Ý tưởng thiết kế văn phòng công ty hiện đại mới nhất năm 2021.

Môi trường bạn tạo ra với cách thiết kế văn phòng có tác động ưu việt đến động lực làm việc của các thành viên trong công ty nhất là hiệu suất làm việc. Để đảm bảo doanh nghiệp của bạn luôn được truyền cảm hứng để làm việc tốt nhất, chúng tôi đã tập hợp các ý tưởng thiết kế văn phòng công ty tốt nhất hiện nay.

Văn phòng cần được chăm chút cẩn thận bởi đây là nơi làm việc cho đội ngũ nhân viên nên cần tạo ra sự thoải mái nhất. Đi kèm theo đó là nơi sẽ tiếp các đối tượng khách hàng ghé thăm nên việc làm sao tạo nên hệ thống nội thất độc đáo, hiện đại sẽ rất quan trọng.

y tuong thiet ke van phong hien dai

Ý tưởng thiết kế văn phòng công ty hiện đại.

Ngày nay việc lên ý tường thiết kế văn phòng đẹp hiện đại cần rất nhiều yếu tố, để đáp ứng tốt vấn đề trên các nhà thiết kế nội thất phải đưa ra nhiều các phương án khác nhau. Một trong nguyên tắc chính khi thiết kế nội thất văn phòng là việc tạo sự linh hoạt nhiều hơn trong một không gian làm việc. Xu hướng mới về không gian làm việc dành nhiều cho sự sáng tạo và ý tưởng hơn là nơi chỉ để diễn ra các hoạt động có tính chất công việc tuần tự lặp lại hàng ngày.

y tuong thiet ke van phong hien dai

Để có thể có được môi trường làm việc lý tưởng, thì không gian làm việc cần tạo ra tiêu chuẩn cao hơn thể hiện thông qua sự trao đổi làm việc giữa các thành viên trong công ty với nhau hoặc giữa các nhóm làm việc với nhau từ đó hỗ trợ nhau để nâng cao năng suất làm việc của từng thành viên.

Văn phòng với các mảng xanh

Các mảng xanh ở trong văn phòng sẽ mang lại một sức sống tươi mới hơn cho không gian, tạo nên nguồn năng lượng vô cùng dồi dào đối với nhân viên. Do đó, trong thiết kế nội thất văn phòng kiến trúc sư đã khéo léo sử dụng những tấm thảm trải sàn, tường rào cây giả chẳng hạn để tạo ra sự khác biệt cho văn phòng của bạn.

Trong mẫu văn phòng sáng tạo này thì màu xanh sẽ mang lại cho con người sự thoải mái, dễ chịu hơn. Do đó, đây cũng sẽ là cách đơn giản, hiệu quả nhất nhằm giảm đi sự gò bó, khó chịu đối với nhân viên để họ có thể tự do sáng tạo nên những ý tưởng độc đáo mới trong công việc.

Vườn thẳng đứng

y tuong thiet ke van phong xanh

Ý tưởng thiết kế văn phòng công ty đầu tiên của chúng tôi là nỗ lực mang không gian ngoài trời vào không gian làm việc của bạn! Áp dụng một khu vườn thẳng đứng trong thiết kế văn phòng thương mại là một cách đáng ngưỡng mộ để tạo ra một không gian trong lành và hấp dẫn hơn, giảm bớt tác động tiêu cực của ánh sáng nhân tạo và cuối cùng là tăng năng suất làm việc của nhân viên!

Các yếu tố tự nhiên

y tuong thiet ke van phong

Thiết kế ưa thích sinh học là một ngành học tập trung vào việc kết hợp các yếu tố tự nhiên vào môi trường xây dựng và vì lý do chính đáng. Các nhà thiết kế không thể tái tạo ánh sáng mặt trời tự nhiên trong nội thất. Tuy nhiên, họ có thể trang trí bằng thực vật, mang lại yếu tố tự nhiên bên trong. Các nhà máy đã được chứng minh là giúp tăng năng suất và làm cho nơi làm việc trở nên hấp dẫn hơn, do đó thu hút nhiều nhân viên đến với công ty hơn. Cây cũng giúp làm sạch và thanh lọc không khí trong nhà bên cạnh việc giảm căng thẳng.

