cây nhỏ hoặc lọ hoa tươi để hút tài lộc và tạo năng lượng tốt trong công việc. Tuy nhiên, luôn lưu ý chăm tưới nước và chăm sóc cây tươi, không nên để cây chết, hoa héo ngay trên bàn làm việc.

Nên tránh những loại cây như cây xương rồng, cây có lá sắc nhọn khỏi văn phòng, không nên đặt ở hướng bàn làm việc tốt. Đây điều là những loại cây mang lại điều không tốt, không thuận lợi.

>>> Xem thêm: Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thủy

Hướng bàn làm việc theo mệnh.

Bố trí bàn làm việc văn phòng Hòa Phát theo cung hoàng đạo thích hợp sẽ phần nào giúp quá trình của bạn cũng trở thành suôn sẽ hơn. Và nếu bạn không biết cách chọn hướng bàn làm việc theo mệnh như sao cho hợp lý thì hay rà soát những trợ giúp ngay phần bên dưới:

huong ngoi lam viec theo menh

Hướng bàn làm việc người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy đặc thù thích hợp với hướng Tây Bắc và Đông Bắc nên khi sắp xếp bàn làm việc bạn nên chọn về 2 hướng này, đảm bảo mang lại cho bạn nhiều may mắn và tài lộc hơn trong công việc.

Hướng bàn làm việc người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa đặc thù thích hợp với những hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam chính vì vậy bạn nên chọn quay mặt bàn làm việc theo những hướng đó. Khía cạnh khác những người mệnh Hỏa nên đặt những đồ trang trí trên phòng có màu sắc bắt mắt như màu đỏ, màu hồng và màu cam cũng rất tốt.

Hướng bàn làm việc người mệnh Kim

Những người mệnh Kim thì nên đặt bàn làm việc theo các hướng như hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam là rất tốt, hợp mệnh mang lại điểm tựa vững chắc và may mắn trong cuộc sống. cùng với đó, nên chọn những đồ vật được làm từ gốm và sứ để trang trí trên bàn làm việc.

Hướng bàn làm việc người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc thì nên chọn hướng bàn làm việc là hướng Đông Bắc, Tây Bắc và hướng Tây và được hướng ra ngoài phía cửa để mang lại nhiều may mắn hơn. Khi trang trí bàn làm việc thì nên chọn những đồ vật có màu sắc như màu xanh, màu nâu, xanh đậm và nên chọn những cái bàn có góc tròn, uốn lượn thay vì góc cạnh và nhọn như thông thường.

>>> Tìm hiểu: Cách đặt bàn giám đốc theo phong thủy

Hướng ngồi làm việc theo tuổi.

Hướng ngồi làm việc theo tuổi, tức là theo từng con giáp trong 12 con giáp, theo cung mỗi tuổi sẽ sở hữu 5 cung nên sẽ sở hữu sự khác hoàn toàn chính vì vậy để xem hướng ngồi thích hợp và kĩ lưỡng nhất ta nên dựa vào con giáp và cung của mình, để có thể có hướng ngồi tốt, đem tới tài lộc và địa vị.

huong ngoi lam viec theo tuoi

Hướng ngồi làm việc cho những người tuổi Tý

Hướng đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Giáp Tý là ở góc Đông Nam của văn phòng làm việc, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu vàng, trắng vì màu trắng là màu bản mệnh, còn màu vàng là màu tượng trưng cho hành Thổ, mà Thổ sinh Kim rất chất lượng cho những người tuổi Giáp Tý.

Hướng bàn làm việc tuổi Bính Tý là ngồi phía Chính Tây người sinh năm Bính Tý có niên mệnh thuộc Thủy, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu trắng, màu nâu, màu đen. Vì màu đen là màu của bản mệnh , còn màu trắng là màu tượng trưng cho hành Kim, mà Kim sinh Thủy rất chất lượng cho những người tuổi Bính Tý.

Phía Chính Bắc là hướng bàn làm việc cửa người tuổi Mậu Tý, những người sinh năm Mậu Tý có niên mệnh thuộc Hỏa, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn dài với các màu xanh lục hoặc màu đỏ vì màu đỏ là màu bản mệnh của bạn, còn màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc.

