Hóa giải phong thủy xấu văn phòng

Khi chúng ta chuyển tới một môi trường mới, hay văn phòng chúng ta đang làm việc thì việc xem phong thủy văn phòng để mong làm nên ăn ra, vận may và sinh khí tốt. Tuy nhiên nhà ở hay văn phòng đều chẳng thể tránh khỏi những năng lượng xấu do các tác dụng từ bên ngoài. Bài viết dưới đây Hoàng Minh Decor sẽ giải đáp cách hóa giải những nhân tố này sẽ tránh được các sát khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp.

1. Cửa văn phòng và những vị trí xấu

Năng lượng xấu đứng vững trong các văn phòng thường do cửa ra vào bị ảnh hưởng hoặc do bị tổn thương bởi các nhân tố bên ngoài. Nếu cửa văn phòng ở cuối hành lang thì sẽ phải nhận năng lượng xấu mỗi ngày. Hóa giải những nhân tố liên quan đến phong thủy văn phòng sẽ giúp chủ nhân tránh được các sát khí ảnh hưởng đến sức đề kháng và sự nghiệp.

Cửa văn phòng ở cuối hành lang sẽ nhận năng lượng xấu mỗi ngày. Cửa văn phòng hướng ra thang máy sẽ dẫn đến sự mất cân bằng về năng lượng do cửa thang máy đóng mở liên tục.

Còn trong trường hợp cửa văn phòng đối diện với cầu thang sẽ đứng vững rất đông khí âm hoặc có hai cầu thang, một đi lên và một đi xuống thì tạo nên sự bất hòa và cãi nhau trong văn phòng.

hoa giai phong thuy xau van phong

2. Tránh sát khí trong văn phòng

So với sát khí dẫn đến bởi những cấu trúc vật chất lớn lao bên ngoài thì sát khí bên trong văn phòng thường không nguy hiểm bằng. Tuy nhiên, những đường cạnh sắc bén của đồ đạc nội thất như bàn, ghế, tủ, máy móc … thường gây nhức đầu, mệt mỏi, xao nhãng và đặc biệt là dẫn đến bệnh nghề nghiệp.

Cách giải quyết tốt nhất để hóa giải những mũi tên độc bí mật bên trong văn phòng là trưng bày những bình hoa lớn. Những bình hoa này được đặt ở vị trí thích hợp, hài hòa với khung cảnh và tạo một môi trường phù hợp để làm việc.

Với trường hợp văn phòng có khá nhiều cột vuông, gờ tường nhô ra… có thể giải quyết bằng cách bài trí những chậu cây xung quanh để làm cắt giảm độ nhọn, bén của nó. Cây xanh tượng trưng cho sự phát triển, chính vì như thế nó rất phù hợp cho các bước kinh doanh.

3. Tạo năng lượng thân thiện trong môi trường làm việc

Khi bố trí nội thất trong văn phòng cũng giống như ở nhà, nên nhớ rằng những vật mang hình dạng bén, nhọn đều có hại. Những thứ đó cần được hóa giải, ngăn cản hoặc bỏ đi. Trong khi đó những vật thể cong, tròn hoặc có hình dạng mềm mại sẽ góp phần khiến cho năng lượng trong môi trường luân chuyển chậm lại, ổn định và chuyển thành năng lượng thân thiện.

hoa giai phong thuy xau van phong

Thường thì vật thể có hình dạng thẳng, góc cạnh thường dẫn đến những điều không tốt. Trong khi đó, vật thể hình tròn, hình dạng uốn lượn mềm mại có thể đem đến vận may.

Đây là hai quy luật thuộc trường phái phong thủy hình thể. Có thể dùng cây cối, bình phong, màn và các vật dụng có hình thể mềm mại để khiến cho năng lượng vô hình luân chuyển chậm lại.

Đối với những vật dụng có hình thể góc cạnh và mang tính đe dọa, hãy hóa giải chúng bằng cách trồng cây, dùng chậu cây, màn, rèm… che khuất. Hoặc cũng có thể dùng đèn chiếu sáng để chống lại những năng lượng nguy hiểm này.

Lưu ý, khi chọn lọc biện pháp phong thủy, nên dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh và tương khắc. Chẳng hạn, ở góc Hỏa, nếu thiếu hụt năng lượng Hỏa có thể dùng Mộc, vì Mộc sinh Hỏa. Còn nếu thừa năng lượng Hỏa do có quá nhiều đèn và màu đỏ thì hãy dùng Thủy (Thủy khắc Hỏa), bằng cách dùng tấm thảm màu xanh dương để cắt giảm Hỏa.

Xem thêm: Bố trí nội thất văn phòng theo phong thủy

Nếu thành thạo việc thực hành phong thủy theo cách này có nghĩa là đang đi vào phần trọng yếu của phong thủy, đồng thời sẽ cảm thấy giải quyết mọi vấn đề theo phong thủy không quá khó. Sau 1 thời gian ngắn chúng ta sẽ chúng ta vận dụng tốt phong thủy trong mọi lĩnh vực của đời sống.

Tìm hiểu: