Photo manipulation là gì?

Photo Manipulation là một thể loại hình kết hợp giữ nhiếp ảnh và thiết kế đồ họa. Đòi hỏi người thiết kế phải cực kì am hiểu về photoshop và có một đầu óc cực kì phát minh cũng giống như trí hình dung cực kỳ đa dạng thì mới có được những ý tưởng khác lạ trong mội tác phẩm.

Một bức ảnh theo phong cách Photo Manipulation ( viết tắt là ảnh Manip) được tạo nên từ khá nhiều nhân tố khác nhau để có thể tạo nên một bức ảnh đơn nhất đủ sức thuyết phục cũng giống như sức hút được người xem đòi hỏi sự đa dạng về kĩ năng của nhà thiết kế. Từ bố cục bức ảnh cho đến nguyên lý màu sắc, cũng giống như ý tưởng và tay nghề kỹ thuật cũng là một nhân tố chẳng thể thiếu.

khai niem Manipulation

Thuật ngữ manipulation là gì?

Photo Manipulation là gì? là thuật ngữ sử dụng cho các bức ảnh trong các số đó có sự kết hợp giữa nhân tố đồ họa. Để thực hiện được thể loại kết kế này đòi hỏi người thực hiện phải thành thạo photoshops, phải khéo léo, phải có những ý tưởng độc đáo cho mỗi tác phẩm. Bất kỳ ai cũng có thể đưa đến tác phẩm ảnh đồ họa này, chỉ cần thành thạo photoshops và có ý tưởng cho một tác phẩm.

Trong mỗi tác phẩm Manipulation cần được có sự pha trộn khác nhau giữa những bức ảnh đơn nhằm đưa đến sự thuyết phục cho người thưởng thức tác phẩm. Nhiều tác phẩm Manipulation được cho rằng biểu hiện sự khéo léo, trong khi nhiều người lại cau mày vì những hình ảnh đó trông phi đạo đức, đánh lừa công chứng, đặc biệt khi dùng để tuyên truyền chính trị.

Tùy thuộc vào ứng dụng và mục đích, một số Manipulation được coi là một bề ngoài nghệ thuật vì nó liên quan đến việc đưa đến các hình ảnh độc đáo và trong một số trường hợp, biểu hiện nghệ thuật đặc biệt của các nghệ sĩ nhiếp ảnh. Ví dụ, Ansel Adams đã sử dụng một số thao tác phổ biến hơn bằng cách sử dụng các kỹ thuật phơi sáng trong phòng tối.

Manipulation la gi
Manipulation là gì?

Các giả như khác về Photo Manipulation bao gồm chỉnh sửa ảnh bằng mực hoặc sơn, cọ khí, phơi sáng kép, ghép ảnh hoặc phủ định với nhau trong phòng tối, làm trầy xước phim tức thời hoặc thông qua việc sử dụng các công cụ thao tác dựa trên phần mềm được áp dụng cho hình ảnh kỹ thuật số. Có một số ứng dụng phần mềm có sẵn để xử lý hình ảnh kỹ thuật số, từ các ứng dụng chuyên nghiệp đến phần mềm hình ảnh rất căn bản cho người dùng thông thường.

Xem thêm: Mocup là gi?

Lịch sử cấu thành nghệ thuật photo Manipulation

Manipulation bắt nguồn từ một số bức ảnh đầu tiên được chụp trên các tấm kính và thiếc trong thế kỷ 19. Việc thực hành bắt đầu không lâu sau khi việc đưa đến các bức ảnh đầu tiên (1825) bởi Joseph Nicéphore Niépce người đã cải cách và phát triển heliography và thực hiện in ảnh đầu tiên từ 1 tấm in photo engraved. Các bản in ảnh cổ truyền có thể được thay cho đổi bằng các cách thức và kỹ thuật khác nhau liên quan đến thao tác trực tiếp với bản in, chẳng hạn như chỉnh sửa bằng mực, sơn, cọ khí…

Các mục tiêu có thể được xử lý trong khi nhưng vẫn ở trong máy ảnh bằng các kỹ thuật phơi sáng kép hoặc trong phòng tối bằng cách ghép các hình ảnh hoặc âm bản với nhau. Một số thao tác trong phòng tối liên quan đến các kỹ thuật như tẩy trắng để làm sáng một bí quyết nghệ thuật hoặc hoàn toàn rửa sạch các phần của bức ảnh, hoặc tô màu cho mục đích thẩm mỹ hoặc bắt chước một bức tranh nghệ thuật.

Manipulation
Manipulation Photo

Vào đầu thế kỷ 19, nhiếp ảnh và công nghệ khiến cho Manipulation phát triển thành khá thô sơ và cồng kềnh. Mặc dù thiết bị và công nghệ tiến bộ theo thời gian, nhưng mãi đến cuối thế kỷ 20, nhiếp ảnh mới cải cách và phát triển thành lĩnh vực kỹ thuật số.

Lúc bắt đầu, nhiếp ảnh kỹ thuật số được một số người coi là một bí quyết tiếp cận mới triệt để và ban đầu bị các nhiếp ảnh gia từ chối vì chất lượng không đạt chuẩn. Việc chuyển đổi từ phim sang trọng kỹ thuật số là một các bước đang diễn ra và đang dần được thay cho thế. Từ chất lượng tốt của các bức hình, người thiết kế cũng đưa đến được những bức Manipulation chất lượng.