Hướng bàn làm việc tuổi Canh Tý là ngồi phía Chính Đông. Những người sinh vào năm Canh Tý thuộc mệnh Thổ nên cần sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ vì màu vàng, màu vàng đất là màu bản mệnh của bạn, còn màu nâu đỏ, màu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa. Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ rất chất lượng cho những người tuổi Canh Tý.

Hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tý là ngồi phía Đông Nam, và nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh đậm.

>>> Nên xem: Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc

Hướng ngồi làm việc cho những người tuổi Sửu

Hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu là phía Đông Nam. Những người sinh vào năm Ất Sửu có niên mệnh thuộc Kim, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu vàng, trắng vì màu trắng là màu bản mệnh của bạn, còn màu vàng là màu tượng trưng cho hành Thổ, mà Thổ sinh Kim rất chất lượng cho những người tuổi Ất Sửu.

Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Sửu là ngồi phía Chính Tây, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu trắng, màu nâu, màu đen.

Tuổi Kỷ Sửu nên ngồi phía Chính Bắc. Vì có niên mệnh thuộc Hỏa, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn dài với các màu xanh lục hoặc màu đỏ vì màu đỏ là màu bản mệnh của bạn, còn màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc. Theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa rất chất lượng cho những người tuổi Kỷ Sửu.

Phía Chính Đông là hướng bàn làm việc của người tuổi Tân Sửu và thuộc mệnh thổ nên cần sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ vì màu vàng, màu vàng đất là màu bản mệnh của bạn, còn màu nâu đỏ, màu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa. Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ rất chất lượng cho những người tuổi Tân Sửu.

Hướng bàn làm việc tuổi Quý Sửu là ngồi phía Chính Nam. Người mệnh Mộc  nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh đậm. Vì màu xanh đậm là màu bản mệnh của bạn, còn màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy. Theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc rất chất lượng cho những người tuổi Quý sửu.

phong thuy huong ngoi lam viec

Hướng ngồi làm việc cho những người tuổi Dần

Bàn làm việc tuổi Giáp Dần nên ngồi phía Đông Nam, bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu trắng, màu nâu, màu đen.

Hướng bàn làm việc tuổi Bính Dần chính là phía Chính Tây. Tuổi Bính Dần 1986 thuộc mệnh Hỏa nên sử dụng bàn làm việc bằng gỗ, tủ văn phòng gỗ vì Mộc sinh Hỏa rất chất lượng cho những người mệnh này.

Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Dần là ngồi phía Chính Đông. Người sinh năm Mậu Dần có niên mệnh thuộc Thổ, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ vì màu vàng, màu vàng đất là màu bản mệnh của bạn, còn màu nâu đỏ, màu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa. Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ rất chất lượng cho những người tuổi Mậu Dần.

Hướng đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Canh Dần là ở phía chính Đông của văn phòng làm việc. Và nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh đậm.

Hướng bàn làm việc tốt cho tuổi Nhâm Dần là ngồi phía Chính Nam, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa có màu vàng hoặc trắng.

Hướng ngồi làm việc cho những người tuổi Mão

Hướng bàn làm việc tuổi Ất Mão là ngồi phía Đông Nam. Người sinh năm Ất Mão có niên mệnh thuộc Thủy, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu trắng, màu nâu, màu đen.

Hướng bàn làm việc tốt cho tuổi Đinh Mão là ngồi phía Tây Nam. Vì người tuổi này có niên mệnh thuộc Hỏa, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn dài với các màu xanh lục hoặc màu đỏ vì màu đỏ là màu bản mệnh của bạn, còn màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc. Theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa rất chất lượng cho những người tuổi Đinh Mão.

Người tuổi Kỷ Mão nên ngồi phía Chính Bắc. Cùng với mệnh Thổ của mình thì nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ.

Tuổi Tân Mão sẽ ngồi phía Chính Đông,và nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh đậm. Vì màu xanh đậm là màu bản mệnh của mọi người đó là mệnh Mộc, còn màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy, Theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc rất chất lượng cho những người tuổi Tân Mão.

Hướng bàn làm việc tuổi Quý Mão là phía Chính Nam. Người mệnh kim nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu vàng, trắng vì màu trắng là màu bản mệnh của bạn, còn màu vàng là màu tượng trưng cho hành Thổ, mà Thổ sinh Kim rất chất lượng cho những người tuổi Quý Mão.

