Vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy không phải để riêng bày biện cho đẹp, mỗi biểu tượng đều sở hữu công năng riêng lẻ tác động vào đời sống của chủ nhân. Vì vậy, trước lúc tặng quà phong thủy cho tất cả những người khác, bạn phải nắm rõ ý nghĩa của chúng.

Những Vật Phẩm Phong Thủy mang ý nghĩa cát tường là phương pháp để đón lành, tránh dữ, cho gia đình một năm mới sức khỏe và tràn trề hạnh phúc. Hãy cùng Hoàng Minh Decor tìm hiểu vật phẩm phong thủy là gì? Danh sách và ý nghĩa của từng vật phẩm phong thủy đang được nhiều người sử dụng hiện nay?

vat pham phong thuy

Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy là gì?

Vật phẩm phong thủy còn được gọi với cái tên khác là pháp khí, chúng không chỉ không khó là những đồ trang trí, trang sức quý hay phụ kiện trưng bày cho đẹp mắt mà còn có khả năng vượt bật như chiêu tài hoặc hóa sát.

Tổng quan, pháp khí được phân chia thành 2 loại chính là:

  • Chấn có ý nghĩa là hóa giải.
  • Chiêu có ý nghĩa là thu hút.

Nhưng bạn hãy nhớ là phải khai quang cho những linh vật, vì sau khoản thời gian khai quang thì những linh vật mới có được linh tính. Có thể bạn không biết rằng ẩn phía sau mỗi vật phẩm đều có chứa một công năng kỳ diệu và sẽ sở hữu được tác động trực tiếp tới người sở hữu chúng.

Thế nhưng còn ví dụ không sử dụng đúng cách thì những vật phẩm này không những không đem lại những điều tốt và may mắn mà sẽ tạo ra những hậu quả đáng tiếc cho chủ nhân.

Những vật phẩm phong thủy.

Mỗi vật phẩm phong thủy dưới đây đều có ý nghĩa riêng, tùy theo sở thích, cung mệnh, tuổi mà lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp nhất.

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc

Phật Di-lặc được mô tả với cái bụng thật lớn và cái miệng cười thật tươi, thể hiện mong ước và tâm tư của đạo Phật trong những việc đem thú vui vào cuộc đời. Khi tượng phật Di Lặc được trưng bày trong nhà, đây được xem như là biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc, đem lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ, gia đạo…

Tỳ Hưu

tuy huu phong thuy

Linh vật có tác động chiêu tài tác lộc, may mắn về công danh sự nghiệp, trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà. Tỳ Hưu lại có tác động hóa giải “Ngũ hoàng đại sát” – một sát tinh trong phong thủy thường gây điều bất lợi cho những thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

Thiềm Thừ

coc phong thuy

Thiềm Thừ là Cóc thần 3 chân, được xem như là thần tài, đem lại tiền bạc cho gia chủ. Đây là vật phẩm phong thủy đứng thứ 2, sau Tỳ Hưu, đem lại điềm lành và tài lộc.

Tam Đa Phúc Lộc Thọ

tuong phuc loc tho

Tượng trưng cho 3 vị thần đem lại may mắn, sức khỏe, hạnh phúc cho mọi nhà. Trong đó, Phúc Thần chủ về của cải và hạnh phúc, Lộc thần chủ về quan lộc và tài lộc, cầm quyền trượng. Thọ thần chủ về trường thọ. Khi đặt 3 vị thần này, bạn quan tâm đặt ở vị trí cao và trang trọng, mặt quay ra cửa chính.

Long Quy

Long Quy

Là linh vật tốt lành có ý nghĩa trường thọ, có khả năng chiêu tài hóa sát, trấn trạch…Mọi nhà đều có thể bày linh vật này. Khi bày Long Quy, tốt nhất nên đặt ở chỗ cao ráo, sạch sẽ. Muốn dùng chiêu tài thì đặt ở hướng ra cửa chính cửa nhà.

Hồ Lô Phong Thủy

Hồ Lô Phong Thủy

Biểu tượng của sự an lành, sức khỏe và trường thọ. Hồ lô đặc thù thích hợp dùng cho nhà có trẻ nhỏ hay quấy khóc. Hãy treo hồ lô cùng với chỗ nằm của đứa trẻ, sẽ tránh được bệnh tật và khóc dạ đề cho trẻ.

Tháp Văn Xương

thap van xuong

Biểu tượng của trí tuệ, học hành đỗ đạt, thăng tiến trên con đường công danh, sự nghiệp. Ngoài ra, tháp Văn xương còn có khả năng ngăn ngừa sát khí, tà khí. Nó cũng rất hữu dụng cho những ai sắp trải qua những kỳ thi quan trọng hoặc những người muốn phát triển về trí tuệ và công danh sự nghiệp.

Rồng Phong Thủy

Rồng Phong Thủy

Tăng tài lộc, trừ tiểu nhân – Trên bàn làm việc: Phía trước mặt ta là CHU TƯỚC, phía bên tay phải ta là BẠCH HỔ, sau lưng chổ ta ngồi là HUYỀN VŨ, phía tay trái trên bàn làm việc của ta là THANH LONG. Tại đây ta đặt một con rồng xanh bằng đá, hoặc bột đá, đầu rồng nhìn tới phía trước (CHU TƯỚC): Sẽ hóa giải được nạn tiểu nhân ám hại một phương pháp hiệu quả và tăng tài lộc!

Trong thực tế vận dụng, trên bờ tường bên trái treo hình hoặc đặt một con rồng xanh chưa đủ sức tiêu trừ triệt để tiểu nhân ám hại, thì ta phải treo đến ba con, vì trong phi tinh, hướng ĐÔNG là con số ba.

Bắp Cải Phong Thủy

Bắp Cải Phong Thủy

Trong phong-thủy, Bắp-Cải được ví dụ chiếc túi dùng để chứa tiền tài, “của cải”. Và khi tiền đã vào chiếc túi này thì sẽ sinh sôi nảy nở “cuồn cuộn” không ngừng. Bắp-Cải giúp đem lại may mắn, thu hút tài lộc rất hiệu quả nên thường được đặt ở vị trí trang trọng.

Tượng Ngựa Phong Thủy

Ngựa Phong Thủy

Trong phong-thủy, ngựa biểu tượng cho kinh doanh phát đạt, sự tăng thêm tiền tài và thăng quan tiến chức.
Riêng đối với những nhà kinh doanh, họ thường chọn hình tượng con ngựa để trang trí trong nhà mình hay chính khu vực làm việc.

Vì trong phong thủy, con ngựa là không những là con vật trung thành nhất, ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, là con vật đem lại sự may mắn, tài lộc.

Hình ảnh những chú ngựa luôn đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những quá trình dự kiến sẽ nhanh lẹ hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn.

Dùng cho tất cả những người hay đi xa, chuyến đi thành công tốt đẹp. Trong đầu tư kinh doanh thì nó mang lại lợi lộc lớn cho chủ nhân. Chính vì thế, hình ảnh những chú ngựa đang trong tư thế chạy luôn là biểu tượng được ưa chuộng, tin dùng, đặc thù là đối với những nhà kinh doanh.

Theo mẹo thuật của dân gian thì khi bài trí nên đặt đồ vật linh thiêng này trên bàn làm việc và chỗ tài vị trong nhà, mặt nên hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ đại cát.

Thuyền Buồm Phong Thủy

Thuyền Buồm

Theo phong thủy, thuyền buồm được xem như là biểu tượng của thành công trong kinh doanh. Trước đây, những thương nhân Trung Quốc thường chọn hình ảnh thuyền buồm làm logo. Bởi vì, nó tượng trưng cho gió, đem lại nhiều cuộc giao dịch kinh doanh tốt đẹp và sở hữu được nhiều lợi nhuận.

Sau biểu tượng rồng, hình ảnh thuyền buồm là biểu tượng được giới doanh nhân Trung Quốc ưu thích nhất.Để kích hoạt vận may trong kinh doanh, bạn hãy đặt một chiếc thuyền buồm trên bàn làm việc hay gần cửa ra vào sao để cho chiếc thuyền kết nối theo hướng đi vào nội khu văn phòng, công ty.

Không nên để thuyền buồm hướng ra ngoài cửa, vì như thế này lại mang ý nghĩa chạy mất. Bạn cũng có thể tiến hành tương tự như cho nhà ở. Ngoài ra, cũng có thể treo một bức tranh có hình chiếc thuyền buồm đang căng gió tiến về phía bạn để tăng thêm vận may và tài lộc.

Cá Phong Thủy

Cá Phong Thủy

Biểu tượng của sự giàu sang, phú quý và may mắn. Theo thuật phong-thủy, cá là biểu tượng chiếm phần vị trí quan trọng, đặc thù là cá chép, cá rồng và cá vàng (mắt lồi). Cá đại diện cho sự giàu sang, phú quý bởi ngay trong tiếng Hán thì cá đã mang ý nghĩa của sự sung túc. Các vật-phẩm hình Cá-Phong-Thủy được xem như là món đồ đem lại may mắn và có thể được sử dụng để đặt trong văn phòng hoặc tận địa chỉ bạn.

Cây Tài Lộc

Cây Tài Lộc

Theo Khoa Học Phong Thủy, đặc thù là trong mỗi ngày Tết truyền thống cổ truyền đầy ý nghĩa, việc trưng bày Cây Tài Lộc (hay nói một phương pháp khác là Cây Đá Quý, Cây Đá Phong Thủy) rất tốt. Là biểu tượng của sự sung túc, đem lại cát khí mạnh mẽ cho ngôi nhà, văn phòng doanh nghiệp hoặc cửa hàng kinh doanh…

Đá Thạch Anh (quả cầu, trụ tháp)

qua cau phong thuy

Gia đình bình yên – tài vận thông thuận: Đá hình cầu Thạch Anh – động hang Thạch Anh – Thạch Anh hình trụ khối lớn – Đá Hắc Diều Thạch (Thạch Anh Đen, Hắc Ngà) đặt ở các góc nhà . Tác dụng : truyền khí từ trường, không những bảo hộ gia trung bình an, tránh tà mà còn giúp kết nối không khí trong nhà đem lại nhiều may mắn.

Trâu Phong Thủy

Trâu Phong Thủy

Biểu tượng đem lại tài lộc dồi dào – Trâu vốn được xem như là con vật mang nhiều đức tính như hiền lành, bền bỉ, mạnh mẽ nên nó là biểu tượng của sự an lành, no đủ. Trong sơ đồ Bát Quái, trâu là quẻ Khôn, chủ về đất đai (Thổ), Tức là sự thịnh vượng, bền vững.Trâu bằng bột đá mạ vàng non mang Kim khí rất tốt cho tài lộc, có lợi cho những quá trình kinh doanh, BĐS hoặc đầu tư dài hạn. Ngoài ra, theo Blog Phong Thủy, trâu còn có thể sử dụng để chế hóa, trấn yểm các hung tinh như Nhị Hắc, Ngũ Hoàng, biến hung thành cát.

Tiền Xu Phong Thủy

dong tien chieu tai

Vật phẩm giúp tăng tài lộc, chiêu tài hóa sát – Theo phong thủy, tiền xu là một trong các vật phẩm quan trọng. Ngày xưa, người ta dùng tiền xu đục lỗ hình tròn tượng trưng cho trời, giữa là lỗ hình vuông tượng trưng cho đất. Trời ngoài đất trong tượng trưng cho quẻ Thái tức sự thịnh vượng. Tùy theo niên hiệu các đời vua mà trên tiền xu có khắc chữ khác nhau.Những đồng tiền xu là biểu tượng của nguồn tài lộc và của cải. Cát khí của nó không những làm tăng thêm tài lộc mà con đem lại nhiều may mắn về công danh, sự nghiệp và giải trừ tai họa, tiểu nhân…

