Cách đặt bàn giám đốc theo phong thủy

Những cách bố trí bàn làm việc giám đốc hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và thuận lợi trong công việc kinh doanh, cách đặt bàn giám gốc, những kiêng kỵ và mẹo né tránh cần lưu ý.

Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi bài trí bàn làm việc cho giám đốc giúp công ty kinh doanh phát đạt.

1. Chọn vị trí đặt bàn giám đốc theo phong thủy.

Trước hết, nên lựa chọn vị trí bàn làm việc cho giám đốc ở hướng Tây Bắc. Trong kinh dịch người ta mặc định rằng “quẻ càn” thuộc vị trí hướng Tây Bắc. Quẻ này mang tính chất lớn lao và rất có ích cho những người quyền cao chức trọng bởi nó tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, vai trò và năng lượng.

Do đó, khi thiết kế và thi công hướng ngồi cho giám đốc cần đặc trưng để ý hướng ngồi xoay theo hướng Tây Bắc. Tốt nhất là nên ngồi ở vị trí Tây Bắc so với tâm của ngôi nhà để đồng ý vượng khí tốt đẹp.

bàn giám đốc theo phong thủy

Một số cấm kỵ khi đặt bàn làm việc giám đốc theo phong thủy

1.1 Cấm kỵ ngồi sau lưng có cửa sổ

Không chỉ riêng vị trí phòng giám đốc mà phòng dành cho nhân viên, hoặc cá nhân làm việc đều nên tránh điều này.

Lý do, đằng sau lưng có cửa sổ khiến ta có cảm giác không tưởng điểm tựa hoặc điểm tựa không vững vàng, gây cảm giác bất an, công việc khó thuận, không tưởng người hỗ trợ trong công việc.

Trường hợp này nên hóa giải bằng cách kê tủ che chắn cửa hoặc đóng cửa liên tiếp để tạo điểm tựa (áp dụng nguyên lý tổng thể về hình thế phong thủy – điểm tựa). Nếu bạn đặt sai thì nên tham khảo cách khắc phục đặt bàn làm việc theo phong thủy

1.2 Không ngồi tại vị trí có “dầm” nhà đè lên đầu

Những khối lập phương chạy bên dưới trần nhà để đỡ sàn tầng trê được gọi là “dầm nhà”.

Dầm nhà đè xuống đầu và bàn làm việc sẽ khiến người ngồi bị đè nén, chính vì dầm nhà là hình vuông góc, chính bản thân nó gây ra các dòng “khí đen” nhờ sự đi lại của không khí,chính các dòng khí đen đó sẽ đâm thẳng xuống đầu và bàn làm việc, sẽ gây cảm giác căng thẳng trong công việc, hay khó chịu và bực bội.

1.3 Tránh để bóng đèn trên đầu

Những tia bức xạ từ bóng đèn huỳnh quanh sẽ phát ra các tia phân tử độc, làm ảnh hưởng đến “bách bội” trên đỉnh đầu gây ra cảm giác khó chịu và bị căng thẳng. Chưa kể đến việc trên thực tại nó sẽ khiến người ngồi làm việc nhận ra thừa ánh sáng, chói lóa…

1.4 Tránh ngồi đối diện cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh

Không được ngồi thẳng với cửa ra vào, vì bị dòng khí trực xung nên làm việc không đạt được hiệu quả. Cũng nên tránh ngồi đối diện ngồi nhà vệ sinh để tránh các luồng khí độc xông thẳng vào người. Đồng thời cũng không ngổi tựa lưng vào nhà vệ sinh.

bàn giám đốc theo phong thủy

>>> tìm hiểu xem: Kích thước bàn giám đốc đúng tiêu chuẩn?

2. Một số lưu ý về phong thủy khi bài trí bàn làm việc giám đốc.

– Đừng khi nào để những đồ vật có liên quan đến sự chết chóc ở xung quanh bạn bàn giám đốc. Những bông hoa khô, tiêu bản động vật thuộc da, vỏ ốc vỏ sò trang trí… đều là những thứ bạn hãy quan tâm loại bỏ khỏi phòng làm việc. Bởi chúng sẽ hấp thu những nguồn năng lượng âm – năng lượng không tưởng lợi cho việc kinh doanh của bạn.

– Trái lại thì các món đồ trang trí mang đến sức sống, sự cải tiến và phát triển là thứ mà mọi người cần cho văn phòng của mình, trong những số ấy một số loại cây trồng trong nhà là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Mỗi ngày, bạn hãy quan tâm giành một chút thời gian thoải mái để chăm chút cho các chậu cây. Sẽ đơn giản để bạn cũng có thể nhận ra sự cải tiến và phát triển của chúng và chính điều đó mang đến nguồn năng lượng tích cực cho công việc của bạn.

– Góc phòng phía bên trái tính từ cửa ra vào chính là địa điểm tập hợp nguồn năng lượng mang đến sự giàu có, thịnh vượng nên mọi người cần giữ cho địa điểm này luôn thông thoáng, cố gắng loại bỏ những nguồn năng lượng xấu có thể lưu trú ở đây.

– Cửa ra vào phòng làm việc cũng phải chắc chắn chắc chắn và không cong vênh, tay nắm cửa hoạt động tốt giúp cho bạn cũng có thể thuận lợi ra vào phòng mà không gặp một thiếu thốn nào.

– Dành một chút không gian phòng làm việc của mọi người cho các cuốn sách nói tới tấm gương của doanh nhân nổi tiếng. Đó không chỉ đơn giản là cẩm nang quý báu mà còn giúp mọi người nhớ đến và nghiền ngẫm để có nguồn cảm hứng mới, động lực để thực hiện công việc có ích hơn.

Xem thêm:

– Và cuối cùng, phòng làm việc phải thoáng, gọn gàng để bạn cũng có thể thuận lợi đi lại đến mọi vị trí ở trong phòng, tràn lan cảm hứng làm việc mà không gặp các “chướng ngại vật”.

Qua bài viết này Hoàng Minh Decor đã giúp bạn triển khai và hướng dẫn cách đặt bàn giám đốc theo phong thủy, những lưu ý cần tránh để bố trí bàn giám đốc theo phong thủy phòng làm việc phù hợp.