Hướng ngồi làm việc cho những người tuổi Thìn

Tuổi Giáp Thìn sẽ hợp với ngồi phía Chính Đông, mệnh thuộc Hỏa, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn dài với các màu xanh lục hoặc màu đỏ vì màu đỏ là màu bản mệnh của bạn, còn màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc. Theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa rất chất lượng cho những người tuổi Giáp Thìn.

Hướng bàn làm việc tuổi Bính Thìn là phía Chính Bắc, bàn làm việc nên có dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ.

Bàn làm việc tuổi Mậu Thìn là phía chính Tây, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh đậm.

Hướng bàn làm việc tuổi Canh Thìn là ngồi phía Đông Nam, bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu vàng, trắng sẽ thích hợp với người tuổi này. Vì màu trắng là màu bản mệnh của bạn, còn màu vàng là màu tượng trưng cho hành Thổ, tốt cho Kim.

Đối với tuổi Nhâm Thìn thì nên ngồi phía Đông Bắc, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu trắng, màu nâu, màu đen. Vì màu đen là màu của bản mệnh, còn màu trắng là màu tượng trưng cho hành Kim, mà Kim sinh Thủy rất chất lượng cho những người tuổi Nhâm Thìn.

Hướng ngồi làm việc cho những người tuổi Tỵ

Hướng bàn làm việc tuổi Ất Tỵ là ngồi phía Đông Nam, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn dài với các màu xanh lục hoặc màu đỏ vì màu đỏ là màu bản mệnh của bạn, còn màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc, Theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa rất chất lượng cho những người tuổi Ất Tỵ.

Hướng bàn làm việc tốt và thích hợp với tuổi Đinh Tỵ là ngồi phía Chính Tây, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ vì màu vàng, màu vàng đất là màu bản mệnh của bạn.

Người tuổi Kỷ Tỵ nên ngồi phía Chính Bắc, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh đậm.

Đối với tuổi Tân Tỵ ta nên ngồi phía Chính Nam, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu vàng, trắng vì màu trắng.

Hướng bàn làm việc tuổi của Quý Tỵ cũng là ngồi phía Chính Nam, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu trắng, màu nâu, màu đen.

Hướng ngồi làm việc cho những người tuổi Ngọ

Hướng bàn làm việc giúp tuổi Giáp Ngọ tăng tài lộc, vị thế đó là phía Đông Nam, có niên mệnh thuộc Kim, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu vàng, trắng vì màu trắng là màu bản mệnh của bạn, còn màu vàng là màu tượng trưng cho hành Thổ.

Tuổi Bính Ngọ nên ngồi phía Chính Tây, có niên mệnh thuộc Thủy, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu trắng, màu nâu, màu đen. Vì màu đen là màu của bản mệnh, còn màu trắng là màu tượng trưng cho hành Kim, mà Kim sinh Thủy rất chất lượng cho những người tuổi Bính Ngọ.

Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Ngọ là ngồi phía Chính Bắc, có mệnh thuộc Hỏa, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn dài với các màu xanh lục hoặc màu đỏ vì màu đỏ là màu bản mệnh của bạn, còn màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc, theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa rất chất lượng cho những người tuổi Mậu Ngọ.

Tuổi Canh Ngọ nên ngồi phía Chính Đông để mang lại may mắn và tài lộc, có niên mệnh thuộc Thổ, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ vì màu vàng, màu vàng đất là màu bản mệnh của bạn, còn màu nâu đỏ, màu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa.

Bàn làm việc tuổi Nhâm Ngọ nên để phía Chính Nam, mệnh thuộc Mộc, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh đậm. Vì màu xanh đậm là màu bản mệnh của bạn, còn màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy, theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc rất chất lượng cho những người tuổi Nhâm Ngọ.

Hướng ngồi làm việc cho những người tuổi Mùi

Hướng bàn làm việc tuổi Ất Mùi muốn được thần tài hướng dẫn nên ngồi phía Đông Nam,  nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu vàng, trắng.

Đối với bàn làm việc tuổi Đinh Mùi nên ngồi phía Tây Nam,  nên sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu trắng, màu nâu, màu đen.

Hướng ngồi phía Chính Bắc thích hợp với bàn làm việc chu tuổi Kỉ Mùi, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn dài với các màu xanh lục hoặc màu đỏ vì màu đỏ.

Tuổi Tân Mùi nên để bàn làm việc phía Chính Nam, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ vì màu vàng.