Cách vẽ một Photo Manipulation tuyệt đẹp

Đã bao giờ các bạn tự hỏi, tại sao những tác phẩm Manipulation được công bố triển lãm lại đẹp mắt, độc đáo, ý tưởng dồi dào đến bởi vậy chưa? nếu bạn có nhu cầu được bởi vậy tốt nhất hãy nắm rõ những nhân tố dưới đây.

Chọn vật liệu phù hợp; Bạn thực sự không thể nào bắt đầu mà không xẩy ra gì – điều quan trọng là phải tìm đúng dụng cụ và vật liệu để sử dụng làm cơ sở cho quá trình này.

Ánh sáng; Điều đầu tiên sẽ làm người xem bỏ đi là nếu có rất nhiều nguồn sáng trong ảnh. Vì vậy, khi bạn chọn hình ảnh stock (hình ảnh gốc) để sáng tác tác phẩm của mình, hãy tạo cho mình một nhiệm vụ tiện lợi hơn bằng cách tìm những hình ảnh được chụp với các góc ánh sáng tương tự. Photoshop là một dụng cụ mạnh mẽ để hoàn thành tác phẩm của bạn.

photo-manipulation-la-gi

Màu; Một chút tiện lợi hơn để thay đổi, vì khi các yếu tố được thêm vào Photoshop trong các lớp khác nhau, bạn có rất nhiều sức mạnh để tiện lợi thao tác các tông màu. Nhưng vẫn là một ý tưởng tốt để tìm hình ảnh có thể tự nhiên truyền đạt màu sắc.

Chất lượng; Bức hình của bạn đang ở độ phân giải như thế nào? hãy kiểm tra phần px để biết chính xác. Thực hiện kiểm tra trên mọi hình ảnh để đảm bảo bạn đang sử dụng đồ họa tiêu chuẩn và chất lượng nhất.

Bố cục; Bạn phải quyết định xem bạn sẽ lên kế hoạch hay ứng biến tác phẩm của mình. Nhà thiết kế làm việc theo những cách khác nhau. Khi tạo một hình ảnh không xây dựng được thương hiệu trong toàn cầu thực, một vài người muốn thử và phác thảo trước mọi thứ, sau đó tìm kiếm các yếu tố cho phù hợp.

Sắp xếp trong xử lý hình ảnh; Khi bạn bắt đầu nhập và cô lập hình ảnh của mình để kết hợp thành một tổng thể, chìa khóa để thực hiện bất kỳ tác vụ nào như điều này có thể quản lý được là tổ chức các layers. Đặt tên cho mỗi layers để biết cụ thể nó là gì và sử dụng các thư mục nhiều nhất có thể. Bạn sẽ phải xử lý từng layers riêng lẻ, sau đó theo đó kết hợp các lớp nhất định theo nhóm để sửa đổi.

Chi tiết; Có thể mất quá nhiều thời gian để có được hình cắt đúng của hình dạng mong muốn. Tính thẩm mỹ rất quan trọng trong quá trình thưởng thức của nhìn, nên tất cả những điểm nhỏ, chi tiết nhỏ để được chú ý. Đây cũng là nguyên nhân bạn phải thuần thục Magic Wand hoặc Quick Selection.

Thuần thục; Điều quan trọng nữa là bạn phải thành thạo photoshop, trong số ấy phải am hiểu về màu sắc, phải thành thạo Lasso, Magic Wand và Quick Selection. Mask cũng là một vấn đề lớn đề bảo tồn những chi tiết trong một bức hình. Free Transform sẽ hỗ trợ bạn thay đổi hình dạng và thiết kế cảnh quan của không ít đối tượng khác. Blur Tool với sự trợ giúp của Smudge Tool, Clone Stamp, Healing / Spot Healing và Patch Tools sẽ hỗ trợ bạn trộn các đối tượng lại với nhau thành một hình ảnh.

Brush là dụng cụ giúp tạo ra chuyển động và dòng chảy của một bức hình, nên bạn không thể bỏ qua thao tác thuần hóa nó.

Adjustment Layers là dụng cụ điều chỉnh bóng, âm trung và nổi bật. Tất cả những lớp ánh sáng của bạn không phải điều chỉnh ở cùng một cấp độ.

Blending Modes là một phương pháp xuất sắc để kết hợp các hiệu ứng kỹ thuật số khác với quá trình đang thực hiện.

Kết cấu; Đây là yếu tố nhiều người bỏ qua, Thêm kết cấu tinh tế và sắc sảo thích hợp vào các yếu tố khác nhau trong thiết kế của bạn sẽ đưa nó đến mức thực tế hơn.

thuat ngu Manipulation

Tìm hiểu; thiết kế nội thất là gì?

Sáng tạo; Manipulation là thể loại ảnh kết hợp với đồ họa, nghĩa là tấm hình tạo ra chưa từng hoặc chưa hề xây dựng được thương hiệu trong toàn cầu thực. Để có được những tấm hình “để đời” thì sự sáng tạo trong một tác phẩm vô cùng quan trọng.

Hiện nay thiết kế photo Manipulation cũng là một trong các quyết định số 1 của không ít nhà nhiếp ảnh, những thiết kế chọn lựa sự sáng tạo. Bất kỳ ai cũng có thể theo đuổi ngành này và đặc thù là nó không quá khó khăn. Chỉ cần đảm bảo những yếu tố trên sau đó thực hành nhiều lần để thuần thục thì tạo ra một tác phẩm photo Manipulation rất đơn giản. Lúc này photo Manipulation được xem như là một ngành kỹ thuật số có thể kiếm ra tiền.

Hoàng Minh Decor hi vọng tất cả thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích cho tất cả độc giả đang tìm hiểu về thiết kế ảnh đồ họa sáng tạo Manipulation Photo.