Heo Phong Thủy

Heo Phong Thủy

Vật phẩm thu hút sự may mắn và thịnh vượng – Thời Trung Quốc cổ đại, có lợn mẹ trong nhà nghĩa là có khả năng sinh sản và đem lại sự giàu có, cũng chính vì chúng đem lại nguồn tài chính ổn định và đời sống tốt đẹp cho tất cả gia đình. Càng nhiều lợn con thì nguồn lực và tài sản càng tăng. Nhưng trong đời sống hiện đại, lợn chỉ mang ý nghĩa cầu mong sự phát triển trong những việc và nguồn nhân lực để trợ giúp phát triển.Trong phong thủy, lợn đem lại may mắn cho gia chủ và đại diện cho sự thịnh vượng, giàu có và khả năng sinh sản, thành công trong công việc. Ngoài ra, lợn còn tượng trưng cho sự đầy đủ thức ăn, thú vui vật chất, sự an toàn trong nhà …

Voi Phong Thủy

Voi Phong Thủy

Biểu tượng may mắn, linh vật phong thủy được tôn vinh và ngưỡng mộ – Theo phong thủy, voi gắn liền với khả năng sinh sản. Với những ai đang muốn có em bé, hãy đặt 1 đôi voi ở 2 bên cánh cửa của phòng ngủ. Hoặc đặt 1 bức tượng về chúng trong phòng khách. Nếu bạn đang tìm hiểu sinh con trai hãy đặt 1 con voi ở vị trí dễ thấy trong phòng ngủ. Chỉ với một vài phương pháp phong thủy, chúng ta cũng có thể tạo ra 1 bầu không khí yên bình, hòa hợp và thu hút khí tốt để có con.Có thể sử dụng voi để kích hoạt các khu vực theo sơ đồ Bát quái nhằm nâng mạnh hiệu quả và đem lại sự hài hòa cho ngôi nhà. Ví dụ, nếu bạn đang gặp trở ngại về tài chính, nên đặt 1 chú voi ở cung Quan Lộc (hướng Bắc – khu vực sự nghiệp).

Voi cũng là người bảo vệ và giữ nhà rất giỏi. Nếu bạn đang có có nhu cầu tăng trưởng hoặc duy trì quyền lực của mình ở văn phòng, hãy đặt 1 con voi ở gần cửa. Sử dụng kết hợp sức mạnh của con voi này với con voi khác có thể giúp bạn đạt mục đích.

Tam Dương Khai Thái

Tam Dương Khai Thái

Đây là biểu tượng 3 con dê đứng chung với nhau, thường được sản xuất đồng. Đó là lấy ý nghĩa từ trong Kinh Dịch mà ra:* Kinh Dịch nói đến việc quẻ Thái: Thái, tiểu vãng, đại lai, cát hanh. Hàm ý quẻ Thái tượng kẻ tiểu nhân lánh xa, người quân tử đến gần, tượng thông thuận, hanh thông, cát tường.

Đại tượng truyện quẻ Địa Thiên Thái nói “Thiện Địa giao thái, hậu dĩ tài thành Thiên Địa chi đạo”. Ta thấy tượng của quẻ là Càn.
3 vạch dương liền dưới quẻ Khôn 3 hào Âm đứt đoạn, 2 quẻ xấp xỉ mâu thuẫn nhau, tượng khí trời thì giáng xuống, khí đất từ dưới xông lên, 2 khí giao nhau nhờ vậy mà vũ trụ giao hòa, các vật, sự việc đối nghịch nhau phát triển thành vuông tròn, thành tựu.

