Tuổi giáp dần hợp hướng nào?

Tuổi Giáp Dần 1974 hợp hướng nào? Theo Phong Thủy thì Tây Nam là hướng đem lại nhiều may mắn và tài lộc nhất cho tất cả những người sinh vào năm 1974. Hãy cùng Hoàng Minh Decor tìm hiểu các thông tin phong thủy về tuổi giáp dần nhé !

Có rất nhiều quy tắc trong phong thủy được tin là nếu tự mình tuân thủ sẽ chiếm được nhiều may mắn và tài lộc. Trong đó, hướng nhà, hướng bếp, hướng đặt bàn thờ hoặc hướng ngồi bàn làm việc, hướng thiết kế nội thất luôn là những vấn đề được quan tâm hàng đầu, đặc thù là đối với những người làm quá trình kinh doanh. Vậy tuổi Giáp Dần 1974 hợp hướng nào? Sau đây sẽ là lời giải đáp dành cho bạn.

1. Những thông tin về tuổi Giáp Dần.

Năm dương lịch: 1974 (chính xác là từ 23/1/1974 đến 10/2/1975)

Năm âm lịch: Giáp Dần.

Mạng: Đại Khê Thủy (nước suối lớn).

Quẻ Mệnh: Nam cấn (hành Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh

Nữ Đoài (hành Kim) thuộc Tây Tứ Mệnh

tuoi giap dan hop huong nao

Dựa theo Quẻ Mệnh người ta có thể tính được các hướng tốt hoặc xấu với gia chủ.

2. Nam tuổi Giáp Dần 1974 hợp hướng nào?

Các hướng tốt – xấu:

Theo sơ đồ của Quẻ Cấn thuộc Tây Tứ Mệnh của gia chủ nam sinh vào năm 1974 thì hướng tốt lần lượt là: Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc. Trong đó:

Tây Nam được Sinh Khí: thu hút tài lộc, số 1 và thăng quan tiến chức

Tây Bắc được Thiên Y: Trời che chở, nhiều may mắn và phúc đức cho con cái đời sau, sức đề kháng dồi dào.

Tây được Diên Niên: Vạn sự ổn định, gia đình thuận hòa, hạnh phúc.

Đông Bắc được Phục Vị: Được người giúp đỡ, củng cố tinh thần, trí tuệ và tiến bộ cho bản thân.

Bốn hướng còn lại hướng Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Nam (Họa Hại), hướng Đông (Lục Sát) và hướng Đông Nam ( Tuyệt Mệnh). Đây đều là những hướng xấu đem đến vận khí xấu cho gia chủ.

Chọn hướng nhà, hướng bếp và hướng bàn làm việc như thế nào?

Hướng nhà: là hướng cửa ra vào chính, hướng nhà nên lựa chọn là 1 trong các 4 hướng tốt bên trên phụ thuộc vào mong muốn và điều kiện của gia chủ. Tuy nhiên hướng hợp nhất là hướng Tây.

Hướng cửa phòng ngủ: Nên chọn hướng Tây Bắc với cung Thiên Y đem đến sức đề kháng và phúc vận về con cháu là thượng cát. Bên cạnh đó có thể chọn theo 3 hướng tốt còn lại làm sao để cho hợp lý về thiết kế của ngôi nhà.

Hướng đặt bếp: Bếp nên được đặt ở cung xấu và nhìn về hướng cung tốt giúp trấn áp những điều xấu và đem đến những vận khí tốt. Đối với nam tuổi Giáp Dần 1974 nên lựa chọn 1 trong các phương án sau: Đặt hướng Đông Nam nhìn về hướng Tây Bắc; đặt hướng Đông nhìn về hướng Tây là tốt nhất. Nếu gia chủ đặt hướng Đông Bắc hướng Tây Nam hay ngược lại cũng tốt nhưng sẽ có sự áp chế nhất định. Các cách đặt còn lại đều rất xấu. Xem cách đặt đảo bếp trong thiết kế không gian bếp cho nhà ở, căn hộ.

Hướng đặt bàn làm việc: Bàn làm việc nên lựa chọn hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc để nhận được nhiều tài lộc và sớm thăng quan phát tài. Khi chọn không được đặt bàn làm việc đối diện với cửa và sau lưng không được để cửa sổ.

Đặt Bàn Thờ: Có thể chọn trong bốn hướng tốt để đặt bàn thờ phụ thuộc vào điều kiện riêng của các gia chủ.

tuoi giap dan 1974

3. Nữ tuổi Giáp Dần 1974 hợp hướng nào?

Các hướng tốt – xấu.

