Thiết kế nội thất phòng bếp

Thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại với ý tưởng xu hướng phòng bếp cá tính, khoa học, tổ chức sắp xếp thiết bị hợp lý tạo sự thú vị không gian bếp hiện đại. Phòng bếp là 1 trong không gian quan trọng không thể nào thiếu trong mỗi gia đình Việt. Đây là khu vực sinh hoạt và tụ tập của không ít thành viên trong mỗi bữa cơm ngon, sau một ngày lao động và học tập mệt nhọc. Thiết kế phòng bếp thế nào cho hiện đại đang trở thành biểu tượng mới cũng tương tự yêu cầu của mỗi gia đình.

Có khá nhiều ý tưởng để có một thiết kế phòng bếp hiện đại, mặc dù thế trong phạm vi bài viết này, các chuyên gia của Hoàng Minh Decor sẽ chia sẻ cho tự mình một vài ý tưởng thiết kế, gợi ý cho tự mình cách tin chọn cũng tương tự sắp xếp và bố trí đồ nội thất phòng bếp thế nào cho đẹp mắt và khoa học nhất.

thiet ke noi that phong bep

Phong cách kiến trúc hay phong cách thiết kế nội thất hiện đại đã trở thành một khái niệm không còn xa lạ trong thời đại ngày nay. Trào lưu kiến trúc hiện đại (Modernism) là một khái niệm được hiểu theo nghĩa rộng là phong cách thiết kế các dự án khác nhau có các đặc điểm tương đương về việc không phức tạp trong bố cục hình khối không gian, tổ chức mặt bằng theo sự tự do, không yêu cầu đối xứng; mặt đứng của tường, cột, loại bỏ việc sử dụng các họa tiết trang trí cầu kỳ của trường phái cổ điển. Đây được xem như là một sự đoạn tuyệt, khước từ mạnh mẽ với lối kiến trúc cổ điển, thể hiện một lối tư duy mới, tư duy không phức tạp và tự nhiên.

Sự ra đời của phong cách kiến trúc hiện đại, đã kéo theo hệ quả tất yếu đó là sự ra đời của phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất, với biểu tượng mới tối giản các phụ kiện rườm rà, hạn chế các trang trí quá cầu kỳ và ưu tiên tập kết vào công năng cũng tương tự sự không phức tạp trong thiết kế.

thiet ke noi that phong bep khong gian mô

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại trong mỗi năm vừa mới đây đang trở thành biểu tượng mới thiết kế mới – biểu tượng mới thiết kế phổ biến của thời đại. Bất kỳ một ngôi nhà ở nào cũng có những tính năng không gian chính như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ, phòng vệ sinh.

Bởi phạm vi bài viết không cho phép, nên công ty tôi để riêng bài viết này để nói về ý tưởng thiết kế phòng bếp hiện đại, trong phạm vi bài viết tiếp theo sau công ty tôi sẽ viết về các không gian tính năng khác chi tiết hơn để tự mình đọc tiện theo dõi.

1. Ý tưởng thiết kế phòng bếp theo phong cách hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại thích hợp với tất cả những loại hình kiến trúc nhà ở, dịch vụ phổ biến tại Việt Nam. Đồng thời thích hợp với tất cả các tính năng không gian trong mỗi gia đình.

Sự không phức tạp đôi lúc có sức mạnh hạ gục “ý chí thẩm mỹ” còn nhanh hơn cả quá trình đầu tư rườm rà. Ý tưởng thiết kế đôi lúc chỉ là một vài nét lóe lên, phát sáng và được phác thảo trực tiếp ngay trong đầu mỗi con người. Căn bếp là khu vực giữ “lửa” và truyền “năng lượng” yêu thương của không ít bà nội trợ – các bà, các mẹ, các chị…

Để có thể đáp ứng được mục đích to lớn và cao cả của mỗi bữa cơm ngon, thiết kế phòng bếp hiện đại yêu cầu không những phải đảm bảo công năng sử dụng mà còn phải được thiết kế với đẹp mắt và tiện nghi, thích hợp với biểu tượng mới đời sống hiện đại.

thiet ke noi that phong bep hop phong thuy

Với điều kiện khí hậu, vị trí địa lý cũng tương tự phong tục văn hóa truyền thống khác nhau, phát sinh kiến trúc nhà ở mỗi vùng mỗi khác. Các loại hình kiến trúc nhà ở phổ biến ở Việt Nam thời gian nay có thể kể tên như: nhà biệt thự, nhà phố, nhà chung cư, nhà cấp 4, nhà ống… Để có một phong cách thiết kế nội thất phòng bếp chung thích hợp cho tất cả những loại hình kiến trúc này quả thực không xẩy ra nhiều. Và phong cách thiết kế phòng bếp hiện đại là một trong những phong cách được nhiều gia đình, với tương đối nhiều loại hình kiến trúc khác nhau lựa chọn. Bởi đây là phong cách đa đối tượng và không xẩy ra sự hạn chế về ý tưởng, có mức kinh phí đầu tư thích hợp với số đông người dân Việt Nam.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến ý tưởng thiết kế phòng bếp hiện đại