>>> Xem thêm: Mẫu thiết kế văn phòng đẹp, hiện đại năm 2021.

Văn phòng với điểm nhấn sáng màu

Thiết kế văn phòng sáng tạo cũng nên sử dụng các điểm nhấn sáng màu không chỉ khiến không gian trở nên năng động, tươi trẻ hơn mà còn tạo ra các nét đẹp riêng biệt cho văn phòng. Đối với những màu nhấn có thể lựa chọn màu vàng, màu đỏ, màu xanh sẫm hay màu đen. Chắc chắn khi thiết kế nội thất văn phòng sẽ tạo nên không gian đa sắc màu, tạo nên nguồn hứng khởi, sự nổi bật cho văn phòng đó.

Vẻ đẹp của văn phòng góp phần mang lại sự đẳng cấp, chuyên nghiệp cho công ty các bạn. Cho nên, trong thiết kế văn phòng hiện đại cũng là một cách đơn giản nhất chứng tỏ được đời sống làm việc của nhân viên vẫn luôn được quan tâm, gắn kết với các đơn vị tổ chức hay doanh nghiệp nhiều hơn.

Tâm lý của Màu sắc

y tuong thiet ke van phong hien dai 1

Việc sử dụng tâm lý và thiết kế màu sắc cùng nhau đang là xu hướng rất phổ biến trong thiết kế văn phòng hiện đại bây giờ. Màu sắc đã được chứng minh là có những ảnh hưởng nhất định đối với con người, mà họ thậm chí không có ý thức biết hoặc hiểu nó.

Ví dụ, màu cam làm cho mọi người cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn vì nó gợi nhớ đến những thứ như mặt trời mùa hè và những quả cam chín mọng, tươi ngon. Màu xanh lá cây, vàng và xanh lam cũng thường thấy trong thiết kế văn phòng hiện đại!

Lựa chọn màu sắc đồ văn phòng

Màu sắc có thể ảnh hưởng sâu sắc đến năng suất của bạn. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng màu xanh lam ảnh hưởng đến tâm trí của bạn, làm đỏ cơ thể của bạn, làm vàng cảm xúc của bạn và màu xanh lá cây “cân bằng của bạn”. Bằng cách kết hợp những màu này, bạn có thể ảnh hưởng rất nhiều đến hành vi công việc của mình.

Nếu bạn cần sáng tạo, hãy thử sử dụng màu tím. Màu xanh lam và đỏ giúp các khớp thần kinh não của bạn kích hoạt khi chúng tạo ra trải nghiệm về tâm trí và cơ thể.

y tuong thiet ke van phong hien dai

Văn phòng với điểm nhìn mở độc đáo

Khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc cần mang lại các điểm nhìn góp phần làm rộng mở hơn không gian. Các phòng ban trong văn phòng cần được liên kết lại với nhau, không tạo nên các ngăn cách bởi các vách ngăn, hệ thống tủ nào khác. Cách bố trí sáng tạo này sẽ truyền tải được các thông tin giữa các phòng chức năng, đơn vị trở nên dễ dàng hơn.

Nếu tiến hành thiết kế nội thất văn phòng theo kiểu mở cho các văn phòng nhỏ không chỉ mang lại sự thoải mái, dễ chịu đối với nhân viên mà khiến diện tích phòng còn trở nên rộng rãi hơn trước. Kiến trúc nội thất nên chú ý đến hệ thống tường kính thay bằng các vách ngăn, mảng tường cũng là một ý tưởng khá hay và độc đáo cho các bạn.

Ánh sáng phân lớp

y tuong thiet ke van phong anh sang

Để kết hợp cả khía cạnh thẩm mỹ và công thái học của thiết kế chiếu sáng, hãy tạo ra nhiều lớp chiếu sáng, tạo ra môi trường đầy ánh sáng với các điểm lấy nét đa dạng để cho phép thực hiện các nhiệm vụ tập trung một cách hiệu quả.