Quẻ Thái nhìn tổng thể là thể hiện điều tốt lành, do vậy mới có câu “hết cơn Bĩ cực tới hồi Thái lai” (Bĩ là quẻ Thiên Địa Bĩ, Thái Tức là Thái của quẻ Địa Thiên Thái) để chỉ khi ta qua hết cơn khốn đốn đến vận hanh thông trở lại. Quẻ Thái tốt là nhờ sự nghịch đảo của quẻ Càn bên dưới, mà Càn có 3 hào Dương.

Người ta lấy sự đồng âm trong Hán Ngữ mà chọn chữ Dương là dê, 3 hào Dương phát triển thành hình tượng 3 con dê là thế. Thay vì 3 hào Dương khai mở ra quẻ Thái lại phát triển thành 3 con dê đem đến quẻ Thái, đem đến sự thông thuận.

Tóm lại, người đang gặp vận rủi cần chuyển hóa thời vận thì nên đặt biểu tượng này, để cầu mong đem đến sự thông thuận như mong muốn quẻ Thái.

Kim Nguyên Bảo

Kim Nguyên Bảo

Những Vật Phẩm Phong Thủy ý nghĩa cát tường cho gia đình sức khỏe, tràn đầy hạnh phúc

Kim Nguyên bảo chính là các thỏi vàng mà họ thường bày trong trang thờ Thần Tài Thổ Địa, có tác dụng chính là Sinh tài, Vượng tài. Tuy nhiên, nó còn được dùng để Hóa giải chỗ ngồi, chỗ nằm vì lý do chẳng thể xoay trở khác được, mà phải hướng lưng, đầu ra cửa sổ.

Thuyền Chở Vàng

Thuyền Chở Vàng

Hình tượng này cũng là ngụ ý sự kích hoạt tài lộc trong nhà. Chiếc thuyền buồm thường bắt gặp được chất đầy thỏi vàng, trên cánh buồm viết 4 chữ Nhất Phàm Phong Thuận (1 chiếc thuyền buồm thuận gió) hay 4 chữ Tiền Trình Dĩ Cẩm (tương lai đẹp như gấm). Có thể là loại thuyền buồm bằng gỗ, có thể là loại bằng đồng. Nhưng nếu mua dạng thuyền gỗ theo kiểu thuyền buôn cổ Trung Hoa mới là chuẩn tắc.Vật này mang hàm ý như có 1 chiếc tàu chở đầy vàng chạy vào nhà, vào nơi làm ăn của mình, đem đến lợi lộc, của cải. Khi bài trí vật phẩm này, nên để mũi thuyền quay vào nhà. Nó rất phù hợp với những người làm kinh doanh và thường được bày ở các cửa hàng, nơi buôn bán.

Hoa Mẫu Đơn

Hoa Mẫu Đơn phong thủy

Với vẻ đẹp của Hoa Mẫu Đơn, người đời ví đây là biểu tượng của phú quý, trong các dịp khai trương, người ta hay tặng nhau tượng hoặc tranh mẫu đơn để chúc nhau càng ngày càng phú quý, giàu sang…Hoa Mẫu Đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Loài hoa này biểu hiện vẻ đẹp hạng sang trọng, quý phái, sức hấp dẫn nồng nàn, cảm xúc của sức trẻ toát ra mạnh mẽ. Tinh hoa nó toát ra đem đến vẻ đẹp, sức quyến rũ và may mắn trong tình yêu. Nên khi đặt tượng hoặc tranh hoa mẫu đơn tại cung tình duyên (Tây-nam) trong phòng ngủ là một việc rất đáng làm!

Do đó, trong các địa cầu của Vật Phẩm Phong Thủy, Hoa Mẫu Đơn được gọi là vật phẩm cho phú quý, tình duyên.

