Thiết kế ngoại thất là gì?

Thiết kế bao gồm nhiều yếu tố, kiến thức nhằm mang lại giá trị nghệ thuật cho một sự vật, sự việc gì đó, các bạn đã từng nghe thiết kế nội ngoại thất công trình, một tư ngữ không quá xa lạ đúng không nào? Chủ đề hôm nay Hoàng Minh muốn nói đến chính là ngoại thất, thiết kế ngoại thất là làm gì? Những ứng dụng, kiến thức chuyên môn ra sao hãy cùng chúng tôi tham khảo qua nội dung bên dưới nhé !

Ngoại thất là những gì thuộc về bên ngoài của một công trình. Thiết kế ngoại thất chính là việc các nhà thiết kế kết hợp giữa sự sáng tạo và nghệ thuật để mang đến những ý tưởng về không gian bên ngoài của một công trình làm sao cho người ta thấy được những nét đặc trưng nhất của công trình đó.

thiet ke ngoai that la gi
Thiết kế ngoại thất là gì?

1. THIẾT KẾ NGOẠI THẤT LÀ GÌ?

Thiết kế ngoại thất chính là việc các nhà thiết kế kết hợp giữa sự sáng tạo và nghệ thuật để mang đến những ý tưởng về không gian bên ngoài của một công trình làm sao cho người ta thấy được những nét đặc trưng nhất của công trình đó. Công việc này khá rộng, khá phức tạp. Bởi nó không đơn thuần chỉ thiết kế ngoại thất tiểu cảnh mà còn là tổng hòa các kiến trúc xung quanh.

Nếu như nội thất được ví là tâm hồn thì ngoại thất chính là bộ mặt của ngôi nhà. Ngoại thất đẹp, lạ và độc đáo chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của rất nhiều người, kích thích người khác muốn tìm hiểu, muốn khám phá nội thất bên trong của ngôi nhà đó. Do vậy, song hành cùng thiết kế nội thất, ngoại thất càng trở nên cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết.

Công việc thiết kế ngoại thất đòi hỏi sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa khả năng sáng tạo của nhà thiết kế và các xu hướng nghệ thuật. Thiết kế ở đây không chỉ là làm nổi bật phong cách của từng tiểu cảnh mà còn đòi hỏi sự hòa hợp giữa các yếu tố ấy, tạo cảm giác thoải mái cho người nhìn. Hơn nữa, ngoại cảnh phải được sắp xếp như thế nào để hợp phong thủy với chủ nhà. Điều đó khiến cho thiết kế ngoại thất được đánh giá là một công việc khá phức tạp.

thiet ke ngoai that

2. NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NGOẠI THẤT.

2.1 Phong thủy ngoại thất.

Phong thủy là yếu tố mà bất kỳ ai cũng quan tâm khi xây dựng một công trình. Không thể phủ nhận được sự ảnh hưởng của phong thủy đến sự hưng thịnh của chủ nhà. Những vấn đề cần phải được để tâm khi thiết kế ngoại thất hợp phong thủy là hướng gió, hướng đất, hướng ánh sáng, thậm chí là mệnh của chủ nhà để thêm bớt các tiểu cảnh cho phù hợp.

Bạn đừng nghĩ rằng chỉ màu sắc, thiết bị nội thất, vật phẩm trang trí trong nhà mới có giá trị về phong thủy, ngoại thất ngôi nhà cũng đóng một vai trò không nhỏ cho sự phát triển hưng thịnh của gia chủ. Vì vậy, trước khi bắt tay vào công đoạn thiết kế mặt tiền, gia chủ không thể không cân nhắc yếu tố phong thủy

 2.2 Yếu tố thẩm mỹ.

Khi đã bỏ công thiết kế ngoại thất cho công trình, hẳn nhiên ai cũng muốn tính thẩm mỹ cao ở trong đó. Điều này đòi hỏi người thiết kế chuyên nghiệp phải có khả năng thẩm mỹ tốt và nắm bắt xu hướng thiết kế của xã hội.

Ngoại thất luôn giúp cho ngôi nhà của bạn ghi điểm trong mắt người khác ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn cần chủ động trao đổi với chuyên gia thiết kế về sở thích, mong muốn cũng như ý tưởng của mình để có thể lựa chọn được phong cách ngoại thất mang lại giá trị thẩm mỹ cao mà vẫn đảm bảo các yếu tố về phong thủy.

thiet ke resort HOI AN Silk2
Ngoại thất resort Hội An Silk Beach Club – Ảnh Hoàng Minh Decor

2.3 Ngân sách tài chính

Tất nhiên rằng khi bỏ tiền ra để làm bất cứ công việc gì chúng ta phải cân nhắc tình hình tài chính hiện tại của bản thân và gia đình. Bạn nên nhớ rằng không phải cứ chi phí càng lớn thì sản phẩm thu về càng đẹp. Cái đẹp ở đây cần có sự kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố. Và lựa chọn công ty thiết kế uy tín, chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp là một cách mà bạn nên làm để có thể sử hữu ngoại thất nhà đẹp, không gian đẹp mà mình sẽ sinh sống và làm việc.

2.4 Phù hợp với nội thất

Khi thiết kế nội ngoại thất, hẳn nhiên người thiết kế đã định hình phong cách sẵn trong đầu rồi. Việc đồng nhất phong cách giữa nội thất và ngoại thất sẽ tạo được sự liền mạch trong tổng thể.

Thật buồn cười khi hình ảnh bên ngoài ngôi nhà theo phong cách hiện đại còn nội thất bên trong theo hướng cổ điển.

Xem thêm: Các phong cách thiết kế nội thất hiện nay

3. CÔNG TY THIẾT KẾ NGOẠI THẤT UY TÍN TẠI TPHCM.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên tư vấn thiết kế ngoại thất, với mỗi công trình, mỗi phong cách thiết kế, mỗi ý tưởng, mỗi sở thích của gia chủ, chủ đầu tư thì lựa chọn đơn vị thiết kế phù hợp.

Việc tìm kiếm công ty thiết kế ngoại thất uy tín sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố, và đồi hỏi người lựa chọn nên sáng suốt đặt niềm tin phù hợp, hãy xem xét kỹ lưỡng các tiêu chí như: kinh nghiệm, dự án thực hiện, dịch vụ chuyên môn, đối tác và năng lực của doanh nghiệp.

Nếu cần hỗ trợ HOÀNG MINH DECOR sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất về vấn đề thiết kế thi công nội ngoại thất công trình.