Sơ đồ tầng mở

Ít bức tường hơn là một cảnh đẹp để thấy trong thiết kế văn phòng hiện đại. Việc tạo ra nhiều góc nhìn hơn trên nhiều không gian khuyến khích sự cộng tác, cho phép dễ tiếp cận hơn các thay đổi trong sơ đồ mặt bằng khi cần thiết và rẻ hơn khi thiết kế vì cần xây dựng ít bức tường ngăn hơn. Nhìn chung, đó là một động thái nhằm cải thiện sức khỏe của nhân viên. Sơ đồ mặt bằng mở cũng giúp bạn dễ dàng đi lại, do đó khuyến khích mọi người di chuyển thường xuyên hơn.

Chia không gian bằng vách ngăn

y tuong vach ngan van phong

Môi trường văn phòng mở cung cấp nhiều hơn một diện mạo không gian làm việc hiện đại. Phá vỡ các bức tường giúp tăng khả năng giao tiếp và hợp tác giữa các thành viên trong nhóm, mang lại cho toàn bộ không gian làm việc một cảm giác chung sức.

Bằng cách này, các thành viên trong nhóm cảm thấy thích hợp hơn để tham gia vào các cuộc trò chuyện vì bầu không khí thân mật và chào đón.

Văn phòng sáng tạo sẽ khơi gợi ý tưởng cho nhân viên

Một không gian làm việc mà nhân viên có thể tự do để thỏa mãn sự sáng tạo của mình thông qua những đồ thủ công hay đồ handmade cũng là gợi ý rất tuyệt đúng không. Do đó, khi thiết kế nội thất văn phòng mọi người có thể lấy cảm hứng từ đây sẽ mang lại một nguồn cảm hứng vô cùng dồi dào để nhân viên có thêm những ý tưởng hay, độc đáo trong công việc. Do đó, khi thiết kế không gian văn phòng mọi người nên chú ý vấn đề này.

Văn phòng như ngôi nhà thứ 2.

khu vuc tiep khach van phong

Môi trường làm việc không còn vô trùng và hấp dẫn nếu chúng nhằm mục đích giữ cho nhân viên tham gia đầy đủ. Cảm giác về nhà giúp mọi người thư giãn và làm việc một cách bình tĩnh với cảm giác ít áp lực hơn. Những chiếc ghế ngồi quây quần xung quanh bàn làm cho việc động não những ý tưởng mới với đồng nghiệp trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

 Không gian đa năng

khong gian van phong da nang

Tính hợp tác và tính linh hoạt giúp văn phòng hiện đại hoạt động tốt. Thiết kế văn phòng phục vụ nhiều mục đích hỗ trợ hoàn thành tốt công việc. Nó có thể bắt kịp hiệu quả với môi trường nhịp độ nhanh và nhu cầu của ngày nay.

Một khu vực có thể là không gian để hai đồng nghiệp thoải mái làm việc cùng nhau, là nơi thư giãn tinh thần và là nơi để tổ chức một cuộc họp bộ phận nhỏ và thân mật chỉ bằng cách đặt một vài chỗ ngồi hoặc ghế dài xung quanh bàn, với một số cảm giác riêng tư chẳng hạn như một tấm thảm để xác định không gian hoặc một vách ngăn như bức tường xanh giữa nó và không gian tiếp theo.

Tích hợp nội thất hiện đại.

noi that van phong hien dai

Nội thất phục vụ cho cuộc sống hàng ngày giúp làm việc dễ dàng hơn. Được kết nối với năng lượng và internet giúp tất cả chúng ta khỏe mạnh cũng như làm việc hiệu quả, nhưng không phải lúc nào cũng tốt. Bàn và khu vực làm việc tích hợp thành công và liền mạch công nghệ đồng thời che giấu mức độ không phù hợp của nó có hình thức phục vụ một mục đích lớn.

