Thủ tục cấp giấy phép xây dựng khách sạn

Thủ tục thủ tục cấp giấy phép xây dựng khách sạn là điều mà các chủ đầu tư chú ý đầu tiên trước khi xây dựng khách sạn, vậy làm thế nào để xin cấp phép xây dựng khách sạn? Hoặc hồ sơ xin cấp phép xây dựng khách sạn gồm những gì? Hay quy trình cấp phép xây dựng khách sạn như thế nào?
Những câu hỏi như thế này luôn là thắc mắc của những chủ đầu tư trước khi bắt đầu có kế hoạch xây dựng khách sạn. Những thông tin chia sẽ dưới đấy sẽ được Hoàng Minh Decor giải trình để các bạn cùng tham khảo nhé!
thu tuc cap phep xay dung khach san
Việc xin cấp phép xây dựng là các bước quan trọng ép buộc trong có kế hoạch xây dựng của mỗi công trình khách sạn bất kỳ. Tuy nhiên, chưa phải ai cũng nắm rõ được quy trình và nội dung. Giấy phép xây dựng khách sạn là gì hay thủ tục xin giấy phép này cần những gì luôn là bài toán khó dành cho người mới bắt tay vào lĩnh vực này.

Giấy phép xây dựng khách sạn là gì?

Giấy phép xây dựng khách sạn là một loại văn bản pháp nguồn gốc cơ quan chức năng có liên quan cấp trước khi bắt đầu thực hiện xây dựng công trình theo nguyện vọng trong phạm vi nội dung được cấp phép.

Quy trình xin cấp phép xây dựng khách sạn

Về cơ bản, quy trình xin cấp phép xây dựng khách sạn mới gồm các bước như sau:

  • Đăng ký kinh doanh khách sạn tại sở có kế hoạch đầu tư. Đăng ký dưới hiện tượng công ty TNHH hoặc Kinh doanh hộ cá thể hoặc công ty cổ phần.
  • Thiết kế hồ sơ bản vẽ kỹ thuật xin phép xây dựng đạt tiêu chí đề nghị theo chuẩn mực khách sạn. Xin thoả thuận phòng cháy chữa cháy theo quy định.
  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin phép xây dựng kèm theo bản vẽ và giấy phép đăng ký kinh doanh.
  • Xin chỉ tiêu kinh doanh khách sạn từ quận, hoặc từ trên sở xây dựng gửi xuống Quận (Đối với công trình xây dựng trên 7 tầng hoặc chi phí đầu tư từ 15 tỷ đồng trở lên).
  • Nộp hồ sơ và chờ Quận duyệt chỉ tiêu và thẩm định hồ sơ.

Nếu đủ đã đủ chỉ tiêu thì cơ quan thẩm quyền cấp phép có thể từ chối cấp phép cho các bạn và ngược lại.

Hồ sơ xin cấp phép xây dựng khách sạn

Các hồ sơ cần chuẩn bị khi xin phép xây dựng bao gồm:
– Đơn xin cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu có sẵn của cơ quan liên quan) do chủ đầu tư đứng tên.
Bản sao 1 trong các giấy tờ về quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà (nếu có), kèm theo trích lục bản đồ hoặc trích đồ trên thực địa hoặc sơ đồ ranh giới lô đất.

– Giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu là công trình xây dựng của doanh nghiệp). 03 bộ hồ sơ thiết kế, mỗi bộ gồm: mặt bằng công trình trên lô đất (tỷ lệ 1/100-1/200).

Kèm theo sơ đồ vị trí công trình; bản vẽ mặt bằng móng (tỷ lệ 1/100-1/200) và chi tiết mặt cắt móng (tỷ lệ 1/50). Sơ đồ hệ thống thoát nước mưa, nước thải, cấp nước, cấp điện (tỷ lệ 1/100-1/200); ảnh chụp khổ 9cm x 12cm mặt cắt công trình có không gian kế cạnh trước khi cải tạo, sửa chữa và mở rộng.

Để có được bản vẽ thiết kế khách sạn hoàn chỉnh, bạn hãy quan tâm tìm đến các công ty thiết kế khách sạn chuyên nghiệp Các đơn vị này sẽ cung cấp đầy đủ bộ hồ sơ thiết kế nội thất khách sạn theo đúng phong cách các bạn mong muốn để hiện hữu thủ tục xin giấy phép.

cap giay phep xay dung

Thủ tục xin cấp phép xây dựng khách sạn

Hiện nay, có 3 loại giấy phép xây dựng là: Giấy phép xây dựng mới, giấy phép sửa chữa – cải tạo công trình và giấy phép di dời công trình. Dưới đây là những thủ tục căn bản để xin giấy phép xây dựng mới một công trình khách sạn.

Mặt bằng định vị công trình khách sạn trên lô đất, mật độ 1/200- 1/500, kèm theo sơ đồ vị trí công trình.
Mặt bằng các tầng, các mặt đứng và các mặt cắt công trình khách sạn mật độ 1/100- 1/200.
Bản vẽ mặt bằng móng mật độ 1/100- 1/200 và các chi tiết mặt cắt móng mật độ 1/50, kèm theo sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện mật độ 1/100-1/200;

Giải pháp gia cố, chống đỡ khi tháo dỡ công trình cũ và xây dựng công trình mới nhằm bảo đảm an ninh cho công trình kế cạnh và cam đoan chịu trách nhiệm (đối với công trình xây xen).

Đơn xin cấp giấy phép xây dựng khách sạn (theo mẫu mua tại Cơ quan cấp phép xây dựng) do chủ đầu tư đứng tên.

Tham khảo thêm: Những tiêu chuẩn thiết kế khách sạn nên biết trước khi thực hiện.

Trên đây là những thông tin căn bản nhất về thủ tục xin giấy phép xây dựng khách sạn mới nhất. chúc các bạn thực hiện thủ tục hồ sơ xin giấy phép xây dựng hiệu quả và nhanh nhất nhé !

Quá trình thiết kế xây dưng khách sạn bắt đầu là lức bạn tìm đến dịch vụ thiết kế nội thất khách sạn Hoàng Minh Decor, với năng lực hiện có chúng tôi luôn được các chủ đầu tư tin tưởng và ủng hộ !