Xu hướng thiết kế hiện đại đề cao sự không phức tạp về kiểu dáng, chi tiết, màu sắc… mặc dù thế sự không phức tạp không phải là sự sắp đặt bừa bãi và vô tổ chức. Đơn giản nhưng không đơn điệu là yêu cầu của thiết kế phòng bếp hiện đại. Mỗi một yếu tố hay chi tiết tuy không cầu kỳ nhưng lại được tính toán kỹ lưỡng dựa trên những yếu tố khoa học.

2.1 Thiết kế phòng bếp hiện đại phải quan tâm tới yếu tố phong thủy

Yếu tố phong thủy đã trở thành một trong những yêu cầu thiết yếu trong thiết kế kiến trúc cũng tương tự thiết kế nội thất. Thiết kế và sắp đặt nội thất phòng bếp theo phong thủy sẽ hỗ trợ cho gia chủ có một không gian sinh hoạt không chỉ đảm bảo về yếu tố công năng, thẩm mỹ mà còn đảm bảo cả vị trí và hướng lắp đặt. “Nhất vị, nhì hướng” nếu được đảm bảo, sẽ hỗ trợ cho gia chủ gặp nhiều may mắn và có đời sống tốt hơn.

Thiết kế phòng bếp hiện đại để đảm bảo yếu tố phong thủy tự mình rất cần phải quan tâm tới vị trí như nên kiêng nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh, tránh cửa nhà chính nhìn thẳng vào nhà bếp, kiêng nhà bếp đặt đối diện với phòng ngủ, kiêng đặt bếp nấu gần khu vực bồn rửa…

thiet ke noi that phong bep hien dai

2.2 Thiết kế phòng bếp hiện đại phải quan tâm tới việc sắp xếp nội thất hợp lý

Sắp xếp nội thất hợp lý, khoa học là một trong những yêu cầu cơ bản của phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Để có một thiết kế phòng bếp hiện đại bạn nên quan tâm tới 2 khu vực sau:

– Khu tam giác bếp: khu lưu trữ – khu nấu ăn – khu dọn dẹp. Đây là khu vực chính của không gian bếp, là khu vực hoạt động nhiều để chế biến thức ăn. Khi thiết kế nội thất phòng bếp bạn phải lưu tâm tới việc sắp đặt tủ lạnh, bếp nấu, bồn rửa theo đúng vị trí tam giác để tiện lợi cho quá trình sử dụng sau này.

– Khu bồn rửa và khu nấu nướng phải được thiết kế với và thi công trọn gói vị trí gần nhau. Đây là sự tính toán khoa học và hợp lý đã được các chuyên gia nội thất khuyên dùng. Trong quá trình chế biến thức ăn, khu nấu nướng và khu vực bồn rửa sẽ sở hữu được sự liên kết và được sử dụng liên tục, như vậy trong quá trình thiết kế và thi công trọn gói nội thất bạn phải tuân thủ đúng nguyên tắc thi công trọn gói này để có thể tối ưu được không gian cũng tương tự công năng của không ít thiết kế nội thất.

CAN HO PENTHOUSE 4S THU DUC

2.3 Thiết kế phòng bếp hiện đại phải quan tâm tới việc tin chọn kiểu dáng hệ tủ bếp

Mỗi không gian kiến trúc có những đặc điểm riêng về diện tích, mặt bằng không gian. Muốn có một thiết kế phòng bếp hiện đại, trước hết bạn phải nắm rõ về mặt bằng không gian diện tích căn nhà, để lên ý tưởng tin chọn những kiểu hệ tủ bếp thế nào cho thích hợp và khoa học. Trong thời điểm này có tương đối nhiều hệ tủ bếp cho tự mình tin chọn với kiểu dáng hình chữ I, chữ U, chữ L .

Nếu không gian bếp nhà tự mình rộng và vuông bạn phải tin chọn kiểu hệ tủ bếp hình chữ U, còn ví như không gian bếp của tự mình nhỏ và có góc tường thì bạn phải chọn hệ tủ bếp hình chữ L, còn ví như không gian bếp của tự mình nhỏ nhưng thẳng thì chúng ta cũng có thể tin chọn hệ tủ bếp hình chữ I để lắp đặt. Việc tin chọn kiểu dáng tủ bếp thích hợp sẽ hỗ trợ tối ưu hóa diện tích không gian một phương pháp tốt nhất.