Đĩa Thất Tinh (7 quả cầu phong thủy)

Đĩa Thất Tinh phong thủy

Đĩa gồm 7 quả cầu với 7 màu sắc (hoặc chất liệu) khác nhau, trong các số ấy quả ở giữa thường lớn hơn 6 quả xung quanh. Thông thường được chế tác bằng các loại đá quý như thạch anh, đá mắt mèo, hắc ngà, ngọc Đông Linh…Một trong những bí kíp cải biến Phong Thuỷ chính là kích hoạt cát khí của sao Bát Bạch trong phòng khách, văn phòng. Vượng khí của sao Bát Bạch trong vận 8 sẽ đem đến quan hệ gia đình thuận hoà, thăng tiến về công danh tài lộc và may mắn. Ở bàn trà hoặc bàn làm việc rất cần có đĩa ngọc Thất tinh gồm 7 viên đá quý thạch anh trên đĩa tròn.

Những viên đá tròn đem đến cát khí rất lớn, xua được tà khí, âm khí vốn dĩ là mầm mống dẫn đến tai hoạ, bệnh tật. Đặt ở bàn khách, bàn trà giúp cho chủ nhân quan hệ rộng rãi, nhiều quý nhân giúp đỡ về công danh tài lộc, tránh kẻ tiểu nhân.

Gậy Như Ý phong thủy

Gậy Như Ý phong thủy

Vương trượng (gậy như ý) là vật đại diện cho quyền lực mà ngày xưa các vị quan lại vua chúa luôn sở hữu. Nó là vật phẩm rất quan trọng trong Phong Thủy chuyên dùng để củng cố địa vị và quyền lực, chống lại kẻ tiểu nhân; gia tăng công danh, uy quyền, sự tôn nghiêm cho người sở hữu.

Vương trượng được mạ vàng, kèm thêm những viên ngọc nên cát khí của nó rất lớn, không những hoá giải được hung khí của sao Ngũ Hoàng, Nhị Hắc vốn gây tai họa mà còn đem đến uy quyền và công danh tài lộc.

Thích hợp dùng cho người mệnh cao, giữ trọng trách lớn. Bày trên bàn làm việc, trong phòng khách, văn phòng.

Ve sầu phong thủy

Ve sầu phong thủy

Ve sầu – tượng trưng cho sự trẻ mãi không già, phù hợp khi biếu sếp nữ.

Thời xa xưa, những gia đình giàu có thường táng theo người chết một viên ngọc bích chạm khắc hình con ve sầu, đặt trên nắp áo quan mong cho người đã khuất có được một cuộc sống tốt đẹp ở địa cầu khác.

Đối với người đang sống, ve sầu được coi là một biểu tượng của cuộc sống lâu dài, hạnh phúc và tuổi trẻ bất diệt.

Căn nguyên của biểu tượng này được bắt đầu từ truyền thuyết xưa kia. Tương truyền rằng có một nữ hoàng làm rất đông việc tốt cho dân, khi qua đời đã đầu thai thành con ve sầu. Khi đã cách tân và phát triển thành ve sầu, bà không bao giờ già vì luôn lột xác sau mỗi mùa hè. Vì thế, loài ve sầu đã cách tân và phát triển thành một biểu tượng cho sự trẻ trung của con người.

Rùa phong thủy

Rùa phong thủy

Rùa được các nhà khoa học chứng minh là 1 trong số những loài vật có tuổi thọ thuộc hàng cao nhất. Trong văn hóa Việt Nam, rùa là một linh vật được tôn trọng từ ngàn xưa. Còn riêng trong phong thủy, rùa là linh vật mang nhiều ý nghĩa nhất.

Rùa là tạo vật duy nhất trong tứ linh thật sự đứng vững và có thể dễ dàng tìm thấy. Vì vậy, rùa không đơn thuần là biểu tượng của tuổi thọ mà còn của sự bảo vệ, che chở, hỗ trợ, sự hạng sang và triển vọng.

Như vậy qua bài viết này, Hoàng Minh Decor đã giới thiệu cho các bạn về vật phẩm phong thủy là gì? Danh sách các vật phẩm phong thủy đang được phổ biến hiện nay. Đối với văn phòng chúng tôi có nêu ra Các Vật phẩm phong thủy đặt bàn làm việc, các bạn có thể tham khảo thêm nhé !