Gia chủ là nữ có Quẻ là Kim thuộc Tây Tứ Mệnh, về căn bản là các hướng tốt xấu giống nhau, chỉ hơi khác một chút về các cung so với nam tuổi Giáp Dần.

Nữ sinh năm 1974 có bốn hướng tốt là Tây Nam (Thiên Y), Tây Bắc (Sinh Khí), Tây (Phục Vị) và Đông Bắc (Diên Niên).

Hướng xấu: hướng Bắc (Họa Hại), hướng Nam (Ngũ Quỷ), hướng Đông ( Tuyệt Mệnh) và hướng Đông Nam (Lục Sát).

Nữ Giáp Dần nên lựa chọn các hướng chính như thế nào?

Về căn bản các hướng chính đều có cách đặt như nam Giáp Dần. Tuy nhiên, do có sự chuyển đổi về các cung Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên, Sinh Khí, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ và Lục Sát nên khi chọn cần chú ý xem chọn hướng đó được cung tốt nào, trấn cung xấu nào làm sao để cho phù hợp với mong muốn cũng giống như điều kiện địa lý nơi mình ở.

4. Tuổi giáp dần hợp màu gì? tuổi gì? số nào?

4.1 Những người sinh năm 1974 hợp màu gì?

Màu tương sinh: Sự lựa chọn thích hợp nhất cho những người tuổi Giáp Dần là những màu thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển, bởi đó là những màu bản mệnh, khi sử dụng sẽ mang lại may mắn và tài lộc. Bên cạnh đó đừng quên dành sự quan tâm cho những màu tương sinh như trắng, xám, ghi thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy) nha. sinh năm 1974 mệnh gì, sinh năm 1974 tuổi gì, sinh năm 1974 hợp màu gì

Màu tương khắc: Những chú Hổ sinh năm 1974 chớ nên sử dụng những trang phục, vật dụng có những gam màu vàng, vàng nâu, nâu đất nhé. Bởi đó là những gam màu thuộc hành Thổ, mà Thổ khắc Thủy, nếu sử dụng sẽ đem lại vận xui và điều chẳng lành. sinh năm 1974 mệnh gì, sinh năm 1974 tuổi gì, sinh năm 1974 hợp màu gì?

tuoi giap dan họp tuoi gi

4.2 Những người tuổi Giáp Dần hợp với những tuổi gì?

Nam mệnh Giáp Dần :

+ Trong làm ăn: Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Quý Hợi sinh năm 1974 mệnh gì, sinh năm 1974 tuổi gì, sinh năm 1974 hợp màu gì

+ Lựa chọn vợ chồng: Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Tuất, Nhâm Tý, Tân Hợi

+ Tuổi kỵ: Ất Mão, Đinh Tỵ, Tân Dậu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Dậu sinh năm 1974 mệnh gì, sinh năm 1974 tuổi gì, sinh năm 1974 hợp màu gì

Nữ mệnh Giáp Dần :

+ Trong làm ăn:  Giáp Dần đồng tuổi, Mậu Ngọ và Canh Thân

+ Lựa chọn vợ chồng: Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Nhâm Tuất, Quý Hợi

+ Tuổi kỵ: Ất Mão, Đinh Tỵ, Tân Dậu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Dậu sinh năm 1974 mệnh gì, sinh năm 1974 tuổi gì, sinh năm 1974 hợp màu gì

4.3 Những người sinh năm 1974 hợp với số nào?

– Nam mệnh: 2, 5, 8, 9

– Nữ mệnh: 6, 7, 8

Trên đây là những kiến thức về Phong Thủy Học được ông cha ta đúc rút cách hay nhất để lại nhằm trả lời cho câu hỏi tuổi Giáp Dần 1974 hợp hướng nào? Những hướng nào tốt đem đến vượng khí và may mắn, những hướng nào xấu cho cả hai đối tượng là nam và nữ. Tuy nhiên, cách chọn và sắp xếp các vị trí tốt theo hướng nào thì còn phụ thuộc vào gia chủ.

Hướng nhà luôn là yếu tố quan trọng trong khâu xây dựng và thiết kế nội thất căn hộ, nhà ở, nhà phố, biệt thự và trong thiết kế văn phòng, chúng tôi luôn nắm rõ và áp dụng phong thủy khi thực hiện để gia chủ cảm thấy an tâm và hạnh phúc nhất.