Văn phòng chia sẻ là gì? Lợi ích nội thất của văn phòng chia sẻ.

Văn phòng chia sẻ là gì? Tại sao một số doanh nghiệp phải lựa chọn loại hình văn phòng chia sẻ? Những lợi ích mà văn phòng chia sẻ mang lại là gì? Và nó có phải là xu hướng đối với các doanh nghiệp nhỏ tại các trung tâm thành phố lớn, khi giá thuê mặt bằng ngày càng đắt đỏ như hiện nay? Hãy cùng Hoàng Minh Decor tìm hiểu những thông tin này nhé !

van phong chia se

Văn phòng chia sẻ đã, đang rất được ưa chuông và tiếp nối trở nên phương pháp hàng đầu cho bài toán giá thuê văn phòng hiện nay. Có thể nhận thấy, sở hữu một văn phòng truyền thống bình thường, các giá thành tạo ra như: tiền thuê văn phòng, mua sắm trang thiết bị, nhân sự…

Nhưng thực tế doanh nghiệp bạn không sử dụng hết bao nhiêu phần trăm thiết bị và cơ sở vật chất hiện có. Văn phòng chia sẻ – phương pháp tối ưu và giá thành trong thời buổi kinh tế hiện nay. Vậy văn phòng chia sẻ là gì? mô hình như thế nào? hãy cùng doanh nghiệp tôi rà soát qua bài viết sau.

Văn phòng chia sẻ là gì?

Văn phòng chia sẻ (hay Shared Office) là một mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng có diện tích nhỏ, thích hợp cho từng nhu cầu sử dụng và quy mô của doanh nghiệp.

Mô hình này sẽ đáp ứng cho những khách hàng các chỗ ngồi làm việc riêng. Đồng thời, thiết kế văn phòng full nội thất, cùng vô số tiện ích văn phòng khác như phòng họp, phòng tiếp khách, lễ tân, phòng ăn,….

Với sự kết hợp tuyệt vời này không những tiết kiệm giá thành mà còn giúp tập hợp công việc, tối ưu hoá hiệu quả kinh doanh phát triển. Vì mọi vấn đề khác đã có doanh nghiệp đáp ứng dịch vụ lo cho bạn.

Sự phát triển mô hình văn phòng chia sẻ

van phong chia se la gi

Mặc dù mô hình kinh doanh này đã phát triển từ rất lâu và khá phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, dịch vụ mới này được biết đến từ 2007 ở Việt Nam. Tuy nhiên, 10 năm qua cho thấy sự phát triển không ngừng và nhanh chóng nhờ tính tiện ích và giá thành mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

Hiện nay tại Việt Nam đã có hàng trăm nhà đáp ứng dịch vụ này với rất nhiều mức giá cùng tiện ích đi kèm khác nhau. Tính đến năm 2021, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp từ nước ngoài đã đầu tư vào mô hình dịch vụ này. Tập trung khoảng hơn 80% ở 2 thành phố lớn là Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Dù tốc độ phát triển cao, nhưng sự lớn mạnh nhanh chóng của thị trường văn phòng chia sẻ cũng sẽ kéo theo hàng loạt thách thức. Trong khi, loại hình này chỉ đơn giản là một phần rất nhỏ trong rất nhiều các mô hình văn phòng phát triển hiện nay.

>>> Tham khảo: Ý tưởng thiết kế văn phòng năm 2021

Lợi ích dịch vụ văn phòng chia sẻ

van phong chia se dep

Phục vụ được phần lớn đối tượng khách hàng

Mô hình văn phòng chia sẻ rất có khả năng thích hợp với phần lớn đối tượng khách hàng ở mọi lĩnh vực kinh doanh.

  • Các doanh nghiệp vừa & nhỏ ao ước tiết kiệm chi phí, tối ưu nhân sự, sử dụng các nguồn lực và tài nguyên có sẵn hiệu quả.
  • Giám đốc, nhân viên không làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp của mình do liên tục đi công tác hoặc xa nhà hay không ngừng mở rộng thị trường từ các tỉnh thành khác.
  • Cá nhân đang dự định hoặc vừa mới thành lập doanh nghiệp.
  • Chuyên viên tư vấn/ Nhóm dự án hoạt động kinh doanh độc lập.
  • Công ty nước ngoài hoạt động thăm dò thị trường hay đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam cần một không gian vừa đủ cho một vài nhân viên làm việc.

Tuỳ vào từng nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể bạn quyết định hoặc nghiên cứu kỹ các doanh nghiệp đáp ứng dịch vụ văn phòng để đưa ra sự quyết định thích hợp đáp ứng đầy đủ, không thừa không thiếu.

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm giá thành là lợi ích dễ nhận thấy nhất khi bạn sử dụng dịch vụ văn phòng chia sẻ. Bạn sẽ không còn mất một khoản tiền lớn để thuê sàn văn phòng, nhân viên lễ tân, các trang thiết bị và phí tạo ra khác mà vẫn có được một văn phòng rất là đẳng cấp khi đối tác và khách hàng.

mau van phong chia se

>>> Xem thêm: Officetel là gì?

Tăng nhận diện thương hiệu cho Công ty

Có ngay một địa chỉ đắc địa tại trung tâm thành phố giúp các cuộc giao dịch trở nên dễ dàng, tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Tên doanh nghiệp của bạn sẽ được đặt tại toà nhà và hiển thị trên bảng điện tử giúp khách hàng thuận tiện nhận ra và tin tưởng.

Khách hàng của bạn khi đến tại văn phòng sẽ được lễ tân tiếp đón, hướng dẫn và giúp đỡ nhiệt tình nhất.

Được sử dụng đầy đủ các trang thiết bị và tiện ích như: phòng tiếp khách; phòng họp; bàn ghế và tủ hồ sơ cá nhân; máy in, máy photocopy, máy scan; máy lạnh, điện nước; internet wifi tốc độ cao; nước uống…

Với những lợi ích kể trên, sẽ hỗ trợ bạn giảm thiểu thời gian và công sức trong rất nhiều tiến độ điều hành doanh nghiệp và tập hợp nguồn lực vào hoạt động kinh doanh cốt lõi bởi đã có doanh nghiệp tôi thực hiện tất cả những công việc khác.

Nếu các chủ đầu tư đang có ý định mở một văn phòng chia sẻ và cần tìm công ty, dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, xin hãy liên hệ với chúng tôi. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng hàng trăm dự án thiết kế, Hoàng Minh luôn kiến tạo những không gian độc đáo, sáng tạo và có tiềm năng, chiến lược dàu lâu.

CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT HOÀNG MINH DECOR

  • Địa Chỉ: 13 Đất Thánh, Phường 6, Quận Tân Bình, Tp HCM
  • Xưởng: Đường An Phú Đông 25, Quận 12, Tp Hồ Chí Minh
  • Email: info.hoangminhdecor@gmail.com – Tel: 0914 49 19 09
  • Web: https://hoangminhdecor.com

Nguồn: Tổng hợp