Dây có thể xấu xí và đôi khi nguy hiểm. Nếu bạn không thể tìm thấy một ổ cắm gần không gian làm việc của mình, bạn phải dùng đến việc kéo căng dây đến mức cần thiết. Các công ty nội thất chuyên về thiết kế văn phòng hiện đại bổ sung các ổ cắm vào bàn và xếp dây đi một cách an toàn và kín đáo để nhân viên có thể tiếp tục tìm kiếm giải pháp cho công việc chứ không phải vì pin máy tính.

>>> Tham khảo: Mẫu thiết kế phòng giám đốc hiện đại đơn giản.

Ý tưởng trang trí văn phòng đơn giản nhưng hiệu quả.

Tất cả chúng ta đều biết rằng việc có được một bầu không khí thoải mái, hấp dẫn đóng một vai trò rất lớn đối với tâm trạng và năng suất tổng thể của chúng ta, nhưng bạn có biết rằng một không gian văn phòng được thiết kế đẹp có thể tạo ra ảnh hưởng đến sự thành công của doanh nghiệp bạn? Học cách trang trí văn phòng đúng cách có thể có tác dụng to lớn trong công việc kinh doanh của bạn.

y tuong trang tri van phong

Hiển thị tuyên bố sứ mệnh của công ty bạn

Hãy suy nghĩ về việc tạo ra một bức tranh phóng to về tuyên bố sứ mệnh của công ty bạn và trát nó vào một khu vực chung.

van phong dai duong vang 1

Nhìn thấy sứ mệnh của công ty bạn được trưng bày mỗi khi bạn bước đến máy in có thể là một cách hiệu quả để thể hiện các giá trị mà doanh nghiệp của bạn thể hiện và là lời nhắc nhở tuyệt vời để thực hiện chúng.

Tích hợp màu sắc thương hiệu của bạn.

van phog cong ty White Medience 1

Khi chọn bảng màu cho không gian của bạn, hãy kết hợp màu sắc của thương hiệu để không gian của bạn thực sự tôn lên một phong cách nhất quán phản ánh tất cả những gì bạn và doanh nghiệp của bạn. Bằng cách kết hợp thương hiệu của bạn vào thiết kế văn phòng, nhân viên có thể cảm thấy có mối liên hệ chặt chẽ hơn với doanh nghiệp và có xu hướng quảng bá hình ảnh công ty tích cực hơn.

Màu sắc phù hợp có thể có tác động tâm lý mạnh mẽ đến con người, khiến họ cảm thấy hạnh phúc hơn.

Treo các tác phẩm nghệ thuật lớn

Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng trang trí văn phòng nhỏ tuyệt vời thì nghệ thuật treo có thể làm cho không gian làm việc của bạn trông thú vị, chu đáo và rộng rãi hơn rất nhiều. Hãy đơn giản với những bức tranh treo tường đen trắng hoặc táo bạo với những tác phẩm rực rỡ, bắt mắt làm bừng sáng cả ngày của bạn mỗi khi bạn đi ngang qua chúng.

Thêm các bức tranh in canvas lên tường văn phòng của bạn có thể là một biểu hiện nghệ thuật tuyệt đẹp để đại diện cho trái tim và khối óc của công ty bạn.

tranh treo tuong van phong

Đặt gương lên

Gương có thể thay đổi toàn bộ diện mạo không gian làm việc của bạn. Chúng làm cho văn phòng của bạn trở nên tinh tế và chuyên nghiệp hơn và có thể làm cho bất kỳ loại không gian nào trông lớn hơn, khiến không gian làm việc của bạn cảm thấy cởi mở và hấp dẫn hơn.

Sơn một bức tường có điểm nhấn.

y tuong thiet ke van phong mau sac

Để thêm một số màu sắc bắt mắt vào không gian của bạn mà không làm choáng ngợp các giác quan của bạn, hãy sơn một bức tường với màu sáng hoặc màu nhấn, sau đó để phần còn lại của văn phòng là ánh sáng và màu trung tính.

Cho phép các thành viên trong nhóm cá nhân hóa không gian của họ

Bởi vì mọi người đều có sở thích và phong cách cá nhân riêng khi trang trí, hãy khuyến khích nhóm của bạn tích hợp bất kỳ yếu tố nào giúp họ có động lực trong suốt cả ngày.