Hướng bàn làm việc tuổi Quý Mùi là ngồi phía Chính Nam, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh đậm.

Hướng ngồi làm việc cho những người tuổi Thân

Bàn làm việc tuổi Giáp Thân sẽ là phía Đông Nam, mệnh thuộc Thủy, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu trắng, màu nâu, màu đen.

Hướng bàn làm việc tuổi Bính Thân là ngồi phía Chính Tây, mệnh thuộc Hỏa, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn dài với các màu xanh lục hoặc màu đỏ vì màu đỏ là màu bản mệnh của bạn, còn màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc.

Tuổi Mậu Thân nên để bàn làm việc phía Chính Bắc, mệnh thuộc Thổ, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ vì màu vàng, màu vàng đất là màu bản mệnh của bạn, còn màu nâu đỏ, màu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa. Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ rất chất lượng cho những người tuổi Mậu Thân.

Hướng bàn làm việc tuổi Canh Thân là ngồi phía Chính Đông, mệnh thuộc Mộc, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh đậm.

Hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Thân là ngồi phía Chính Nam,  mệnh thuộc Kim, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu vàng, trắng vì màu trắng là màu bản mệnh của bạn, còn màu vàng là màu tượng trưng cho hành Thổ, mà Thổ sinh Kim rất chất lượng cho những người tuổi Nhâm Thân.

Hướng ngồi làm việc cho những người tuổi Dậu

Bàn làm việc tuổi Ất Dậu là ngồi phía Đông Nam, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu trắng, màu nâu, màu đen.

Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Dậu là phía Chính Tây, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn dài với các màu xanh lục hoặc màu đỏ.

Đối với Hướng bàn làm việc tuổi Kỉ Dậu sẽ là ngồi phía Chính Bắc, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ.

Tuổi Tân Dậu nên ngồi phía Đông Nam, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh đậm.

Hướng bàn làm việc tuổi Quý Dậu là ngồi phía Chính Nam, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu vàng, trắng.

phong thuy huong ngoi lam viec

Hướng ngồi làm việc cho những người tuổi Tuất

Hướng bàn làm việc tuổi Giáp Tuất để đem tới tài lộc là ngồi phía Đông Nam, Giáp Tuất có niên mệnh thuộc Hỏa, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn dài với các màu xanh lục hoặc màu đỏ vì màu đỏ là màu bản mệnh của bạn, còn màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc.

Bàn làm việc tuổi Bính Tuất có hướng ngồi phía Chính Tây, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ vì màu vàng, màu vàng đất là màu bản mệnh của bạn, còn màu nâu đỏ.

Tuổi Mậu Tuất sẽ thích hợp với hướng ngồi phía Chính Bắc, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh đậm. Vì màu xanh đậm là màu bản mệnh của bạn, còn màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy.

Đối với hướng bàn làm việc tuổi Canh Tuất sẽ là phía Đông Nam, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu vàng, trắng.

Hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất là ngồi phía Chính Nam, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu trắng, màu nâu, màu đen.

Hướng ngồi làm việc cho những người tuổi Hợi

Bàn làm việc tuổi Ất Hợi sẽ sở hữu hướng Đông Nam, mệnh thuộc Hỏa, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn dài với các màu xanh lục hoặc màu đỏ vì màu đỏ là màu bản mệnh của bạn, còn màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc.

Hướng bàn làm việc ngồi phía Tây Bắc là của tuổi Đinh Hợi, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ vì màu vàng.

Tuổi Kỉ Hợi có hướng bàn ngồi làm việc là phía Chính Bắc, mệnh thuộc Mộc, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh đậm. Vì màu xanh đậm là màu bản mệnh của bạn, còn màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy.

Đối với bàn làm việc tuổi Tân Hợi sẽ là hướng phía Chính Đông, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu vàng, trắng.

Hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi là phía Chính Nam, nguyên liệu bàn làm việc thích hợp với người sinh vào năm Quý hợi mệnh Thủy là kim loại, gỗ và thủy tinh.

Hi vọng các thông trên có thể giúp các bạn lựa chọn hướng ngòi đúng cung mệnh, tuổi phù hợp để mang lại tài lộc, may mắn nhất nhé ! Hoàng Minh Decor công ty thiết kế văn phòng hợp phong thủy uy tín hàng đầu tại TpHCM.