2.4 Thiết kế phòng bếp hiện đại với hệ thống ánh sáng khoa học

Ánh sáng có thể lấy từ 2 nguồn chính là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng hệ thống điện. Phòng bếp nên được đặt gần cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí, kết hợp với hệ thống hút mùi để thanh lọc không khí và hạn chế mùi thức ăn.

Để không gian phòng bếp thêm ấm cúng trong mỗi bữa cơm, các chúng ta cũng có thể sử dụng đèn chùm để chiếu sáng không gian phòng ăn, sử dụng hệ thống đèn led chiếu sáng ở khu vực bếp nấu. Thiết kế phòng bếp hiện đại quan tâm chú tâm tới hệ thống ánh sáng, bởi ánh sáng có tác động mạnh tới giác quan thị giác của con người, giúp cho việc thu nhận và truyền tải thông tin cũng tương tự hình ảnh của bộ não tốt hơn.

CAN HO PENTHOUSE 4S THU DUC

2.5 Thiết kế phòng bếp theo không gian mở

Không gian mở đang là một biểu tượng mới thiết kế cũng tương tự bài trí và thi công trọn gói nội thất phổ biến hiện nay. Thiết kế phòng bếp hiện đại theo không gian mở hạn chế sự xuất hiện của không ít bức vách ngăn mà thay vào đó có sự liền kề của không ít không gian chức năng. Nhà bếp thường được liên kết với khu vực ăn uống và phòng khách. Bàn ăn trở thành vị trí vàng để nối kết cũng tương tự gắn kết các không gian tính năng và các thành viên trong gia đình. Không gian mở hướng đến sự giao thoa giới hạn max giữa không gian trong nhà và không gian ngoài nhà. Với những kiểu kiến trúc nhà ở mặt đất, chúng ta cũng có thể thiết kế hệ thống cửa kính lớn ở nhà bếp để có thể tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên, đồng thời tạo sự giao hòa gắn kết với thiên nhiên bên ngoài.

Đối với những căn hộ chung cư, do sự hạn chế về diện tích và đặc điểm chung là các không gian tính năng được bố trí chung trong một mặt sàn. Do đó tự mình có thể thiết kế phòng bếp hiện đại theo không gian mở, nhà bếp liền kề với bàn ăn và phòng khách, tạo sự giao thoa gần gũi, giúp tiết kiệm không gian sử dụng.

Nha Anh thuong

2.6 Thiết kế phòng bếp hiện đại với gam màu trung tính

Phòng bếp là khu vực thường xuyên diễn ra các hoạt động chế biến và nấu nướng thức ăn, là khu vực tụ tập và sinh hoạt của không ít thành viên. Theo tìm hiểu và phương pháp hay của không ít chuyên gian thì thiết kế nhà bếp nên tin chọn những đồ nội thất có gam màu sáng trung tính như màu trắng, màu be, màu xanh, màu ghi…. bởi đây là những gam màu rất thích hợp cho việc khơi nới không gian dưới cái nhìn của giác quan thị giác. Đồng thời đây là những gam màu trầm trung tính không lúc nào lỗi mốt.

Thiết nghĩ thiết kế phòng bếp hiện đại, đẹp và tiện nghi là nhu cầu và là có nhu cầu của khá nhiều gia chủ. Ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại có tương đối nhiều yếu tố tác động cũng tương tự có tương đối nhiều cách, nhiều liệu pháp để tin chọn theo nhu cầu, kinh phí cũng tương tự sở thích của mỗi gia chủ. Tuy nhiên nếu bạn muốn có một thiết kế phòng bếp hiện đại và tiện nghi thì không thể bỏ qua những ý tưởng, phương pháp hay mà công ty tôi vừa chia sẻ ở trên đây.

Nha Anh thuong
Nếu bạn cần chúng tôi hỗ trợ hãy liên hệ theo thông tin bên dưới:
CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT HOÀNG MINH
Văn phòng:  13 Đất Thánh, Phường 6, Quận Tân Bình, Tp HCM
Xưởng SX :  Đường An Phú Đông 25, Quận 12, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại:  028. 6272 1248 – Hotline:   0914 49 19 09
Email:  info.hoangminhdecor@gmail.com
Website:  https://hoangminhdecor.com
Hoàng Minh Decor với 10+ năm kinh nghiệm thiết kế nội thất và thi công nội ngoại thất trọn gói, quý khách đang có nhu cầu cần báo giá thiết kế nhà ở, nhà phố, căn hộ, chung cư xin vui lòng tham khảo dịch vụ chúng tôi >> Tại đây !