Đây có thể là một cái gì đó đơn giản như một bảng kế hoạch đầy màu sắc giúp họ đi đúng hướng hoặc một cái gì đó xa hoa như một bức tranh tường của nghệ sĩ yêu thích của họ.

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tốt là một trong những yếu tố quan trọng nhất của một văn phòng được thiết kế đẹp. Không gian của bạn có thể được trang bị đồ nội thất độc đáo nhất, sự kết hợp màu sắc tốt nhất và bàn làm việc sang trọng, nhưng không có thứ nào trong số đó sẽ thực sự tỏa sáng trừ khi bạn có ánh sáng phù hợp.

thiet ke anh sang van phong

Vì ánh sáng tự nhiên luôn là tốt nhất, hãy giữ tất cả các khu vực cửa sổ không bị cản trở để lấp đầy không gian làm việc của bạn với nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Nếu cửa sổ của bạn có rèm, hãy để chúng mở trong nhà văn phòng.

Đừng quên hương thơm văn phòng

Có mùi thơm trong văn phòng sẽ giúp bạn có một ngày làm việc dễ chịu. Đầu tư vào một số thiết bị làm mát không khí và đảm bảo rằng lưu thông không khí trong tòa nhà của bạn ở mức ngang bằng. Nếu cẩn thận, bạn cũng có thể thắp một vài ngọn nến để không gian làm việc luôn thơm tho.

Kết hợp hoa

Hoa hạnh phúc. Chúng trông đẹp, có mùi thơm và khiến bạn cảm thấy dễ chịu. Rải các lọ hoa xung quanh không gian của bạn để có một cảm giác thăng hoa mà mọi người chắc chắn sẽ đánh giá cao.

Thêm lịch treo

Không bao giờ bỏ lỡ một cuộc họp hoặc cuộc gọi bán hàng quan trọng nữa.

Phục vụ cho cả mục đích thiết thực và đẹp mắt, lịch treo tường sẽ giúp bạn theo dõi các công việc hàng ngày và các dự án đang thực hiện và sẽ nhắc bạn khi các kỳ nghỉ và kỳ nghỉ sắp tới đang đến gần.

Thêm đồ nội thất vui nhộn

Có đồ nội thất vui nhộn xung quanh như đèn màu xanh coban và rèm cửa có hoa văn biến ý tưởng không gian văn phòng truyền thống của bạn thành một không gian làm việc tương lai mà bạn bè của bạn sẽ ghen tị.

Thêm thực vật

Hít thở cuộc sống mới vào văn phòng của bạn bằng cách thêm cây. Những chậu cây có thể giúp bạn ngăn cách các không gian một cách tự nhiên. Và, chúng cải thiện chất lượng không khí trong văn phòng.

Đặt bàn làm việc của bạn đúng cách

thiet ke van phong SAVICO

Nếu bạn có văn phòng riêng trong không gian làm việc của mình, hãy hướng bàn làm việc của bạn để bạn quay mặt sang một bên để các thành viên trong nhóm đi ngang qua hoặc muốn ghé vào.

Bằng cách này, bạn đang cân bằng giữa quyền riêng tư với sự cởi mở mà không làm giảm nhịp độ năng suất của mình.

Thêm một đồng hồ lớn

Đặt một chiếc đồng hồ lớn không thể bỏ qua ở trung tâm không gian làm việc của bạn là một cách hiện đại để theo dõi thời gian và gắn kết văn phòng của bạn với nhau – điều bắt buộc phải có đối với trang trí tường văn phòng của bạn.

>>> Nên xem: Ý tưởng thiết kế văn phòng tại nhà

Hoàng Minh Decor hy vọng bạn đã nắm rõ những ý tưởng thiết kế vàn phòng hiện đạiý tường trang trí văn phòng thông qua bài viết này. Tính đa nhiệm văn phòng là rất phong phú, mỗi chúng ta có thể tự có những ý tưởng riêng phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng và xu hướng thiết kế văn phòng năm 2021.